แพ็คเกจทัวร์

www.rodturubjang.com
บริการให้เช่ารถตู้ngv รุ่นใหม่ล่าสุด
พนักงานขับรถชำนาญเส้นทาง
บริการดี ไม่มีเบี้ยวงาน
- ดูหนังฟังเพลง DVD MP3 VCD
- เบาะปรับเอนนอน 14 ที่นั่ง
- ประกันภัยชั้นหนึ่งทุกที่นั่ง
- ทีมงานบริการด้วยความประทับใจ
 
โต๊ะจีนดีดี โต๊ะจีนนครปฐม โต๊ะจีนราคาถูก
โต๊ะจีนดีดี.com
โต๊ะจีนอร่อย สะอาด ปลอดภัย
เริ่มต้นที่ 999 บาท
โต๊ะจีนนครปฐม โต๊ะจีนดีดี
พ า เ ที่ ย ว   ช ว น ส นุ ก ไ ป ก ั บ เ ร า a n n a o n t o u r . c o m
ข้อมูลทั่วไปเลย สถานที่ท่องเที่ยวเลย ที่พักเลย ร้านอาหารเลย การเดินทางไปเลย แผนที่เลย

อุทยานแห่งชาติภูกระดึง อ.ภูกระดึง จ.เลย

ภาพถ่าย
ศูนย์บริการทางขึ้นภูกระดึง Phu Kradueng National Park
ซำแฮก sam haek
ลูกหาบที่ภูกระดึง
หลังแป
ผาหมากดูก mak dook cliff
น้ำตกถ้ำสอเหนืออย่างสวยบนภูกระดึง thamsornuo waterfall
หมูจุ่มภูกระดึง Phukradueng Suki
พระอาทิตย์ลับขอบฟ้าอย่างสวยที่ผาหล่มสัก lomsak cliff sunset
พระอาทิตย์ลับขอบฟ้าที่ผาหล่มซัก
ป้ายสระอโนดาด
ผานกแอ่น
เช้า ๆ ที่ภูกระดึง
ชมทะเลหมอกภูกระดึง
ซำแฮก
เส้นทางท่องเที่ยวบนภูกระดึง
ป้ายผาแดง
ผาหล่มสัก
ผาหล่มสัก
น้ำตก
น้ำตก
น้ำบริเวณน้ำตก
ธารน้ำ
น้ำตก
ทางเดินบนภูกระดึง
ธรรมชาติอันอุดมสมบูร์
ธรรมชาติทุกหย่อมหญ้า
ใบเมเปิลแดง
ธรรมชาติอันอุดมสมบูรณ์
ตั๊กแตน
ต้นสน
เห็ด
ดอกไม้
ต้นไผ่
ด้วง
กิ้งกือป้อม
กวางบนภูกระดึง
ถ่ายภาพยามเช้า
น้ำตก
น้ำตก
เห็ดที่เกิดขึ้นเอง
กล้วยไม้ป่า
ดอกไม้ป่า
ต้นไม้ใหญ่ภายบนภูกระดึง
ต้นไม้ใหญ่ภายบนภูกระดึง
ลูกหาบ
ทางขึ้นภูกระดึง
ผาหล่มสัก
ผาหล่มสักตอนเย็น
ป้ายผาหล่มสัก
ร้านค้าที่ผาหล่มสัก
นั่งชมพระอาทิตย์ลับขอบฟ้าที่ผาหล่มสัก
นั่งชมพระอาทิตย์ลับขอบฟ้าที่ผาหล่มสัก
รอชมพระอาทิตย์ลับขอบฟ้าที่ผาหล่มสัก
ผาหล่มสัก
ผาเหยียบเมฆ
ลานร้านค้าผาเหยียบเมฆ
ปั่นจักรมามาที่ผาเหยียบเมฆ
ผาหมากดูก
ผาหมากดูก
ผานาน้อย
ถนนที่จะเข้ามาที่ภูกระดึง
ร้านอาหารบริเวณผานกเค้า
ท่ารถสองแถวไปภูกระดึง
ผานกเค้า
ผาแดง
ผาจำศีล
ผาจำศีล
ซำแฮก
ซำกอซาง
ไม้ค้ำหินระหว่างเดินทาง
ซำกกโดน
ซำแคร่
ซำกกกอก
ซำบอน
ปางกกค่า
หลังแป
หลังแป
หลังแป
เจ้าปู่ภูกระดึง
ป้ายผู้พิชิตภูกระดึง
รอยหมูป่า
รอยหมูป่าที่มากินโป่ง
ดอกกุหลาบพันปี
ดอกกระดุมเงิน
กล้วยไม้ป่า
ศูนย์บริการบนภูกระดึง
ศูนย์บริการนักท่องเที่ยว
เต็นท์บริการนักท่องเที่ยว
ป้ายอุทยานภูกระดึง
ทางเข้าอุทยาน
ติดต่อขอกางเต๊นท์
ลูกหาบ
ลูกหาบ
เส้นทางเดินทางไปภูกระดึง
ปั่นจักรยานบนภูกระดึง
ซำแฮก
ลานกางเต๊นท์

ข้อมูล
มีพื้นที่ครอบคลุมอยู่ในท้องที่อำเภอภูกระดึง จังหวัดเลย มีเนื้อที่ประมาณ 348.12 ตารางกิโลเมตรหรือ 217,576.25 ไร่
เรื่องเล่ามาแต่โบราณว่า มีผู้ได้ยินเสียงระฆังของพระอินทร์ที่อยู่บนเขานี้ ดังนั้นจึงให้ชื่อว่า ภูกระดึง หรือภูกะดึง เพราะคำว่า " ภู " หมายถึง " ภูเขา " และ " กระดึง " มาจาก " กระดิ่ง " ภาษาพื้นเมืองจังหวัดเลยแปลว่า " ระฆังใหญ่ " นอกจากนี้เมื่อขึ้นไปบนยอดเขาบางส่วน หากเดินหนักๆ หรือใช้ไม้กระทุ้งก็จะมีเสียงก้องคล้ายระฆัง ซึ่งเกิดจากโพรงข้างใต้ จึงได้รับขนานนามว่า ภูกระดึง
ตำนานแต่โบราณว่ามีพรานผู้หนึ่งตามล่ากระทิงโทนขึ้นไปจนถึงบนยอดภูเขาลูกหนึ่ง ในเขตตำบลศรีฐาน ได้พบพื้นที่บนยอดเขาราบเรียบ และกว้างใหญ่มากเป็นทุ่งหญ้าสลับกับป่าสน มีต้นไม้ขึ้นอยู่อย่างเรียงรายเป็นระเบียบ และยังเต็มไปด้วยสัตว์ป่านานาชนิด เช่น ช้างป่า, ฝูงกระทิง, เก้ง, กวาง ซึ่งหากินอยู่เป็นฝูงๆ ไม่ตระหนกตื่นกลัวนายพราน เนื่องจากไม่เคยเห็นคนมาก่อน นับตั้งแต่นั้นมาภูกระดึงซึ่งธรรมชาติได้ปิดบังซ่อนเร้นมานาน ก็ถูกเปิดเผยให้มนุษย์รู้จัก
     อุทยานแห่งชาติภูกระดึง ประกอบด้วยภูเขาที่มีธรรมชาติอันสวยสดงดงามมาก ที่ราบบนยอดภูกระดึงมีพืช บนที่ราบยอดเขาเป็นพืชเมืองหนาว ได้แก่ ป่าสนสองใบ, ป่าสนสามใบ, ป่าต้นเมเปิล ( ไฟเดือนห้า ) และพันธ์ไม้ดอกที่สวยงาม เช่น กุหลาบป่า, ม้าวิ่ง, เอื้องหินคำ, ดอกม่วนดักหงาย เป็นต้น ตลอดจนมีเอกลักษณ์ทางธรรมชาติ บรรยากาศและทิวทัศน์ที่สวยงามหลายแห่ง
จุดท่องเที่ยวที่น่าสนใจบนภูกระดึง
ผานกแอ่น อยู่ห่างจากที่ทำการประมาณ 2 กิโลเมตร และห่างจากหลังแป 2.5 กิโลเมตร ผานกแอ่นเป็นลานหินเล็กๆ มีสนขึ้นโดดเด่นริมหน้าผาต้นหนึ่ง เป็น จุดชมพระอาทิตย์ขึ้น ที่งดงามยิ่ง อากาศก็สดชื่นเย็นสบาย มองเห็นทิวทัศน์เบื้องล่างเป็นท้องทุ่งและเทือกเขา เห็นผานกเค้าได้ชัดเจน ริมทางเดินใกล้ผานกแอ่นเป็นสวนหินมีดอกกุหลาบป่าขึ้นอยู่เป็นดงใหญ่ จะบานสะพรั่งเต็มต้นในเดือนมีนาคม - เมษายน
ผาหล่มสัก อยู่ห่างจากที่ทำการประมาณ 9 กิโลเมตร เป็นลานหินกว้างและมีสนต้นหนึ่งขึ้นอยู่ชิดริมผาใกล้กับชะง่อนหินที่ยื่นออกไปในอากาศทางทิศใต้ บริเวณผาหล่มสักนี้มองเห็นทิวทัศน์ของเทือกเขาสลับซับซ้อนในเขตจังหวัดเพชรบูรณ์ และเป็นจุดหนึ่งที่จะ ชมพระอาทิตย์ตก ได้อย่างชัดเจนที่สุด บรรดาช่างภาพ สื่อมวลชน นิยมไปถ่ายภาพ ณ จุดนี้กันมาก เพราะยามตะวันตกดินจะเกิดทัศนียภาพงดงามที่สุด
สระอโนดาด เป็นสระน้ำขนาดย่อมที่มีต้นสนขึ้นเป็นแนวเน่นขนัดตามริมสระ บริเวณปากธารน้ำไหลมีลานหินโผล่ขึ้นมายามน้ำน้อย สามารถไปนั่งเล่นได้ จากบริเวณสระอโนดาดยังมีทางเดินไปบรรจบกับเส้นทางสู่ ถ้ำสอ และ ถ้ำน้ำ ได้
สระแก้ว อยู่ในส่วนต้นน้ำของลำธาร "ธารสวรรค์" ลักษณะเป็นวังน้ำลึกขนาดไม่กว้างนัก น้ำใสมากจนมองเห็นพื้นหินขาวสะอาด ต่อจากบริเวณสระแก้วมีทางเดินชมธรรมชาติผ่านลานหินซึ่งมีดอกหรีด ( สีม่วงอมน้ำเงินเกสรสีเหลือง ) ขึ้นกระจายทั่วไปบริเวณที่โล่งริมน้ำ ไปจนถึงผานาน้อย
น้ำตกเพ็ญพบใหม่ เกิดจากลำธารวังกวาง น้ำตกผ่านผาหินรูปโค้ง ในหน้าหนาว " ใบเมเปิ้ล " จากบริเวณริมน้ำตกจะร่วงหล่นลอยไปตามผิวน้ำ ยามแดดสาดส่องผ่านลงมาจะเป็นสีแดงจัด ตัดกับสีเขียวขจีของตะไคร่น้ำตามโขดหิน ลำธารวังกวางเป็นต้นกำเนิดน้ำตกที่มีชื่ออีกแห่งหนึ่ง คือ " น้ำตกโผนพบ " ซึ่งตั้งชื่อเป็นเกียรติแก่ โผน กิ่งเพชร นักชกแชมเปี้ยนโลกคนแรกของชาวไทย ในฐานะเป็นผู้ค้นพบคนแรก เมื่อคราวที่ขึ้นไปซ้อมมวยให้ชินกับอากาศหนาวก่อนเดินทางไปชกในต่างประเทศ
น้ำตกตาดร้อง เกิดจากล้ำน้ำพอง ซึ่งไหลลงมาจากภูกระดึงหุบเขาด้านตะวันตกเฉียงเหนือ สองฝั่งของตาดร้องเป็นผาหินสูงชันมาก เมื่อน้ำตกผ่านผาหินกว้างที่ลดหลั่นเป็นชั้นๆ จึงทำให้เกิดเสียงดังกึกก้อง จากบริเวณน้ำตกมองเห็นแนวภูเขาเปลือยขวางอยู่ข้างหน้า น้ำตกตาดร้องอยู่ห่างจากที่ทำการ ประมาณ 20 กิโลเมตร
น้ำตกวังกวาง เป็นน้ำตกที่อยู่ ใกล้กับที่พักมากที่สุด ในบรรดาน้ำตกบนภูกระดึง ระยะทางเพียง 750 ้เมตร จากจุดเริ่มต้นตรงบริเวณบ้านพัก ลักษณะน้ำตกเป็นผาหินไม่สูงนัก ตัดขวางลำธาร ธารน้ำก็ไหลลดขึ้นลงยังวังน้ำเบื้องล่าง ซึ่งมีลักษณะคล้ายโพรงถ้ำมุดลงไป และบริเวณป่าใกล้ๆ ก็เป็นที่อยู่อาศัยของ ฝูงกวาง มักจะลงมากินน้ำอยู่เสมอๆ จึงเรียกน้ำตกอย่างน่าเอ็นดูว่า น้ำตกวังกวาง สูง 7 เมตร บริเวณน้ำตกมีที่กว้างขวางให้ได้นั่งพักสบายๆ หลายมุม เพราะน้ำตกอยู่ไม่ไกล นักท่องเที่ยวจึงเลือกน้ำตกวังกวาง เป็นห้องอาบน้ำขนาดใหญ่
น้ำตกถ้ำใหญ่ ห่างจากน้ำตกเพ็ญพบใหม่ ประมาณ 1 กิโลเมตร เส้นทางเดินไปสู่น้ำตกจะดูใกล้นิดเดียวสำหรับคนชอบธรรมชาติ ชมนกชมไม้ เพราะตลอดเส้นทางครอบคลุมไปด้วยป่าดิบเขาที่มีพรรณไม้ใหญ่และร่มครึ้มกว่าทุกเส้นทางน้ำตกอื่นๆ อาจได้พบ ต้นส้มกุ้ง ( Begonice sp. ) ออกดอกเป็นสีชมพู เกสรกลางสีเหลือง ชอบขึ้นตามทางในพื้นที่สูงอย่างป่าดงดิบเขา ในเส้นทางถ้ำใหญ่นี้มีทางเดินบางช่วงที่เลียบข้างลำห้วยเล็กๆ มี ต้นเมเปิ้ล อยู่เป็นระยะๆ หากช่วง ต้นมกราคม เส้นทางนี้จะ แดงฉานด้วยใบเมเปิ้ล ที่ร่วงหล่นเกลื่อนพื้นป่า ความสวยงามของน้ำตกถ้ำใหญ่จะแปลกตาด้วยโขดหินมหึมาวางทับซ้อนไม่เป็นระเบียบ ลำธารนี้ขนาบข้างด้วย ต้นเมเปิ้ล ยามเมเปิ้ลแดงร่วงหล่น ขัดสีให้ลำธารหินเขียวสวยงามมีสีสันและมีชีวิตชีวาขึ้นมากนัก เป็นที่ชื่นชอบของนักท่องเที่ยว
น้ำตกธารสวรรค์ จากน้ำตกถ้ำใหญ่เมื่อออกสู่ป่าสนไม่ไกลนักจะมีทางแยกบนลานหินสู่น้ำตกธารสวรรค์ ซึ่งอยู่ห่างจากที่พักตามเส้นทางป่าสนผ่านลานองค์พระพุทธเมตตาเพียง 1.6 กิโลเมตร เท่านั้น เป็นน้ำตกขนาดเล็ก
น้ำตกโผนพบ เป็นหนึ่งในน้ำตกหลายจุดอันเกิดจากสายน้ำวังกวาง ห่างจากตัวน้ำตกเพ็ญพบใหม่เพียง 600 เมตร เท่านั้น ในส่วนของลำธารส่วนบนของน้ำตกโผนพบนี้ สามารถไปยืนชมตัวน้ำตกกลางลำธารซึ่งจะได้ชมทิวทัศน์ที่สวยงาม น้ำตกมี 8 ชั้น สูงประมาณ 30 เมตร เป็นน้ำตกขนาดใหญ่และสวยงามไม่น้อยบนภูเขานี้
น้ำตกพระองค์ คล้ายกับน้ำตกถ้ำใหญ่ แต่เป็นน้ำตกขนาดเล็กกว่า เกิดจากลำธารพระองค์ไหลเป็นลำธารเล็กๆ แล้วดิ่งตกลงหน้าผาที่ไม่สูงนักมุ่งสู่หินเบื้องล่าง ลำธารพระองค์นี้เป็นลำห้วยเล็กๆ ที่ไหลมาจากสระอโนดาด สระน้ำกลางป่าสนซึ่งไม่เคยเหือดแห้ง จึงมี น้ำไหลตลอดปี
น้ำตกสอเหนือ เป็นน้ำตกขนาดกลาง สูง 10 เมตร ชั้นเดียว เกิดจากการพังทลายของแผ่นดินขนาดใหญ่เช่นเดียวกับน้ำตกหลายแห่ง ผาหินคล้ายน้ำตกเพ็ญพบใหม่ มีสายน้ำไหลกลายเป็นบริเวณกว้าง
น้ำตกสอใต้ อยู่ในลำธารสายเดียวกับน้ำตกสอเหนือและอยู่ไม่ไกลกันนัก เป็นน้ำตกขนาดเล็ก ที่เกิดจากหน้าผาหินถล่มลงไป สภาพภูมิประเทศไม่ได้อำนวยให้เกิดเป็นชั้นน้ำตกเหมือนแห่งอื่นๆ จึงอยู่นอกเหนือความนิยมของนักท่องเที่ยว
สถานที่เที่ยวอื่นๆ นอกจากนี้ยังมีจุดเด่นที่น่าสนใจอีกหลายแห่ง เช่น น้ำตกถ้ำสอ, น้ำตกผาน้ำผ่า, น้ำตกถ้ำพระ, น้ำตกขุนพอง, ผาหมากดูก , ผาแดง, ผาเหยียบเมฆ, สวนสีดา, ลานวัดพระแก้ว เป็นต้น
ค่าธรรมเนียม
มีด่านเก็บค่าธรรมเนียมชาวไทยผู้ใหญ่คนละ 40 บาท เด็ก 20 บาท ชาวต่างชาติผู้ใหญ่ท่านละ 400 บาท เด็กท่านละ 200 บาท และบริการลูกหาบสัมภาระ กิโลกรัมละ 15 บาท
นักท่องเที่ยวสามารถเช่าเต็นท์และบ้านพักได้ที่ที่ทำการอุทยานฯ โทร.042-871333 หรือติดต่อกรมอุทยานแห่งชาติสัตว์ป่าและพันธุ์พืช กรุงเทพฯ โทร. 02-56 0760 www.dnp.go.th
ปิดฤดูการท่องเที่ยว ตั้งแต่วันที่ 1 มิถุนายน - 30 กันยายน ของทุกปี
เปิดฤดูการท่องเที่ยว ตั้งแต่วันที่ 1 ตุลาคม - 31 พฤษภาคม ของทุกปี
แผนที่สถานที่ท่องเที่ยวอุทยานแห่งชาติภูกระดึง

การเดินทาง
รถส่วนบุคคล จากตัวเมืองเลยใช้เส้นทางหมายเลข 201(เลย-ภูกระดึง) ซึ่งอยู่ห่างจากตัวเมืองเลยประมาณ 75 กิโลเมตร แล้วเลี้ยวขวาเข้าทางหลวงหมายเลข 2019 อีก 8 กิโลเมตร ก็จะถึงที่ทำการอุทยานฯ
โดยรถโดยสารประจำทาง สายกรุงเทพฯ-เลย แล้วลงที่ผานกเค้า ซึ่งเป็นเขตรอยต่อระหว่างชุมแพ-ภูกระดึง จากจุดนี้จะมีรถสองแถวไปอุทยานแห่งชาติ ภูกระดึงหรือหากนักท่องเที่ยวใช้รถประจำทางเส้นทางกรุงเทพฯ-ชุมแพแล้วลงที่ตลาดชุมแพแล้วต่อรถสายชุมแพ-ผานกเค้า ไปลงที่ผานกเค้า ซึ่งจะมีรถสองแถวไปที่ทำการอุทยานฯ จากนั้นต้องเดินเท้าเข้าสู่ยอดภูกระดึงระยะทางประมาณ 5 กิโลเมตร
รถไฟ จากกรุงเทพมหานครโดยสารรถไฟไปลงที่ขอนแก่น จากนั้นโดยสารรถประจำทางสายขอนแก่น-เลย ไปยังหน้าตลาดที่ว่าการอำเภอภูกระดึง แล้วต่อรถสองแถว หรือเดินทางต่อไปอีกประมาณ 5 กิโลเมตร ก็จะถึงที่ทำการอุทยานแห่งชาติภูกระดึง ซึ่งจะเป็นจุดเริ่มต้นปีนเขาขึ้นยอดภู จากนั้นต้องเดินเท้าขึ้นยอดภู อีก 5 กิโลเมตร จึงจะถึง “หลังแป” แล้วเดินเท้าไปตามทุ่งหญ้าอีก 4 กิโลเมตร ก็จะถึงที่พักบนยอดภูกระดึงทางอุทยานฯ ได้จัดลูกหาบสัมภาระของนักท่องเที่ยวขึ้นไปบนยอดภูกระดึง คิดค่าบริการเป็นกิโลกรัม

 
สถานที่ท่องเที่ยว จ.เลย
อำเภอเมือง
- วัดถ้ำผาปู่ หรือถ้ำเพียงดิน
- ศาลเจ้าพ่อกุดป่องและศาลหลักเมือง
- อ่างเก็บน้ำห้วยน้ำหมานตอนบน
- อ่างเก็บน้ำห้วยกระทิง
- วนอุทยานภูผาล้อม
- ศูนย์วัฒนธรรมจังหวัดเลย
- อาคารที่ทำการศูนย์ประสานงานการท่องเที่ยวจังหวัดเลย
อำเภอวังสะพุง
- ศูนย์ศิลป์สิรินธร
อำเภอนาด้วง
- ถ้ำผายา
อำเภอท่าลี่
- พระธาตุสัจจะ วัดลาดปู่ทรงธรรม
- ท่าลี่ เมืองท่าลี่ สัมผัสวิถีชีวิตไทยลาว ริมแม่น้ำเหือง
- ด่านพรมแดนไทยลาว บ้านนากระเซ็ง อ.ท่าลี่
- แก่งโตน
- สะพานมิตรภาพน้ำเหืองไทย-ลาว
- จุดชมวิวอำเภอท่าลี่
- น้ำตกห้วยไค้
อำเภอเชียงคาน
- พระพุทธบาทภูควายเงิน
- เมืองเชียงคาน
- วัดศรีคุณเมือง
- วัดป่ากลาง หรือ วัดมัชฌิมาราม
- พระใหญ่ ปากแม่น้ำเหือง
- แก่งคุดคู้
- หมู่บ้านวัฒนธรรมไทดำ
อำเภอภูเรือ
- อุทยานแห่งชาติภูเรือ
- ตลาดสดเทศบาลภูเรือ
อำเภอภูหลวง
- เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าภูหลวง
อำเภอภูกระดึง
- อุทยานแห่งชาติภูกระดึง
อำเภอด่านซ้าย
- วัดเนรมิตวิปัสสนา
- พระธาตุศรีสองรัก
- พิพิธภัณฑ์พื้นบ้านผีตาโขน
อำเภอปากชม
อำเภอผาขาว
อำเภอนาแห้ว
- วัดโพธิ์ชัยนาพึง
กิ่งอำเภอเอราวัณ
- โครงการบ้านเล็กในป่าใหญ่ ผานาง-ผาเกิ้ง
กิ่งอำเภอหนองหิน
- สวนหินผางาม
- ถ้ำมโหฬาร
- ถ้ำโพธิสัตว์ หรือกุ้ยหลินเมืองไทย
- น้ำตกเพียงดิน
ที่พักเลย
รีสอร์ท โรงแรม เกสท์เฮ้าส์ อ.เลย
 
รีสอร์ท โรงแรม เกสท์เฮ้าส์ อ.วังสะพุง
 
รีสอร์ท โรงแรม เกสท์เฮ้าส์ อ.นาด้วง
 
รีสอร์ท โรงแรม เกสท์เฮ้าส์ อ.ท่าลี่
 
รีสอร์ท โรงแรม เกสท์เฮ้าส์ อ.เชียงคาน
- แดงดอกไม้สด รีสอร์ท อำเภอเชียงคาน
- บ้านต้นโขง อำเภอเชียงคาน
- แฟริเทล เกสต์เฮ้าส์
- เบิ่งโขง โฮมสเตย์
- โรงแรม สุเนต์ตา
- จำเลยรัก อำเภอเชียงคาน
- โขงอิงคาน เกสท์เฮ้าส์
- โรงแรมละมุลอุ่นโขง
รีสอร์ท โรงแรม เกสท์เฮ้าส์ อ.ภูเรือ
- บุษบารีสอร์ทแอนด์สปา ที่ภูเรือ
รีสอร์ท โรงแรม เกสท์เฮ้าส์ อ.ภูหลวง
 
รีสอร์ท โรงแรม เกสท์เฮ้าส์ อ.ภูกระดึง
 
รีสอร์ท โรงแรม เกสท์เฮ้าส์ อ.ด่านซ้าย
 
รีสอร์ท โรงแรม เกสท์เฮ้าส์ อ.ปากชม
 
รีสอร์ท โรงแรม เกสท์เฮ้าส์ อ.ผาขาว
 
รีสอร์ท โรงแรม เกสท์เฮ้าส์ อ.นาแห้ว
 
รีสอร์ท โรงแรม เกสท์เฮ้าส์ อ.เอราวัณ
 
รีสอร์ท โรงแรม เกสท์เฮ้าส์ อ.หนองหิน
 
ร้านอาหาร ร้านของฝากเลย
ร้านอาหาร ร้านของฝาก อ.เลย
 
ร้านอาหาร ร้านของฝาก อ.วังสะพุง
 
ร้านอาหาร ร้านของฝาก อ.นาด้วง
 
ร้านอาหาร ร้านของฝาก อ.ท่าลี่
- ก๋วยเตี๋ยวเรือท่าลี่ จังหวัดเลย
- ท่าลี่แกรนด์วิว ร้านอาหารท่าลี่
ร้านอาหาร ร้านของฝาก อ.เชียงคาน
- ร้านข้าวเปียกเส้น ซอย 10 หน้าวัดป่ากลาง
- ครัวโพธิ์ทอง อำเภอเชียงคาน
- ข้าวปุ้นน้ำแจ่ว เชียงคาน
ร้านอาหาร ร้านของฝาก อ.ภูเรือ
- ร้านอาหารกาต๊าก
ร้านอาหาร ร้านของฝาก อ.ภูหลวง
 
ร้านอาหาร ร้านของฝาก อ.ภูกระดึง
- ร้านเจ้กิม ผานกเค้า
- ร้านอาหารบนภูกระดึง
- ภูผากาแฟสด ผานกเค้า
ร้านอาหาร ร้านของฝาก อ.ด่านซ้าย
 
ร้านอาหาร ร้านของฝาก อ.ปากชม
 
ร้านอาหาร ร้านของฝาก อ.ผาขาว
 
ร้านอาหาร ร้านของฝาก อ.นาแห้ว
 
ร้านอาหาร ร้านของฝาก อ.เอราวัณ
 
ร้านอาหาร ร้านของฝาก อ.หนองหิน
 

 

วีดีโอท่องเที่ยว

Google


  ทั่วโลก  annaontour

 
www.เช่ารถตู.com
เช่ารถตู้ van tour thailand 租面包车旅游泰国
เช่ารถตู้ คนไทยเชื่อถือได้
บริการดีไม่ทิ้งงาน
van tour thailand
租面包车旅游泰国
 
 
 
สถานที่ท่องเที่ยว ร้านอาหาร ที่พักโรงแรม ในประเทศไทย
ท่องเที่ยวประเทศไทย ไปกับอันแน่ออนทัวร์ ผมเริ่มเดินทางท่องเที่ยวภายในประเทศไทยก่อน เริ่มจากสมัยเรียนอาศัยโบกรถไปเที่ยวจังหวัดไม่ไกลก่อน จากนั้นพอเริ่มมีเงินก็เริ่มขึ้นรถเมล์รถประจำทาง จากไม่ค่อยรู้เรื่องทำให้ผมมีประสบการณ์การเดินทางท่องเที่ยวในประเทศหลากหลายรูปแบบ เพราะมันเป็นความชอบส่วนบุคคลมากกว่า รูปและคลิปวีดีโอที่ผมนำมาลงที่เว็บไซต์อันแน่ออนทัวร์ เป็นข้อมูลที่ผมได้เดินทางท่องเที่ยวไปยังสถานที่ท่องเที่ยวต่าง ๆ เอง ฉะนั้นข้อมูลในแต่ละจังหวัด แต่ละสถานที่อาจจะยังไม่ได้อัพเดทเท่าที่ควร นอกจากเสียว่าผมได้เดินทางไปเที่ยวที่นั่งเองแล้วก็จะนำประสบการณ์การท่องเที่ยว ที่ได้พบมามาถ่ายทอดในรูปแบบอันแน่ออนทัวร์ ไม่ว่าจะเป็นร้านอาหาร ที่พัก ของฝาก กิจกรรมการเดินทางท่องเที่ยวไปยังสถานที่ต่าง ๆ ส่วนใหญ่แล้ว จะออกมาจากความรู้สึกของอันแน่ออนทัวร์เอง อาจจะไม่ใช่ข้อมูลเชิงหลักการทางวิชาการที่แน่นอน แต่มันเป็นข้อมูลทางความรู้สึกที่อันแน่ออนทัวร์ได้พบเห็นจากการเดินทาง
ภาคกลาง
|กรุงเทพมหานคร | กาญจนบุรี | ฉะเชิงเทรา | ชัยนาท | นนทบุรี | นครปฐม | นครนายก | ประจวบคีรีขันธ์ | ปทุมธานี | ปราจีนบุรี | เพชรบุรี| ราชบุรี | ลพบุรี | สิงห์บุรี | สุพรรณบุรี | สมุทรสาคร | สมุทรสงคราม | สมุทรปราการ | สระแก้ว | สระบุรี | อยุธยา | อ่างทอง |
ภาคอีสาน
|กาฬสินธุ์ | ขอนแก่น | ชัยภูมิ | นครราชสีมา | นครพนม | บึงกาฬ | บุรีรัมย์ | มหาสารคาม | มุกดาหาร | ยโสธร | ร้อยเอ็ด | เลย | ศรีสะเกษ | สกลนคร | สุรินทร์ | หนองคาย | หนองบัวลำภู | อุบลราชธานี | อุดรธานี | อำนาจเจริญ |
ภาคเหนือ
|กำแพงเพชร | เชียงใหม่ | เชียงราย | ตาก | น่าน | นครสวรรค์ | พิษณุโลก | พะเยา | เพชรบูรณ์ | แพร่ | พิจิตร | แม่ฮ่องสอน | ลำพูน | ลำปาง | สุโขทัย | อุตรดิตถ์ | อุทัยธานี |
ภาคใต้
|กระบี่ | ชุมพร | ตรัง | นครศรีธรรมราช | นราธิวาส | ปัตตานี | พังงา | พัทลุง | ภูเก็ต | ยะลา | ระนอง | สตูล | สงขลา |สุราษฎร์ธานี |
ภาคตะวันออก
|ชลบุรี | จันทบุรี | ระยอง | ตราด |
 
 
 
ขอบคุณข้อมูลจากการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย 600 ถ.เพชรบุรีตัดใหม่ แขวงมักกะสัน เขตราชเทวี กทม. 10400 โทรศัพท์. 02-2505500
ขอบคุณข้อมุลจากกรมอุทยานแห่งชาติ 61 ถนนพหลโยธิน แขวง เสนานิคม เขตจตุจักร กรุงเทพ 10900 โทรศัพท์. 02-561777, 02-579666
ปรับปรุงล่าสุด วันที่ 6 พฤศจิกายน พ.ศ. 2557
best view with 800*600 by IE browser Copyright (c) 2005 All Rights Reserved :: Contac me >> annop_nanya@hotmail.com
 
แนะนำบริการและร้านค้าในเครือข่ายเรา
คู่มือซื้อของออนไลน์ : จองโรงแรมผ่านเน็ต : รีวิวโรงแรม : bticino : แบตเตอรี่ : ท่อhdpe : สายไฟ : fiber optic : haco