แพ็คเกจทัวร์

www.rodturubjang.com
บริการให้เช่ารถตู้ngv รุ่นใหม่ล่าสุด
พนักงานขับรถชำนาญเส้นทาง
บริการดี ไม่มีเบี้ยวงาน
- ดูหนังฟังเพลง DVD MP3 VCD
- เบาะปรับเอนนอน 14 ที่นั่ง
- ประกันภัยชั้นหนึ่งทุกที่นั่ง
- ทีมงานบริการด้วยความประทับใจ
 
โต๊ะจีนดีดี โต๊ะจีนนครปฐม โต๊ะจีนราคาถูก
โต๊ะจีนดีดี.com
โต๊ะจีนอร่อย สะอาด ปลอดภัย
เริ่มต้นที่ 999 บาท
โต๊ะจีนนครปฐม โต๊ะจีนดีดี
พ า เ ที่ ย ว   ช ว น ส นุ ก ไ ป ก ั บ เ ร า a n n a o n t o u r . c o m
ข้อมูลทั่วไปไซยะบูลี สถานที่ท่องเที่ยวไซยะบูลี ที่พักไซยะบูลี ร้านอาหารไซยะบูลี การเดินทางไปไซยะบูลี แผนที่ไซยะบูลี
แขวงอัดตะปือ สาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาว Attapu Lao PDR
ข้อมูล
แขวงอัดตะปือ เป็นแขวงที่อยู่ใต้สุดของประเทศลาว มีพื้นที่ด้านทางทิศเหนือติดกับแขวงเซกอง ทางทิศตะวันตกติดกับแขวงจำปาสัก ทางทิศตะวันออกติดกับประเทศเวียดนาม ทางทิศใต้ติดกับประเทศกัมพูชา พื้นที่ส่วนใหญ่ในเมืองอัดตะปือ เป็นพื้นที่ราบสูงมีภูเขาใหญ่ล้อมรอบ มีธรรมชาติและป่าไม้อันอุดมสมบูรณ์ จึงทำให้เมืองอัดตะปือนี้มีการทำป่าไม้เยอะมากในช่วงที่ผ่านมา และเมืองอัดตะปือนี้ก็เป็นเมืองรคมนาคมที่มีการติดต่อจากประเทศลาวและประเทศเวียดนาม และประเทศลาวกับประเทศกัมพูชา จึงทำให้เมืองอัดตะปือเป็นเมืองที่มีการติดต่อค้าขายระหว่างประเทศ รวมถึงประเทศไทยด้วยที่ใช้เส้นทางเมืองอัดตะปือในการเดินทางเข้าสู่ประเทศเวียดนาม
เมืองอัดตะปือมีเนื้อที่ประมาณ 10,320 ตารางกิโลเมตร มีเมืองหรืออำเภออยู่ด้วยกันทั้งหมด 5 เมือง ได้แก่ ไชยเชษฐา สามัคคีชัย สนามชัย สานไชย ภูวง

วิวตอนเช้าเมืองอัดตะปือสวยมาก ๆ lovely view in the Attapu mornings

ท้องนาและแนวทิวเขาสูงในเมืองอัดตะปือ
ท้องนาและแนวทิวเขาสูงในเมืองอัดตะปือ
วิวสวย ๆ ตามถนนสายหลักเมืองอัดตะปือ ชาวบ้าน และแนวเขาปกคลุมด้วยสายหมอกยามเข้า
วิวสวย ๆ ตามถนนสายหลักเมืองอัดตะปือ ชาวบ้าน และแนวเขาปกคลุมด้วยสายหมอกยามเข้า
 
วิถีชีวิตผู้คนเมืองอัดตะปือ ส่วนใหญ่เป็นคนลาวและคนเวียดนาม และก็มีคนกัมพูชาบ้างในบางพื้นที่ที่มีรอยต่อติดกับประเทศกัมพูชา แต่ถ้าหากเป็นในเมืองอัดตะปือแล้ว จะเห็นคนเวียดนามและคนลาวเยอะมาก เวลาเราเข้าเมืองอัดตะปือจะเห็นป้ายโฆษณาร้านอาหาร ที่พักเป็นภาษาเวียดมากกว่าด้วยซ้ำ และวิถีชีวิตของคนเมืองอัดตะปือนี้ส่วนใหญ่ประกอบอาชีพค้าขาย ร้านค้า ร้านอาหาร โรงแรม ที่พักก็มีอยู่หลายแห่ง เพราะเมืองนี้เป็นเมืองการค้าระหว่างประเทศของลาวตอนใต้ เลยทำให้ผู้คนเข้ามาทำงาน รวมถึงใช้ชีวิตในเมืองอัดตะปือกันเป็นจำนวนมาก

กระบองจุดไฟของลาวผมนี่งงไปนาน Lao torch
เด็กน้อยชาวลาวมาช่วยแม่ขายของป่าที่หาได้
เด็กน้อยชาวลาวมาช่วยแม่ขายของป่าที่หาได้
แม่ค้าเวียดนามที่เอาขนมเบื้องเวียดนามมาขายในเมืองอัดตะปือ
แม่ค้าเวียดนามที่เอาขนมเบื้องเวียดนามมาขายในเมืองอัดตะปือ
 
ที่พัก ร้านค้า ร้านอาหารเมืองอัดตะปือ ก็หาได้ไม่ยาก ไม่ว่าจะเป็นโรงแรม เกสท์เฮ้าส์ เรือนพัก ร้านอาหาร ร้านกาแฟ ตลาดสดก็มีอยู่ในเมืองและนอกเมืองอัดตะปือ ร้านค้า ร้านกาแฟบางแห่ง เปิดบริการกันถึง 24 ชั่วโมง ทำให้เมืองอัดตะปือไม่เงียบเหงามากนัก ในช่วงเวลากลางคืน หากคนที่นอนไม่หลับก็สามารถเดินทางไปนั่งดื่มกาแฟตามร้านกาแฟต่าง ๆ ได้ที่เปิดบริการกันแทบจะถึงเช้า ร้านกาแฟบางร้านตกแต่งแบบสมัยใหม่สวยงามมีไฟติดกระพริบแพรวพราว บางร้านกาแฟตกแต่งแบบดั้งเดิมมีโต๊ะนั่งจิบกาแฟบรรยากาศเงียบ ๆ ครึ้ม ๆ นิดหน่อย แต่ส่วนใหญ่แล้วร้านค้าร้านกาแฟแต่ละร้านจะมีการเปิดทีวี หรือเปิดเพลง และก็มีบริการ Wifi ให้กับลูกค้าหรือนักท่องเที่ยวที่เข้ามาใช้บริการ

รีสอร์ท ที่พัก ร้านอาหารถูกและดีมาก ๆ ในลาว Good Resort and Restaurant in Lao be cheap

เรือนพักแก้วมังกรนอกเมืองอัดตะปือ Guesthouse in Attapu

ข้าวปุ้นเวียดนามอร่อยที่สุดในอัดตะปือ The best Vietnam local noodle In Attapu

ห่อหมกใบมะละกออาหารท้องถิ่นเมืองอัดตะปือ Attapu local food steamed papaya with curry paste
ข้าวปุ้นน้ำแจ่วเนื้อ หมู ของชาวเวียดนามในเมืองอัดตะปือ
ข้าวปุ้นน้ำแจ่วเนื้อ หมู ของชาวเวียดนามในเมืองอัดตะปือ
ขนมเบื้องเวียดนาม เวลากินให้ห่อนแป้งเหมือนแหนมเนือง
ขนมเบื้องเวียดนาม เวลากินให้ห่อนแป้งเหมือนแหนมเนือง
ของปิ้งย่างในตลาดอัดตะปือ
ของปิ้งย่างในตลาดอัดตะปือ
ร้านค้าชาวเวียดนามในเมืองอัดตะปือ
ร้านค้าชาวเวียดนามในเมืองอัดตะปือ
ร้านกาแฟในน้ำตกตาดหัวคน
ร้านกาแฟในน้ำตกตาดหัวคน
 
แหล่งท่องเที่ยวเมืองอัดตะปือ โดยส่วนใหญ่จะออกไปทางนอกเมือง อาทิ น้ำตกต่าง ๆ หรือน้ำตกที่อยู่ในแนวชายแดนแขวงต่าง ๆ ของลาว อาทิ น้ำตกตาดหัวคน น้ำตกตาดแฝด น้ำตกเซกะตาม แต่ในเมืองอัดตะปือก็เป็นการเที่ยวชมดูวิถีชีวิตชาวบ้าน คนเมือง และดูสินค้าในตลาดสด รวมถึงสินค้าที่นำมาขายตามข้างทางอาทิ สัตว์ป่า และพืช ผลไม้ที่เก็บและหามาได้จากป่า และสินค้าพื้นเมืองในบริเวณเมืองอัดตะปือ

ตลาดชุมชนสัตว์ป่าริมทางอัดตะปือ Attapu wild animal communities market on the road

น้ำตกตาดหัวคนอลังการและสวยมาก ๆ Tad hua khon Waterfall is big and nice

ล่องเรือแคนนูครั้งแรกในน้ำตกเชี่ยวตาดหัวคนคว่ำไม่เป็นท่า Sailing canoe In the Lao waterfall it nice
ล่องเรือแคนนูเที่ยวน้ำตกตาดหัวคน
ล่องเรือแคนนูเที่ยวน้ำตกตาดหัวคน
น้ำตกตาดหัวคน แขวงอัดตะปือ
น้ำตกตาดหัวคน แขวงอัดตะปือ
 
สิ่งที่น่าสนใจของเมืองอัดตะปือ ก็คือวิถีชีวิตผู้คนที่ผสมผสานกันระหว่างคนเวียดนามและคนลาว ที่นำอาหารต่าง ๆ มาประยุกต์ให้เข้ากับวิถีชีวิตผู้คนเมืองอัดตะปือ รวมถึงวิวสวย ๆ ที่อยู่รายรอบเมืองอัดตะปือ นั่นก็คือภูเขาสูงและธรรมชาติที่ยังคงอุดมสมบูรณ์อยู่มาก อีกทั้งยังเห็นภาพหมอกสวย ๆ ลอยปกคลุมภูเขาสูง กับพื้นที่ราบลุ่มเป็นวิวไร่นาของชาวบ้านลาวลุ่มเมืองอัดตะปือ ที่ปลูกนาข้าวเรียงรายตามท้องนาขนานไปกับถนนเส้นทางหลักของเมืองอัดตะปือเห็นกี่ครั้งก็ไม่น่าเบื่อแถมยังมีความสวยงามเอามาก ๆ เวลาที่ท้องนาเริ่มเขียวและแผ่รวงข้าวเป็นสีทอง และที่สำคัญคนเมืองอัดตะปือนี้น่ารัก คุยง่าย ยิ้มง่าย ถามอะไรก็ตอบ รู้สึกว่าเมืองอัดตะปือนี้น่ามาพักอีกหลายครั้ง เพราะถ้ามีโอกาสผมคงเดินทางเข้าสู่เวียดนามผ่านเส้นทางอัดตะปือนี้ก็เป็นได้

กินเมี่ยงขนมเบื้องเวียดนามในตลาดเช้าอัดตะปือ Eat Vietnam Crispy Pancake in Attapu morning Market

ร้านอาหารตามสั่งเวียดนามเมืองอัดตะปือ เปิด 24 ชม. Vietnam made to order Restaurant in Attapu 24 Hour
ร้านอาหารตามสั่งเวียดนามเปิดบริการ 24 ชั่วโมง พร้อมบริการ Free Wifi
ร้านอาหารตามสั่งเวียดนามเปิดบริการ 24 ชั่วโมง พร้อมบริการ Free Wifi
นักท่องเที่ยวชาวต่างชาติมาเล่นน้ำตกตาดหัวคน
นักท่องเที่ยวชาวต่างชาติมาเล่นน้ำตกตาดหัวคน
 
กาเดินทาง
ที่ตั้งแขวงอัดตะปือ Attapu Location
 
สถานที่ท่องเที่ยว แขวงอัดตะปือ
- การทำนำรถยนต์ข้ามไปยังประเทศลาว ฝั่งจังหวัดหนองคาย - นครหลวงเวียงจันทน์
- แขวงอัดตะปือ สาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาว Attapu Lao PDR
- น้ำตกตาดหัวคน ตาดหัวคน tadhuakhon waterfall
- ตลาดอัดตะปือ Attapeu market
- ตลาดชุมชนริมทางอัดตะปือ Attapeu communities market
- เขื่อนไฟฟ้าเซน้ำน้อย
ที่พักอัดตะปือ รีสอร์ทอัดตะปือ โรงแรมอัดตะปือ เกสท์เฮ้าส์อัดตะปือ เต็นท์อัดตะปือ
- เรือนพักอัดตะปือ เรือนพักแก้วมังกร Guesthouse in Attapu
ร้านอาหารแขวงอัดตะปือ ร้านของฝากแขวงอัดตะปือ
- ข้าวปุ้นเวียดนาม หรือ ก๋วยเตี๋ยวเส้นขนมจีนเวียดนาม เมืองอัดตะปือ Vietnam noodle in Attapeu
 
วีดีโอท่องเที่ยว

Google


  ทั่วโลก  annaontour

 
www.เช่ารถตู.com
เช่ารถตู้ van tour thailand 租面包车旅游泰国
เช่ารถตู้ คนไทยเชื่อถือได้
บริการดีไม่ทิ้งงาน
van tour thailand
租面包车旅游泰国
 
 
 
ข้อมูลการท่องเที่ยวประเทศลาว
แผนที่ประเทศลาว
| เวียงจันทน์ | หลวงพระบาง | นครหลวงเวียงจันทน์ | จำปาสัก | อัดตะปือ | บ่อแก้ว | บอลิคำไซ | หัวพัน | คำม่วน |
| หลวงน้ำทา | อุดมไซ | พงสาลี | สาละวัน | สะหวันนะเขต |ไซยะบูลี | เซกอง | เชียงขวาง |
การเดินทางไปท่องเที่ยวยังประเทศลาวกับประสบการ์ของผมอันแน่ออนทัวร์ ผมอยากถ่ายทอดผ่านประสบการณ์การเดินทางและความรู้สึกผ่านเว็บไซต์อันแน่ออนทัวร์ ผมใช้เวลาการเดินทางท่องเที่ยวเก็บประสบการณ์การเดินทางทุกปี โดยทุกปีผมจะเดินทางเข้าไปยังประเทศลาวที่เมืองหลวงพระบาง เพราะมีเพื่อคนหนึ่งบอกกับผมว่าพระบางศักดิ์สิทธิ์มาก ทุกครั้งเขามีปัญหาใหญ่เขาจะคิดถึงและยกมือขึ้นไหว้พระบางอธิฐานผ่านใจเขา ปัญหาร้าย ๆ ก็จะค่อยคลี่คลายไป จึงเป็นสาเหตุให้ผมเดินนับถือพระบางและเดินทางเข้าสักการะพระบางทุกปี หลังจากนั้นผมก็จะเดินทางไปยังเมืองต่าง ๆ แขวงต่าง ๆ สถานที่ท่องเที่ยวต่าง ๆ ในประเทศลาว ผมเลยใช้เวลาเก็บเกี่ยวประสบการณ์การเดินทางรวมถึงได้อัพเดทการเดินทางประเทศลาวได้ทุกปี จนวันนี้ผมคิดว่าเวลานี้ประเทศลาวผมเดินทางไปทุกแขวงของประเทศลาวแล้ว และผมก็เห็นการเปลี่ยนแลงในลาวทุกปี ผมคิดว่าการได้เดินทางไปยังลาวเหมือนผมย้อนเวลากลับไปเป็นเด็กอีกครั้ง เพราะช่วงเวลาแบบนี้ผมคงหาได้ยากในโลกปัจจุบันกับสิ่งที่ผมเป็นอยู่
ตาดน้ำนัว namnoua waterfall ตาดน้ำนัว namnoua waterfall
น้ำตกที่สวยเมืองซำเหนือ แขวงหัวพัน ความยิ่งใหญ่และความอลังการของธรรมชาติน้ำตกภาคเหนือของลาวนั้น น้อยคนที่ยังไม่ได้เดินทางไป เพราะการเดินทางไปยังแขวงหัวพันใช้เวลาการเดินทางเป็นวันเป็นคืน จากเมืองหลวงเวียงจันไปยังแขวงหัวพัน เมืองซำกเหนือ ส่วนการเดินทางไปยังตัวน้ำตกนั้น เราต้องเช่ามอเตอร์ไซค์ หรือรถรับจ้างจากเมืองหัวพัน ไปเมืองเวียงไซ แล้วต้องเดินทางเท้าเข้าไปในป่าไม่ไกลมากประมาณ 3 กิโลเมตร ระหว่างทางบางช่วงเป็นหน้าผาสูงชัน และเป็นป่ารกควรระมัดระวังในการเดินทาง ที่นี่ไม่มีร้านอาหาร หรือของขายเพราะการท่องเที่ยวเมืองเวียงไซยังเป็นธรรมชาติล้วน ๆ น้ำดื่มต้องเตรียมพร้อมไปเอง รับรองว่าคุณจะได้สัมผัสธรรมชาติแบบเต็ม ๆ อย่างกับผมอันแน่ออนทัวร์
ตลาดเช้าวังเวียง vangvieng morning market
เป็นตลาดเช้าที่หลาย ๆ คนได้เดินทางไปมาแล้วเหมือนกันผม แต่หลาย ๆ คนคงไม่ได้เห็นตลาดวังเวียงทุกวัน เพระส่วนใหญ่แค่ไปเที่ยวเท่านั้น แต่ประการณ์การเดินทางของผมมันในลาวมันมากกว่านั้น ผมเดินทางมาที่ตลาดวังเวียงไม่น้อยกว่า 10 ครั้งแล้ว ผมใช้เวลาอยู่ในวังเวียงเกือบปี จนผมรู้ว่าที่นี่มีของกินแบบธรรมชาติอร่อยมาก ๆ ผมคิดว่าสัตว์ป่าที่ขายกันในตลาดเช้าวังเวียง นั้นเป็นของจากธรรมชาติ ซึ่งในประเทศไทยนั้นไม่ค่อยมีแล้ว และวันหน้าเนื้อสัตว์ป่าที่ตลาดวังเวียงก็คงจะหายากขึ้นด้วย ส่วนผัก ปลา หรืออาหารที่แม่ค้านำมาขายส่วนใหญ่ก็ไร้สารปรุงแต่งจากสารสังเคราะห์ แต่เป็นของที่ปรุงแต่งรสชาติหรือหน้าตาของอาหารจากธรรมชาติเป็นส่วนใหญ่ นี่แหละคือมนเสน่ห์ที่วังเวียง นอกจากจะได้เห็นของในตลาดเช้าวังเวียงแล้วเรายังเห็นอยู่ก็คือความเป็นอยู่และวิถีชีวิตของคนในตลาดเช้าวังเวียง และถ้าได้เดินทางไปตลาดตอนเช้า ๆ เราก็จะเห็นเมืองในสายหมอก กับวิวสวย ๆ ของภูเขาที่ล้อมรอบเมืองวังเวียง
ตลาดเช้าวังเวียง @ แขวงเวียงจัน
บรรยากาศในร้านอาหารบ้านน้ำพูน บรรยากาศในร้านอาหารบ้านน้ำพูน แขวงไซยะบูลี
การเดินทางในทริปนี้ผมใช้รถประจำทางจากท่าลี่ โดยการขึ้นรถประจำทางที่ สถานีขนส่งจังหวัดเลย เพื่อมุ่งหน้าไปสู่เมืองหลวงพระบาง เส้นนี้ผมเคยขับรถเข้ามาแล้วตอนที่ยังไม่มีรถประจำทางไปหลวงพระบาง ผมอยากเปลี่ยนบรรยากาศบ้างว่าเวลาเราใช้รถประจำทางเราจะได้เห็นอะไรในลาวบ้างไหม และที่บ้านน้ำพูน ก็เป็นหนึ่งความรู้ที่ผมจำได้ว่าผมเคยขับรถวิ่งผ่านที่นี่ไป แต่คราวนี้รถประจำทางแวะให้ทานข้าว ผมจึงได้กินข้าวนอกเมืองไซยะบูลี ที่บ้านน้ำพูน และได้เห็นบรรยากาศที่นี่ว่าก็ยังไม่เจริญเท่าไร แต่ถ้าวันหน้าอาจจะเปลี่ยนไปแล้วก็ได้ เพราะว่าเส้นทางการเดินทางไปหลวงพระบางเส้นนี้จะเป็นเส้นที่ย่นระยะทางมากกว่างเส้นทางเวียงจัน แต่ลืมบอกไปค่าข้าวมื้อนี้บวกกับค่ารถโดยสารแล้ว และฝีมืออาหารของร้านข้าวที่รถประจำทางแวะนี้ก็ถือว่าใช้ได้เป็นอาหารตามสั่ง 1 จาน แล้วแต่อยากจะกิน ผมสั่งผัดกระเพาลาวซะเลย มีน้ำซุปร้อน ๆ เสริฟมาด้วย แถมมีฝุ่นริมถนนแก้มนิดหน่อย (ทางยังเป็นลูกรังอยู่เลย) ก็ถือว่ามันเยี่ยมมากสำหรับประสบการณ์เดินทางโดยรถโดยสารจากเมืองเลยไปยังเมืองหลวงพระบาง
ที่พักราคาถูกในหลวงพระบาง เรือนพักสมคูนเมือง
ผมไปหลวงพระบางมาหลายรอบ พักตามเกสท์เฮ้าส์มาหลายที่ในหลวงพระบาง ราคาก็อยู่ไร่เรี่ยกัน แต่ว่าที่พักที่ผมจะแนะนำนี้ เป็นที่พักอยู่ไม่ไกลกับสถานที่ท่องเที่ยว และไม่ไกลจากร้านอาหาร ถนนคนเดินหลวงพระบาง ตลาดเช้าหลวงพระบาง วัดสำคัญ ๆ ในหลวงพระบาง รวมถึงพระธาตุพูสี ในหลวงพระบาง ผมก็อยากจะแนะนำให้ได้รู้จักห้องพักสมคูนเมือง ห้องพักที่สะอาดราคาก็ถือว่าไม่แพง และห้องที่ผมพักก็ถือว่าใหญ่เลย พร้อมไปด้วยเครื่องใช้ครบครัน ไม่ว่าจะเป็น แอร์ ทีวี น้ำอุ่น ตู้เย็น Wifire ช่วงที่ผมได้เข้าไปพักมีห้องว่างห้องเดียวเป็นห้องพักห้องขนาดใหญ่ สามารถนอนได้ขั้นต่ำ 3 คน ราคา 400 บาท ถือว่าโอเคมาก ๆ เลย จะเช้าหรือจะเย็นผมก็เดินไปเที่ยวได้แบบสบาย ๆ ในเมืองหลวงพระบาง
เรือนพักสมคูนเมือง หลวงพระบาง
 
 
 
ขอบคุณข้อมูลจากการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย 600 ถ.เพชรบุรีตัดใหม่ แขวงมักกะสัน เขตราชเทวี กทม. 10400 โทรศัพท์. 02-2505500
ขอบคุณข้อมุลจากกรมอุทยานแห่งชาติ 61 ถนนพหลโยธิน แขวง เสนานิคม เขตจตุจักร กรุงเทพ 10900 โทรศัพท์. 02-561777, 02-579666
ปรับปรุงล่าสุด วันที่ 6 พฤศจิกายน พ.ศ. 2557
best view with 800*600 by IE browser Copyright (c) 2005 All Rights Reserved :: Contac me >> annop_nanya@hotmail.com
 
แนะนำบริการและร้านค้าในเครือข่ายเรา
คู่มือซื้อของออนไลน์ : จองโรงแรมผ่านเน็ต : รีวิวโรงแรม : bticino : แบตเตอรี่ : ท่อhdpe : สายไฟ : fiber optic : haco