แพ็คเกจทัวร์

www.rodturubjang.com
บริการให้เช่ารถตู้ngv รุ่นใหม่ล่าสุด
พนักงานขับรถชำนาญเส้นทาง
บริการดี ไม่มีเบี้ยวงาน
- ดูหนังฟังเพลง DVD MP3 VCD
- เบาะปรับเอนนอน 14 ที่นั่ง
- ประกันภัยชั้นหนึ่งทุกที่นั่ง
- ทีมงานบริการด้วยความประทับใจ
 
โต๊ะจีนดีดี โต๊ะจีนนครปฐม โต๊ะจีนราคาถูก
โต๊ะจีนดีดี.com
โต๊ะจีนอร่อย สะอาด ปลอดภัย
เริ่มต้นที่ 999 บาท
โต๊ะจีนนครปฐม โต๊ะจีนดีดี
พ า เ ที่ ย ว   ช ว น ส นุ ก ไ ป ก ั บ เ ร า a n n a o n t o u r . c o m
ข้อมูลทั่วไปไซยะบูลี สถานที่ท่องเที่ยวไซยะบูลี ที่พักไซยะบูลี ร้านอาหารไซยะบูลี การเดินทางไปไซยะบูลี แผนที่ไซยะบูลี
ตลาดชุมชนริมทางอัดตะปือ แขวงอัดตะปือ สาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาว Attapeu market Lao PDR
ข้อมูล

เส้นทางการเดินทางในเมืองอัดตะปือเป็นเส้นทางธรรมชาติที่มองเห็นวิวทิวทัศน์ของผืนป่าลาวตอนใต้ ที่มีเทือกเขาสูงโอบล้อมเมืองอัดตะปือ ตลอดเส้นทางการเดินทางอยู่ในเมืองอัดตะปือ ในยามเช้าภูเขาเหล่านี้มักถูกปกคลุมด้วยไอหมอกที่อยู่ตามเทือกเขาทำให้เห็นวิวสวยงามตามท้องถนน อีกทั้งชีวิตชาวบ้านของคนเมืองอัดตะปือที่ปลูกบ้านหรือสร้างชุมชนริมทาง ก็สร้างบรรยากาศวิวทิวทัศน์สวย ๆ อีกทางด้วยเช่นกัน การได้เข้ามายังเมืองอัดตะปือนอกจากเราจะเรียนรู้ถึงวิถีชีวิตคนเมืองนี้แล้วเรายังได้สัมผัสกับธรรมชาติอันบริสุทธิ์ได้เป็นอย่างดี
ชุมชนริมทางเมืองอัดตะปือที่อยู่ตามท้องถนน จะมีหลากหลายชุมชนที่ประกอบอาชีพแตกต่างกันไป บางชุมชนทำนา บางชุมชนทำไร่ทำสวน บางชุมชนเลี้ยงสัตว์ บางชุมชนค้าขายสินค้า ไม่าว่าจะปลูกเองเลี้ยงเองหรือหามาได้จากป่า นี่คือสีสันระหว่างการได้เดินทางมาสัมผัสยังเส้นทางในเมืองอัดตะปือ บางครั้งการดำรงชีพต้องทำเพื่ออยู่รอด ดังนั้นเราก็จะเห็นวิถีชีวิตผู้คนที่แต่ละพื้นที่แตกต่างกันออกไป อย่างทริปการเดินทางมาตามเส้นทางเมืองอัดตะปือผมพยายามเข้าให้ถึงวิถีชีวิตของคนหลาย ๆ พื้นที่เพื่อให้ได้เห็นวิถีชีวิต ความเป็นอยู่ตามชนบทที่มคนเมืองอย่างผมไม่ค่อยได้เห็นนักในโลกปัจจุบันที่ผมเป็นอยู่จริง


วิวตอนเช้าเมืองอัดตะปือสวยมาก ๆ lovely view in the Attapu mornings
วิวภูเขาสูงระหว่างเส้นทางเมืองอัดตะปือ
วิวภูเขาสูงระหว่างเส้นทางเมืองอัดตะปือ
ถนนที่ถูกอ้อมกอดด้วยขุนเขาและสายหมอกเมืองอัดตะปือ
ถนนที่ถูกอ้อมกอดด้วยขุนเขาและสายหมอกเมืองอัดตะปือ
 
สินค้าริมทางอัดตะปือ มีมากมายหลากหลายอย่าง แต่ถ้าไม่ใช่คนที่เดินทางสัญจรไปมาบนเส้นทางถนนเมืองอัดตะปือนี้ก็จะไม่เห็นสินค้าที่เขานำมาขายแน่นอน ผมมีโอกาสที่ดีที่ไม่ต้องนั่งรถประจำทาง โดยผมขับรถเข้ามาท่องเที่ยวเมืองอัดตะปือเอง ผมอยากจะดูอะไรก็ได้ดูอยากจะเห็นอะไรก็จอดรถลงไปถาม อย่างการเดินทางกลับออกจากเมืองอัดตะปือครั้งนี้ ผมเห็นสินค้าหลายอย่างที่บางครั้งผมอาจไม่รู้จัก แต่คนอื่นอาจรู้จัก บางอย่างผมเองหรือคนอื่นเองไม่ค่อยได้เห็นก็มี อย่างการเดินทางมาเจอกับเหล่าสาวน้อยของลาวกลุ่มหนึ่งที่นำกีลอ หรือจิ้งโก่งมาขาย เวลารถจอดทีก็กรูเอากีลอมาให้ดูเป็นแถวเลย หรือแม้กระทั่งชุมชนที่เอาสัตว์ป่าที่หาได้มาขายริมถนน ไม่ว่าจะเป็นกระรอกสายพันธุ์ต่าง ๆ ตะกวด นก ไก่ป่า หรือแม้กระทั่งสัตว์ใหญ่ก็พอมีให้เห็น น้ำผึ้งเป็นรังหรือเป็นขวดของแท้ก็มีมาวางขายเป็นระยะ ๆ ส่วนสินค้าพืชผลทางการเกษตรก็มีให้เห็น อาทิ พืชผักสวนครัว ผลไม้ นา ๆ พันธุ์ หรือเป็นข้าวของเครื่องใช้ก็มี อาทิ กระบองจุดไฟ ไม้กวาด ถ่าน หลังคาที่ทำจากใบไม้เป็นต้น นี่แหละคือสีสันที่น้อยคนไม่ค่อยได้เห็นแต่ผมจะพยายามนำเรื่องราวเหล่านี้มาเล่าสู่กันฟังก่อนที่สังคมเหล่านี้จะเริ่มเรือนหายไปด้วยความเจริญที่กำลังก้าวเข้ามาอย่างรวดเร็ว

กีลอ จิ้งหรีดลาวเขาขายกันในตะข้องแบบนี้เลย Lao Cricket in the forest

ตลาดชุมชนสัตว์ป่าริมทางอัดตะปือ Attapu wild animal communities market on the road

กระบองจุดไฟของลาวผมนี่งงไปนาน Lao torch
น้ำผึ้งป่าใส่ขวดมาขายของแท้
น้ำผึ้งป่าใส่ขวดมาขายของแท้
กระบองจุดไฟ
กระบองจุดไฟ
ร้านขายสัตว์ป่าชุมชนริมทางเมืองอัดตะปือ
ร้านขายสัตว์ป่าชุมชนริมทางเมืองอัดตะปือ
ตะกวดที่หาได้จากป่าคนลาวนิยมกิน
ตะกวดที่หาได้จากป่าคนลาวนิยมกิน
นกป่า กระรอกนานาชนิด ที่นำมาขายริมถนน
นกป่า กระรอกนานาชนิด ที่นำมาขายริมถนน
 
กาเดินทาง
ที่ตั้งเมืองอัดตะปือ Attapu Location
 
สถานที่ท่องเที่ยว แขวงอัดตะปือ
- การทำนำรถยนต์ข้ามไปยังประเทศลาว ฝั่งจังหวัดหนองคาย - นครหลวงเวียงจันทน์
- แขวงอัดตะปือ สาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาว Attapu Lao PDR
- น้ำตกตาดหัวคน ตาดหัวคน tadhuakhon waterfall
- ตลาดอัดตะปือ Attapeu market
- ตลาดชุมชนริมทางอัดตะปือ Attapeu communities market
- เขื่อนไฟฟ้าเซน้ำน้อย
ที่พักอัดตะปือ รีสอร์ทอัดตะปือ โรงแรมอัดตะปือ เกสท์เฮ้าส์อัดตะปือ เต็นท์อัดตะปือ
- เรือนพักอัดตะปือ เรือนพักแก้วมังกร Guesthouse in Attapu
ร้านอาหารแขวงอัดตะปือ ร้านของฝากแขวงอัดตะปือ
- ข้าวปุ้นเวียดนาม หรือ ก๋วยเตี๋ยวเส้นขนมจีนเวียดนาม เมืองอัดตะปือ Vietnam noodle in Attapeu
 
วีดีโอท่องเที่ยว

Google


  ทั่วโลก  annaontour

 
www.เช่ารถตู.com
เช่ารถตู้ van tour thailand 租面包车旅游泰国
เช่ารถตู้ คนไทยเชื่อถือได้
บริการดีไม่ทิ้งงาน
van tour thailand
租面包车旅游泰国
 
 
 
ข้อมูลการท่องเที่ยวประเทศลาว
แผนที่ประเทศลาว
| เวียงจันทน์ | หลวงพระบาง | นครหลวงเวียงจันทน์ | จำปาสัก | อัดตะปือ | บ่อแก้ว | บอลิคำไซ | หัวพัน | คำม่วน |
| หลวงน้ำทา | อุดมไซ | พงสาลี | สาละวัน | สะหวันนะเขต |ไซยะบูลี | เซกอง | เชียงขวาง |
การเดินทางไปท่องเที่ยวยังประเทศลาวกับประสบการ์ของผมอันแน่ออนทัวร์ ผมอยากถ่ายทอดผ่านประสบการณ์การเดินทางและความรู้สึกผ่านเว็บไซต์อันแน่ออนทัวร์ ผมใช้เวลาการเดินทางท่องเที่ยวเก็บประสบการณ์การเดินทางทุกปี โดยทุกปีผมจะเดินทางเข้าไปยังประเทศลาวที่เมืองหลวงพระบาง เพราะมีเพื่อคนหนึ่งบอกกับผมว่าพระบางศักดิ์สิทธิ์มาก ทุกครั้งเขามีปัญหาใหญ่เขาจะคิดถึงและยกมือขึ้นไหว้พระบางอธิฐานผ่านใจเขา ปัญหาร้าย ๆ ก็จะค่อยคลี่คลายไป จึงเป็นสาเหตุให้ผมเดินนับถือพระบางและเดินทางเข้าสักการะพระบางทุกปี หลังจากนั้นผมก็จะเดินทางไปยังเมืองต่าง ๆ แขวงต่าง ๆ สถานที่ท่องเที่ยวต่าง ๆ ในประเทศลาว ผมเลยใช้เวลาเก็บเกี่ยวประสบการณ์การเดินทางรวมถึงได้อัพเดทการเดินทางประเทศลาวได้ทุกปี จนวันนี้ผมคิดว่าเวลานี้ประเทศลาวผมเดินทางไปทุกแขวงของประเทศลาวแล้ว และผมก็เห็นการเปลี่ยนแลงในลาวทุกปี ผมคิดว่าการได้เดินทางไปยังลาวเหมือนผมย้อนเวลากลับไปเป็นเด็กอีกครั้ง เพราะช่วงเวลาแบบนี้ผมคงหาได้ยากในโลกปัจจุบันกับสิ่งที่ผมเป็นอยู่
ตาดน้ำนัว namnoua waterfall ตาดน้ำนัว namnoua waterfall
น้ำตกที่สวยเมืองซำเหนือ แขวงหัวพัน ความยิ่งใหญ่และความอลังการของธรรมชาติน้ำตกภาคเหนือของลาวนั้น น้อยคนที่ยังไม่ได้เดินทางไป เพราะการเดินทางไปยังแขวงหัวพันใช้เวลาการเดินทางเป็นวันเป็นคืน จากเมืองหลวงเวียงจันไปยังแขวงหัวพัน เมืองซำกเหนือ ส่วนการเดินทางไปยังตัวน้ำตกนั้น เราต้องเช่ามอเตอร์ไซค์ หรือรถรับจ้างจากเมืองหัวพัน ไปเมืองเวียงไซ แล้วต้องเดินทางเท้าเข้าไปในป่าไม่ไกลมากประมาณ 3 กิโลเมตร ระหว่างทางบางช่วงเป็นหน้าผาสูงชัน และเป็นป่ารกควรระมัดระวังในการเดินทาง ที่นี่ไม่มีร้านอาหาร หรือของขายเพราะการท่องเที่ยวเมืองเวียงไซยังเป็นธรรมชาติล้วน ๆ น้ำดื่มต้องเตรียมพร้อมไปเอง รับรองว่าคุณจะได้สัมผัสธรรมชาติแบบเต็ม ๆ อย่างกับผมอันแน่ออนทัวร์
ตลาดเช้าวังเวียง vangvieng morning market
เป็นตลาดเช้าที่หลาย ๆ คนได้เดินทางไปมาแล้วเหมือนกันผม แต่หลาย ๆ คนคงไม่ได้เห็นตลาดวังเวียงทุกวัน เพระส่วนใหญ่แค่ไปเที่ยวเท่านั้น แต่ประการณ์การเดินทางของผมมันในลาวมันมากกว่านั้น ผมเดินทางมาที่ตลาดวังเวียงไม่น้อยกว่า 10 ครั้งแล้ว ผมใช้เวลาอยู่ในวังเวียงเกือบปี จนผมรู้ว่าที่นี่มีของกินแบบธรรมชาติอร่อยมาก ๆ ผมคิดว่าสัตว์ป่าที่ขายกันในตลาดเช้าวังเวียง นั้นเป็นของจากธรรมชาติ ซึ่งในประเทศไทยนั้นไม่ค่อยมีแล้ว และวันหน้าเนื้อสัตว์ป่าที่ตลาดวังเวียงก็คงจะหายากขึ้นด้วย ส่วนผัก ปลา หรืออาหารที่แม่ค้านำมาขายส่วนใหญ่ก็ไร้สารปรุงแต่งจากสารสังเคราะห์ แต่เป็นของที่ปรุงแต่งรสชาติหรือหน้าตาของอาหารจากธรรมชาติเป็นส่วนใหญ่ นี่แหละคือมนเสน่ห์ที่วังเวียง นอกจากจะได้เห็นของในตลาดเช้าวังเวียงแล้วเรายังเห็นอยู่ก็คือความเป็นอยู่และวิถีชีวิตของคนในตลาดเช้าวังเวียง และถ้าได้เดินทางไปตลาดตอนเช้า ๆ เราก็จะเห็นเมืองในสายหมอก กับวิวสวย ๆ ของภูเขาที่ล้อมรอบเมืองวังเวียง
ตลาดเช้าวังเวียง @ แขวงเวียงจัน
บรรยากาศในร้านอาหารบ้านน้ำพูน บรรยากาศในร้านอาหารบ้านน้ำพูน แขวงไซยะบูลี
การเดินทางในทริปนี้ผมใช้รถประจำทางจากท่าลี่ โดยการขึ้นรถประจำทางที่ สถานีขนส่งจังหวัดเลย เพื่อมุ่งหน้าไปสู่เมืองหลวงพระบาง เส้นนี้ผมเคยขับรถเข้ามาแล้วตอนที่ยังไม่มีรถประจำทางไปหลวงพระบาง ผมอยากเปลี่ยนบรรยากาศบ้างว่าเวลาเราใช้รถประจำทางเราจะได้เห็นอะไรในลาวบ้างไหม และที่บ้านน้ำพูน ก็เป็นหนึ่งความรู้ที่ผมจำได้ว่าผมเคยขับรถวิ่งผ่านที่นี่ไป แต่คราวนี้รถประจำทางแวะให้ทานข้าว ผมจึงได้กินข้าวนอกเมืองไซยะบูลี ที่บ้านน้ำพูน และได้เห็นบรรยากาศที่นี่ว่าก็ยังไม่เจริญเท่าไร แต่ถ้าวันหน้าอาจจะเปลี่ยนไปแล้วก็ได้ เพราะว่าเส้นทางการเดินทางไปหลวงพระบางเส้นนี้จะเป็นเส้นที่ย่นระยะทางมากกว่างเส้นทางเวียงจัน แต่ลืมบอกไปค่าข้าวมื้อนี้บวกกับค่ารถโดยสารแล้ว และฝีมืออาหารของร้านข้าวที่รถประจำทางแวะนี้ก็ถือว่าใช้ได้เป็นอาหารตามสั่ง 1 จาน แล้วแต่อยากจะกิน ผมสั่งผัดกระเพาลาวซะเลย มีน้ำซุปร้อน ๆ เสริฟมาด้วย แถมมีฝุ่นริมถนนแก้มนิดหน่อย (ทางยังเป็นลูกรังอยู่เลย) ก็ถือว่ามันเยี่ยมมากสำหรับประสบการณ์เดินทางโดยรถโดยสารจากเมืองเลยไปยังเมืองหลวงพระบาง
ที่พักราคาถูกในหลวงพระบาง เรือนพักสมคูนเมือง
ผมไปหลวงพระบางมาหลายรอบ พักตามเกสท์เฮ้าส์มาหลายที่ในหลวงพระบาง ราคาก็อยู่ไร่เรี่ยกัน แต่ว่าที่พักที่ผมจะแนะนำนี้ เป็นที่พักอยู่ไม่ไกลกับสถานที่ท่องเที่ยว และไม่ไกลจากร้านอาหาร ถนนคนเดินหลวงพระบาง ตลาดเช้าหลวงพระบาง วัดสำคัญ ๆ ในหลวงพระบาง รวมถึงพระธาตุพูสี ในหลวงพระบาง ผมก็อยากจะแนะนำให้ได้รู้จักห้องพักสมคูนเมือง ห้องพักที่สะอาดราคาก็ถือว่าไม่แพง และห้องที่ผมพักก็ถือว่าใหญ่เลย พร้อมไปด้วยเครื่องใช้ครบครัน ไม่ว่าจะเป็น แอร์ ทีวี น้ำอุ่น ตู้เย็น Wifire ช่วงที่ผมได้เข้าไปพักมีห้องว่างห้องเดียวเป็นห้องพักห้องขนาดใหญ่ สามารถนอนได้ขั้นต่ำ 3 คน ราคา 400 บาท ถือว่าโอเคมาก ๆ เลย จะเช้าหรือจะเย็นผมก็เดินไปเที่ยวได้แบบสบาย ๆ ในเมืองหลวงพระบาง
เรือนพักสมคูนเมือง หลวงพระบาง
 
 
 
ขอบคุณข้อมูลจากการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย 600 ถ.เพชรบุรีตัดใหม่ แขวงมักกะสัน เขตราชเทวี กทม. 10400 โทรศัพท์. 02-2505500
ขอบคุณข้อมุลจากกรมอุทยานแห่งชาติ 61 ถนนพหลโยธิน แขวง เสนานิคม เขตจตุจักร กรุงเทพ 10900 โทรศัพท์. 02-561777, 02-579666
ปรับปรุงล่าสุด วันที่ 6 พฤศจิกายน พ.ศ. 2557
best view with 800*600 by IE browser Copyright (c) 2005 All Rights Reserved :: Contac me >> annop_nanya@hotmail.com
 
แนะนำบริการและร้านค้าในเครือข่ายเรา
คู่มือซื้อของออนไลน์ : จองโรงแรมผ่านเน็ต : รีวิวโรงแรม : bticino : แบตเตอรี่ : ท่อhdpe : สายไฟ : fiber optic : haco