แพ็คเกจทัวร์

www.rodturubjang.com
บริการให้เช่ารถตู้ngv รุ่นใหม่ล่าสุด
พนักงานขับรถชำนาญเส้นทาง
บริการดี ไม่มีเบี้ยวงาน
- ดูหนังฟังเพลง DVD MP3 VCD
- เบาะปรับเอนนอน 14 ที่นั่ง
- ประกันภัยชั้นหนึ่งทุกที่นั่ง
- ทีมงานบริการด้วยความประทับใจ
 
โต๊ะจีนดีดี โต๊ะจีนนครปฐม โต๊ะจีนราคาถูก
โต๊ะจีนดีดี.com
โต๊ะจีนอร่อย สะอาด ปลอดภัย
เริ่มต้นที่ 999 บาท
โต๊ะจีนนครปฐม โต๊ะจีนดีดี
พ า เ ที่ ย ว   ช ว น ส นุ ก ไ ป ก ั บ เ ร า a n n a o n t o u r . c o m
ข้อมูลทั่วไปไซยะบูลี สถานที่ท่องเที่ยวไซยะบูลี ที่พักไซยะบูลี ร้านอาหารไซยะบูลี การเดินทางไปไซยะบูลี แผนที่ไซยะบูลี
น้ำตกตาดหัวคน บ้านสามักคีไซ แขวงอัดตะปือ สาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาว
ข้อมูล
น้ำตกตาดหัวคน ตั้งอยู่ทางเข้าบ้านสามัคคีไซ แขวงอัดตะปือ เป็นน้ำตกชั้นเดียว แต่มีความกว้างของหน้าผายาวมาก ๆ ยาวประมาณ 700-800 เมตร แต่ความสูงของน้ำตกมีความสูงโดยประมาณ 3-4 เมตร มีแม่น้ำเซโขงไหลผ่าน Xe Khong River บริเวณแอ่งน้ำในบริเวณหน้าน้ำตกตาดหัวคนมีขนาดลึก แต่บางช่วงก็เป็นน้ำตื้นชาวบ้านจะลงมาอาบน้ำ รวมถึงนำรถจักรมาล้าง หาปลา ในช่วงหน้าน้ำหลากน้ำที่ไหลตกจากน้ำตกตาดหัวคนจะมีขนาดเป็นคลื่นลูกใหญ่ คนที่ขับรถผ่านไปมาจากเส้นทางเมืองเซกอง ไปเมืองอัดตะปือก็สามารถมองเห็นน้ำตกตาดหัวคนได้อย่างสวยงาม นักท่องเที่ยวที่ผ่านไปมามักแวะจอดรถบนสะพานข้ามแม่น้ำเพื่อถ่ายภาพของน้ำตกตาดหัวคนที่แผ่ความกว้างบนหน้าผาได้อย่างสวยงาม และบางช่วงของน้ำตกตาดหัวคนไม่สามารถมองเห็นจากวิวบนสะพานหรือวิวถนน คนที่ต้องขับเข้าไปใกล้ ๆ บริเวณน้ำตกจะต้องเข้าไปบริเวณรีสอร์ท หรือทางลงน้ำตก โดยนักท่องเที่ยวสามารถเดินทางเข้าไปได้ โดยแต่ละจุดที่เดินทางลงไปชมน้ำตกตาดหัวคนนั้น อาจเป็นพื้นที่ของรีสอร์ท อาจจะมีค่าเข้าชมน้ำตกตาดหัวคน แต่นักท่องเที่ยวจะได้เห็นภาพน้ำตกตาดหัวคนแบบสุดสายตาและสวยงามอีกมุมหนึ่ง และยังได้เล่นน้ำตกรวมถึงได้พักผ่อนตามร่มไม้ริมน้ำตกและบางรีสอร์ทมีกิจกกรรมนันทนการสำหรับนักท่องเที่ยวที่เดินทางเข้าไปยังรีสอร์ทบริเวณน้ำตกตาดหัวคน

น้ำตกตาดหัวคนอลังการและสวยมาก ๆ Tad hua khon Waterfall is big and nice

น้ำตกตาดหัวคน ตาดหัวคน tadhuakhon waterfall

ตาดหัวคน tadhuakhon waterfall
น้ำตกตาดหัวคนในช่วงน้ำใส
น้ำตกตาดหัวคนในช่วงน้ำใส
หน้าฤดูน้ำหลากน้ำตกตาดหัวคนจะสวยเอามาก ๆ
หน้าฤดูน้ำหลากน้ำตกตาดหัวคนจะสวยเอามาก ๆ
น้ำตกตาดหัวคนที่ที่กว้างไปตามผืนน้ำ
น้ำตกตาดหัวคนที่ที่กว้างไปตามผืนน้ำ
สายน้ำของน้ำตกตาดหัวคน
สายน้ำของน้ำตกตาดหัวคน
ชาวบ้านลงมาเล่นน้ำบริเวณน้ำตกตาดหัวคน
ชาวบ้านลงมาเล่นน้ำบริเวณน้ำตกตาดหัวคน

ริมน้ำบริเวณน้ำตกตาดหัวคน
 
ที่พัก ร้าน อาหาร ในบริเวณน้ำตกตาดหัวคน รวมถึงร้านกาแฟสด ผมอยากแบ่งปันประสบการณ์การเดินทางมาที่น้ำตกตาดหัวคนก่อนหน้านี้ 2 ครั้งแล้ว โดยครั้งแรกที่ผมได้เดินทางเข้ามาที่น้ำตกตาดหัวคนแห่งนี้ ผมแค่เข้ามาถ่ายภาพวิวสวย ๆ บนถนนเส้นทางผ่านไปยังเมืองอัดตะปือ และแค่ลงไปเดินเล่นริมน้ำตกตาดหัวคนเท่านั้น และก็เคยคิดจะนอนพักในบริเวณที่พักน้ำตกตาดหัวคน รู้สึกว่าช่วงแรกที่ผมเคยเดินทางเข้ามาน่าจะอยู่ที่ 5-6 ปีที่แล้ว ที่พักบริเวณน้ำตกตาดหัวคนยังมีไม่มากราคาห้องพักต่อคืนอยู่ที่ราว ๆ พันกว่าบาท ส่วนครั้งที่สองที่ผมเดินทางเข้ามาน้ำตกตาดหัวคน ผมเดินทางเข้ามาใกล้ ๆ เพื่อเข้ามาถ่ายภาพและถ่ายวีดีโออีกทางด้านหนึ่งของน้ำตกตาดหัวคน บริเวณที่ผมเดินทางเข้ามีป้ายบอกบอกว่าเข้าไปน้ำตกตาดหัวคน ซึ่งที่บริเวณนนี้มีชาวบ้านลงมาเล่นน้ำ ล้างรถ ผมก็เลยได้แต่เก็บภาพความสวยงาม และความยิ่งใหญ่ของน้ำตกไว้เท่านั้น ส่วนการเดินทางครั้งล่าสุดที่ได้มาน้ำตกตาดหัวคนผมเดินทางต่อเนื่องมาจากน้ำตกตาดแฝก ที่มีทางเข้าอยู่ที่เมืองเซกอง และห่างจากเมืองเซกองประมาณ 17 กิโลเมตรได้ ผมเจอกันรีสอร์ท P & S Garden ที่ตั้งอยู่ติดกับน้ำตกตาดหัวคน และผมก็ได้รู้จักกับเจ้าของรีสอร์ทเป็นหนุ่มสถาปนิกไฟแรงของลาว ที่หลงไหลกับธรรมชาติและเป็ผู้สร้างและออกแบบรีสอร์ทติดกับน้ำตกตาดหัวคนได้อย่างสวยงาม และน่าท่องเที่ยวมาก อีกทั้งเจ้าของรีสอร์ท P & S Garden ยังจัดสวนและทางเดินของทางน้ำไหลรวมถึงเส้นทางเดินจากรีสอร์ทไปยังน้ำตกตาดหัวคนได้ดีเอามาก ๆ อีกด้วย บริเวณรีสอร์ทมีการเลี้ยงปลาเล็ก ๆ มากมาย เวลาเคาะกระบอกไม้ไผ่จะมีปลาว่ายน้ำมารอกินอาหารบริเวณศาลากาแฟสดของ P & S Garden ก็เลยทำให้บรรยกาศการจิบกาแฟเพลินเข้าไปอีก P & S Garden ยังมีร้านอาหารปลอดสารพิษ เพราะที่ P & S Garden ปลูกผักปลอดสารพิษเอง ไม่ว่าจะเป็นพืชผักสวนครัว ผักที่หาได้ตามป่าเขา รวมถึงที่ P & S Garden ยังมีที่พักแบบราคาถูกไม่น่าเชื่อ สำหรับคนที่ต้องการเดินทางเข้ามาพักผ่อนแบบราคาประหยัด โดยเฉพาะแบ็คแพ็คเกอร์ทั้งหลายไม่ควรพลาด เพราะราคาค่าเช่าเต๊นท์พร้อมเครื่องนอนอยู่ที่ หลังละ 120-150 บาท ส่วนใครที่เอาเต๊นท์ไปกางเองก็ได้ครับ แต่ก็เสียค่าบำรุงสถานที่ให้กับ P & S Garden ไป เพราะทาง P & S Garden ได้สัมปทานที่ดินติดกับน้ำตกตาดหัวคน และมีพื้นที่บางส่วนเป็นโฉนดขอบทองติดกับน้ำตกตาดหัวคน ผมคิดว่า P & S Garden เป็นที่สอร์ทที่น่าพักเพราะราคาไม่แพง มีร้านกาแฟสด มีอาหารปลอดสารพิษ และที่สำคัญอินเตอร์เน็ต หรือ Wifi เร็วเอามาก ๆ เลย และที่สำคัญที่นี่ยังมีบริการนำเที่ยว และกิจกรรมทางน้ำอาทิพายเรือแคนูอีกด้วย
สอบถามรายละเอียด P & S Garden Or P & S Design CO., LtD ได้ที่ ท่านลิสิด มะนีไซ Mr.Leesith Manesay
Tel : 020 9959 7630 Email : P-Sid2011@hotmail.com Facebook : Leesith manesay

ดื่มกาแฟสดเซกองชมวิวธรรมชาติริมน้ำตกแถมได้ติดต่อธุรกิจในลาว The best Coffee shop in Lao Waterfall

รีสอร์ท ที่พัก ร้านอาหารถูกและดีมาก ๆ ในลาว Good Resort and Restaurant in Lao be cheap
บริวเวณภายในรีสอร์ P & S Garden
บริวเวณภายในรีสอร์ P & S Garden
P & S Garden Fresh Coffee
P & S Garden Fresh Coffee
กาแฟสดน้ำตกตาดหัวคน
กาแฟสดน้ำตกตาดหัวคน
ร้านอาหารติดน้ำตกตาดหัวคนของ P & S Garden
ร้านอาหารติดน้ำตกตาดหัวคนของ P & S Garden
บรรยากาศน้ำตกน้อย ๆ ของตาดหัวคนใน P & S Garden
บรรยากาศน้ำตกน้อย ๆ ของตาดหัวคนใน P & S Garden

ที่จิบกาแฟวิวสวย ๆ แบบสบายตาริมสายน้ำตาดหัวคน ของ P & S Garden
ที่จิบกาแฟวิวสวย ๆ แบบสบายตาริมสายน้ำตาดหัวคน ของ P & S Garden
กาแฟสดของ P & S Garden น้ำตกตาดหัวคน
กาแฟสดของ P & S Garden น้ำตกตาดหัวคน
 
กิจกรรมในน้ำตกตาดหัวคนที่อันแน่ออนทัวร์ได้เข้าไปสัมผัสครั้งนี้อย่างประทับใจและไม่ควรพลาด นั่นก็คือการล่องเรือแคนูในบริเวณติด ๆ กับตัวน้ำตกตาดหัวคนอย่างใกล้ชิด เพราะการเข้าไปถ่ายภาพใกล้ ๆ น้ำตกตาดหัวคนจะมีมุมมองที่สวยเอามาก ๆ และบริเวณกลางน้ำตกจะมีโขดหินสำหรับยืนถ่ายภาพ หรือยืนพักถ่ายภาพวิวสวย ๆ ได้ถึง 360 องศา รวมถึงการได้เข้ามาเล่นน้ำในบริเวณน้ำตกตาดหัวคน การเดินทางทริปนี้ผมได้มีโอกาพบเด็กชาวบ้านในบริเวณน้ำตกตาดหัวคน เด็กเหล่านี้จะรู้ช่วงน้ำตื้นน้ำลึกของน้ำตกได้เป็นอย่างดี พวกเขามักจะมากระโดดน้ำเล่นกันเป็นกลุ่ม ๆ ทำให้เห็นวิถีชีวิตของเด็ก ๆ ที่อาศัยอยู่ในบริเวณใกล้ๆ น้ำตกตาดหัวคน ริมบริเวณน้ำตกตาดหัวคนมีที่นั่งพักผ่อน และนั่งชมธรรมชาติที่ถูฏปกคลุมด้วยแมกไม้ที่แผ่กิ่งก้านรัดเราะไปริมสายน้ำของน้ำตกตาดหัวคน จึงทำให้บรรยากาศริมน้ำตกตาดหัวคนร่มรื่น ส่วนกิจกรรมการเดินป่านั้นก็น่าสนใจ แต่ทริปนี้ผมมีเวลาน้อยเลยไม่ได้มีโอกาสเดินเข้าไปในป่าพร้อมกับคณะแม่บ้านของรีสอร์ท P & S Garden ไม่งั้นผมจะเข้าไปชมธรรมชาติและความสวยงามของผืนป่าลาวตอนใต้ของแขวงเซกอง และแขวงอัดตะปือ เอาไว้ครั้งหน้าผมจะแวะเข้ามาใหม่และหากิจกรรมอื่น ๆ ทำในบริเวณน้ำตกตาดหัวคน อาทิไปดักปลากับคนพื้นที่ก็น่าจะเป็นกิจกรรมที่ดีไม่ใช่น้อย

ล่องเรือแคนนูครั้งแรกในน้ำตกเชี่ยวตาดหัวคนคว่ำไม่เป็นท่า Sailing canoe In the Lao waterfall it nice
ล่องเรือแคนูในน้ำตกตาดหัวคน
ล่องเรือแคนูในน้ำตกตาดหัวคน
วิวสวย ๆ ของน้ำตกตาหัวคน
วิวสวย ๆ ของน้ำตกตาหัวคน
สายน้ำของน้ำตกตาดหัวคน
สายน้ำของน้ำตกตาดหัวคน
แอ่งน้ำที่สามารถลองเล่นน้ำได้ในน้ำตกตาดหัวคน
แอ่งน้ำที่สามารถลองเล่นน้ำได้ในน้ำตกตาดหัวคน
ธรรมชาติและวิวสวย ๆ ของน้ำตกตาดหัวคน
ธรรมชาติและวิวสวย ๆ ของน้ำตกตาดหัวคน
 
ความประทับใจที่ได้เดินทางมาถึงน้ำตกตาดหัวคน อันดับแรกต้องขอบอกเลยว่าผมประทับใจมากที่ได้เดินทางเข้ามาใกล้กับสายน้ำอันแรงมากในน้ำตกตาดหัวคน เพราะผมคิดว่าน้ำตกแบบนี้ถ้าได้เข้าไปใกล้ ๆ คงจะมีความตื่นตาตื่นใจไม่ใช่น้อย และการล่องครั้งนี้ผมก็เจอกับคลื่นน้ำตกตาดหัวคนที่ไหลแรงจนทำให้เรือแคนูที่ผมพายไปคว่ำไม่เป็นท่า แต่ก็ไม่ใช่อุปสรรค เพราะผมก็ได้รู้ว่าพื้นด้านล่างของน้ำตกเป็นพื้นหินหมดเลย ที่สำคัญผมประทับใจความสวยงามของ P & S Garden ที่พักสไตล์รีสอร์ทเอามาก ๆ ที่จัดรีสอร์ทได้สวยงามมาก หากได้มานอนในบริเวณ P & S Garden คงได้ยินเสียงน้ำตกตาดหัวคนไหลทั้งคืน อีกทั้งที่นี่ก็ยังมีกาแฟสด อาหารปลอดสารพิษ แถมมี Wifi ที่จี๊ดจ๊าด อีกทั้งเจ้าของยังเป็นคนหนุ่มใจดีที่หลงไหลกับธรรมชาติที่มาแอบซ่อนตัวในป่าจากเมืองหลวงที่มีนิสัยใกล้เคียงกับผม อันนี้ถ้าผมได้อยู่คุยกับพี่เขาแล้ว ก็คงคุยกันได้ทั้งวันทั้งคืนแน่นอน
 
ประทับใจมากกับการใช้อินเตอร์เน็ต ดื่มกาแฟ และชมวิวสวย ๆ ของสายน้ำตาดหัวคน
ประทับใจมากกับการใช้อินเตอร์เน็ต ดื่มกาแฟ และชมวิวสวย ๆ ของสายน้ำตาดหัวคน
วิวสวย ๆ ภายในรีสอร์ท P & S Garden
วิวสวย ๆ ภายในรีสอร์ท P & S Garden
เดินเล่น ชมวิว เล่นน้ำ ภายในน้ำตกตาดหัวคน
เดินเล่น ชมวิว เล่นน้ำ ภายในน้ำตกตาดหัวคน
จุดนั่งพัก ดื่มกาแฟ ทานอาหาร
จุดนั่งพัก ดื่มกาแฟ ทานอาหาร
 
การเดินทางมายังน้ำตกตาดหัวคนไม่ยากครับ เดินทางออกจากเมืองเซกอง มุ่งหน้าไปตามเส้นทางหลักหมายเลข 11ใต้ มุ่งหน้าสู่แขวงอัดตะปือ ประมาณเกือบ 17 กิโลเมตร จะพบกับสะพานข้ามแม่น้ำเซโขง Xe Khong River ซึ่งจุดนี้จะมองเห็นวิวของน้ำตกตาดหัวคนได้อย่างสวยงามอีกจุดหนึ่ง และหากขับรถเลยสะพานไปไม่ไกล่ ก็จะพบป้ายขนาดใหญ่เขียนว่าน้ำตกตาดหัวคน ให้ขับรถเข้าไปตามเส้นทางนั้นเลยอีกประมาณ 2 กิโลเมตร จะมีทางเข้าไปยังตัวน้ำตกตาดหัวคน

อีกเส้นทางหนึ่งที่ใกล้กว่านั้น คือการเดินทางจากเมืองเซกองมุ่งหน้าสู่น้ำตกตาดแฝก โดยเดินทางจากเส้นทางหลักหมายเลข 11ใต้ จากเมืองเซกอง มุ่งหน้าสู่เมืองอัดตะปือ ออกมาจากเมืองเซกองได้ประมาณ 10 กิโลเมตร จะเห็นป้ายน้ำตกตาดแฝกขนาดใหญ่ตั้งอยู่ซ้ายมือ แต่เส้นทางเข้าไปจะเป็นทางลูกรังขับผ่านหมู่บ้านมาประมาณ 3 กิโลเมตร ก็จะพบน้ำตกตาดแฝก หรือน้ำตกตาดแฝด อยู่ด้านซ้ายมือ แต่ไม่ต้องเลี้ยวเข้าน้ำตกตาดแฝก ให้ขับผ่านน้ำทางเข้าน้ำตกตาดแฝกไปอีก 3 กิโลเมตร ก็จะพบกับจุดจอดรถทางลงน้ำตกตาดหัวคน หรือหากนำรถเข้ามาจอดในรีสอร์ท P & S Garden ดื่มกาแฟ ทานอาหาร เล่นน้ำ หรือใช้บริการ Wifi ก็ได้เช่นกัน แต่ต้องเสียค่ายานพาหนะในการเข้าด้านใน หากเป็นรถยนต์สี่ล้อที่ผมขับเข้ามา มีค่าใช้จ่ายคันละ10,000 กีบ
 
ทางเข้าน้ำตกตาดแฝก หรือน้ำตกตาดแฝด เส้นทางนี้จะไปทะลุน้ำตกตาดหัวคนได้ใกล้กว่าเส้นทางหลัก
ทางเข้าน้ำตกตาดแฝก หรือน้ำตกตาดแฝด เส้นทางนี้จะไปทะลุน้ำตกตาดหัวคนได้ใกล้กว่าเส้นทางหลัก
 
การเดินทาง
ที่ตั้งน้ำตกตาดหัวคน Tadhuakhon Waterfall Location
 
สถานที่ท่องเที่ยว แขวงอัดตะปือ
- การทำนำรถยนต์ข้ามไปยังประเทศลาว ฝั่งจังหวัดหนองคาย - นครหลวงเวียงจันทน์
- แขวงอัดตะปือ สาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาว Attapu Lao PDR
- น้ำตกตาดหัวคน ตาดหัวคน tadhuakhon waterfall
- ตลาดอัดตะปือ Attapeu market
- ตลาดชุมชนริมทางอัดตะปือ Attapeu communities market
- เขื่อนไฟฟ้าเซน้ำน้อย
ที่พักอัดตะปือ รีสอร์ทอัดตะปือ โรงแรมอัดตะปือ เกสท์เฮ้าส์อัดตะปือ เต็นท์อัดตะปือ
- เรือนพักอัดตะปือ เรือนพักแก้วมังกร Guesthouse in Attapu
ร้านอาหารแขวงอัดตะปือ ร้านของฝากแขวงอัดตะปือ
- ข้าวปุ้นเวียดนาม หรือ ก๋วยเตี๋ยวเส้นขนมจีนเวียดนาม เมืองอัดตะปือ Vietnam noodle in Attapeu
 
วีดีโอท่องเที่ยว

Google


  ทั่วโลก  annaontour

 
www.เช่ารถตู.com
เช่ารถตู้ van tour thailand 租面包车旅游泰国
เช่ารถตู้ คนไทยเชื่อถือได้
บริการดีไม่ทิ้งงาน
van tour thailand
租面包车旅游泰国
 
 
 
ข้อมูลการท่องเที่ยวประเทศลาว
แผนที่ประเทศลาว
| เวียงจันทน์ | หลวงพระบาง | นครหลวงเวียงจันทน์ | จำปาสัก | อัดตะปือ | บ่อแก้ว | บอลิคำไซ | หัวพัน | คำม่วน |
| หลวงน้ำทา | อุดมไซ | พงสาลี | สาละวัน | สะหวันนะเขต |ไซยะบูลี | เซกอง | เชียงขวาง |
การเดินทางไปท่องเที่ยวยังประเทศลาวกับประสบการ์ของผมอันแน่ออนทัวร์ ผมอยากถ่ายทอดผ่านประสบการณ์การเดินทางและความรู้สึกผ่านเว็บไซต์อันแน่ออนทัวร์ ผมใช้เวลาการเดินทางท่องเที่ยวเก็บประสบการณ์การเดินทางทุกปี โดยทุกปีผมจะเดินทางเข้าไปยังประเทศลาวที่เมืองหลวงพระบาง เพราะมีเพื่อคนหนึ่งบอกกับผมว่าพระบางศักดิ์สิทธิ์มาก ทุกครั้งเขามีปัญหาใหญ่เขาจะคิดถึงและยกมือขึ้นไหว้พระบางอธิฐานผ่านใจเขา ปัญหาร้าย ๆ ก็จะค่อยคลี่คลายไป จึงเป็นสาเหตุให้ผมเดินนับถือพระบางและเดินทางเข้าสักการะพระบางทุกปี หลังจากนั้นผมก็จะเดินทางไปยังเมืองต่าง ๆ แขวงต่าง ๆ สถานที่ท่องเที่ยวต่าง ๆ ในประเทศลาว ผมเลยใช้เวลาเก็บเกี่ยวประสบการณ์การเดินทางรวมถึงได้อัพเดทการเดินทางประเทศลาวได้ทุกปี จนวันนี้ผมคิดว่าเวลานี้ประเทศลาวผมเดินทางไปทุกแขวงของประเทศลาวแล้ว และผมก็เห็นการเปลี่ยนแลงในลาวทุกปี ผมคิดว่าการได้เดินทางไปยังลาวเหมือนผมย้อนเวลากลับไปเป็นเด็กอีกครั้ง เพราะช่วงเวลาแบบนี้ผมคงหาได้ยากในโลกปัจจุบันกับสิ่งที่ผมเป็นอยู่
ตาดน้ำนัว namnoua waterfall ตาดน้ำนัว namnoua waterfall
น้ำตกที่สวยเมืองซำเหนือ แขวงหัวพัน ความยิ่งใหญ่และความอลังการของธรรมชาติน้ำตกภาคเหนือของลาวนั้น น้อยคนที่ยังไม่ได้เดินทางไป เพราะการเดินทางไปยังแขวงหัวพันใช้เวลาการเดินทางเป็นวันเป็นคืน จากเมืองหลวงเวียงจันไปยังแขวงหัวพัน เมืองซำกเหนือ ส่วนการเดินทางไปยังตัวน้ำตกนั้น เราต้องเช่ามอเตอร์ไซค์ หรือรถรับจ้างจากเมืองหัวพัน ไปเมืองเวียงไซ แล้วต้องเดินทางเท้าเข้าไปในป่าไม่ไกลมากประมาณ 3 กิโลเมตร ระหว่างทางบางช่วงเป็นหน้าผาสูงชัน และเป็นป่ารกควรระมัดระวังในการเดินทาง ที่นี่ไม่มีร้านอาหาร หรือของขายเพราะการท่องเที่ยวเมืองเวียงไซยังเป็นธรรมชาติล้วน ๆ น้ำดื่มต้องเตรียมพร้อมไปเอง รับรองว่าคุณจะได้สัมผัสธรรมชาติแบบเต็ม ๆ อย่างกับผมอันแน่ออนทัวร์
ตลาดเช้าวังเวียง vangvieng morning market
เป็นตลาดเช้าที่หลาย ๆ คนได้เดินทางไปมาแล้วเหมือนกันผม แต่หลาย ๆ คนคงไม่ได้เห็นตลาดวังเวียงทุกวัน เพระส่วนใหญ่แค่ไปเที่ยวเท่านั้น แต่ประการณ์การเดินทางของผมมันในลาวมันมากกว่านั้น ผมเดินทางมาที่ตลาดวังเวียงไม่น้อยกว่า 10 ครั้งแล้ว ผมใช้เวลาอยู่ในวังเวียงเกือบปี จนผมรู้ว่าที่นี่มีของกินแบบธรรมชาติอร่อยมาก ๆ ผมคิดว่าสัตว์ป่าที่ขายกันในตลาดเช้าวังเวียง นั้นเป็นของจากธรรมชาติ ซึ่งในประเทศไทยนั้นไม่ค่อยมีแล้ว และวันหน้าเนื้อสัตว์ป่าที่ตลาดวังเวียงก็คงจะหายากขึ้นด้วย ส่วนผัก ปลา หรืออาหารที่แม่ค้านำมาขายส่วนใหญ่ก็ไร้สารปรุงแต่งจากสารสังเคราะห์ แต่เป็นของที่ปรุงแต่งรสชาติหรือหน้าตาของอาหารจากธรรมชาติเป็นส่วนใหญ่ นี่แหละคือมนเสน่ห์ที่วังเวียง นอกจากจะได้เห็นของในตลาดเช้าวังเวียงแล้วเรายังเห็นอยู่ก็คือความเป็นอยู่และวิถีชีวิตของคนในตลาดเช้าวังเวียง และถ้าได้เดินทางไปตลาดตอนเช้า ๆ เราก็จะเห็นเมืองในสายหมอก กับวิวสวย ๆ ของภูเขาที่ล้อมรอบเมืองวังเวียง
ตลาดเช้าวังเวียง @ แขวงเวียงจัน
บรรยากาศในร้านอาหารบ้านน้ำพูน บรรยากาศในร้านอาหารบ้านน้ำพูน แขวงไซยะบูลี
การเดินทางในทริปนี้ผมใช้รถประจำทางจากท่าลี่ โดยการขึ้นรถประจำทางที่ สถานีขนส่งจังหวัดเลย เพื่อมุ่งหน้าไปสู่เมืองหลวงพระบาง เส้นนี้ผมเคยขับรถเข้ามาแล้วตอนที่ยังไม่มีรถประจำทางไปหลวงพระบาง ผมอยากเปลี่ยนบรรยากาศบ้างว่าเวลาเราใช้รถประจำทางเราจะได้เห็นอะไรในลาวบ้างไหม และที่บ้านน้ำพูน ก็เป็นหนึ่งความรู้ที่ผมจำได้ว่าผมเคยขับรถวิ่งผ่านที่นี่ไป แต่คราวนี้รถประจำทางแวะให้ทานข้าว ผมจึงได้กินข้าวนอกเมืองไซยะบูลี ที่บ้านน้ำพูน และได้เห็นบรรยากาศที่นี่ว่าก็ยังไม่เจริญเท่าไร แต่ถ้าวันหน้าอาจจะเปลี่ยนไปแล้วก็ได้ เพราะว่าเส้นทางการเดินทางไปหลวงพระบางเส้นนี้จะเป็นเส้นที่ย่นระยะทางมากกว่างเส้นทางเวียงจัน แต่ลืมบอกไปค่าข้าวมื้อนี้บวกกับค่ารถโดยสารแล้ว และฝีมืออาหารของร้านข้าวที่รถประจำทางแวะนี้ก็ถือว่าใช้ได้เป็นอาหารตามสั่ง 1 จาน แล้วแต่อยากจะกิน ผมสั่งผัดกระเพาลาวซะเลย มีน้ำซุปร้อน ๆ เสริฟมาด้วย แถมมีฝุ่นริมถนนแก้มนิดหน่อย (ทางยังเป็นลูกรังอยู่เลย) ก็ถือว่ามันเยี่ยมมากสำหรับประสบการณ์เดินทางโดยรถโดยสารจากเมืองเลยไปยังเมืองหลวงพระบาง
ที่พักราคาถูกในหลวงพระบาง เรือนพักสมคูนเมือง
ผมไปหลวงพระบางมาหลายรอบ พักตามเกสท์เฮ้าส์มาหลายที่ในหลวงพระบาง ราคาก็อยู่ไร่เรี่ยกัน แต่ว่าที่พักที่ผมจะแนะนำนี้ เป็นที่พักอยู่ไม่ไกลกับสถานที่ท่องเที่ยว และไม่ไกลจากร้านอาหาร ถนนคนเดินหลวงพระบาง ตลาดเช้าหลวงพระบาง วัดสำคัญ ๆ ในหลวงพระบาง รวมถึงพระธาตุพูสี ในหลวงพระบาง ผมก็อยากจะแนะนำให้ได้รู้จักห้องพักสมคูนเมือง ห้องพักที่สะอาดราคาก็ถือว่าไม่แพง และห้องที่ผมพักก็ถือว่าใหญ่เลย พร้อมไปด้วยเครื่องใช้ครบครัน ไม่ว่าจะเป็น แอร์ ทีวี น้ำอุ่น ตู้เย็น Wifire ช่วงที่ผมได้เข้าไปพักมีห้องว่างห้องเดียวเป็นห้องพักห้องขนาดใหญ่ สามารถนอนได้ขั้นต่ำ 3 คน ราคา 400 บาท ถือว่าโอเคมาก ๆ เลย จะเช้าหรือจะเย็นผมก็เดินไปเที่ยวได้แบบสบาย ๆ ในเมืองหลวงพระบาง
เรือนพักสมคูนเมือง หลวงพระบาง
 
 
 
ขอบคุณข้อมูลจากการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย 600 ถ.เพชรบุรีตัดใหม่ แขวงมักกะสัน เขตราชเทวี กทม. 10400 โทรศัพท์. 02-2505500
ขอบคุณข้อมุลจากกรมอุทยานแห่งชาติ 61 ถนนพหลโยธิน แขวง เสนานิคม เขตจตุจักร กรุงเทพ 10900 โทรศัพท์. 02-561777, 02-579666
ปรับปรุงล่าสุด วันที่ 6 พฤศจิกายน พ.ศ. 2557
best view with 800*600 by IE browser Copyright (c) 2005 All Rights Reserved :: Contac me >> annop_nanya@hotmail.com
 
แนะนำบริการและร้านค้าในเครือข่ายเรา
คู่มือซื้อของออนไลน์ : จองโรงแรมผ่านเน็ต : รีวิวโรงแรม : bticino : แบตเตอรี่ : ท่อhdpe : สายไฟ : fiber optic : haco