แพ็คเกจทัวร์

www.rodturubjang.com
บริการให้เช่ารถตู้ngv รุ่นใหม่ล่าสุด
พนักงานขับรถชำนาญเส้นทาง
บริการดี ไม่มีเบี้ยวงาน
- ดูหนังฟังเพลง DVD MP3 VCD
- เบาะปรับเอนนอน 14 ที่นั่ง
- ประกันภัยชั้นหนึ่งทุกที่นั่ง
- ทีมงานบริการด้วยความประทับใจ
 
โต๊ะจีนดีดี โต๊ะจีนนครปฐม โต๊ะจีนราคาถูก
โต๊ะจีนดีดี.com
โต๊ะจีนอร่อย สะอาด ปลอดภัย
เริ่มต้นที่ 999 บาท
โต๊ะจีนนครปฐม โต๊ะจีนดีดี
พ า เ ที่ ย ว   ช ว น ส นุ ก ไ ป ก ั บ เ ร า a n n a o n t o u r . c o m
ข้อมูลทั่วไปไซยะบูลี สถานที่ท่องเที่ยวไซยะบูลี ที่พักไซยะบูลี ร้านอาหารไซยะบูลี การเดินทางไปไซยะบูลี แผนที่ไซยะบูลี
ตลาดอัดตะปือ แขวงอัดตะปือ สาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาว Attapeu market Lao PDR
ข้อมูล
ที่ตั้งตลาดของตลาดอัดตะปือ ตั้งอยู่ติดกับถนนหมายเลข 11 ใต้ ก่อนเข้าเมืองอัดตะปือ เป็นตลาดขนาดใหญ่ หากเดินทางเข้าสู่เมืองอัดตะปือก็จะเห็นตลาดตั้งอยู่ทางด้านซ้ายมือ มีรถเข้าออกตลอด และภายบริเวณตลาดอัดตะปือมีสถานที่ตั้งร้านขายของขนาดใหญ่ติดกันสามหลังคา ภายในตลาดมีสินค้าจำหน่ายมาก ๆ แยกเป็นเป็นโซน ไม่ว่าจะเป็นข้าวของเครื่องใช้ต่าง ๆ อุปกรณ์ต่าง ๆ ร้านขายเครื่องไฟฟ้า ร้านเครื่องมือ ร้านโทรศัพท์ ทุกอย่างนั้นแบ่งออกเป็นแต่ละหลังคา ส่วนตลาดสดก็ถูกแบ่งไว้เช่นกัน สำหรับคนที่ต้องการเลือกซื้อของก็ไม่ยาก อยากได้อะไรก็ไปหาในโซนนั้น ๆ ได้เลย ที่นี่ของขายเยอะ ผู้คนก็เดินทางเข้ามาใช้บริการอย่างไม่ขาดสาย ที่จอดรถก็กว้างขวาง เปิดขายกันตั้งแต่ ตี 5 ถึง 5 โมงเย็น

กินเมี่ยงขนมเบื้องเวียดนามในตลาดเช้าอัดตะปือ Eat Vietnam Crispy Pancake in Attapu morning Market
ตลาดสดอัดตะปือ
ตลาดสดอัดตะปือ
ตลาดสดอัดตะปือ มีผัก เครื่องครัว อาหาร ผลไม้ เพียบ
ตลาดสดอัดตะปือ มีผัก เครื่องครัว อาหาร ผลไม้ เพียบ
อาหารทะเลก็มีนะ เพราะติดกับประเทศเวียดนาม สินค้าจากทะเลส่วนใหญ่นำมาจากเวียดนาม
อาหารทะเลก็มีนะ เพราะติดกับประเทศเวียดนาม สินค้าจากทะเลส่วนใหญ่นำมาจากเวียดนาม
ร้านขายของทะเลในตลาดอัดตะปือ
ร้านขายของทะเลในตลาดอัดตะปือ
นี่เป็นปลาจากน้ำจืดที่นำมาขายในตลาดอัดตะปือ
นี่เป็นปลาจากน้ำจืดที่นำมาขายในตลาดอัดตะปือ
เต่าที่ถูกจับได้ในป่าก็ถูกนำมาขาย ราคาตัวละ 800 บาท คนส่วนใหญ่ในอัดตะปือนำมากินมากกว่า
เต่าที่ถูกจับได้ในป่าก็ถูกนำมาขาย ราคาตัวละ 800 บาท คนส่วนใหญ่ในอัดตะปือนำมากินมากกว่า
ของกินในตลาดอัดตะปือ
ของกินในตลาดอัดตะปือ
 
คนในตลาดสดอัดตะปือ หรือตลาดเช้าอัดตะปือ มีทั้งคนลาว และคนเวียดนาม ต่างมาตั้งถิ่นฐานรกรากในเมืองอัดตะปือเป็นจำนวนมาก แม่ค้าบางคนเป็นคนเวียดนามก็อาจจะพูดลาวได้นิดหน่อย หรือแม่ค้าบางคนเป็นคนลาวก็อาจจะพูดเวียดนามได้บ้าง แต่ทั้งสองชนชาติก็สามารถอยู่ด้วยกันและประกอบอาชีพในตลาดอัดตะปือได้ เพราะหลายสิ่งหลายอย่างทุกคนอาจต้องพึ่งพาอาศัยกัน ต้องเลี้ยงปากเลี้ยงท้องเหมือนกัน ก็เลยทำให้ทุกคนค้าขายอยู่ด้วยกันได้ตามปกติ
แม่ค้าเวียดนามกับการทำขนมเบื้องเวียดนาม
แม่ค้าเวียดนามกับการทำขนมเบื้องเวียดนาม
พ่อค้าลาวกับร้านปิ้งไก่ตลาดอัดตะปือ
พ่อค้าลาวกับร้านปิ้งไก่ตลาดอัดตะปือ
เด็กน้อยชาวลาวที่มากับครอบครัวในตลาดอัดตะปือ
เด็กน้อยชาวลาวที่มากับครอบครัวในตลาดอัดตะปือ
 
สินค้าในตลาดอัดตะปือ มีมากมายหลายอย่างดังที่กล่าวไว้ข้างต้น แต่ถ้าจะดูความแตกต่างจริง ๆ ในเรื่องของสินค้าลาวและสินค้าเวียดนามให้ดูสินค้าพวกอาหารการกิน ที่เห็นได้ชัดเลยคือคนเวียดนามที่มาขายอาหารในตลาดอัดตะปือ สินค้าส่วนใหญ่จะเป็นพวกแหนมเนือง หรือขนมเบื้องห่อแป้งที่วิธีการห่อคล้ายกับการห่อแหนมเนือง หรือการห่อเมี้ยงบ้านเรา และก็ข้าวปุ้นน้ำแจ่วของเวียดนามก็มีเยอะมากในตลาดอัดตะปือ อาจจะคล้ายกับเฝอของลาวแต่ข้าวปุ้นน้ำแจ่วของเวียดนามใช้เส้นขนมจีนแทนเส้นก๋วยเตี๋ยว ส่วนอาหารที่คนลาวในตลาดอัดตะปือขายก็มีเยอะ อาทิอาหารปิ้งย่างไม่ว่าจะเป็น ไก่ปิ้ง หมูปิ้ง แต่ทริปนี้ผมได้มีโอกาสมากินอาหารท้องถิ่นอัดตะปือที่แม่ค้าอัดตะปือเรียกให้ผมซื้อว่ามาอัดตะปือแล้วต้องกินให้ได้นั่นก็คือ หมกใบหุ่ง หรือภาษาไทยก็คือ หมกใบมะละกอ ในความเข้าใจของผมก่อนกินหมกใบหุ่งนี้คือ ห่อหมกปลาใส่ใบมะละกอแทนใบยอ รสชาติน่าจะเผ็ด ๆ อร่อย แต่ปล่าวใช่เลย พลิกความคาดหมายจากหน้ามือเป็นหลังมือ ตั้งแต่ตอนได้สัมผัส คือจะหยิบหมกใบหุ่งกินเลย เพราะผมคิดว่ามันน่าจะร้อน ๆ เอาออกมาจากซึ้ง แต่ที่ไหนได้หมกใบหุ่งเย็นเจี๊ยบเลยเหมือนพึ่งจะเอาออกมาจากตู้เย็น ส่วนรสชาติก็เหมือนกินบะจ่างดีดีนี่เอง แต่จะมีความขมของใบมะละกอที่คล้าย ๆ กับใบยอ สรุปโดยรวมรสชาติของหมกใบหุ่งคือ บะจ่างห่อใบมะละกอเมืองอัดตะปือนี่เอง ใครสนใจอาหารเวียดนาม หรืออาหารลาวก็ลองแวะเข้าไปดูในตลาดอัดตะปือกันก่อนได้ครับ มาทั้งทีมาตั้งไกลก็ควรที่จะดูวิถีชีวิตผู้คนและความเป็นอยู่ รวมถึงวัฒนธรรมการกิน จะได้รู้ว่าบ้านเขาเมืองเขาเป็นแบบไหน กิน เที่ยว นอน ออนไลน์ กับอันแน่ออนทัวร์

ห่อหมกใบมะละกออาหารท้องถิ่นเมืองอัดตะปือ Attapu local food steamed papaya with curry paste

ร้านปิ้งย่าง มีตั้งแต่ชิ้นหมู ชิ้นเนื้อ ปลาปิ้ง ไก่ปิ้ง
ร้านปิ้งย่าง มีตั้งแต่ชิ้นหมู ชิ้นเนื้อ ปลาปิ้ง ไก่ปิ้ง
ร้านข้าวแกงลาวในตลาดอัดตะปือ
ร้านข้าวแกงลาวในตลาดอัดตะปือ
ร้านปิ้งย่างที่ใหญ่เอามาก ๆ ในตลาดอัดตะปือ
ร้านปิ้งย่างที่ใหญ่เอามาก ๆ ในตลาดอัดตะปือ
ขนมเบื้องเวียดนามเวลากินต้องห่อแบบแหนมเนือง
ขนมเบื้องเวียดนามเวลากินต้องห่อแบบแหนมเนือง
วิธีทำขนมเบื้องเวียดนาม
วิธีทำขนมเบื้องเวียดนาม
หมกใบหุ่ง หรือห่อหมกใบมะละกอ อาหารพื้นเมืองอัดตะปือ
หมกใบหุ่ง หรือห่อหมกใบมะละกอ อาหารพื้นเมืองอัดตะปือ
 
กาเดินทาง
ที่ตั้งตลาดอัดตะปือ Attapu market Location
 
สถานที่ท่องเที่ยว แขวงอัดตะปือ
- การทำนำรถยนต์ข้ามไปยังประเทศลาว ฝั่งจังหวัดหนองคาย - นครหลวงเวียงจันทน์
- แขวงอัดตะปือ สาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาว Attapu Lao PDR
- น้ำตกตาดหัวคน ตาดหัวคน tadhuakhon waterfall
- ตลาดอัดตะปือ Attapeu market
- ตลาดชุมชนริมทางอัดตะปือ Attapeu communities market
- เขื่อนไฟฟ้าเซน้ำน้อย
ที่พักอัดตะปือ รีสอร์ทอัดตะปือ โรงแรมอัดตะปือ เกสท์เฮ้าส์อัดตะปือ เต็นท์อัดตะปือ
- เรือนพักอัดตะปือ เรือนพักแก้วมังกร Guesthouse in Attapu
ร้านอาหารแขวงอัดตะปือ ร้านของฝากแขวงอัดตะปือ
- ข้าวปุ้นเวียดนาม หรือ ก๋วยเตี๋ยวเส้นขนมจีนเวียดนาม เมืองอัดตะปือ Vietnam noodle in Attapeu
 
วีดีโอท่องเที่ยว

Google


  ทั่วโลก  annaontour

 
www.เช่ารถตู.com
เช่ารถตู้ van tour thailand 租面包车旅游泰国
เช่ารถตู้ คนไทยเชื่อถือได้
บริการดีไม่ทิ้งงาน
van tour thailand
租面包车旅游泰国
 
 
 
ข้อมูลการท่องเที่ยวประเทศลาว
แผนที่ประเทศลาว
| เวียงจันทน์ | หลวงพระบาง | นครหลวงเวียงจันทน์ | จำปาสัก | อัดตะปือ | บ่อแก้ว | บอลิคำไซ | หัวพัน | คำม่วน |
| หลวงน้ำทา | อุดมไซ | พงสาลี | สาละวัน | สะหวันนะเขต |ไซยะบูลี | เซกอง | เชียงขวาง |
การเดินทางไปท่องเที่ยวยังประเทศลาวกับประสบการ์ของผมอันแน่ออนทัวร์ ผมอยากถ่ายทอดผ่านประสบการณ์การเดินทางและความรู้สึกผ่านเว็บไซต์อันแน่ออนทัวร์ ผมใช้เวลาการเดินทางท่องเที่ยวเก็บประสบการณ์การเดินทางทุกปี โดยทุกปีผมจะเดินทางเข้าไปยังประเทศลาวที่เมืองหลวงพระบาง เพราะมีเพื่อคนหนึ่งบอกกับผมว่าพระบางศักดิ์สิทธิ์มาก ทุกครั้งเขามีปัญหาใหญ่เขาจะคิดถึงและยกมือขึ้นไหว้พระบางอธิฐานผ่านใจเขา ปัญหาร้าย ๆ ก็จะค่อยคลี่คลายไป จึงเป็นสาเหตุให้ผมเดินนับถือพระบางและเดินทางเข้าสักการะพระบางทุกปี หลังจากนั้นผมก็จะเดินทางไปยังเมืองต่าง ๆ แขวงต่าง ๆ สถานที่ท่องเที่ยวต่าง ๆ ในประเทศลาว ผมเลยใช้เวลาเก็บเกี่ยวประสบการณ์การเดินทางรวมถึงได้อัพเดทการเดินทางประเทศลาวได้ทุกปี จนวันนี้ผมคิดว่าเวลานี้ประเทศลาวผมเดินทางไปทุกแขวงของประเทศลาวแล้ว และผมก็เห็นการเปลี่ยนแลงในลาวทุกปี ผมคิดว่าการได้เดินทางไปยังลาวเหมือนผมย้อนเวลากลับไปเป็นเด็กอีกครั้ง เพราะช่วงเวลาแบบนี้ผมคงหาได้ยากในโลกปัจจุบันกับสิ่งที่ผมเป็นอยู่
ตาดน้ำนัว namnoua waterfall ตาดน้ำนัว namnoua waterfall
น้ำตกที่สวยเมืองซำเหนือ แขวงหัวพัน ความยิ่งใหญ่และความอลังการของธรรมชาติน้ำตกภาคเหนือของลาวนั้น น้อยคนที่ยังไม่ได้เดินทางไป เพราะการเดินทางไปยังแขวงหัวพันใช้เวลาการเดินทางเป็นวันเป็นคืน จากเมืองหลวงเวียงจันไปยังแขวงหัวพัน เมืองซำกเหนือ ส่วนการเดินทางไปยังตัวน้ำตกนั้น เราต้องเช่ามอเตอร์ไซค์ หรือรถรับจ้างจากเมืองหัวพัน ไปเมืองเวียงไซ แล้วต้องเดินทางเท้าเข้าไปในป่าไม่ไกลมากประมาณ 3 กิโลเมตร ระหว่างทางบางช่วงเป็นหน้าผาสูงชัน และเป็นป่ารกควรระมัดระวังในการเดินทาง ที่นี่ไม่มีร้านอาหาร หรือของขายเพราะการท่องเที่ยวเมืองเวียงไซยังเป็นธรรมชาติล้วน ๆ น้ำดื่มต้องเตรียมพร้อมไปเอง รับรองว่าคุณจะได้สัมผัสธรรมชาติแบบเต็ม ๆ อย่างกับผมอันแน่ออนทัวร์
ตลาดเช้าวังเวียง vangvieng morning market
เป็นตลาดเช้าที่หลาย ๆ คนได้เดินทางไปมาแล้วเหมือนกันผม แต่หลาย ๆ คนคงไม่ได้เห็นตลาดวังเวียงทุกวัน เพระส่วนใหญ่แค่ไปเที่ยวเท่านั้น แต่ประการณ์การเดินทางของผมมันในลาวมันมากกว่านั้น ผมเดินทางมาที่ตลาดวังเวียงไม่น้อยกว่า 10 ครั้งแล้ว ผมใช้เวลาอยู่ในวังเวียงเกือบปี จนผมรู้ว่าที่นี่มีของกินแบบธรรมชาติอร่อยมาก ๆ ผมคิดว่าสัตว์ป่าที่ขายกันในตลาดเช้าวังเวียง นั้นเป็นของจากธรรมชาติ ซึ่งในประเทศไทยนั้นไม่ค่อยมีแล้ว และวันหน้าเนื้อสัตว์ป่าที่ตลาดวังเวียงก็คงจะหายากขึ้นด้วย ส่วนผัก ปลา หรืออาหารที่แม่ค้านำมาขายส่วนใหญ่ก็ไร้สารปรุงแต่งจากสารสังเคราะห์ แต่เป็นของที่ปรุงแต่งรสชาติหรือหน้าตาของอาหารจากธรรมชาติเป็นส่วนใหญ่ นี่แหละคือมนเสน่ห์ที่วังเวียง นอกจากจะได้เห็นของในตลาดเช้าวังเวียงแล้วเรายังเห็นอยู่ก็คือความเป็นอยู่และวิถีชีวิตของคนในตลาดเช้าวังเวียง และถ้าได้เดินทางไปตลาดตอนเช้า ๆ เราก็จะเห็นเมืองในสายหมอก กับวิวสวย ๆ ของภูเขาที่ล้อมรอบเมืองวังเวียง
ตลาดเช้าวังเวียง @ แขวงเวียงจัน
บรรยากาศในร้านอาหารบ้านน้ำพูน บรรยากาศในร้านอาหารบ้านน้ำพูน แขวงไซยะบูลี
การเดินทางในทริปนี้ผมใช้รถประจำทางจากท่าลี่ โดยการขึ้นรถประจำทางที่ สถานีขนส่งจังหวัดเลย เพื่อมุ่งหน้าไปสู่เมืองหลวงพระบาง เส้นนี้ผมเคยขับรถเข้ามาแล้วตอนที่ยังไม่มีรถประจำทางไปหลวงพระบาง ผมอยากเปลี่ยนบรรยากาศบ้างว่าเวลาเราใช้รถประจำทางเราจะได้เห็นอะไรในลาวบ้างไหม และที่บ้านน้ำพูน ก็เป็นหนึ่งความรู้ที่ผมจำได้ว่าผมเคยขับรถวิ่งผ่านที่นี่ไป แต่คราวนี้รถประจำทางแวะให้ทานข้าว ผมจึงได้กินข้าวนอกเมืองไซยะบูลี ที่บ้านน้ำพูน และได้เห็นบรรยากาศที่นี่ว่าก็ยังไม่เจริญเท่าไร แต่ถ้าวันหน้าอาจจะเปลี่ยนไปแล้วก็ได้ เพราะว่าเส้นทางการเดินทางไปหลวงพระบางเส้นนี้จะเป็นเส้นที่ย่นระยะทางมากกว่างเส้นทางเวียงจัน แต่ลืมบอกไปค่าข้าวมื้อนี้บวกกับค่ารถโดยสารแล้ว และฝีมืออาหารของร้านข้าวที่รถประจำทางแวะนี้ก็ถือว่าใช้ได้เป็นอาหารตามสั่ง 1 จาน แล้วแต่อยากจะกิน ผมสั่งผัดกระเพาลาวซะเลย มีน้ำซุปร้อน ๆ เสริฟมาด้วย แถมมีฝุ่นริมถนนแก้มนิดหน่อย (ทางยังเป็นลูกรังอยู่เลย) ก็ถือว่ามันเยี่ยมมากสำหรับประสบการณ์เดินทางโดยรถโดยสารจากเมืองเลยไปยังเมืองหลวงพระบาง
ที่พักราคาถูกในหลวงพระบาง เรือนพักสมคูนเมือง
ผมไปหลวงพระบางมาหลายรอบ พักตามเกสท์เฮ้าส์มาหลายที่ในหลวงพระบาง ราคาก็อยู่ไร่เรี่ยกัน แต่ว่าที่พักที่ผมจะแนะนำนี้ เป็นที่พักอยู่ไม่ไกลกับสถานที่ท่องเที่ยว และไม่ไกลจากร้านอาหาร ถนนคนเดินหลวงพระบาง ตลาดเช้าหลวงพระบาง วัดสำคัญ ๆ ในหลวงพระบาง รวมถึงพระธาตุพูสี ในหลวงพระบาง ผมก็อยากจะแนะนำให้ได้รู้จักห้องพักสมคูนเมือง ห้องพักที่สะอาดราคาก็ถือว่าไม่แพง และห้องที่ผมพักก็ถือว่าใหญ่เลย พร้อมไปด้วยเครื่องใช้ครบครัน ไม่ว่าจะเป็น แอร์ ทีวี น้ำอุ่น ตู้เย็น Wifire ช่วงที่ผมได้เข้าไปพักมีห้องว่างห้องเดียวเป็นห้องพักห้องขนาดใหญ่ สามารถนอนได้ขั้นต่ำ 3 คน ราคา 400 บาท ถือว่าโอเคมาก ๆ เลย จะเช้าหรือจะเย็นผมก็เดินไปเที่ยวได้แบบสบาย ๆ ในเมืองหลวงพระบาง
เรือนพักสมคูนเมือง หลวงพระบาง
 
 
 
ขอบคุณข้อมูลจากการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย 600 ถ.เพชรบุรีตัดใหม่ แขวงมักกะสัน เขตราชเทวี กทม. 10400 โทรศัพท์. 02-2505500
ขอบคุณข้อมุลจากกรมอุทยานแห่งชาติ 61 ถนนพหลโยธิน แขวง เสนานิคม เขตจตุจักร กรุงเทพ 10900 โทรศัพท์. 02-561777, 02-579666
ปรับปรุงล่าสุด วันที่ 6 พฤศจิกายน พ.ศ. 2557
best view with 800*600 by IE browser Copyright (c) 2005 All Rights Reserved :: Contac me >> annop_nanya@hotmail.com
 
แนะนำบริการและร้านค้าในเครือข่ายเรา
คู่มือซื้อของออนไลน์ : จองโรงแรมผ่านเน็ต : รีวิวโรงแรม : bticino : แบตเตอรี่ : ท่อhdpe : สายไฟ : fiber optic : haco