แพ็คเกจทัวร์

www.rodturubjang.com
บริการให้เช่ารถตู้ngv รุ่นใหม่ล่าสุด
พนักงานขับรถชำนาญเส้นทาง
บริการดี ไม่มีเบี้ยวงาน
- ดูหนังฟังเพลง DVD MP3 VCD
- เบาะปรับเอนนอน 14 ที่นั่ง
- ประกันภัยชั้นหนึ่งทุกที่นั่ง
- ทีมงานบริการด้วยความประทับใจ
 
โต๊ะจีนดีดี โต๊ะจีนนครปฐม โต๊ะจีนราคาถูก
โต๊ะจีนดีดี.com
โต๊ะจีนอร่อย สะอาด ปลอดภัย
เริ่มต้นที่ 999 บาท
โต๊ะจีนนครปฐม โต๊ะจีนดีดี
พ า เ ที่ ย ว   ช ว น ส นุ ก ไ ป ก ั บ เ ร า a n n a o n t o u r . c o m
ข้อมูลทั่วไปเซกอง สถานที่ท่องเที่ยวเซกอง ที่พักเซกอง ร้านอาหารเซกอง การเดินทางไปไซยะบูลี แผนที่ไซยะบูลี

น้ำตกตาดเซกะตาม เมืองละนาม แขวงเซกอง สาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาว

ข้อมูลการเดินทาง
ที่ตั้งและความเป็นมาของน้ำตกเซกะตาม หรือน้ำตกกะตามตก ตั้งอยู่ในแขวงเซกอง เป็นรอยต่อบริเวณแขวงอัดตะปือ และแขวงจำปาสักอีกด้วย เส้นทางนี้เมื่อก่อนเป็นทางดิน รถที่สัญจรผ่านไปมาจะเดินทางด้วยความยากลำบาก แต่ปัจจุบันทางการลาวได้พัฒนาเส้นทางนี้เป็นเส้นทางลาดยางอย่างดีแล้ว เพราะมีระยะการเดินทางที่ใกล้จากแขวงอัดตะปือไปยังแขวงจำปาสัก จึงทำให้การเดินทางมายังน้ำตกตาดเซกะตามง่ายมากขึ้น คนที่เดินทางมาท่องเที่ยวน้ำตกตาดเซกะตามก็เริ่มมากขึ้นด้วยเช่นกัน จุดท่องเที่ยวน้ำตกตาดเซกะตามก็สามารถจอดพักรถได้ เพราะในบริเวณน้ำตกตาดเซกะตามได้มีพื้นที่จอดรถที่กว้างขวาง และยังสามารถเดินชมวิวสวยงามของน้ำตกเซกะตามที่ตกจากหน้าผาสูงและใหญ่มาก และได้รับการกล่าวขานว่าเป็นน้ำตกยักษ์อีกแห่งหนึ่งของลาวตอนใต้ น้ำตกเซกะตาม หรือน้ำตกกะตามตกเป็นน้ำตกขนาดใหญ่ที่ตกจากหน้าผาสูงประมาณ 120 เมตร หากมีสัตว์ป่าตกลงไปคงรอดยาก เพราะสายน้ำที่ตกจากหน้าผาเมื่อกระทบพื้นจะแตกกระจายเป็นระอองน้ำกระจายตามสายลมแรงเอามาก ๆ หากได้ลงไปเล่นน้ำตกด้านล่างแล้วคงเจ็บไม่ใช่น้อย หากมีเศษหินตกลงมาด้วยก็น่าจะอันตรายด้วยเช่นกัน

ตามหาน้ำตกเซกะตามโฉมใหม่ Find New Katamtok Waterfall

น้ำตกตาดเซกะตาม ตาดเซกะตาม น้ำตกเซกะตาม กะตามตก katamtok waterfall

น้ำตกตาดเซกะตาม น้ำตกตาดกะตามตก katamtok waterfall
น้ำตกตาดเซกะตาม น้ำตกตาดกะตามตก katamtok waterfall

ทางเข้าน้ำตกตาดเซกะตาม Xe Katarm Waterfall
ทางเข้าน้ำตกตาดเซกะตาม Xe Katarm Waterfall
ลานจอดรถน้ำตกเซกะตาม
ลานจอดรถน้ำตกเซกะตาม
 
ธรรมชาติที่ปกคลุมรอบ ๆ บริเวณน้ำตกกะตามตกผืนป่าขนาดใหญ่ที่ยังคงอุดมสมบูรณ์อย่างมาก มองไปโดยรอบ ๆ ก็จะเห็นต้นไม้ใหญ่ปกคลุม แต่บางช่วงก็เริ่มมีเสาไฟฟ้าแรงสูงเข้ามาเป็นส่วนประกอบแทรกซึมในธรรมชาติบ้างแล้ว เพราะที่นี่อาจถูกสร้างเป็นเขื่อนสำหรับผลิตกระแสไฟฟ้า แต่ว่าก็จะยังไม่กระทบผลต่อน้ำตกที่ไหลจากหน้าผาสูงที่ตาดเซกะตาม และเส้นทางการเดินทางลงไปยังด้านล่างของน้ำตกเซกะตามก็ถูกปกคลุมด้วยวัชพืช และมีต้นไม้ใหญ่อยู่ตลอดเส้นทาง ทำให้นักท่องเที่ยวได้เห็นธรรมชาติระหว่างการเดินทางลงสู่น้ำตกตาดเซกะตามอีกด้วย

น้ำตกตาดเซกะตาม
น้ำตกตาดเซกะตาม
ตาดเซกะตาม katamtok waterfall
ตาดเซกะตาม katamtok waterfall

ทางไปตาดเซกะตาม

เส้นทางระหว่างการเดินทางไปตาดเซกะตาม

รถที่ใช้ระหว่างการเดินทางไปเซกะตามตก
ธรรมชาติระหว่างการเดินทางไปน้ำตกเซกะตาม
ธรรมชาติระหว่างการเดินทางไปน้ำตกเซกะตาม
 
 
ความสวยงามและความประทับของการได้มาเยือนน้ำตกตาดเซกะตาม หรือน้ำตกตาดกะตามตก เป็นภาพที่เรายืนอยู่ฝั่งตรงข้ามน้ำตก เห็นสายน้ำตกจากหน้าผาใหญ่เป็นสาย ลงกระทบพื้นเบื้องล่างแล้วแตกกระจายเป็นละอองฝอยล่องลอยไปตามแรงลม สวยงามเอามาก ๆ แถมวิวรอบข้างที่อยู่รอบ ๆ น้ำตกก็เป็นสีเขียวล้อมรอบน้ำตกที่เป็นสีขาวทำให้น้ำตกตาดเซกะตามดูสวยเด่นอลังการ และเป็นภาพที่ประทับใจสำหรับผู้ที่ได้เดินทางมาพบเห็น
วิวสวย ๆ ของน้ำตกเซกะตาม
วิวสวย ๆ ของน้ำตกเซกะตาม
น้ำตกตาดเซกะตาม จากหน้าผาใหญ่
น้ำตกตาดเซกะตาม จากหน้าผาใหญ่
ยืนชมวิวน้ำตกตาดเซกะตาม
ยืนชมวิวน้ำตกตาดเซกะตาม

Xe Katarm Waterfall Viewpoint
 
การเดินทาง
เส้นทางการเดินทางค่อนข้างลำบากเพราะเป็นทางดิน และเดินทางได้เพียง 2 ทาง มีช่วงระยะห่างทางปากซอง ถึงแขวงเซกอง ประมาณ 71 กิโลเมตร ถ้าใครเช่ารถมอเตอร์ไซด์มาสามารถเข้าทางปากซองก็ได้ หรือจะเข้าทางเซกองก็ได้ ทางเซกองจะเดินทางสะดวกกว่า สามารถเดินทางผ่านเมืองละนามแขวงเซกองไปทางอัดตะปือ ประมาณหลัก 52 (ก่อนถึงตัวอัดตะปือ 48 กิโลเมตร) จะมีด่านกวดกาป่าไม้ จากนั้นให้เลี้ยวซ้ายไปประมาณ 13 กิโลเมตร ก็จะเห็นน้ำตกตาดเซกะตามอยู่ด้านขวามือ แต่ถ้าหากใครจะเข้าทางปากซองก็แนะนำว่าให้ใช้รถขับเคลื่อน 4 ล้อ ประมาณ 50 กว่ากิโลเมตร ก็จะถึงตัวน้ำตกตาดเซกะตาม
ที่ตั้งของน้ำตกกะตามตก
 
สถานที่ท่องเที่ยว แขวงเซกอง xekong province
- การทำนำรถยนต์ข้ามไปยังประเทศลาว ฝั่งจังหวัดหนองคาย - นครหลวงเวียงจันทน์
- เซกอง แขวงเซกอง xekong province
- น้ำตกตาดแฝก หรือน้ำตกตาดแฝด แขวงเซกอง Tad Fek Waterfall or Tad Faed Waterfall Xekong
- สวนหลักเมืองเซกอง xekong garden city
- น้ำตกตาดเซกะตาม น้ำตกเซกะตาม katamtok waterfall
- เมืองท่าแตง แขวงเซกอง
- กาแฟสีนุก บริษักทสีนุก พัฒนา เซกองจำกัด sinouk coffee resort tour
- ตลาดมืดเซกอง xekong night market
- ตลาดเช้าเซกอง xekong morning market
ที่พักเซกอง รีสอร์ทเซกอง โรงแรมเซกอง เกสท์เฮ้าส์เซกอง เต็นท์เซกอง
- โรงแรมธิดา แขวงเซกอง tida hotel Xekong province
- โรงแรมหงคำ hongkham Hotel
- บ้านพักหาวฟอง haophong guesthouse
ร้านอาหารแขวงเซกอง ร้านของฝากแขวงเซกอง
- ร้านอาหารช่วงค่ำ แขวงเซกอง xekong midnight restaurant
- ร้านข้าวเปียกเส้น ร้านเฝอ ในเซกอง noodle-xekong
 
วีดีโอท่องเที่ยว

Google


  ทั่วโลก  annaontour

 
www.เช่ารถตู.com
เช่ารถตู้ van tour thailand 租面包车旅游泰国
เช่ารถตู้ คนไทยเชื่อถือได้
บริการดีไม่ทิ้งงาน
van tour thailand
租面包车旅游泰国
 
 
 
ข้อมูลการท่องเที่ยวประเทศลาว
แผนที่ประเทศลาว
| เวียงจันทน์ | หลวงพระบาง | นครหลวงเวียงจันทน์ | จำปาสัก | อัดตะปือ | บ่อแก้ว | บอลิคำไซ | หัวพัน | คำม่วน |
| หลวงน้ำทา | อุดมไซ | พงสาลี | สาละวัน | สะหวันนะเขต |ไซยะบูลี | เซกอง | เชียงขวาง |
การเดินทางไปท่องเที่ยวยังประเทศลาวกับประสบการ์ของผมอันแน่ออนทัวร์ ผมอยากถ่ายทอดผ่านประสบการณ์การเดินทางและความรู้สึกผ่านเว็บไซต์อันแน่ออนทัวร์ ผมใช้เวลาการเดินทางท่องเที่ยวเก็บประสบการณ์การเดินทางทุกปี โดยทุกปีผมจะเดินทางเข้าไปยังประเทศลาวที่เมืองหลวงพระบาง เพราะมีเพื่อคนหนึ่งบอกกับผมว่าพระบางศักดิ์สิทธิ์มาก ทุกครั้งเขามีปัญหาใหญ่เขาจะคิดถึงและยกมือขึ้นไหว้พระบางอธิฐานผ่านใจเขา ปัญหาร้าย ๆ ก็จะค่อยคลี่คลายไป จึงเป็นสาเหตุให้ผมเดินนับถือพระบางและเดินทางเข้าสักการะพระบางทุกปี หลังจากนั้นผมก็จะเดินทางไปยังเมืองต่าง ๆ แขวงต่าง ๆ สถานที่ท่องเที่ยวต่าง ๆ ในประเทศลาว ผมเลยใช้เวลาเก็บเกี่ยวประสบการณ์การเดินทางรวมถึงได้อัพเดทการเดินทางประเทศลาวได้ทุกปี จนวันนี้ผมคิดว่าเวลานี้ประเทศลาวผมเดินทางไปทุกแขวงของประเทศลาวแล้ว และผมก็เห็นการเปลี่ยนแลงในลาวทุกปี ผมคิดว่าการได้เดินทางไปยังลาวเหมือนผมย้อนเวลากลับไปเป็นเด็กอีกครั้ง เพราะช่วงเวลาแบบนี้ผมคงหาได้ยากในโลกปัจจุบันกับสิ่งที่ผมเป็นอยู่
ตาดน้ำนัว namnoua waterfall ตาดน้ำนัว namnoua waterfall
น้ำตกที่สวยเมืองซำเหนือ แขวงหัวพัน ความยิ่งใหญ่และความอลังการของธรรมชาติน้ำตกภาคเหนือของลาวนั้น น้อยคนที่ยังไม่ได้เดินทางไป เพราะการเดินทางไปยังแขวงหัวพันใช้เวลาการเดินทางเป็นวันเป็นคืน จากเมืองหลวงเวียงจันไปยังแขวงหัวพัน เมืองซำกเหนือ ส่วนการเดินทางไปยังตัวน้ำตกนั้น เราต้องเช่ามอเตอร์ไซค์ หรือรถรับจ้างจากเมืองหัวพัน ไปเมืองเวียงไซ แล้วต้องเดินทางเท้าเข้าไปในป่าไม่ไกลมากประมาณ 3 กิโลเมตร ระหว่างทางบางช่วงเป็นหน้าผาสูงชัน และเป็นป่ารกควรระมัดระวังในการเดินทาง ที่นี่ไม่มีร้านอาหาร หรือของขายเพราะการท่องเที่ยวเมืองเวียงไซยังเป็นธรรมชาติล้วน ๆ น้ำดื่มต้องเตรียมพร้อมไปเอง รับรองว่าคุณจะได้สัมผัสธรรมชาติแบบเต็ม ๆ อย่างกับผมอันแน่ออนทัวร์
ตลาดเช้าวังเวียง vangvieng morning market
เป็นตลาดเช้าที่หลาย ๆ คนได้เดินทางไปมาแล้วเหมือนกันผม แต่หลาย ๆ คนคงไม่ได้เห็นตลาดวังเวียงทุกวัน เพระส่วนใหญ่แค่ไปเที่ยวเท่านั้น แต่ประการณ์การเดินทางของผมมันในลาวมันมากกว่านั้น ผมเดินทางมาที่ตลาดวังเวียงไม่น้อยกว่า 10 ครั้งแล้ว ผมใช้เวลาอยู่ในวังเวียงเกือบปี จนผมรู้ว่าที่นี่มีของกินแบบธรรมชาติอร่อยมาก ๆ ผมคิดว่าสัตว์ป่าที่ขายกันในตลาดเช้าวังเวียง นั้นเป็นของจากธรรมชาติ ซึ่งในประเทศไทยนั้นไม่ค่อยมีแล้ว และวันหน้าเนื้อสัตว์ป่าที่ตลาดวังเวียงก็คงจะหายากขึ้นด้วย ส่วนผัก ปลา หรืออาหารที่แม่ค้านำมาขายส่วนใหญ่ก็ไร้สารปรุงแต่งจากสารสังเคราะห์ แต่เป็นของที่ปรุงแต่งรสชาติหรือหน้าตาของอาหารจากธรรมชาติเป็นส่วนใหญ่ นี่แหละคือมนเสน่ห์ที่วังเวียง นอกจากจะได้เห็นของในตลาดเช้าวังเวียงแล้วเรายังเห็นอยู่ก็คือความเป็นอยู่และวิถีชีวิตของคนในตลาดเช้าวังเวียง และถ้าได้เดินทางไปตลาดตอนเช้า ๆ เราก็จะเห็นเมืองในสายหมอก กับวิวสวย ๆ ของภูเขาที่ล้อมรอบเมืองวังเวียง
ตลาดเช้าวังเวียง @ แขวงเวียงจัน
บรรยากาศในร้านอาหารบ้านน้ำพูน บรรยากาศในร้านอาหารบ้านน้ำพูน แขวงไซยะบูลี
การเดินทางในทริปนี้ผมใช้รถประจำทางจากท่าลี่ โดยการขึ้นรถประจำทางที่ สถานีขนส่งจังหวัดเลย เพื่อมุ่งหน้าไปสู่เมืองหลวงพระบาง เส้นนี้ผมเคยขับรถเข้ามาแล้วตอนที่ยังไม่มีรถประจำทางไปหลวงพระบาง ผมอยากเปลี่ยนบรรยากาศบ้างว่าเวลาเราใช้รถประจำทางเราจะได้เห็นอะไรในลาวบ้างไหม และที่บ้านน้ำพูน ก็เป็นหนึ่งความรู้ที่ผมจำได้ว่าผมเคยขับรถวิ่งผ่านที่นี่ไป แต่คราวนี้รถประจำทางแวะให้ทานข้าว ผมจึงได้กินข้าวนอกเมืองไซยะบูลี ที่บ้านน้ำพูน และได้เห็นบรรยากาศที่นี่ว่าก็ยังไม่เจริญเท่าไร แต่ถ้าวันหน้าอาจจะเปลี่ยนไปแล้วก็ได้ เพราะว่าเส้นทางการเดินทางไปหลวงพระบางเส้นนี้จะเป็นเส้นที่ย่นระยะทางมากกว่างเส้นทางเวียงจัน แต่ลืมบอกไปค่าข้าวมื้อนี้บวกกับค่ารถโดยสารแล้ว และฝีมืออาหารของร้านข้าวที่รถประจำทางแวะนี้ก็ถือว่าใช้ได้เป็นอาหารตามสั่ง 1 จาน แล้วแต่อยากจะกิน ผมสั่งผัดกระเพาลาวซะเลย มีน้ำซุปร้อน ๆ เสริฟมาด้วย แถมมีฝุ่นริมถนนแก้มนิดหน่อย (ทางยังเป็นลูกรังอยู่เลย) ก็ถือว่ามันเยี่ยมมากสำหรับประสบการณ์เดินทางโดยรถโดยสารจากเมืองเลยไปยังเมืองหลวงพระบาง
ที่พักราคาถูกในหลวงพระบาง เรือนพักสมคูนเมือง
ผมไปหลวงพระบางมาหลายรอบ พักตามเกสท์เฮ้าส์มาหลายที่ในหลวงพระบาง ราคาก็อยู่ไร่เรี่ยกัน แต่ว่าที่พักที่ผมจะแนะนำนี้ เป็นที่พักอยู่ไม่ไกลกับสถานที่ท่องเที่ยว และไม่ไกลจากร้านอาหาร ถนนคนเดินหลวงพระบาง ตลาดเช้าหลวงพระบาง วัดสำคัญ ๆ ในหลวงพระบาง รวมถึงพระธาตุพูสี ในหลวงพระบาง ผมก็อยากจะแนะนำให้ได้รู้จักห้องพักสมคูนเมือง ห้องพักที่สะอาดราคาก็ถือว่าไม่แพง และห้องที่ผมพักก็ถือว่าใหญ่เลย พร้อมไปด้วยเครื่องใช้ครบครัน ไม่ว่าจะเป็น แอร์ ทีวี น้ำอุ่น ตู้เย็น Wifire ช่วงที่ผมได้เข้าไปพักมีห้องว่างห้องเดียวเป็นห้องพักห้องขนาดใหญ่ สามารถนอนได้ขั้นต่ำ 3 คน ราคา 400 บาท ถือว่าโอเคมาก ๆ เลย จะเช้าหรือจะเย็นผมก็เดินไปเที่ยวได้แบบสบาย ๆ ในเมืองหลวงพระบาง
เรือนพักสมคูนเมือง หลวงพระบาง
 
 
 
ขอบคุณข้อมูลจากการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย 600 ถ.เพชรบุรีตัดใหม่ แขวงมักกะสัน เขตราชเทวี กทม. 10400 โทรศัพท์. 02-2505500
ขอบคุณข้อมุลจากกรมอุทยานแห่งชาติ 61 ถนนพหลโยธิน แขวง เสนานิคม เขตจตุจักร กรุงเทพ 10900 โทรศัพท์. 02-561777, 02-579666
ปรับปรุงล่าสุด วันที่ 6 พฤศจิกายน พ.ศ. 2557
best view with 800*600 by IE browser Copyright (c) 2005 All Rights Reserved :: Contac me >> annop_nanya@hotmail.com
 
แนะนำบริการและร้านค้าในเครือข่ายเรา
คู่มือซื้อของออนไลน์ : จองโรงแรมผ่านเน็ต : รีวิวโรงแรม : bticino : แบตเตอรี่ : ท่อhdpe : สายไฟ : fiber optic : haco