แพ็คเกจทัวร์

www.rodturubjang.com
บริการให้เช่ารถตู้ngv รุ่นใหม่ล่าสุด
พนักงานขับรถชำนาญเส้นทาง
บริการดี ไม่มีเบี้ยวงาน
- ดูหนังฟังเพลง DVD MP3 VCD
- เบาะปรับเอนนอน 14 ที่นั่ง
- ประกันภัยชั้นหนึ่งทุกที่นั่ง
- ทีมงานบริการด้วยความประทับใจ
 
โต๊ะจีนดีดี โต๊ะจีนนครปฐม โต๊ะจีนราคาถูก
โต๊ะจีนดีดี.com
โต๊ะจีนอร่อย สะอาด ปลอดภัย
เริ่มต้นที่ 999 บาท
โต๊ะจีนนครปฐม โต๊ะจีนดีดี
พ า เ ที่ ย ว   ช ว น ส นุ ก ไ ป ก ั บ เ ร า a n n a o n t o u r . c o m
ข้อมูลทั่วไปเซกอง สถานที่ท่องเที่ยวเซกอง ที่พักเซกอง ร้านอาหารเซกอง การเดินทางไปไซยะบูลี แผนที่ไซยะบูลี
เมืองท่าแตง แขวงเซกอง สาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาว
ภาพถ่าย
เมืองท่าแตง ตั้งอยู่ในแขวงเซกอง เป็นอำหนึ่ง หรือเมืองหนึ่งของแขวงเซกอง เป็นเมืองที่มีการคมนาคมในดินแดนของลาวตอนใต้ฝั่งแขวงสาละวัน แขวงปากเซ แขวงเซกอง และแขวงอัดตะปือ เมืองท่าแตงจึงเป็นจุดที่รถประจำทางหรือรถโดยสารจะแวะจอดพักรถให้ผู้คนที่เดินทางได้แวะเลือกซื้อสินค้า ซื้อของฝาก โดยสินค้าก็เป็นสินค้าพื้นบ้าน สินค้าพื้นเมืองที่หาได้จากป่า ยิ่งถ้าเป็นเวลาในช่วงเช้าเราจะได้เห็นตลาดเช้าเมืองท่าแตงที่มีชาวลาว และชนเผ่านำสินค้ามาขายกันเต็มบริเวณพื้นที่ตลาดท่าแตง ทำให้บรรยากาศน่าตื่นตาตื่นใจกับสินค้าที่หาดูได้ยากแล้ว

เมืองท่าแตง แขวงเซกอง thatang distric xekong province

กินหนังวัวที่ตลาดท่าแตง eat cow
ศาลาพักผ่อนเมืองท่าแตง
ศาลาพักผ่อนเมืองท่าแตง
สามแยกวงเวียนเมืองท่าแตง
สามแยกวงเวียนเมืองท่าแตง
สถานีรถโดยสารเมืองท่าแตง
สถานีรถโดยสารเมืองท่าแตง
หมูที่ชาวบ้านเลี้ยง
หมูที่ชาวบ้านเลี้ยง
ตลาดท่าแตง
ตลาดท่าแตง
ตลาดเมืองท่าแตง
ตลาดเมืองท่าแตง
ตลาดท่าแตง
ตลาดท่าแตง

ร้านค้าในตลาดท่าแตง
อาหารในตลาดท่าแตง
อาหารในตลาดท่าแตง

ตลาดท่าแตง

อาหารในตลาดท่าแตง
หนังวัวในตลาดท่าแตง
หนังวัวในตลาดท่าแตง
 
เมืองท่าแตงปัจจุบันได้พัฒนาความเจริญไปค่อนข้างมาก จากเมื่อก่อนที่เมืองท่าแตงเป็นตลาดชุมชนไม่ใหญ่มาก มีชาวบ้านมาตั้งสินค้าขายของอยู่ริมถนนแบกับดิน หรืออาจะตั้งร้านค้าแบบเพิงหมาแหงน มีสินค้าพื้นบ้านพื้นเมืองมากมาย แต่ปัจจุบันการสร้างถนนตัดผ่านเมืองท่าแตงขยายให้เป็นถนนสี่เลน บ้าน ตึก ร้านค้า สิ่งก่อสร้าง ถูกสร้างขึ้นมาอย่างมากมายบริเวณริมถนนเมืองท่าแตง และตลาดเก่าแก่ของเมืองท่าแตงที่ผมเคยไปสัมผัสมาก็เหลือแต่พื้นที่ว่างเปล่า เหลือแต่ศาลาเอนกประสงค์ที่ยังคงตั้งไว้ให้คนที่เดินทางผ่านไปได้พักผ่อน แต่ตลาดท่าแตงแห่งใหม่กลับถูกสร้างขึ้นมาทดแทนตลาดแห่งเก่าและย้ายไปเปิดฝั่งตรงข้ามฝั่งถนนและมีขนาดใหญ่กว่าเดิม ผมมองถึงความเจริญของเมืองท่าแตงไปข้างหน้าว่าที่นี่จะเป็นเมืองคมนาคมที่ใหญ่แห่งหนึ่งของลาวตอนใต้ในอนาคต หากเวียดนามมีการก่อสร้างท่าเรือน้ำลึกเสร็จแล้ว ด่านชายแดนลาว เวียดนามก็น่าจะเป็นทางผ่านการขนส่งสินค้า และการลงทุนมากมาย ก็จะทำให้เมืองท่าแตงเป็นทางผ่านที่น่าจะมีการขยายตัวเพิ่มมากขึ้น คนเวียดนาม คนลาว คนไทย และคนจีนก็จะหันมาลงทุนที่ตลาดท่าแตงเพิ่มขึ้นด้วย

ตลาดชุมชนริมทางเมืองท่าแตง Tha teng communities market on the road
 
สถานที่ท่องเที่ยวเมืองท่าแตงนั้นตอนนี้บอกได้ว่า ไม่มีให้เห็นเพราะส่วนใหญ่เป็นเมืองทางผ่านไปยังสถานที่ท่องเที่ยวอื่น ๆ ในแขวงอื่น หากเดินทางเข้าเมืองเซกอง อัดตะปรือแล้ว สถานที่ท่องเที่ยว อาทิ น้ำตก ภูเขา ธรรมชาติ ก็ล้วนแล้วแต่มีความอุดมสมบูรณ์ตามธรรมชาติ นอกจากเสียว่าคนในพื้นที่เมืองท่าแตงจะแนะนำแหล่งท่องเที่ยวอย่างตลาดชุมชนที่นำสินค้าจากป่ามาขาย หรือไม่ก็หมู่บ้านชนเผ่าที่ยังคงมีให้เห็นอยู่หากมีคนแนะนำให้ได้เข้าไปสัมผัส

เส้นทางเมืองสาละวันไปยังเมืองท่าแตง Salavan Road to Thateng Road
 
ข้อมูล

 

การเดินทาง
ที่ตั้งเมืองท่าแตง แขวงเซกอง Thateng Distric in Xekong Province Location
 
สถานที่ท่องเที่ยว แขวงเซกอง xekong province
- การทำนำรถยนต์ข้ามไปยังประเทศลาว ฝั่งจังหวัดหนองคาย - นครหลวงเวียงจันทน์
- เซกอง แขวงเซกอง xekong province
- น้ำตกตาดแฝก หรือน้ำตกตาดแฝด แขวงเซกอง Tad Fek Waterfall or Tad Faed Waterfall Xekong
- สวนหลักเมืองเซกอง xekong garden city
- น้ำตกตาดเซกะตาม น้ำตกเซกะตาม katamtok waterfall
- เมืองท่าแตง แขวงเซกอง
- กาแฟสีนุก บริษักทสีนุก พัฒนา เซกองจำกัด sinouk coffee resort tour
- ตลาดมืดเซกอง xekong night market
- ตลาดเช้าเซกอง xekong morning market
ที่พักเซกอง รีสอร์ทเซกอง โรงแรมเซกอง เกสท์เฮ้าส์เซกอง เต็นท์เซกอง
- โรงแรมธิดา แขวงเซกอง tida hotel Xekong province
- โรงแรมหงคำ hongkham Hotel
- บ้านพักหาวฟอง haophong guesthouse
ร้านอาหารแขวงเซกอง ร้านของฝากแขวงเซกอง
- ร้านอาหารช่วงค่ำ แขวงเซกอง xekong midnight restaurant
- ร้านข้าวเปียกเส้น ร้านเฝอ ในเซกอง noodle-xekong
 
วีดีโอท่องเที่ยว

Google


  ทั่วโลก  annaontour

 
www.เช่ารถตู.com
เช่ารถตู้ van tour thailand 租面包车旅游泰国
เช่ารถตู้ คนไทยเชื่อถือได้
บริการดีไม่ทิ้งงาน
van tour thailand
租面包车旅游泰国
 
 
 
ข้อมูลการท่องเที่ยวประเทศลาว
แผนที่ประเทศลาว
| เวียงจันทน์ | หลวงพระบาง | นครหลวงเวียงจันทน์ | จำปาสัก | อัดตะปือ | บ่อแก้ว | บอลิคำไซ | หัวพัน | คำม่วน |
| หลวงน้ำทา | อุดมไซ | พงสาลี | สาละวัน | สะหวันนะเขต |ไซยะบูลี | เซกอง | เชียงขวาง |
การเดินทางไปท่องเที่ยวยังประเทศลาวกับประสบการ์ของผมอันแน่ออนทัวร์ ผมอยากถ่ายทอดผ่านประสบการณ์การเดินทางและความรู้สึกผ่านเว็บไซต์อันแน่ออนทัวร์ ผมใช้เวลาการเดินทางท่องเที่ยวเก็บประสบการณ์การเดินทางทุกปี โดยทุกปีผมจะเดินทางเข้าไปยังประเทศลาวที่เมืองหลวงพระบาง เพราะมีเพื่อคนหนึ่งบอกกับผมว่าพระบางศักดิ์สิทธิ์มาก ทุกครั้งเขามีปัญหาใหญ่เขาจะคิดถึงและยกมือขึ้นไหว้พระบางอธิฐานผ่านใจเขา ปัญหาร้าย ๆ ก็จะค่อยคลี่คลายไป จึงเป็นสาเหตุให้ผมเดินนับถือพระบางและเดินทางเข้าสักการะพระบางทุกปี หลังจากนั้นผมก็จะเดินทางไปยังเมืองต่าง ๆ แขวงต่าง ๆ สถานที่ท่องเที่ยวต่าง ๆ ในประเทศลาว ผมเลยใช้เวลาเก็บเกี่ยวประสบการณ์การเดินทางรวมถึงได้อัพเดทการเดินทางประเทศลาวได้ทุกปี จนวันนี้ผมคิดว่าเวลานี้ประเทศลาวผมเดินทางไปทุกแขวงของประเทศลาวแล้ว และผมก็เห็นการเปลี่ยนแลงในลาวทุกปี ผมคิดว่าการได้เดินทางไปยังลาวเหมือนผมย้อนเวลากลับไปเป็นเด็กอีกครั้ง เพราะช่วงเวลาแบบนี้ผมคงหาได้ยากในโลกปัจจุบันกับสิ่งที่ผมเป็นอยู่
ตาดน้ำนัว namnoua waterfall ตาดน้ำนัว namnoua waterfall
น้ำตกที่สวยเมืองซำเหนือ แขวงหัวพัน ความยิ่งใหญ่และความอลังการของธรรมชาติน้ำตกภาคเหนือของลาวนั้น น้อยคนที่ยังไม่ได้เดินทางไป เพราะการเดินทางไปยังแขวงหัวพันใช้เวลาการเดินทางเป็นวันเป็นคืน จากเมืองหลวงเวียงจันไปยังแขวงหัวพัน เมืองซำกเหนือ ส่วนการเดินทางไปยังตัวน้ำตกนั้น เราต้องเช่ามอเตอร์ไซค์ หรือรถรับจ้างจากเมืองหัวพัน ไปเมืองเวียงไซ แล้วต้องเดินทางเท้าเข้าไปในป่าไม่ไกลมากประมาณ 3 กิโลเมตร ระหว่างทางบางช่วงเป็นหน้าผาสูงชัน และเป็นป่ารกควรระมัดระวังในการเดินทาง ที่นี่ไม่มีร้านอาหาร หรือของขายเพราะการท่องเที่ยวเมืองเวียงไซยังเป็นธรรมชาติล้วน ๆ น้ำดื่มต้องเตรียมพร้อมไปเอง รับรองว่าคุณจะได้สัมผัสธรรมชาติแบบเต็ม ๆ อย่างกับผมอันแน่ออนทัวร์
ตลาดเช้าวังเวียง vangvieng morning market
เป็นตลาดเช้าที่หลาย ๆ คนได้เดินทางไปมาแล้วเหมือนกันผม แต่หลาย ๆ คนคงไม่ได้เห็นตลาดวังเวียงทุกวัน เพระส่วนใหญ่แค่ไปเที่ยวเท่านั้น แต่ประการณ์การเดินทางของผมมันในลาวมันมากกว่านั้น ผมเดินทางมาที่ตลาดวังเวียงไม่น้อยกว่า 10 ครั้งแล้ว ผมใช้เวลาอยู่ในวังเวียงเกือบปี จนผมรู้ว่าที่นี่มีของกินแบบธรรมชาติอร่อยมาก ๆ ผมคิดว่าสัตว์ป่าที่ขายกันในตลาดเช้าวังเวียง นั้นเป็นของจากธรรมชาติ ซึ่งในประเทศไทยนั้นไม่ค่อยมีแล้ว และวันหน้าเนื้อสัตว์ป่าที่ตลาดวังเวียงก็คงจะหายากขึ้นด้วย ส่วนผัก ปลา หรืออาหารที่แม่ค้านำมาขายส่วนใหญ่ก็ไร้สารปรุงแต่งจากสารสังเคราะห์ แต่เป็นของที่ปรุงแต่งรสชาติหรือหน้าตาของอาหารจากธรรมชาติเป็นส่วนใหญ่ นี่แหละคือมนเสน่ห์ที่วังเวียง นอกจากจะได้เห็นของในตลาดเช้าวังเวียงแล้วเรายังเห็นอยู่ก็คือความเป็นอยู่และวิถีชีวิตของคนในตลาดเช้าวังเวียง และถ้าได้เดินทางไปตลาดตอนเช้า ๆ เราก็จะเห็นเมืองในสายหมอก กับวิวสวย ๆ ของภูเขาที่ล้อมรอบเมืองวังเวียง
ตลาดเช้าวังเวียง @ แขวงเวียงจัน
บรรยากาศในร้านอาหารบ้านน้ำพูน บรรยากาศในร้านอาหารบ้านน้ำพูน แขวงไซยะบูลี
การเดินทางในทริปนี้ผมใช้รถประจำทางจากท่าลี่ โดยการขึ้นรถประจำทางที่ สถานีขนส่งจังหวัดเลย เพื่อมุ่งหน้าไปสู่เมืองหลวงพระบาง เส้นนี้ผมเคยขับรถเข้ามาแล้วตอนที่ยังไม่มีรถประจำทางไปหลวงพระบาง ผมอยากเปลี่ยนบรรยากาศบ้างว่าเวลาเราใช้รถประจำทางเราจะได้เห็นอะไรในลาวบ้างไหม และที่บ้านน้ำพูน ก็เป็นหนึ่งความรู้ที่ผมจำได้ว่าผมเคยขับรถวิ่งผ่านที่นี่ไป แต่คราวนี้รถประจำทางแวะให้ทานข้าว ผมจึงได้กินข้าวนอกเมืองไซยะบูลี ที่บ้านน้ำพูน และได้เห็นบรรยากาศที่นี่ว่าก็ยังไม่เจริญเท่าไร แต่ถ้าวันหน้าอาจจะเปลี่ยนไปแล้วก็ได้ เพราะว่าเส้นทางการเดินทางไปหลวงพระบางเส้นนี้จะเป็นเส้นที่ย่นระยะทางมากกว่างเส้นทางเวียงจัน แต่ลืมบอกไปค่าข้าวมื้อนี้บวกกับค่ารถโดยสารแล้ว และฝีมืออาหารของร้านข้าวที่รถประจำทางแวะนี้ก็ถือว่าใช้ได้เป็นอาหารตามสั่ง 1 จาน แล้วแต่อยากจะกิน ผมสั่งผัดกระเพาลาวซะเลย มีน้ำซุปร้อน ๆ เสริฟมาด้วย แถมมีฝุ่นริมถนนแก้มนิดหน่อย (ทางยังเป็นลูกรังอยู่เลย) ก็ถือว่ามันเยี่ยมมากสำหรับประสบการณ์เดินทางโดยรถโดยสารจากเมืองเลยไปยังเมืองหลวงพระบาง
ที่พักราคาถูกในหลวงพระบาง เรือนพักสมคูนเมือง
ผมไปหลวงพระบางมาหลายรอบ พักตามเกสท์เฮ้าส์มาหลายที่ในหลวงพระบาง ราคาก็อยู่ไร่เรี่ยกัน แต่ว่าที่พักที่ผมจะแนะนำนี้ เป็นที่พักอยู่ไม่ไกลกับสถานที่ท่องเที่ยว และไม่ไกลจากร้านอาหาร ถนนคนเดินหลวงพระบาง ตลาดเช้าหลวงพระบาง วัดสำคัญ ๆ ในหลวงพระบาง รวมถึงพระธาตุพูสี ในหลวงพระบาง ผมก็อยากจะแนะนำให้ได้รู้จักห้องพักสมคูนเมือง ห้องพักที่สะอาดราคาก็ถือว่าไม่แพง และห้องที่ผมพักก็ถือว่าใหญ่เลย พร้อมไปด้วยเครื่องใช้ครบครัน ไม่ว่าจะเป็น แอร์ ทีวี น้ำอุ่น ตู้เย็น Wifire ช่วงที่ผมได้เข้าไปพักมีห้องว่างห้องเดียวเป็นห้องพักห้องขนาดใหญ่ สามารถนอนได้ขั้นต่ำ 3 คน ราคา 400 บาท ถือว่าโอเคมาก ๆ เลย จะเช้าหรือจะเย็นผมก็เดินไปเที่ยวได้แบบสบาย ๆ ในเมืองหลวงพระบาง
เรือนพักสมคูนเมือง หลวงพระบาง
 
 
 
ขอบคุณข้อมูลจากการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย 600 ถ.เพชรบุรีตัดใหม่ แขวงมักกะสัน เขตราชเทวี กทม. 10400 โทรศัพท์. 02-2505500
ขอบคุณข้อมุลจากกรมอุทยานแห่งชาติ 61 ถนนพหลโยธิน แขวง เสนานิคม เขตจตุจักร กรุงเทพ 10900 โทรศัพท์. 02-561777, 02-579666
ปรับปรุงล่าสุด วันที่ 6 พฤศจิกายน พ.ศ. 2557
best view with 800*600 by IE browser Copyright (c) 2005 All Rights Reserved :: Contac me >> annop_nanya@hotmail.com
 
แนะนำบริการและร้านค้าในเครือข่ายเรา
คู่มือซื้อของออนไลน์ : จองโรงแรมผ่านเน็ต : รีวิวโรงแรม : bticino : แบตเตอรี่ : ท่อhdpe : สายไฟ : fiber optic : haco