แพ็คเกจทัวร์

www.rodturubjang.com
บริการให้เช่ารถตู้ngv รุ่นใหม่ล่าสุด
พนักงานขับรถชำนาญเส้นทาง
บริการดี ไม่มีเบี้ยวงาน
- ดูหนังฟังเพลง DVD MP3 VCD
- เบาะปรับเอนนอน 14 ที่นั่ง
- ประกันภัยชั้นหนึ่งทุกที่นั่ง
- ทีมงานบริการด้วยความประทับใจ
 
โต๊ะจีนดีดี โต๊ะจีนนครปฐม โต๊ะจีนราคาถูก
โต๊ะจีนดีดี.com
โต๊ะจีนอร่อย สะอาด ปลอดภัย
เริ่มต้นที่ 999 บาท
โต๊ะจีนนครปฐม โต๊ะจีนดีดี
พ า เ ที่ ย ว   ช ว น ส นุ ก ไ ป ก ั บ เ ร า a n n a o n t o u r . c o m
ข้อมูลทั่วไปเวียงจันทน์ สถานที่ท่องเที่ยวเวียงจันทน์ ที่พักเวียงจันทน์ ร้านอาหารเวียงจันทน์ การเดินทางไปเวียงจันทน์ แผนที่เวียงจันทน์
สูตรการทำเลือดแปลงเป็ด การทำลาบเป็ดน้ำปลาร้าใส่ปลีกล้วยแบบลาวให้อร่อย Raw Minced Duck Salad Lao Style
การเดินทางมาเที่ยวลาวแต่ละครั้งแต่ละทริป ผมต้องมาใช้ชีวิตการเดินทางท่องเที่ยวกินอยู่ในลาวแบบติดดินหลาย ๆ วัน และก็ไม่พลาดที่จะมาชิมอาหารลาว รวมถึงได้นำเสนอสูตรการทำอาหารลาวแบบอร่อยให้คนที่ติดตามอันแน่ออนทัวร์ได้ดูได้รู้ได้เห็น ไม่ว่าฝีมือจากร้านอาหาร หรือตามบ้านเพื่อนคนลาวที่ผมรู้จัก แต่ทริปนี้ผมยังคงอยู่ในลาวที่บ้านหลิงซัน เมืองทุละคม แขวงเวียงจัน กับพี่ตุ้ยครอบครัวลาวที่ผมสนิทและนับถือ หากมีเวลาว่างผมมักจะหาโอกาสพูดคุยและชักชวนพี่ตุ้ยออกไปเดินป่าหาจับปลาด้วยกัน แล้วนำวัตถุดิบที่หาได้มาปรุงอาหารแล้วเผยแพร่วิธีการทำอาหารแบบลาวที่หาดูได้ไม่บ่อยครั้งมาให้ได้เห็นกัน พี่ตุ้ยมีฝีมือการหาของป่า หาปลา และการทำอาหารที่อร่อย ทุกครั้งที่อยู่บ้าน หรือเดินป่า มีวัตถุดิบปรุงอาหาร จะเป็นของป่าหรือว่าอะไรก็แล้วแต่ พี่ตุ้ยจะเป็นเชฟมือ 1 ที่คอยปรุงอาหารให้กับเพื่อน ๆ ได้ทาน และวันนี้ผมก็ให้พี่ตุ้ยเข้าครัวลาวโชว์ฝีมือการทำอาหารที่คนไทยหลายคนไม่เคยเห็นหรือไม่เคยกินหรือบางคนอาจจะไม่รู้จักก็ได้ นั่นคือเมนูเลือดแปลงเป็ดด้วยวิธีการทำแบบสูตรลาว วิธีทำอาจจะเหมือนทางภาคอีสานก็ได แต่ผมอยากให้ดูวิธีการทำและขั้นตอนในการทำรวมถึงสูตรการทำเลือดแปลงเป็ดแบบคนลาวมาให้ได้ดูกัน
เลือดแปลงเป็ดแบบลาว
เลือดแปลงเป็ดแบบลาว
ลาบเป็ดแบบลาว
ลาบเป็ดแบบลาว
สุ้มข้าวมื้อแล้ง
สุ้มข้าวมื้อแล้ง
 
เมนูแรกพี่ตุ้ยจะทำคือ เมนูเลือดแปลงเป็ด โดยพี่ตุ้ยจะทำให้เลือดสดของเป็ดไม่ให้จับตัวกันเป็นก้อนก่อน โดยมีวิธีการทำในตอนที่ทำเป็ดใหม่ ๆ แล้วนำเลือดมาผสมกับน้ำ และน้ำปลา อาทิ เป็ดน้ำหนักขนาด 3 กิโลกรัม ต้องใส่น้ำเปล่า 9 ช้อนโต๊ะ ใส่น้ำปลา 5 ช้อนโต๊ะ ตอนที่ทำเป็ดใหม่ ๆ เลย เพื่อไม่ให้เลือดเป้ดแข็งตัวไม่อย่างนั้นแล้วเลือดจะจับตัวเป็นก้อน จากนั้นเริ่มหั่นเนื้อเป็ดและเครื่องในเป็ดเป็นชิ้นแล้วนำไปลวนในกะทะให้เนื้อเป็ดสุก แล้วก็ตามด้วยการซอยหอมซอยผักชีรอไว้ก่อน เมื่อเป็ดสุกตักใส่ถาดเกลี่ยให้เสมอกันในถาด แล้วก็เอาเลือดเป็ดที่เตรียมไว้มาผสมใหม่อีกครั้ง เพื่อที่ต้องการจะทำให้เลือดเป็ดจับตัวเป็นก้อน สูตรก็คือ ให้ตวงเลือดเป็ด 1 ช้อนโต๊ะ ต่อน้ำเปล่า 2 ช้อนโต๊ะ หากจะปรุงรสก็ใส่ผงชูรสไปนิดหน่อยก็ได้ จากนั้นก็นำเลือดเป็ดที่ผสมไว้ใหม่เทลงไปในถาดแล้วก็รอให้เลือดเป็ดจับตัวกับเนื้อเป็ดที่สุกแล้วในถาด ตามด้วยการโรยหน้าด้วยถั่วลิสงคั่ว พริกขี้นกสด ต้นหอมซอย ผักชีซอย ใบสะระแหน่ ก็ถือว่าเป็นอันเสร็จ เพียงแต่รอให้เลือดแข็งตัวก็กินได้แล้ว อ๋อยังมีเมนูเป็ดอื่น ๆ อีก อาทิ เป็ดปิ้งที่พี่เขาเอาดีเป็ดมาทาส่วนหัวของเป็ด และทาขาเป็ดเพื่อจะให้มีรสขม ๆ ด้วย นอกจากนี้ยังมีต้มเป็ด และลาบเป็ดน้ำปลาร้าใส่ปลีกล้วยด้วยรับรองแซ่บหลาย
 

สูตรการทำเลือดแปลงเป็ดแบบลาว Raw Minced Duck Salad Lao Style
 
พี่ตุ้ยยังมีเมนูลาบเป็ดให้ด้วย เพราะถ้ามาลาวแล้วจะต้องกินลาบ เพื่อที่จะได้โชคได้ลาบกลับไปด้วย พี่ตุ้ยก็เลยทำลาบเป็ดปลาร้าใส่ปลีกล้วยให้อีก 1 เมนู วิธีการทำเมนูลาบเป็ดนั้นไม่ยากครับง่ายเหมือนกับการทำลาบทั่ว ๆ ไปแบบของไทย แต่พี่ตุ้ยเขาทำน่าอร่อยกว่าตรงที่เอาน้ำปลาร้าทำเป็นน้ำลวกเนื้อเป็ด พอลวกเนื้อเป็ดเสร็จก็เริ่มปรุงลาบเป็ด โดยเครื่องปรุงต่าง ๆ ก็เตรียมไว้หมดแล้ว เริ่มต้นจากเอาเนื้อเป็ดใส่ภาชนะที่จะลาบ แนะนำเป็นกะละมังดีกว่าจะได้ไม่หกเลอะเทอะ จากนั้นก็ใส่ปลีกล้วยซอย ถั่วฝักยาวที่หั่นไว้แล้ว จากนั้นก็คนเนื้อเป็ดกับผักให้เข้ากันก่อน จากนั้นปรุงรสด้วยมะนาว ตามด้วยข้าวคั่ว ตามด้วยการใส่ใบสะระแหน่ แล้วก็คลุกเคล้าให้เข้ากันอีกครั้งหนึ่ง เสร็จแล้วก็ชิมหารสชาติที่อร่อยถูกใจก็พร้อมเสิร์ฟได้เลย
 

การทำลาบเป็ดใส่ปลีกล้วยแบบลาวให้อร่อย Lao dish of spiced minced duck with vegetable
 
มื้อนี้เป็นการสุ้มข้าวมื้อแล้งรวมญาติกันแบบเต็มที่ เพราะบ้านคนลาวจะอยู่ไม่ไกลกันและต่างคนก็รู้ว่าพี่ตุ้ย พี่แบ๊ะ ครอบครัวและผมมาเที่ยวบ้านหลิงซัน พอตกเย็นเลิกงานแล้วทุกคนก็เข้ามาหาทักทายด้วยมิตรไมตรีจิตที่ดี ต่างคนต่างพกกระติ๊บข้าวเหนียวมาจากบ้าน เพื่อมารวมวงรับประทานอาหารเย็นด้วยกัน โอ้วสุดยอดครับมื้อนี้ นอกจากอาหารลาวมื้อนี้จะอร่อยเอามาก ๆ บรรยากาศแบบนี้ก็ทำให้ผมรู้สึกอิ่มเข้าไปอีก ไม่รู้ว่าจะหาบรรยากาศแบบนี้ได้ที่ไหนอีกแล้วถ้าไม่ใช่บ้านพี่เมืองน้องที่ทุกคนล้วนแล้วแต่มีน้ำใจ ผมนี่ซาบซึ้งจนบอกไม่ถูก (น้ำตาจะไหล) แล้วผมจะมาเที่ยวใหม่อีกนะครับบ้านหลิงซัน เมืองทุละคม แขวงเวียงจัน
 
 
สถานที่ท่องเที่ยว แขวงเวียงจันทน์
- การทำนำรถยนต์ข้ามไปยังประเทศลาว ฝั่งจังหวัดหนองคาย - นครหลวงเวียงจันทน์
- แขวงเวียงจัน
- วัดพระทองสัมฤทธิ์สามสี บ้านหลิงซัน
- เขื่อนน้ำงึม มัลดีฟส์เมืองลาว nam ngumdam maldive in lao
- บ้านผาฮอม
- ถ้ำจัง
- ถ้ำปูคำ วังเวียง pukham cave in vangvieng
- เมืองวังเวียง
- ผาตั้ง
- น้ำตกตาดแก่งยุย
- ตลาดวังเวียง หรือตลาดเช้าเมืองวังเวียง
-
ตลาดมื้อแลงวังเวียง หรือตลาดเย็นเมืองวังเวียง vangvieng evening market
- ถ้ำลม thamlom cave
- ฝายน้ำลาว เมืองวังเวียง
- บ้านท่าเรือ
- บ้านห้วยปาม้อม1
- บ้านป่องซอง
- เมืองกาสี Muang Kasi
- นวดลาวโบราณวังเวียงหมอสวยทุกนาง vang vieng lao traditional massage
- เครื่องมือหาปลา เครื่องจักสานของลาว
- งานบุญบั้งไฟเวียงจันที่มันมากมากงานนี้ห้ามพลาด Bang Fai festival rocket festival in vientiane
- ตะลุยเวียงจันกินส้มตำอาหารลาวหลายสูตร
ที่พักเวียงจันทน์ รีสอร์ทเวียงจันทน์ โรงแรมเวียงจันทน์ เกสท์เฮ้าส์จันทน์ เต็นท์จันทน์
- โรงแรมภูอ่างคำ
- เรือนพักบัวขาว เมืองวังเวียง
- เอมมี่เกสท์เฮ้าส์ เมืองวังเวียง ammy guest house vangvieng city
ร้านอาหารเวียงจันทน์ ร้านของฝากเวียงจันทน์
- ร้านอาหารทางไปถ้ำลม ร้านอาหารสายน้ำซอง
- ร้านอาหารนางบด ที่เมืองวังเวียง
- ร้านปิ้งแบ้ ปิ้งเป็ด
- ข้าวจี่ลาว ขนมปังลาว Laos bread
- เหล้าลาว หรือเหล้าดองยาลาว
- อาหารป่าปิ้งย่าง สัตว์ป่าในตลาดเช้าเมืองวังเวียง
- ผลไม้ลาวกับน้ำจิ้มแจ่วปลาร้า อร่อยมากแต่แพงตรงน้ำจิ้ม
- ของป่าริมทางหลังจากลงภูพระทางไปตอนเหนือลาว
- ส้มตำข้าวเปียกเส้นใส่ปลาร้าแบบลาวลาว papaya salad with noodle original lao food
- ข้าวแกงลาว ร้านข้าวแกงเมืองวังเวียง lao rice and curry
- วิธีการทำอาหารป่าลาว ก้อยเก้ง ต้มยำยำเก้ง Lao Spicy minced barking deer and Lao-spicy soup with barking deer
- สูตรการทำเลือดแปลงเป็ด การทำลาบเป็ดน้ำปลาร้าใส่ปลีกล้วยแบบลาวให้อร่อย Raw Minced Duck Salad Lao Style
- ปลากระทิงทอดกรอบสามรส ต้มยำปลากรด กินอาหารลาวแซ่บหลาย Tire track eel topped Food Lao Style
- กุ้งทอด แกงหน่อ ปิ้งปลาทาเกลือ ส้มตำลาว ครัวลาวแซ่บหลาย a lot of Lao food it good
 
วีดีโอท่องเที่ยว

Google


  ทั่วโลก  annaontour

 
www.เช่ารถตู.com
เช่ารถตู้ van tour thailand 租面包车旅游泰国
เช่ารถตู้ คนไทยเชื่อถือได้
บริการดีไม่ทิ้งงาน
van tour thailand
租面包车旅游泰国
 
 
 
ข้อมูลการท่องเที่ยวประเทศลาว
แผนที่ประเทศลาว
| เวียงจันทน์ | หลวงพระบาง | นครหลวงเวียงจันทน์ | จำปาสัก | อัดตะปือ | บ่อแก้ว | บอลิคำไซ | หัวพัน | คำม่วน |
| หลวงน้ำทา | อุดมไซ | พงสาลี | สาละวัน | สะหวันนะเขต |ไซยะบูลี | เซกอง | เชียงขวาง |
การเดินทางไปท่องเที่ยวยังประเทศลาวกับประสบการ์ของผมอันแน่ออนทัวร์ ผมอยากถ่ายทอดผ่านประสบการณ์การเดินทางและความรู้สึกผ่านเว็บไซต์อันแน่ออนทัวร์ ผมใช้เวลาการเดินทางท่องเที่ยวเก็บประสบการณ์การเดินทางทุกปี โดยทุกปีผมจะเดินทางเข้าไปยังประเทศลาวที่เมืองหลวงพระบาง เพราะมีเพื่อคนหนึ่งบอกกับผมว่าพระบางศักดิ์สิทธิ์มาก ทุกครั้งเขามีปัญหาใหญ่เขาจะคิดถึงและยกมือขึ้นไหว้พระบางอธิฐานผ่านใจเขา ปัญหาร้าย ๆ ก็จะค่อยคลี่คลายไป จึงเป็นสาเหตุให้ผมเดินนับถือพระบางและเดินทางเข้าสักการะพระบางทุกปี หลังจากนั้นผมก็จะเดินทางไปยังเมืองต่าง ๆ แขวงต่าง ๆ สถานที่ท่องเที่ยวต่าง ๆ ในประเทศลาว ผมเลยใช้เวลาเก็บเกี่ยวประสบการณ์การเดินทางรวมถึงได้อัพเดทการเดินทางประเทศลาวได้ทุกปี จนวันนี้ผมคิดว่าเวลานี้ประเทศลาวผมเดินทางไปทุกแขวงของประเทศลาวแล้ว และผมก็เห็นการเปลี่ยนแลงในลาวทุกปี ผมคิดว่าการได้เดินทางไปยังลาวเหมือนผมย้อนเวลากลับไปเป็นเด็กอีกครั้ง เพราะช่วงเวลาแบบนี้ผมคงหาได้ยากในโลกปัจจุบันกับสิ่งที่ผมเป็นอยู่
ตาดน้ำนัว namnoua waterfall ตาดน้ำนัว namnoua waterfall
น้ำตกที่สวยเมืองซำเหนือ แขวงหัวพัน ความยิ่งใหญ่และความอลังการของธรรมชาติน้ำตกภาคเหนือของลาวนั้น น้อยคนที่ยังไม่ได้เดินทางไป เพราะการเดินทางไปยังแขวงหัวพันใช้เวลาการเดินทางเป็นวันเป็นคืน จากเมืองหลวงเวียงจันไปยังแขวงหัวพัน เมืองซำกเหนือ ส่วนการเดินทางไปยังตัวน้ำตกนั้น เราต้องเช่ามอเตอร์ไซค์ หรือรถรับจ้างจากเมืองหัวพัน ไปเมืองเวียงไซ แล้วต้องเดินทางเท้าเข้าไปในป่าไม่ไกลมากประมาณ 3 กิโลเมตร ระหว่างทางบางช่วงเป็นหน้าผาสูงชัน และเป็นป่ารกควรระมัดระวังในการเดินทาง ที่นี่ไม่มีร้านอาหาร หรือของขายเพราะการท่องเที่ยวเมืองเวียงไซยังเป็นธรรมชาติล้วน ๆ น้ำดื่มต้องเตรียมพร้อมไปเอง รับรองว่าคุณจะได้สัมผัสธรรมชาติแบบเต็ม ๆ อย่างกับผมอันแน่ออนทัวร์
ตลาดเช้าวังเวียง vangvieng morning market
เป็นตลาดเช้าที่หลาย ๆ คนได้เดินทางไปมาแล้วเหมือนกันผม แต่หลาย ๆ คนคงไม่ได้เห็นตลาดวังเวียงทุกวัน เพระส่วนใหญ่แค่ไปเที่ยวเท่านั้น แต่ประการณ์การเดินทางของผมมันในลาวมันมากกว่านั้น ผมเดินทางมาที่ตลาดวังเวียงไม่น้อยกว่า 10 ครั้งแล้ว ผมใช้เวลาอยู่ในวังเวียงเกือบปี จนผมรู้ว่าที่นี่มีของกินแบบธรรมชาติอร่อยมาก ๆ ผมคิดว่าสัตว์ป่าที่ขายกันในตลาดเช้าวังเวียง นั้นเป็นของจากธรรมชาติ ซึ่งในประเทศไทยนั้นไม่ค่อยมีแล้ว และวันหน้าเนื้อสัตว์ป่าที่ตลาดวังเวียงก็คงจะหายากขึ้นด้วย ส่วนผัก ปลา หรืออาหารที่แม่ค้านำมาขายส่วนใหญ่ก็ไร้สารปรุงแต่งจากสารสังเคราะห์ แต่เป็นของที่ปรุงแต่งรสชาติหรือหน้าตาของอาหารจากธรรมชาติเป็นส่วนใหญ่ นี่แหละคือมนเสน่ห์ที่วังเวียง นอกจากจะได้เห็นของในตลาดเช้าวังเวียงแล้วเรายังเห็นอยู่ก็คือความเป็นอยู่และวิถีชีวิตของคนในตลาดเช้าวังเวียง และถ้าได้เดินทางไปตลาดตอนเช้า ๆ เราก็จะเห็นเมืองในสายหมอก กับวิวสวย ๆ ของภูเขาที่ล้อมรอบเมืองวังเวียง
ตลาดเช้าวังเวียง @ แขวงเวียงจัน
บรรยากาศในร้านอาหารบ้านน้ำพูน บรรยากาศในร้านอาหารบ้านน้ำพูน แขวงไซยะบูลี
การเดินทางในทริปนี้ผมใช้รถประจำทางจากท่าลี่ โดยการขึ้นรถประจำทางที่ สถานีขนส่งจังหวัดเลย เพื่อมุ่งหน้าไปสู่เมืองหลวงพระบาง เส้นนี้ผมเคยขับรถเข้ามาแล้วตอนที่ยังไม่มีรถประจำทางไปหลวงพระบาง ผมอยากเปลี่ยนบรรยากาศบ้างว่าเวลาเราใช้รถประจำทางเราจะได้เห็นอะไรในลาวบ้างไหม และที่บ้านน้ำพูน ก็เป็นหนึ่งความรู้ที่ผมจำได้ว่าผมเคยขับรถวิ่งผ่านที่นี่ไป แต่คราวนี้รถประจำทางแวะให้ทานข้าว ผมจึงได้กินข้าวนอกเมืองไซยะบูลี ที่บ้านน้ำพูน และได้เห็นบรรยากาศที่นี่ว่าก็ยังไม่เจริญเท่าไร แต่ถ้าวันหน้าอาจจะเปลี่ยนไปแล้วก็ได้ เพราะว่าเส้นทางการเดินทางไปหลวงพระบางเส้นนี้จะเป็นเส้นที่ย่นระยะทางมากกว่างเส้นทางเวียงจัน แต่ลืมบอกไปค่าข้าวมื้อนี้บวกกับค่ารถโดยสารแล้ว และฝีมืออาหารของร้านข้าวที่รถประจำทางแวะนี้ก็ถือว่าใช้ได้เป็นอาหารตามสั่ง 1 จาน แล้วแต่อยากจะกิน ผมสั่งผัดกระเพาลาวซะเลย มีน้ำซุปร้อน ๆ เสริฟมาด้วย แถมมีฝุ่นริมถนนแก้มนิดหน่อย (ทางยังเป็นลูกรังอยู่เลย) ก็ถือว่ามันเยี่ยมมากสำหรับประสบการณ์เดินทางโดยรถโดยสารจากเมืองเลยไปยังเมืองหลวงพระบาง
ที่พักราคาถูกในหลวงพระบาง เรือนพักสมคูนเมือง
ผมไปหลวงพระบางมาหลายรอบ พักตามเกสท์เฮ้าส์มาหลายที่ในหลวงพระบาง ราคาก็อยู่ไร่เรี่ยกัน แต่ว่าที่พักที่ผมจะแนะนำนี้ เป็นที่พักอยู่ไม่ไกลกับสถานที่ท่องเที่ยว และไม่ไกลจากร้านอาหาร ถนนคนเดินหลวงพระบาง ตลาดเช้าหลวงพระบาง วัดสำคัญ ๆ ในหลวงพระบาง รวมถึงพระธาตุพูสี ในหลวงพระบาง ผมก็อยากจะแนะนำให้ได้รู้จักห้องพักสมคูนเมือง ห้องพักที่สะอาดราคาก็ถือว่าไม่แพง และห้องที่ผมพักก็ถือว่าใหญ่เลย พร้อมไปด้วยเครื่องใช้ครบครัน ไม่ว่าจะเป็น แอร์ ทีวี น้ำอุ่น ตู้เย็น Wifire ช่วงที่ผมได้เข้าไปพักมีห้องว่างห้องเดียวเป็นห้องพักห้องขนาดใหญ่ สามารถนอนได้ขั้นต่ำ 3 คน ราคา 400 บาท ถือว่าโอเคมาก ๆ เลย จะเช้าหรือจะเย็นผมก็เดินไปเที่ยวได้แบบสบาย ๆ ในเมืองหลวงพระบาง
เรือนพักสมคูนเมือง หลวงพระบาง
 
 
 
ขอบคุณข้อมูลจากการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย 600 ถ.เพชรบุรีตัดใหม่ แขวงมักกะสัน เขตราชเทวี กทม. 10400 โทรศัพท์. 02-2505500
ขอบคุณข้อมุลจากกรมอุทยานแห่งชาติ 61 ถนนพหลโยธิน แขวง เสนานิคม เขตจตุจักร กรุงเทพ 10900 โทรศัพท์. 02-561777, 02-579666
ปรับปรุงล่าสุด วันที่ 6 พฤศจิกายน พ.ศ. 2557
best view with 800*600 by IE browser Copyright (c) 2005 All Rights Reserved :: Contac me >> annop_nanya@hotmail.com
 
แนะนำบริการและร้านค้าในเครือข่ายเรา
คู่มือซื้อของออนไลน์ : จองโรงแรมผ่านเน็ต : รีวิวโรงแรม : bticino : แบตเตอรี่ : ท่อhdpe : สายไฟ : fiber optic : haco