แพ็คเกจทัวร์

www.rodturubjang.com
บริการให้เช่ารถตู้ngv รุ่นใหม่ล่าสุด
พนักงานขับรถชำนาญเส้นทาง
บริการดี ไม่มีเบี้ยวงาน
- ดูหนังฟังเพลง DVD MP3 VCD
- เบาะปรับเอนนอน 14 ที่นั่ง
- ประกันภัยชั้นหนึ่งทุกที่นั่ง
- ทีมงานบริการด้วยความประทับใจ
 
โต๊ะจีนดีดี โต๊ะจีนนครปฐม โต๊ะจีนราคาถูก
โต๊ะจีนดีดี.com
โต๊ะจีนอร่อย สะอาด ปลอดภัย
เริ่มต้นที่ 999 บาท
โต๊ะจีนนครปฐม โต๊ะจีนดีดี
พ า เ ที่ ย ว   ช ว น ส นุ ก ไ ป ก ั บ เ ร า a n n a o n t o u r . c o m
ข้อมูลทั่วไปเวียงจันทน์ สถานที่ท่องเที่ยวเวียงจันทน์ ที่พักเวียงจันทน์ ร้านอาหารเวียงจันทน์ การเดินทางไปเวียงจันทน์ แผนที่เวียงจันทน์
ส้มตำข้าวเปียกเส้นใส่ปลาร้าแบบลาวลาว papaya salad with noodle original lao food แขวงเวียงจันทน์ ประเทศลาว
ข้อมูล
ส้มตำลาว ส้มตำปลาร้า เวลามาเที่ยวลาวก็หากินได้ไม่ยากเลย แต่ถ้าหากจะกินส้มตำแบบที่ไม่ค่อยได้กินหรือส้มตำในลาวแบบแปลก ๆ ที่น้อยคนหรือ บางคนไม่ค่อยรู้จักและอาจคาดไม่ถึงว่าจะมีส้มตำแบบนี้ด้วยเหรอ มีครับในลาว บางคนอาจคิดว่าไม่แปลก หรือธรรมดาก็ไม่เป็นไรครับ แต่ผมคิดว่าคนไทยส่วนใหญ่ก็ยังไม่ค่อยรู้จักนัก ก็คือ ส้มตำข้าวเปียกเส้นใส่ปลาร้าแบบลาวลาว เมนูนี้โคตรอร่อยสะใจเลย ผมบอกได้เลยว่าอร่อยจริง ๆ และในลาวก็มีส้มตำแบบนี้ขายเกือบทุกร้านที่มีเส้นก๋วยเตี๋ยวหรือข้าวเปียกเส้น หรือหากใครจะกินส้มตำแบบข้าวเปียกเส้น หรือส้มตำเส้นก๋วยเตี๋ยว ก็สั่งกินได้ครับในประเทศลาวถือว่าเป็นอาหารพื้นบ้านหรือส้มตำท้องถิ่นที่หากินได้ไม่ยาก ทริปนี้ผมเดินทางเข้าเวียงจันกำลังจะมุ่งหน้าไปเมืองวังเวียง แต่ก่อนที่จะถึงพูพระไม่กี่หลัก ผมมองเห็นร้านอาหาร คล้าย ๆ จะเป็นศูนย์อาหาร มีทั้งร้านกาแฟลาวโบราณ ร้านขายขนม และร้านสะดวกซื้อ และร้านของกินอื่น ๆ อีก แถมมีป้ายห้องน้ำสะอาด ผมเลยแวะเข้าห้องน้ำก่อน แต่ตาก็ยังเหลือบไปเห็นพ่อหนุ่มคนนี้กำลังขายส้มตำ ในใจก็อยากกินส้มตำลาวอยู่พอดีเลยนะ แต่พอมองไปในตู้กระของหน้าร้านของพ่อหนุ่มคนนี้ก็เห็นเส้นก๋วยเตี๋ยวเต็มไปหมด เลยถามพ่อค้าลาวไปว่าขายก๋วยเตี๋ยวด้วยเหรอ พ่อค้าลาวบอกไม่ใช่แต่เป็นเครื่องที่ใช้ตำส้มตำลาวทั้งนั้น ผมก็เริ่มสนใจขึ้นมาทันทีและให้พ่อค้าลาวคนนี้แนะนำเมนูส้มตำลาวที่เด็ด ๆ ให้ที เขาก็จัดส้มตำข้าวเปียกเส้นใส่ปลาร้าสุก แต่ก่อนจะได้รู้วิธีการทำส้มตำข้าวเปียกเส้นผมอยากจะแนะนำว่าเมนูเด็ดจริง ๆ เพราะผมกินมาแล้ว และก็อร่อยมาก ๆ และผมคิดว่าเป็นเมนูในใจผมอีกหนึ่งเมนูสำหรับอาหารลาว เดี๋ยวจะบอกวิธีการทำเอาตามสเต็ปที่เขาทำเลยนะ (หลังจากที่ได้กินส้มตำข้าวเปียกเส้นใส่ปลาร้าร้านนี้แล้ว ผมยังไปกินส้มตำข้าวเปียกเส้นใส่ปลาร้าร้านอื่นในวังเวียงอีก ผมคิดว่าร้านส้มตำข้าวเปียกเส้นร้านนี้อร่อยกว่าร้านอื่น ๆ ที่ผมได้ไปกินมา ผมจึงอยากนำเสนอวิธีทำข้าวเปียกเส้นของร้านส้มตำลาวร้านนี้มานำเสนอให้ได้ชมกันครับ)
อันดับแรกเลยใส่พริกแห้งจะเอาเผ็ดหรือไม่เผ็ดใส่พริกเอาตามใจชอบ จากนั้นก็ตามด้วยการใส่แป้งนัว ภาษาไทยก็คือผงชูรสนั่นเอง (เขาบอกว่ายิ่งใส่เยอะก็ยิ่งอร่อย แต่ผมคิดว่ายิ่งใส่เยอะผมยิ่งร่วงหรือเปล่า) ตามด้วยการใส่กะปิแต่อย่าใส่เยอะเกินระวังเค็มจัด จากนั้นโขลกให้พอละเอียด ตามด้วยการใส่มะเขือขื่นขวานเป็นแว่น ๆ แล้วก็ขวานมะเขือเทศตามไป จากนั้นพักไว้ก่อนต่อด้วยการต้มน้ำให้เดือดแล้วก็เอาผักและเครื่องอื่นไปลวกให้พอสุก ผักที่ลวกก็จะมี กระล่ำปี ผักบุ้ง ถั่วฝักยาว แถมมีไส้กรอก หมึกแห้ง ลูกชิ้น ตามไปด้วย พอตักขึ้นมาได้ก็เอาแช่น้ำเย็น ต่อจากนั้นก็เอาข้าวเปียกเส้นลวกน้ำร้อนต่อ พอผักเย็นแล้วก็เอาไปใส่ในครกต่อได้เลย จากนั้นก็ไปเอาข้าวเปียกเส้นที่สุกและร้อนจากน้ำร้อนไปแช่น้ำเย็นต่อ (แค่เอาไปโดนน้ำให้เส้นข้าวเปียกพอหายร้อนพอใช้เวลาแช่น้ำเย็นแค่แป๊บเดียว) จากนั้นก็นำข้าวเปียกเส้นไปใส่ในครกได้เลย จากนั้นก็ใส่ปลาร้าต้มสุกสองทัพพี ต่อด้วยมะนาวหนึ่งลูกจากนั้นตำให้เข้ากัน ตำแค่ให้เครื่องเข้ากับเส้นข้าวเปียกเส้นพอ อย่าตำให้เส้นละเอียดหละครับ มันจะเละ เมื่อตำเสร็จแล้วให้ลองชิมว่าถูกปากหรือปล่าว แต่ผมรับรองว่าอร่อยร้อยเปอร์เซ็นต์ไม่ผิดหวัง เอาไว้ผมจะไปตำข้าวเปียกเส้นปลาร้าสุกแบบลาวมาให้ดูนะครับ
ส้มตำข้าวเปียกเส้นใส่ปลาร้าแบบลาวลาว
ส้มตำข้าวเปียกเส้นใส่ปลาร้าแบบลาวลาว
papaya salad with noodle original lao food
papaya salad with noodle original lao food
เส้นข้าวเปียกลาวกับการตำส้มตำปลาร้าลาว
เส้นข้าวเปียกลาวกับการตำส้มตำปลาร้าลาว

ส้มตำข้าวเปียกเส้นใส่ปลาร้าแบบลาวลาว papaya salad with noodle original lao food
 
การเดินทาง
 
สถานที่ท่องเที่ยว แขวงเวียงจันทน์
- การทำนำรถยนต์ข้ามไปยังประเทศลาว ฝั่งจังหวัดหนองคาย - นครหลวงเวียงจันทน์
- แขวงเวียงจัน
- วัดพระทองสัมฤทธิ์สามสี บ้านหลิงซัน
- เขื่อนน้ำงึม มัลดีฟส์เมืองลาว nam ngumdam maldive in lao
- บ้านผาฮอม
- ถ้ำจัง
- ถ้ำปูคำ วังเวียง pukham cave in vangvieng
- เมืองวังเวียง
- ผาตั้ง
- น้ำตกตาดแก่งยุย
- ตลาดวังเวียง หรือตลาดเช้าเมืองวังเวียง
-
ตลาดมื้อแลงวังเวียง หรือตลาดเย็นเมืองวังเวียง vangvieng evening market
- ถ้ำลม thamlom cave
- ฝายน้ำลาว เมืองวังเวียง
- บ้านท่าเรือ
- บ้านห้วยปาม้อม1
- บ้านป่องซอง
- เมืองกาสี Muang Kasi
- นวดลาวโบราณวังเวียงหมอสวยทุกนาง vang vieng lao traditional massage
- เครื่องมือหาปลา เครื่องจักสานของลาว
- งานบุญบั้งไฟเวียงจันที่มันมากมากงานนี้ห้ามพลาด Bang Fai festival rocket festival in vientiane
- ตะลุยเวียงจันกินส้มตำอาหารลาวหลายสูตร
ที่พักเวียงจันทน์ รีสอร์ทเวียงจันทน์ โรงแรมเวียงจันทน์ เกสท์เฮ้าส์จันทน์ เต็นท์จันทน์
- โรงแรมภูอ่างคำ
- เรือนพักบัวขาว เมืองวังเวียง
- เอมมี่เกสท์เฮ้าส์ เมืองวังเวียง ammy guest house vangvieng city
ร้านอาหารเวียงจันทน์ ร้านของฝากเวียงจันทน์
- ร้านอาหารทางไปถ้ำลม ร้านอาหารสายน้ำซอง
- ร้านอาหารนางบด ที่เมืองวังเวียง
- ร้านปิ้งแบ้ ปิ้งเป็ด
- ข้าวจี่ลาว ขนมปังลาว Laos bread
- เหล้าลาว หรือเหล้าดองยาลาว
- อาหารป่าปิ้งย่าง สัตว์ป่าในตลาดเช้าเมืองวังเวียง
- ผลไม้ลาวกับน้ำจิ้มแจ่วปลาร้า อร่อยมากแต่แพงตรงน้ำจิ้ม
- ของป่าริมทางหลังจากลงภูพระทางไปตอนเหนือลาว
- ส้มตำข้าวเปียกเส้นใส่ปลาร้าแบบลาวลาว papaya salad with noodle original lao food
- ข้าวแกงลาว ร้านข้าวแกงเมืองวังเวียง lao rice and curry
- วิธีการทำอาหารป่าลาว ก้อยเก้ง ต้มยำยำเก้ง Lao Spicy minced barking deer and Lao-spicy soup with barking deer
- สูตรการทำเลือดแปลงเป็ด การทำลาบเป็ดน้ำปลาร้าใส่ปลีกล้วยแบบลาวให้อร่อย Raw Minced Duck Salad Lao Style
- ปลากระทิงทอดกรอบสามรส ต้มยำปลากรด กินอาหารลาวแซ่บหลาย Tire track eel topped Food Lao Style
- กุ้งทอด แกงหน่อ ปิ้งปลาทาเกลือ ส้มตำลาว ครัวลาวแซ่บหลาย a lot of Lao food it good
 
วีดีโอท่องเที่ยว

Google


  ทั่วโลก  annaontour

 
www.เช่ารถตู.com
เช่ารถตู้ van tour thailand 租面包车旅游泰国
เช่ารถตู้ คนไทยเชื่อถือได้
บริการดีไม่ทิ้งงาน
van tour thailand
租面包车旅游泰国
 
 
 
ข้อมูลการท่องเที่ยวประเทศลาว
แผนที่ประเทศลาว
| เวียงจันทน์ | หลวงพระบาง | นครหลวงเวียงจันทน์ | จำปาสัก | อัดตะปือ | บ่อแก้ว | บอลิคำไซ | หัวพัน | คำม่วน |
| หลวงน้ำทา | อุดมไซ | พงสาลี | สาละวัน | สะหวันนะเขต |ไซยะบูลี | เซกอง | เชียงขวาง |
การเดินทางไปท่องเที่ยวยังประเทศลาวกับประสบการ์ของผมอันแน่ออนทัวร์ ผมอยากถ่ายทอดผ่านประสบการณ์การเดินทางและความรู้สึกผ่านเว็บไซต์อันแน่ออนทัวร์ ผมใช้เวลาการเดินทางท่องเที่ยวเก็บประสบการณ์การเดินทางทุกปี โดยทุกปีผมจะเดินทางเข้าไปยังประเทศลาวที่เมืองหลวงพระบาง เพราะมีเพื่อคนหนึ่งบอกกับผมว่าพระบางศักดิ์สิทธิ์มาก ทุกครั้งเขามีปัญหาใหญ่เขาจะคิดถึงและยกมือขึ้นไหว้พระบางอธิฐานผ่านใจเขา ปัญหาร้าย ๆ ก็จะค่อยคลี่คลายไป จึงเป็นสาเหตุให้ผมเดินนับถือพระบางและเดินทางเข้าสักการะพระบางทุกปี หลังจากนั้นผมก็จะเดินทางไปยังเมืองต่าง ๆ แขวงต่าง ๆ สถานที่ท่องเที่ยวต่าง ๆ ในประเทศลาว ผมเลยใช้เวลาเก็บเกี่ยวประสบการณ์การเดินทางรวมถึงได้อัพเดทการเดินทางประเทศลาวได้ทุกปี จนวันนี้ผมคิดว่าเวลานี้ประเทศลาวผมเดินทางไปทุกแขวงของประเทศลาวแล้ว และผมก็เห็นการเปลี่ยนแลงในลาวทุกปี ผมคิดว่าการได้เดินทางไปยังลาวเหมือนผมย้อนเวลากลับไปเป็นเด็กอีกครั้ง เพราะช่วงเวลาแบบนี้ผมคงหาได้ยากในโลกปัจจุบันกับสิ่งที่ผมเป็นอยู่
ตาดน้ำนัว namnoua waterfall ตาดน้ำนัว namnoua waterfall
น้ำตกที่สวยเมืองซำเหนือ แขวงหัวพัน ความยิ่งใหญ่และความอลังการของธรรมชาติน้ำตกภาคเหนือของลาวนั้น น้อยคนที่ยังไม่ได้เดินทางไป เพราะการเดินทางไปยังแขวงหัวพันใช้เวลาการเดินทางเป็นวันเป็นคืน จากเมืองหลวงเวียงจันไปยังแขวงหัวพัน เมืองซำกเหนือ ส่วนการเดินทางไปยังตัวน้ำตกนั้น เราต้องเช่ามอเตอร์ไซค์ หรือรถรับจ้างจากเมืองหัวพัน ไปเมืองเวียงไซ แล้วต้องเดินทางเท้าเข้าไปในป่าไม่ไกลมากประมาณ 3 กิโลเมตร ระหว่างทางบางช่วงเป็นหน้าผาสูงชัน และเป็นป่ารกควรระมัดระวังในการเดินทาง ที่นี่ไม่มีร้านอาหาร หรือของขายเพราะการท่องเที่ยวเมืองเวียงไซยังเป็นธรรมชาติล้วน ๆ น้ำดื่มต้องเตรียมพร้อมไปเอง รับรองว่าคุณจะได้สัมผัสธรรมชาติแบบเต็ม ๆ อย่างกับผมอันแน่ออนทัวร์
ตลาดเช้าวังเวียง vangvieng morning market
เป็นตลาดเช้าที่หลาย ๆ คนได้เดินทางไปมาแล้วเหมือนกันผม แต่หลาย ๆ คนคงไม่ได้เห็นตลาดวังเวียงทุกวัน เพระส่วนใหญ่แค่ไปเที่ยวเท่านั้น แต่ประการณ์การเดินทางของผมมันในลาวมันมากกว่านั้น ผมเดินทางมาที่ตลาดวังเวียงไม่น้อยกว่า 10 ครั้งแล้ว ผมใช้เวลาอยู่ในวังเวียงเกือบปี จนผมรู้ว่าที่นี่มีของกินแบบธรรมชาติอร่อยมาก ๆ ผมคิดว่าสัตว์ป่าที่ขายกันในตลาดเช้าวังเวียง นั้นเป็นของจากธรรมชาติ ซึ่งในประเทศไทยนั้นไม่ค่อยมีแล้ว และวันหน้าเนื้อสัตว์ป่าที่ตลาดวังเวียงก็คงจะหายากขึ้นด้วย ส่วนผัก ปลา หรืออาหารที่แม่ค้านำมาขายส่วนใหญ่ก็ไร้สารปรุงแต่งจากสารสังเคราะห์ แต่เป็นของที่ปรุงแต่งรสชาติหรือหน้าตาของอาหารจากธรรมชาติเป็นส่วนใหญ่ นี่แหละคือมนเสน่ห์ที่วังเวียง นอกจากจะได้เห็นของในตลาดเช้าวังเวียงแล้วเรายังเห็นอยู่ก็คือความเป็นอยู่และวิถีชีวิตของคนในตลาดเช้าวังเวียง และถ้าได้เดินทางไปตลาดตอนเช้า ๆ เราก็จะเห็นเมืองในสายหมอก กับวิวสวย ๆ ของภูเขาที่ล้อมรอบเมืองวังเวียง
ตลาดเช้าวังเวียง @ แขวงเวียงจัน
บรรยากาศในร้านอาหารบ้านน้ำพูน บรรยากาศในร้านอาหารบ้านน้ำพูน แขวงไซยะบูลี
การเดินทางในทริปนี้ผมใช้รถประจำทางจากท่าลี่ โดยการขึ้นรถประจำทางที่ สถานีขนส่งจังหวัดเลย เพื่อมุ่งหน้าไปสู่เมืองหลวงพระบาง เส้นนี้ผมเคยขับรถเข้ามาแล้วตอนที่ยังไม่มีรถประจำทางไปหลวงพระบาง ผมอยากเปลี่ยนบรรยากาศบ้างว่าเวลาเราใช้รถประจำทางเราจะได้เห็นอะไรในลาวบ้างไหม และที่บ้านน้ำพูน ก็เป็นหนึ่งความรู้ที่ผมจำได้ว่าผมเคยขับรถวิ่งผ่านที่นี่ไป แต่คราวนี้รถประจำทางแวะให้ทานข้าว ผมจึงได้กินข้าวนอกเมืองไซยะบูลี ที่บ้านน้ำพูน และได้เห็นบรรยากาศที่นี่ว่าก็ยังไม่เจริญเท่าไร แต่ถ้าวันหน้าอาจจะเปลี่ยนไปแล้วก็ได้ เพราะว่าเส้นทางการเดินทางไปหลวงพระบางเส้นนี้จะเป็นเส้นที่ย่นระยะทางมากกว่างเส้นทางเวียงจัน แต่ลืมบอกไปค่าข้าวมื้อนี้บวกกับค่ารถโดยสารแล้ว และฝีมืออาหารของร้านข้าวที่รถประจำทางแวะนี้ก็ถือว่าใช้ได้เป็นอาหารตามสั่ง 1 จาน แล้วแต่อยากจะกิน ผมสั่งผัดกระเพาลาวซะเลย มีน้ำซุปร้อน ๆ เสริฟมาด้วย แถมมีฝุ่นริมถนนแก้มนิดหน่อย (ทางยังเป็นลูกรังอยู่เลย) ก็ถือว่ามันเยี่ยมมากสำหรับประสบการณ์เดินทางโดยรถโดยสารจากเมืองเลยไปยังเมืองหลวงพระบาง
ที่พักราคาถูกในหลวงพระบาง เรือนพักสมคูนเมือง
ผมไปหลวงพระบางมาหลายรอบ พักตามเกสท์เฮ้าส์มาหลายที่ในหลวงพระบาง ราคาก็อยู่ไร่เรี่ยกัน แต่ว่าที่พักที่ผมจะแนะนำนี้ เป็นที่พักอยู่ไม่ไกลกับสถานที่ท่องเที่ยว และไม่ไกลจากร้านอาหาร ถนนคนเดินหลวงพระบาง ตลาดเช้าหลวงพระบาง วัดสำคัญ ๆ ในหลวงพระบาง รวมถึงพระธาตุพูสี ในหลวงพระบาง ผมก็อยากจะแนะนำให้ได้รู้จักห้องพักสมคูนเมือง ห้องพักที่สะอาดราคาก็ถือว่าไม่แพง และห้องที่ผมพักก็ถือว่าใหญ่เลย พร้อมไปด้วยเครื่องใช้ครบครัน ไม่ว่าจะเป็น แอร์ ทีวี น้ำอุ่น ตู้เย็น Wifire ช่วงที่ผมได้เข้าไปพักมีห้องว่างห้องเดียวเป็นห้องพักห้องขนาดใหญ่ สามารถนอนได้ขั้นต่ำ 3 คน ราคา 400 บาท ถือว่าโอเคมาก ๆ เลย จะเช้าหรือจะเย็นผมก็เดินไปเที่ยวได้แบบสบาย ๆ ในเมืองหลวงพระบาง
เรือนพักสมคูนเมือง หลวงพระบาง
 
 
 
ขอบคุณข้อมูลจากการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย 600 ถ.เพชรบุรีตัดใหม่ แขวงมักกะสัน เขตราชเทวี กทม. 10400 โทรศัพท์. 02-2505500
ขอบคุณข้อมุลจากกรมอุทยานแห่งชาติ 61 ถนนพหลโยธิน แขวง เสนานิคม เขตจตุจักร กรุงเทพ 10900 โทรศัพท์. 02-561777, 02-579666
ปรับปรุงล่าสุด วันที่ 6 พฤศจิกายน พ.ศ. 2557
best view with 800*600 by IE browser Copyright (c) 2005 All Rights Reserved :: Contac me >> annop_nanya@hotmail.com
 
แนะนำบริการและร้านค้าในเครือข่ายเรา
คู่มือซื้อของออนไลน์ : จองโรงแรมผ่านเน็ต : รีวิวโรงแรม : bticino : แบตเตอรี่ : ท่อhdpe : สายไฟ : fiber optic : haco