แพ็คเกจทัวร์

www.rodturubjang.com
บริการให้เช่ารถตู้ngv รุ่นใหม่ล่าสุด
พนักงานขับรถชำนาญเส้นทาง
บริการดี ไม่มีเบี้ยวงาน
- ดูหนังฟังเพลง DVD MP3 VCD
- เบาะปรับเอนนอน 14 ที่นั่ง
- ประกันภัยชั้นหนึ่งทุกที่นั่ง
- ทีมงานบริการด้วยความประทับใจ
 
โต๊ะจีนดีดี โต๊ะจีนนครปฐม โต๊ะจีนราคาถูก
โต๊ะจีนดีดี.com
โต๊ะจีนอร่อย สะอาด ปลอดภัย
เริ่มต้นที่ 999 บาท
โต๊ะจีนนครปฐม โต๊ะจีนดีดี
พ า เ ที่ ย ว   ช ว น ส นุ ก ไ ป ก ั บ เ ร า a n n a o n t o u r . c o m
ข้อมูลทั่วไปเวียงจันทน์ สถานที่ท่องเที่ยวเวียงจันทน์ ที่พักเวียงจันทน์ ร้านอาหารเวียงจันทน์ การเดินทางไปเวียงจันทน์ แผนที่เวียงจันทน์
ข้าวแกงลาว ร้านข้าวแกงเมืองวังเวียง แขวงเวียงจันทน์ ประเทศลาว
ข้อมูล
อันแน่ออนทัวร์เดินทางมาลาวก็บ้อยบ่อยแต่กลับไม่เคยนำเสนออาหารพื้นบ้านแบบลาวลาว จะลาวมากน้อยแค่ไหนก็ไม่น่าเชื่อเลยว่าผมลืมไปได้ไง แต่พอมาครั้งนี้ผมต้องนำเสนอให้แบบเต็มที่และเต็มตัวให้เต็มรูปแบบจัดเต็มไปเลย เลยหยิบยกอาหารลาวที่หลายคนรู้จักแน่นอนแต่อาจจะไม่เคยกินหรือคนไทยอาจจะไม่ค่อยกล้ากิน แต่เวลาไปเที่ยวต้องเห็นอาหารลาวแบบนี้แน่นอน นั่นก็คือข้าวแกงลาว หลายคนไปลาวมักจะสั่งแต่เฝอ อาหารตามสั่ง กับข้าวดีดี แต่กลับไม่เคยได้ชิมข้าวแกงลาว ผมเลยอยากจะแนะนำร้านข้าวแกงลาวในเมืองวังเวียงร้านหนึ่ง ซึ่งร้านนี้รู้จักกันดีในเมืองวังเวียงและข้าวแกงลาวร้านนี้ขายดีเป็นเทน้ำเทท่าหมดไม่เคยเหลือ และรับรองได้ว่าอร่อยเข้าขั้นใช้ได้เลย เอาเป็นว่าอ่านข้อมูลผมเสร็จแล้วก็ลองดูคลิปวีดีโออันแน่ออนทัวร์ตามไปด้วยรับรองเพื่อน ๆ จะอยากกินข้าวแกงลาวขึ้นมาทันที ร้านข้าวแกงเมืองวังเวียงเวลาขายเขาไม่ได้มีแกงแค่น้อยนิดแต่เขาจะมีแกงให้เลือกมากมาย อาทิ เขียดทอด ปลาทอด ขายเป็นมัด มัดละ 10,000 กีบ อาหารหมกก็มีมากมายแต่ร้านที่ผมมานี้เป็นหมกปลาค้าวปลาใหญ่รับรองอร่อยแน่ แถมมีไข่น่ากิน ส่วนอาหารประจำท้องถิ่นลาวที่ขาดไม่ได้ก็คือ ปลาร้า ปลาแดก และที่ขาดไม่ได้เลยอีกอย่างหนึ่งก็คือ แกงเอ๊าะหลาม ซึ่งเมนูนี้ผมก็เคยทำแล้วและรับรองความอร่อยได้ว่าแกงเอ๊าะหลามลาวคือสุดยอดอาหารลาวอีกหนึ่งเมนูเช่นกัน แต่มีแกงเอ๊าะอยู่หนึ่งเมนูที่ผมไม่เคยกิน ผมเคยกินแต่แกงเอ๊าะเนื้อ แกงเอ๊าะปลา แกงเอ๊าะหลาม แต่เอ๊าะสมองวัวนี่แหละผมไม่เคยกิน แต่ครั้งนี้ได้เจอเป็นครั้งแรกเลยอยากจะลองชิมว่ามันอร่อยไหม แค่ชื่อได้ยินชื่อก็สุดจะบรรยายแล้วอย่างงี้ต้องลองให้ได้ครับ ผมสั่งหมกสมองมัวมากินหน้าร้านข้าวแกงลาวเลย หลังจากที่ตักเอ๊าะสมองวัวเข้าปากได้ผมบอกได้เลยว่ามันคาวขึ้นจมูก แบบคาวมาก ๆ แต่รสชาติของสมองวัวจะมันมันแต่มันไม่เยอะ ผมบอกได้เลยว่าถ้าใครไม่ชอบของคาวก็อย่าทานเลยครับ เดี๋ยวจะเสียของ แต่ข้าวแกงอื่น ๆ ก็มีให้ทานมากมายอย่างเช่นหมกปลาค้าวเมนูนี้เป็นเมนูที่อร่อยของจริงเลย เพราะรสชาติของหมกปลาค้าวจะมัน ๆ แถมเนื้อปลาก็นิ่มแทบจะไม่ต้องเคี้ยวเลย เวลามีไข่เคี้ยวไข่ปลาด้วยแล้วจะกรุบ ๆ อร่อยมาก ๆ ผมแนะนำว่ามาลาวทั้งทีก็อย่าพลาดข้าวแกงลาวเลยรับรองชิมแล้วแล้วจะติดใจ
ร้านข้าวแกงเมืองวังเวียงร้านนี้อร่อยขายดีมาก ๆ
ร้านข้าวแกงเมืองวังเวียงร้านนี้อร่อยขายดีมาก ๆ
ข้าวแกงแบบลาว ๆ ที่อร่อยและราคาไม่แพง
ข้าวแกงแบบลาว ๆ ที่อร่อยและราคาไม่แพง

หมกสมองวัวข้าวแกงลาวแซ่บแปลกมาก lao rice and curry steamed cow with curry paste It’s good
 
ส่วนร้านข้าวแกงที่มีขายหลาย ๆ ร้านติด ๆ กันก็มี ร้านข้าวแกงลาวนี้จะตั้งอยู่แถวบริเวณสนามบินวังเวียงติดกับริมถนน นอกจากนี้ยังมีร้านอาหารตาทมสั่ง ร้านส้มตำ ร้านหมูกรอบก็เยอะ นักท่องเที่ยวหรือคนไทยมักจะแวะมาหาอาหารทานบริเวณร้านอาหารแถวนี้ เพราะมีข้าวแกงให้เลือกมากมาย รวมถึงบรรยากาศก็ดี ราคาก็ถือว่าไม่แพงเวอร์จนเกินไป ถ้าสั่งกับข้าวใส่ถุงราคาก็อยู่ที่ถุงละ 5,000 กีบ หรือ 20 บาท แต่การมาที่นี่ของผมไม่ได้มากินข้าวแต่อยากจะมาดูว่าเขามีอะไรขายกันบ้าง ผมจะพาเพื่อน ๆ ไปดูข้าวแกงลาวแต่ละร้านว่าเป็นอย่างไรแบบไหนก็ดูข้อมูลเสร็จก็เปิดคลิปวีดีโอด้านล่างดูได้เลยแล้วจะรู้ว่าอาหารลาวมีเยอะมาก ๆ บริเวณนี้ที่นี่จะมีแกงขายหลาย ๆ ร้านค้า ร้านค้าร้านหนึ่งก็จะมีแกงเกือบยี่สิบอย่างหน้าตาแปลก ๆ ทั้งนั้น ผมไม่ได้สั่งกินจะไปถามมากกลัวแม่ค้าร้านข้าวแกงจะว่าเอาได้ ก็เลยถามอาหารบางอย่างที่ไม่ค่อยรู้จักเท่านั้นอย่าง อย่างเช่นผมเห็นลาบปลา แต่ผมไม่รู้ว่าคืออะไรเดาในใจคือยำกบสุดท้ายรู้คำตอบคือลาบปลา แต่อาหารบางอย่างที่ประเทศไทยอย่างผมไม่รู้จักก็มีบ้าง อาทิ แจ่วบอน แกงหน่อลาว และอื่น ๆ อีกมากมาย นอกจากนี้ข้าวแกงลาวส่วนใหญ่ก็เหมือนกับข้าวแกงไทยนี่แหละก็มีหลายเมนู อาทิ ไข่พะโล้ ผักลวกจิ้มน้ำพริก ไก่ย่าง ปลาย่าง เป็ดย่าง โดยร้านค้าบริเวณนี้จะเปิดกันในช่วงเย็น ๆ จนถึงเวลาประมาณเที่ยงคืน ใครสนใจหิว ๆ มาเที่ยววังเวียงแล้วก็แวะมากินกันได้รับรองมีอาหารให้เลือกมากมาย
ร้านข้าวแกงที่อยู่บริเวณสนามบินวังเวียง
ร้านข้าวแกงที่อยู่บริเวณสนามบินวังเวียง

ฝรั่ง นักท่องเที่ยวก็แวะมากินร้านอาหารข้าวแกงลาว
 lao rice and curry
lao rice and curry
ร้านข้าวแกงลาวในเมืองวังเวียงมีมากมายหลากหลายร้านค้า
ร้านข้าวแกงลาวในเมืองวังเวียงมีมากมายหลากหลายร้านค้า
ร้านค้ามากมายร้านอาหารตามสั่ง ร้านส้มตำ ร้านก๋วยเตี๋ยวก็มี
ร้านค้ามากมายร้านอาหารตามสั่ง ร้านส้มตำ ร้านก๋วยเตี๋ยวก็มี
ร้านหมูกรอบลาว
ร้านหมูกรอบลาว
ย่างหมูกรอบลาว
ย่างหมูกรอบลาว

ร้านข้าวแกงเมืองวังเวียงที่นี่เยอะมา lao rice and curry street food stall

หมูกรอบลาว lao crispy pork
การเดินทาง
 
เมืองวังเวียง vangvieng city
สถานที่ท่องเที่ยว แขวงเวียงจันทน์
- การทำนำรถยนต์ข้ามไปยังประเทศลาว ฝั่งจังหวัดหนองคาย - นครหลวงเวียงจันทน์
- แขวงเวียงจัน
- วัดพระทองสัมฤทธิ์สามสี บ้านหลิงซัน
- เขื่อนน้ำงึม มัลดีฟส์เมืองลาว nam ngumdam maldive in lao
- บ้านผาฮอม
- ถ้ำจัง
- ถ้ำปูคำ วังเวียง pukham cave in vangvieng
- เมืองวังเวียง
- ผาตั้ง
- น้ำตกตาดแก่งยุย
- ตลาดวังเวียง หรือตลาดเช้าเมืองวังเวียง
-
ตลาดมื้อแลงวังเวียง หรือตลาดเย็นเมืองวังเวียง vangvieng evening market
- ถ้ำลม thamlom cave
- ฝายน้ำลาว เมืองวังเวียง
- บ้านท่าเรือ
- บ้านห้วยปาม้อม1
- บ้านป่องซอง
- เมืองกาสี Muang Kasi
- นวดลาวโบราณวังเวียงหมอสวยทุกนาง vang vieng lao traditional massage
- เครื่องมือหาปลา เครื่องจักสานของลาว
- งานบุญบั้งไฟเวียงจันที่มันมากมากงานนี้ห้ามพลาด Bang Fai festival rocket festival in vientiane
- ตะลุยเวียงจันกินส้มตำอาหารลาวหลายสูตร
ที่พักเวียงจันทน์ รีสอร์ทเวียงจันทน์ โรงแรมเวียงจันทน์ เกสท์เฮ้าส์จันทน์ เต็นท์จันทน์
- โรงแรมภูอ่างคำ
- เรือนพักบัวขาว เมืองวังเวียง
- เอมมี่เกสท์เฮ้าส์ เมืองวังเวียง ammy guest house vangvieng city
ร้านอาหารเวียงจันทน์ ร้านของฝากเวียงจันทน์
- ร้านอาหารทางไปถ้ำลม ร้านอาหารสายน้ำซอง
- ร้านอาหารนางบด ที่เมืองวังเวียง
- ร้านปิ้งแบ้ ปิ้งเป็ด
- ข้าวจี่ลาว ขนมปังลาว Laos bread
- เหล้าลาว หรือเหล้าดองยาลาว
- อาหารป่าปิ้งย่าง สัตว์ป่าในตลาดเช้าเมืองวังเวียง
- ผลไม้ลาวกับน้ำจิ้มแจ่วปลาร้า อร่อยมากแต่แพงตรงน้ำจิ้ม
- ของป่าริมทางหลังจากลงภูพระทางไปตอนเหนือลาว
- ส้มตำข้าวเปียกเส้นใส่ปลาร้าแบบลาวลาว papaya salad with noodle original lao food
- ข้าวแกงลาว ร้านข้าวแกงเมืองวังเวียง lao rice and curry
- วิธีการทำอาหารป่าลาว ก้อยเก้ง ต้มยำยำเก้ง Lao Spicy minced barking deer and Lao-spicy soup with barking deer
- สูตรการทำเลือดแปลงเป็ด การทำลาบเป็ดน้ำปลาร้าใส่ปลีกล้วยแบบลาวให้อร่อย Raw Minced Duck Salad Lao Style
- ปลากระทิงทอดกรอบสามรส ต้มยำปลากรด กินอาหารลาวแซ่บหลาย Tire track eel topped Food Lao Style
- กุ้งทอด แกงหน่อ ปิ้งปลาทาเกลือ ส้มตำลาว ครัวลาวแซ่บหลาย a lot of Lao food it good
 
วีดีโอท่องเที่ยว

Google


  ทั่วโลก  annaontour

 
www.เช่ารถตู.com
เช่ารถตู้ van tour thailand 租面包车旅游泰国
เช่ารถตู้ คนไทยเชื่อถือได้
บริการดีไม่ทิ้งงาน
van tour thailand
租面包车旅游泰国
 
 
 
ข้อมูลการท่องเที่ยวประเทศลาว
แผนที่ประเทศลาว
| เวียงจันทน์ | หลวงพระบาง | นครหลวงเวียงจันทน์ | จำปาสัก | อัดตะปือ | บ่อแก้ว | บอลิคำไซ | หัวพัน | คำม่วน |
| หลวงน้ำทา | อุดมไซ | พงสาลี | สาละวัน | สะหวันนะเขต |ไซยะบูลี | เซกอง | เชียงขวาง |
การเดินทางไปท่องเที่ยวยังประเทศลาวกับประสบการ์ของผมอันแน่ออนทัวร์ ผมอยากถ่ายทอดผ่านประสบการณ์การเดินทางและความรู้สึกผ่านเว็บไซต์อันแน่ออนทัวร์ ผมใช้เวลาการเดินทางท่องเที่ยวเก็บประสบการณ์การเดินทางทุกปี โดยทุกปีผมจะเดินทางเข้าไปยังประเทศลาวที่เมืองหลวงพระบาง เพราะมีเพื่อคนหนึ่งบอกกับผมว่าพระบางศักดิ์สิทธิ์มาก ทุกครั้งเขามีปัญหาใหญ่เขาจะคิดถึงและยกมือขึ้นไหว้พระบางอธิฐานผ่านใจเขา ปัญหาร้าย ๆ ก็จะค่อยคลี่คลายไป จึงเป็นสาเหตุให้ผมเดินนับถือพระบางและเดินทางเข้าสักการะพระบางทุกปี หลังจากนั้นผมก็จะเดินทางไปยังเมืองต่าง ๆ แขวงต่าง ๆ สถานที่ท่องเที่ยวต่าง ๆ ในประเทศลาว ผมเลยใช้เวลาเก็บเกี่ยวประสบการณ์การเดินทางรวมถึงได้อัพเดทการเดินทางประเทศลาวได้ทุกปี จนวันนี้ผมคิดว่าเวลานี้ประเทศลาวผมเดินทางไปทุกแขวงของประเทศลาวแล้ว และผมก็เห็นการเปลี่ยนแลงในลาวทุกปี ผมคิดว่าการได้เดินทางไปยังลาวเหมือนผมย้อนเวลากลับไปเป็นเด็กอีกครั้ง เพราะช่วงเวลาแบบนี้ผมคงหาได้ยากในโลกปัจจุบันกับสิ่งที่ผมเป็นอยู่
ตาดน้ำนัว namnoua waterfall ตาดน้ำนัว namnoua waterfall
น้ำตกที่สวยเมืองซำเหนือ แขวงหัวพัน ความยิ่งใหญ่และความอลังการของธรรมชาติน้ำตกภาคเหนือของลาวนั้น น้อยคนที่ยังไม่ได้เดินทางไป เพราะการเดินทางไปยังแขวงหัวพันใช้เวลาการเดินทางเป็นวันเป็นคืน จากเมืองหลวงเวียงจันไปยังแขวงหัวพัน เมืองซำกเหนือ ส่วนการเดินทางไปยังตัวน้ำตกนั้น เราต้องเช่ามอเตอร์ไซค์ หรือรถรับจ้างจากเมืองหัวพัน ไปเมืองเวียงไซ แล้วต้องเดินทางเท้าเข้าไปในป่าไม่ไกลมากประมาณ 3 กิโลเมตร ระหว่างทางบางช่วงเป็นหน้าผาสูงชัน และเป็นป่ารกควรระมัดระวังในการเดินทาง ที่นี่ไม่มีร้านอาหาร หรือของขายเพราะการท่องเที่ยวเมืองเวียงไซยังเป็นธรรมชาติล้วน ๆ น้ำดื่มต้องเตรียมพร้อมไปเอง รับรองว่าคุณจะได้สัมผัสธรรมชาติแบบเต็ม ๆ อย่างกับผมอันแน่ออนทัวร์
ตลาดเช้าวังเวียง vangvieng morning market
เป็นตลาดเช้าที่หลาย ๆ คนได้เดินทางไปมาแล้วเหมือนกันผม แต่หลาย ๆ คนคงไม่ได้เห็นตลาดวังเวียงทุกวัน เพระส่วนใหญ่แค่ไปเที่ยวเท่านั้น แต่ประการณ์การเดินทางของผมมันในลาวมันมากกว่านั้น ผมเดินทางมาที่ตลาดวังเวียงไม่น้อยกว่า 10 ครั้งแล้ว ผมใช้เวลาอยู่ในวังเวียงเกือบปี จนผมรู้ว่าที่นี่มีของกินแบบธรรมชาติอร่อยมาก ๆ ผมคิดว่าสัตว์ป่าที่ขายกันในตลาดเช้าวังเวียง นั้นเป็นของจากธรรมชาติ ซึ่งในประเทศไทยนั้นไม่ค่อยมีแล้ว และวันหน้าเนื้อสัตว์ป่าที่ตลาดวังเวียงก็คงจะหายากขึ้นด้วย ส่วนผัก ปลา หรืออาหารที่แม่ค้านำมาขายส่วนใหญ่ก็ไร้สารปรุงแต่งจากสารสังเคราะห์ แต่เป็นของที่ปรุงแต่งรสชาติหรือหน้าตาของอาหารจากธรรมชาติเป็นส่วนใหญ่ นี่แหละคือมนเสน่ห์ที่วังเวียง นอกจากจะได้เห็นของในตลาดเช้าวังเวียงแล้วเรายังเห็นอยู่ก็คือความเป็นอยู่และวิถีชีวิตของคนในตลาดเช้าวังเวียง และถ้าได้เดินทางไปตลาดตอนเช้า ๆ เราก็จะเห็นเมืองในสายหมอก กับวิวสวย ๆ ของภูเขาที่ล้อมรอบเมืองวังเวียง
ตลาดเช้าวังเวียง @ แขวงเวียงจัน
บรรยากาศในร้านอาหารบ้านน้ำพูน บรรยากาศในร้านอาหารบ้านน้ำพูน แขวงไซยะบูลี
การเดินทางในทริปนี้ผมใช้รถประจำทางจากท่าลี่ โดยการขึ้นรถประจำทางที่ สถานีขนส่งจังหวัดเลย เพื่อมุ่งหน้าไปสู่เมืองหลวงพระบาง เส้นนี้ผมเคยขับรถเข้ามาแล้วตอนที่ยังไม่มีรถประจำทางไปหลวงพระบาง ผมอยากเปลี่ยนบรรยากาศบ้างว่าเวลาเราใช้รถประจำทางเราจะได้เห็นอะไรในลาวบ้างไหม และที่บ้านน้ำพูน ก็เป็นหนึ่งความรู้ที่ผมจำได้ว่าผมเคยขับรถวิ่งผ่านที่นี่ไป แต่คราวนี้รถประจำทางแวะให้ทานข้าว ผมจึงได้กินข้าวนอกเมืองไซยะบูลี ที่บ้านน้ำพูน และได้เห็นบรรยากาศที่นี่ว่าก็ยังไม่เจริญเท่าไร แต่ถ้าวันหน้าอาจจะเปลี่ยนไปแล้วก็ได้ เพราะว่าเส้นทางการเดินทางไปหลวงพระบางเส้นนี้จะเป็นเส้นที่ย่นระยะทางมากกว่างเส้นทางเวียงจัน แต่ลืมบอกไปค่าข้าวมื้อนี้บวกกับค่ารถโดยสารแล้ว และฝีมืออาหารของร้านข้าวที่รถประจำทางแวะนี้ก็ถือว่าใช้ได้เป็นอาหารตามสั่ง 1 จาน แล้วแต่อยากจะกิน ผมสั่งผัดกระเพาลาวซะเลย มีน้ำซุปร้อน ๆ เสริฟมาด้วย แถมมีฝุ่นริมถนนแก้มนิดหน่อย (ทางยังเป็นลูกรังอยู่เลย) ก็ถือว่ามันเยี่ยมมากสำหรับประสบการณ์เดินทางโดยรถโดยสารจากเมืองเลยไปยังเมืองหลวงพระบาง
ที่พักราคาถูกในหลวงพระบาง เรือนพักสมคูนเมือง
ผมไปหลวงพระบางมาหลายรอบ พักตามเกสท์เฮ้าส์มาหลายที่ในหลวงพระบาง ราคาก็อยู่ไร่เรี่ยกัน แต่ว่าที่พักที่ผมจะแนะนำนี้ เป็นที่พักอยู่ไม่ไกลกับสถานที่ท่องเที่ยว และไม่ไกลจากร้านอาหาร ถนนคนเดินหลวงพระบาง ตลาดเช้าหลวงพระบาง วัดสำคัญ ๆ ในหลวงพระบาง รวมถึงพระธาตุพูสี ในหลวงพระบาง ผมก็อยากจะแนะนำให้ได้รู้จักห้องพักสมคูนเมือง ห้องพักที่สะอาดราคาก็ถือว่าไม่แพง และห้องที่ผมพักก็ถือว่าใหญ่เลย พร้อมไปด้วยเครื่องใช้ครบครัน ไม่ว่าจะเป็น แอร์ ทีวี น้ำอุ่น ตู้เย็น Wifire ช่วงที่ผมได้เข้าไปพักมีห้องว่างห้องเดียวเป็นห้องพักห้องขนาดใหญ่ สามารถนอนได้ขั้นต่ำ 3 คน ราคา 400 บาท ถือว่าโอเคมาก ๆ เลย จะเช้าหรือจะเย็นผมก็เดินไปเที่ยวได้แบบสบาย ๆ ในเมืองหลวงพระบาง
เรือนพักสมคูนเมือง หลวงพระบาง
 
 
 
ขอบคุณข้อมูลจากการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย 600 ถ.เพชรบุรีตัดใหม่ แขวงมักกะสัน เขตราชเทวี กทม. 10400 โทรศัพท์. 02-2505500
ขอบคุณข้อมุลจากกรมอุทยานแห่งชาติ 61 ถนนพหลโยธิน แขวง เสนานิคม เขตจตุจักร กรุงเทพ 10900 โทรศัพท์. 02-561777, 02-579666
ปรับปรุงล่าสุด วันที่ 6 พฤศจิกายน พ.ศ. 2557
best view with 800*600 by IE browser Copyright (c) 2005 All Rights Reserved :: Contac me >> annop_nanya@hotmail.com
 
แนะนำบริการและร้านค้าในเครือข่ายเรา
คู่มือซื้อของออนไลน์ : จองโรงแรมผ่านเน็ต : รีวิวโรงแรม : bticino : แบตเตอรี่ : ท่อhdpe : สายไฟ : fiber optic : haco