แพ็คเกจทัวร์

www.rodturubjang.com
บริการให้เช่ารถตู้ngv รุ่นใหม่ล่าสุด
พนักงานขับรถชำนาญเส้นทาง
บริการดี ไม่มีเบี้ยวงาน
- ดูหนังฟังเพลง DVD MP3 VCD
- เบาะปรับเอนนอน 14 ที่นั่ง
- ประกันภัยชั้นหนึ่งทุกที่นั่ง
- ทีมงานบริการด้วยความประทับใจ
 
โต๊ะจีนดีดี โต๊ะจีนนครปฐม โต๊ะจีนราคาถูก
โต๊ะจีนดีดี.com
โต๊ะจีนอร่อย สะอาด ปลอดภัย
เริ่มต้นที่ 999 บาท
โต๊ะจีนนครปฐม โต๊ะจีนดีดี
พ า เ ที่ ย ว   ช ว น ส นุ ก ไ ป ก ั บ เ ร า a n n a o n t o u r . c o m
ข้อมูลทั่วไปเวียงจันทน์ สถานที่ท่องเที่ยวเวียงจันทน์ ที่พักเวียงจันทน์ ร้านอาหารเวียงจันทน์ การเดินทางไปเวียงจันทน์ แผนที่เวียงจันทน์
ตลาดสดในเวียงจัน เตรียมเสบียงก่อนเดินทาง Fresh Market in Vientiane
สำหรับคนที่กำลังจะเดินทางไปท่องเที่ยวในลาว แล้วต้องการไปพักค้างแรมสถานที่ที่ไม่มีสิ่งอำนวยความสะดวกเพรียบพร้อม อาทิ ในป่า ในหมู่บ้านทุรกันดาร ตามเขื่อนต่าง ๆ เกาะแก่งต่าง ๆ ในลาวนั้น ผมก็เลยอยากจะเอาประสบการณ์มาแชร์ว่าเราควรเตรียมตัวก่อนการเดินทางนี้อย่างไรเมื่อเข้า สปป.ลาวไปแล้ว อย่างที่ผมจะนำครั้งนี้มันก็เป็นเรื่องจำเป็นพอสมควรเพราะมันเป็นเรื่องของปากท้องระหว่างการใช้ชีวิตอยู่ใน สปป.ลาว ก็เลยอยากจะให้เพื่อนเตรียมพร้อมในการตุนเสบียงเลยหยิบยกเอาประเด็นนี้มาพูดถึงการซื้อของในตลาดสดลาวที่เมืองเวียงจัน สำหรับใครที่กำลังมองปัญหานี้อยู่ก็จะได้เป็นข้อมูลได้บ้างและอาจจะเป็นตัวเลือกที่ดีก็เป็นได้ ผมเดินทางมาในลาวหลายทริปแล้วแต่ทริปนี้ก็เพิ่งจะได้เข้ามาดูตลาดสดกันจริง ๆ ก็ตั้งแต่ที่ได้รู้จักกับครอบครัวลาวที่เวียงจัน ชื่อพี่ตุ้ย และผมก็มีกำหนดการเดินทางไปเที่ยวบ้านญาติแฟนพี่ตุ้ยที่อยู่ในบริเวรนอกเมืองเวียงจัน หรือเรียกง่าย ๆ ว่าบ้านนอกของเมืองเวียงจัน ที่บ้านหลิงซัน เมืองทุละคม แขวงเวียงจัน และก่อนเดินทางไปนั้นภรรยาพี่ตุ้ยก็ได้พาผมไปซื้อเสบียงเผื่อเอาไว้บ้างเพราะที่นั่นร้านค้า ร้านอาหารน้อย ผู้คนส่วนใหญ่หาปลากินเอง ปลูกผักเอาไว้กินเอง เลี้ยงสัตว์เอาไว้กินเอง ก็เลยต้องหาซื้ออาหารตามตลาดนัดก่อนเดินทางออกจากเมืองเวียงจัน และภรรยาพี่ตุ้ยก็พาผมไปที่ตลาดนัดลาวออสซี่ ซึ่งตั้งอยู่ติดกับปั๊มปตท. ที่มี Jiffy และ Amazon Coffee (ถ้าเป็นคนไทยผมแนะนำเอารถมาจอดในปั๊มน้ำมันปตท.ลาวดีกว่าครับ เพราะรถจอดน้อยและห้องน้ำในปั๊มสะอาดแน่นอนครับ) ภายในตลาดลาวออสซี่ เป็นตลาดใหญ่เอามาก ๆ จะเอาอะไรเกี่ยวกับของกินในครัวเรือนเจอหมด ไม่ว่าจะเป็นผักทุกอย่าง ผลไม้แทบทุกอย่าง เนื้อสัตว์ ข้าวสาร อาหารแห้ง ของใช้มากมาย โดยสินค้าหลาย ๆ อย่างที่นำมาจำหน่ายมาจากฝั่งประเทศไทย และคนที่อยู่ในตลาดลาวออสซี่ ก็เป็นพ่อค้าจากประเทศไทย เวลาสินค้าไทยนำมาจำหน่ายในประเทศลาวราคาของสินค้าก็จะแพงขึ้นไปอีกเกือบเท่าตัว คนไทยก็เริ่มที่จะมาลงทุนค้าขายในลาวกันเยอะมากขึ้น แต่ตลาดลาวออสซี่ก็ยังถือว่าสินค้าราคาที่ไม่แพงจนหนักหนาไปมากนัก ส่วนด้านหน้าตลาดลาวออสซี่มีที่จอดรถกว้างขวาง โดยตลาดลาวโอีซจะเปิดขายสินค้ากันตั้งแต่เช้ามืด จนถึงเย็นยังไงก็ลองแวะมาดูกันก่อนได้ครับ ระหว่างการเดินทางท่านก็จะได้ไม่ต้องห่วงกับการไปหาสินค้าตามข้างทาง เผื่อไม่มีขายขึ้นมาก็จะได้พลาด แต่ถ้าหากจะแบกเสบียงจากกรุงเทพไกล ๆ แล้วอาทิจะแบกข้าวสารมามาจากฝั่งไทยก็ไม่น่าจะคุ้มกับค่าน้ำมันที่หมดไป ลองมากินผักสด ๆ หรืออาหารปลอดสารพิษในลาวบ้างก็น่าจะดีไม่ใช่น้อย
 

ซื้อกับข้าวตลาดลาวออสซี่เวียงจัน Lao OC Market in Vientiane
 
Lao Aussi Market Location ที่ตั้งตลาดออสซี่
 
นอกจากนี้ยังมตลาดมื้อแลงอย่างตลาดใหม่หนองเนี้ยว ที่ตั้งอยู่ริมถนนขาออกจากนครหลวงเวียงจัน มีป้ายตัวใหญ่ ๆ ติดไว้มองเห็นได้ไม่ยาก ตลาดมื้อแล้งหนองเนี้ยวจะเริ่มเปิดขายกันในช่วงเย็น ๆ ถึงช่วงค่ำ ๆ เผื่อใครเดินทางมาในช่วงค่ำก็จะได้มีอีกทางเลือกหนึ่งก่อนการเดินทางออกจากเมืองเวียงจัน และตลาดใหม่บ้านหนองเนี้ยวก็มีสินค้าขายมากมาย อาทิ ผัก เนื้อสัตว์ ของแห้ง ข้าวสาร กับข้าว ข้าวแกงลาว ขนม ปลาปิ้ง ไก่ปิ้ง ของใช้อีกมากมาย ลองเข้าไปซื้อไปกินได้ระหว่างการเดินทางในช่วงตรงกับตลาดมื้อแลงหนองเนี้ยวเปิด ตลาดเหล่านี้ไม่ได้อยู่ในเมืองหลวง ฉะนั้นที่จอดรถก็สะดวกสบาย ใครที่จะเดินทางไปท่องเเที่ยวแนวนี้ ก็แนะนำว่าต้องมีเสบียงเผื่อไว้ก็ดี หรือลองเอาข้อมูลนี้เผื่อไว้ครับ เพราะตอนนี้คนไทยไปทำงานในลาวเยอะ เวลาไปทำงานเขาก็จะไปอยู่แถวเขื่อนแถวป่า หรือในหมู่บ้านตามชนบท ซึ่งบางครั้งของพวกนี้ก็หาซื้อลำบาก ยังไงก็ลองแวะเข้ามาซื้อหรือเลือกดูอาหารไนตลาดสดเหล่านี้ก่อนเข้าไปทำงาน หรือเข้าไปท่องเที่ยวใน สปป.ลาวด้วยก็น่าจะดีไม่น้อย
ป้ายตลาดหนองเนี้ยวเมืองเวียงจัน
ป้ายตลาดหนองเนี้ยวเมืองเวียงจัน
ด้านในตลาดมื้อแลงหนองเนี้ยว
ด้านในตลาดมื้อแลงหนองเนี้ยว

ครอบครัวลาวพาเที่ยวตลาดหนองเหนี้ยวเวียงจัน nongneaw market in lao
 
NongNiaw Market Location ที่ตั้งตลาดหนองเนี้ยว
 
สถานที่ท่องเที่ยว แขวงนครหลวงเวียงจันทน์
- การทำนำรถยนต์ข้ามไปยังประเทศลาว ฝั่งจังหวัดหนองคาย - นครหลวงเวียงจันทน์
- พระธาตุหลวง
- ศาลหลักเมืองเวียงจันทน์
- วัดสีสะเกด
- วัดสีเมือง เสาหลักเมืองเวียงจัน
- ประตูชัยประเทศลาว
- หอพระแก้ว หรือวัดพระแก้วลาว
- อนุสาวรีย์เจ้าฟ้างุม
- พิพิธภัณฑ์ไกสอน พมวิหาน อนุสาวรรีย์ไกสอน พมวิหาน
- หอวัฒนธรรมแห่งชาติลาว
- พิพิธภัณฑ์แห่งชาติลาว
- ตลาดเช้า
- ถนนคนเดินเวียงจัน ตลาดแคมของ ตลาดมืดเวียงจัน Vientiane Night Market
- ดิวตี้ฟรี สินค้าปลอดภาษี
- ตลาดหนองจัน nongchan market
- ตะลุยเวียงจันกินส้มตำอาหารลาวหลายสูตร
ที่พักนครหลวงเวียงจันทน์ รีสอร์ทครหลวงเวียงจันทน์ โรงแรมครหลวงเวียงจันทน์ เกสท์เฮ้าส์ครหลวงเวียงจันทน์ เต็นท์ครหลวงเวียงจันทน์
- โรงแรมลาวพลาซ่า
- โรงแรมนครสัก
- โรงแรมเอเชี่ยนพาวิลเลี่ยม
- โรงแรมกุหลาบ เวียงจัน
- โรงแรมวงคำเสน Vongkhamsene Hotel
- เกสท์เฮ้าราคาถูกนครหลวงเวียงจัน มีไซเกสท์เฮ้าส์ หรือเรือนพักมีไซ Mixay Guesthouse
ร้านอาหารนครหลวงเวียงจันทน์ ร้านของฝากนครหลวงเวียงจันทน์
- ตลาดสดในเวียงจัน เตรียมเสบียงก่อนเดินทาง Fresh Market in Vientiane
- เฝอ ข้าวเปียกเส้น อาหารลาว lao food
- เอ๊าะหลาม อาหารลาว aolam laofood
- cafe sinouk vientiane
- ร้านกุ้งเผาดอนจัน
- ร้านอาหารเวียงจันซีฟู๊ด
- ภัตราคารแม่โขง ร้านอาหารแม่โขง
- ร้านอาหารแอ็ดดี้ ติดริมโขง
- ร้านแสงทิบ ลาบซำเหนือ 2
- ตำป่าตำลาว ส้มตำหอยเชอรี่ ร้านอาหารริมถนนแคมโขง Lao wild Papaya Salad
 
วีดีโอท่องเที่ยว

Google


  ทั่วโลก  annaontour

 
www.เช่ารถตู.com
เช่ารถตู้ van tour thailand 租面包车旅游泰国
เช่ารถตู้ คนไทยเชื่อถือได้
บริการดีไม่ทิ้งงาน
van tour thailand
租面包车旅游泰国
 
 
 
ข้อมูลการท่องเที่ยวประเทศลาว
แผนที่ประเทศลาว
| เวียงจันทน์ | หลวงพระบาง | นครหลวงเวียงจันทน์ | จำปาสัก | อัดตะปือ | บ่อแก้ว | บอลิคำไซ | หัวพัน | คำม่วน |
| หลวงน้ำทา | อุดมไซ | พงสาลี | สาละวัน | สะหวันนะเขต |ไซยะบูลี | เซกอง | เชียงขวาง |
การเดินทางไปท่องเที่ยวยังประเทศลาวกับประสบการ์ของผมอันแน่ออนทัวร์ ผมอยากถ่ายทอดผ่านประสบการณ์การเดินทางและความรู้สึกผ่านเว็บไซต์อันแน่ออนทัวร์ ผมใช้เวลาการเดินทางท่องเที่ยวเก็บประสบการณ์การเดินทางทุกปี โดยทุกปีผมจะเดินทางเข้าไปยังประเทศลาวที่เมืองหลวงพระบาง เพราะมีเพื่อคนหนึ่งบอกกับผมว่าพระบางศักดิ์สิทธิ์มาก ทุกครั้งเขามีปัญหาใหญ่เขาจะคิดถึงและยกมือขึ้นไหว้พระบางอธิฐานผ่านใจเขา ปัญหาร้าย ๆ ก็จะค่อยคลี่คลายไป จึงเป็นสาเหตุให้ผมเดินนับถือพระบางและเดินทางเข้าสักการะพระบางทุกปี หลังจากนั้นผมก็จะเดินทางไปยังเมืองต่าง ๆ แขวงต่าง ๆ สถานที่ท่องเที่ยวต่าง ๆ ในประเทศลาว ผมเลยใช้เวลาเก็บเกี่ยวประสบการณ์การเดินทางรวมถึงได้อัพเดทการเดินทางประเทศลาวได้ทุกปี จนวันนี้ผมคิดว่าเวลานี้ประเทศลาวผมเดินทางไปทุกแขวงของประเทศลาวแล้ว และผมก็เห็นการเปลี่ยนแลงในลาวทุกปี ผมคิดว่าการได้เดินทางไปยังลาวเหมือนผมย้อนเวลากลับไปเป็นเด็กอีกครั้ง เพราะช่วงเวลาแบบนี้ผมคงหาได้ยากในโลกปัจจุบันกับสิ่งที่ผมเป็นอยู่
ตาดน้ำนัว namnoua waterfall ตาดน้ำนัว namnoua waterfall
น้ำตกที่สวยเมืองซำเหนือ แขวงหัวพัน ความยิ่งใหญ่และความอลังการของธรรมชาติน้ำตกภาคเหนือของลาวนั้น น้อยคนที่ยังไม่ได้เดินทางไป เพราะการเดินทางไปยังแขวงหัวพันใช้เวลาการเดินทางเป็นวันเป็นคืน จากเมืองหลวงเวียงจันไปยังแขวงหัวพัน เมืองซำกเหนือ ส่วนการเดินทางไปยังตัวน้ำตกนั้น เราต้องเช่ามอเตอร์ไซค์ หรือรถรับจ้างจากเมืองหัวพัน ไปเมืองเวียงไซ แล้วต้องเดินทางเท้าเข้าไปในป่าไม่ไกลมากประมาณ 3 กิโลเมตร ระหว่างทางบางช่วงเป็นหน้าผาสูงชัน และเป็นป่ารกควรระมัดระวังในการเดินทาง ที่นี่ไม่มีร้านอาหาร หรือของขายเพราะการท่องเที่ยวเมืองเวียงไซยังเป็นธรรมชาติล้วน ๆ น้ำดื่มต้องเตรียมพร้อมไปเอง รับรองว่าคุณจะได้สัมผัสธรรมชาติแบบเต็ม ๆ อย่างกับผมอันแน่ออนทัวร์
ตลาดเช้าวังเวียง vangvieng morning market
เป็นตลาดเช้าที่หลาย ๆ คนได้เดินทางไปมาแล้วเหมือนกันผม แต่หลาย ๆ คนคงไม่ได้เห็นตลาดวังเวียงทุกวัน เพระส่วนใหญ่แค่ไปเที่ยวเท่านั้น แต่ประการณ์การเดินทางของผมมันในลาวมันมากกว่านั้น ผมเดินทางมาที่ตลาดวังเวียงไม่น้อยกว่า 10 ครั้งแล้ว ผมใช้เวลาอยู่ในวังเวียงเกือบปี จนผมรู้ว่าที่นี่มีของกินแบบธรรมชาติอร่อยมาก ๆ ผมคิดว่าสัตว์ป่าที่ขายกันในตลาดเช้าวังเวียง นั้นเป็นของจากธรรมชาติ ซึ่งในประเทศไทยนั้นไม่ค่อยมีแล้ว และวันหน้าเนื้อสัตว์ป่าที่ตลาดวังเวียงก็คงจะหายากขึ้นด้วย ส่วนผัก ปลา หรืออาหารที่แม่ค้านำมาขายส่วนใหญ่ก็ไร้สารปรุงแต่งจากสารสังเคราะห์ แต่เป็นของที่ปรุงแต่งรสชาติหรือหน้าตาของอาหารจากธรรมชาติเป็นส่วนใหญ่ นี่แหละคือมนเสน่ห์ที่วังเวียง นอกจากจะได้เห็นของในตลาดเช้าวังเวียงแล้วเรายังเห็นอยู่ก็คือความเป็นอยู่และวิถีชีวิตของคนในตลาดเช้าวังเวียง และถ้าได้เดินทางไปตลาดตอนเช้า ๆ เราก็จะเห็นเมืองในสายหมอก กับวิวสวย ๆ ของภูเขาที่ล้อมรอบเมืองวังเวียง
ตลาดเช้าวังเวียง @ แขวงเวียงจัน
บรรยากาศในร้านอาหารบ้านน้ำพูน บรรยากาศในร้านอาหารบ้านน้ำพูน แขวงไซยะบูลี
การเดินทางในทริปนี้ผมใช้รถประจำทางจากท่าลี่ โดยการขึ้นรถประจำทางที่ สถานีขนส่งจังหวัดเลย เพื่อมุ่งหน้าไปสู่เมืองหลวงพระบาง เส้นนี้ผมเคยขับรถเข้ามาแล้วตอนที่ยังไม่มีรถประจำทางไปหลวงพระบาง ผมอยากเปลี่ยนบรรยากาศบ้างว่าเวลาเราใช้รถประจำทางเราจะได้เห็นอะไรในลาวบ้างไหม และที่บ้านน้ำพูน ก็เป็นหนึ่งความรู้ที่ผมจำได้ว่าผมเคยขับรถวิ่งผ่านที่นี่ไป แต่คราวนี้รถประจำทางแวะให้ทานข้าว ผมจึงได้กินข้าวนอกเมืองไซยะบูลี ที่บ้านน้ำพูน และได้เห็นบรรยากาศที่นี่ว่าก็ยังไม่เจริญเท่าไร แต่ถ้าวันหน้าอาจจะเปลี่ยนไปแล้วก็ได้ เพราะว่าเส้นทางการเดินทางไปหลวงพระบางเส้นนี้จะเป็นเส้นที่ย่นระยะทางมากกว่างเส้นทางเวียงจัน แต่ลืมบอกไปค่าข้าวมื้อนี้บวกกับค่ารถโดยสารแล้ว และฝีมืออาหารของร้านข้าวที่รถประจำทางแวะนี้ก็ถือว่าใช้ได้เป็นอาหารตามสั่ง 1 จาน แล้วแต่อยากจะกิน ผมสั่งผัดกระเพาลาวซะเลย มีน้ำซุปร้อน ๆ เสริฟมาด้วย แถมมีฝุ่นริมถนนแก้มนิดหน่อย (ทางยังเป็นลูกรังอยู่เลย) ก็ถือว่ามันเยี่ยมมากสำหรับประสบการณ์เดินทางโดยรถโดยสารจากเมืองเลยไปยังเมืองหลวงพระบาง
ที่พักราคาถูกในหลวงพระบาง เรือนพักสมคูนเมือง
ผมไปหลวงพระบางมาหลายรอบ พักตามเกสท์เฮ้าส์มาหลายที่ในหลวงพระบาง ราคาก็อยู่ไร่เรี่ยกัน แต่ว่าที่พักที่ผมจะแนะนำนี้ เป็นที่พักอยู่ไม่ไกลกับสถานที่ท่องเที่ยว และไม่ไกลจากร้านอาหาร ถนนคนเดินหลวงพระบาง ตลาดเช้าหลวงพระบาง วัดสำคัญ ๆ ในหลวงพระบาง รวมถึงพระธาตุพูสี ในหลวงพระบาง ผมก็อยากจะแนะนำให้ได้รู้จักห้องพักสมคูนเมือง ห้องพักที่สะอาดราคาก็ถือว่าไม่แพง และห้องที่ผมพักก็ถือว่าใหญ่เลย พร้อมไปด้วยเครื่องใช้ครบครัน ไม่ว่าจะเป็น แอร์ ทีวี น้ำอุ่น ตู้เย็น Wifire ช่วงที่ผมได้เข้าไปพักมีห้องว่างห้องเดียวเป็นห้องพักห้องขนาดใหญ่ สามารถนอนได้ขั้นต่ำ 3 คน ราคา 400 บาท ถือว่าโอเคมาก ๆ เลย จะเช้าหรือจะเย็นผมก็เดินไปเที่ยวได้แบบสบาย ๆ ในเมืองหลวงพระบาง
เรือนพักสมคูนเมือง หลวงพระบาง
 
 
 
ขอบคุณข้อมูลจากการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย 600 ถ.เพชรบุรีตัดใหม่ แขวงมักกะสัน เขตราชเทวี กทม. 10400 โทรศัพท์. 02-2505500
ขอบคุณข้อมุลจากกรมอุทยานแห่งชาติ 61 ถนนพหลโยธิน แขวง เสนานิคม เขตจตุจักร กรุงเทพ 10900 โทรศัพท์. 02-561777, 02-579666
ปรับปรุงล่าสุด วันที่ 6 พฤศจิกายน พ.ศ. 2557
best view with 800*600 by IE browser Copyright (c) 2005 All Rights Reserved :: Contac me >> annop_nanya@hotmail.com
 
แนะนำบริการและร้านค้าในเครือข่ายเรา
คู่มือซื้อของออนไลน์ : จองโรงแรมผ่านเน็ต : รีวิวโรงแรม : bticino : แบตเตอรี่ : ท่อhdpe : สายไฟ : fiber optic : haco