แพ็คเกจทัวร์

www.rodturubjang.com
บริการให้เช่ารถตู้ngv รุ่นใหม่ล่าสุด
พนักงานขับรถชำนาญเส้นทาง
บริการดี ไม่มีเบี้ยวงาน
- ดูหนังฟังเพลง DVD MP3 VCD
- เบาะปรับเอนนอน 14 ที่นั่ง
- ประกันภัยชั้นหนึ่งทุกที่นั่ง
- ทีมงานบริการด้วยความประทับใจ
 
โต๊ะจีนดีดี โต๊ะจีนนครปฐม โต๊ะจีนราคาถูก
โต๊ะจีนดีดี.com
โต๊ะจีนอร่อย สะอาด ปลอดภัย
เริ่มต้นที่ 999 บาท
โต๊ะจีนนครปฐม โต๊ะจีนดีดี
พ า เ ที่ ย ว   ช ว น ส นุ ก ไ ป ก ั บ เ ร า a n n a o n t o u r . c o m
ข้อมูลทั่วไปเวียงจันทน์ สถานที่ท่องเที่ยวเวียงจันทน์ ที่พักเวียงจันทน์ ร้านอาหารเวียงจันทน์ การเดินทางไปเวียงจันทน์ แผนที่เวียงจันทน์
ตำป่าตำลาว ร้านอาหารริมถนนแคมโขง Lao wild Papaya Salad
นักท่องเที่ยวที่เดินทางมาเที่ยวประเทศลาว ส่วนใหญ่แล้วมักจะไม่พลาดกับการได้ไปยังเมืองหลวงของประเทศลาว นั่นก็คือนครหลวงเวียงจัน และเมืองเวียงจันก็มีสถานที่ท่องเที่ยว ร้านอาหาร ที่พักมากมายทุกอย่างพร้อมบริการ จึงทำให้นักท่องเที่ยวแวะเวียนเดินทางมานครหลวงเวียงจันประเทศลาวอย่างไม่ขาดสาย ส่วนแบคแพคเกอร์ที่เดินทางมาเที่ยวลาวส่วนใหญ่มักจะมองหาร้านอาหารที่ไม่หรู หรือแพงมากจนเกินไป ก็เลยหันมามองร้านค้าในบริเวณริมถนนแคมของ หรือถนนเจ้าฟ้างุ้ม ที่แม่ค้าลาวหรือพ่อค้าลาวจะนำร้านค้ามาตั้งขายของริมถนนทางเท้า และที่นี่แหละที่ผมอยากจะแนะนำ เพราะเป็นฝีมือพ่อค้าแม่ค้าก็คือฝีมือของชาวบ้านที่มาประกอบอาชีพค้าขายรสชาติอาหารลาวก็จะออกมาอร่อยแบบชาวบ้านจริง ๆ ในฐานะนักเดินทางที่เข้าลาวบ่อยเอามาก ๆ ผมเลยอยากจะแนะนำร้านค้าที่ขายกันในช่วงเวลายามเย็นไม่ไกลกับถนนคนเดินเวียงจัน หรือตลาดแคมโขง หรือตลาดมืดเวียงจัน แต่คนต่างชาติเรียก Vientiane Night Market ส่วนใครมองหาอาหารอร่อยและไม่แพงจนเกินไปก็ให้เดินไปทางตลาดมืด หรือถนนแคมของ ให้เดินเรียบถนนเจ้าฟ้างุ้มมาก่อนอย่าพึ่งเข้าไปในตลาดมืด เพราะด้านข้างถนนจะมีแม่ค้าชาวลาวนำโต๊ะมากางขายอาหารกันหลายร้านค้า ส่วนใหญ่จะเป็นร้านอาหารตามสั่ง ร้านข้าวแกง ร้านขนม ร้านเฝอ ร้านลูกชิ้น ร้านปิ้งย่าง ร้านขายโรตี ฯลฯ สามารถเลือกกินได้ตามใจชอบ แต่วันนี้ผมจะแนะนำเมนูอีกอย่างที่ผมไปลาวมักจะไม่พลาด นั่นก็คือส้มตำลาว เพราะคนลาวจะตำได้แซ่บเอามาก ๆ และร้านที่ผมไปกินก็ติดอยู่ริมตลาดแคมโขง เป็นร้านตั้งโต๊ะธรรมดา ฝรั่งก็นิยมมากินกันเยอะ มีทั้งปลาปิ้ง ไก่ปิ้ง อาหารตามสั่ง เฝอ แทบจะครบทุกอย่างไม่ต้องไปไหนก็มีครบเลย และเมนูที่ผมสั่งไปตอนแรกก็คือ ตำลาวข้าวเปียกเส้น แต่มีคนบอกว่านี่คือตำป่าของลาว ผมก็เลยอยากจะแนะนำอีกเช่นกัน เพราะอร่อยไม่แพ้ตำข้าวเปียกเส้น แต่ส่วนผสมที่ใส่ไปครั้งนี้ที่ผมไม่เคยกินที่ไหนนั่นก็คือ การใส่หอยโข่ง หรือ หอยเชอรี่เข้าไปเป็นส่วนประกอบของส้มตำป่าครกนี้ด้วย ผมเลยคิดว่ามันแปลกใช้ได้เลยทีเดียว
ส่วนวิธีการทำส้มตำก็ไม่ก็ยาก แต่ตอนผมสั่งเมนูส้มตำนี้อาจดูยุ่งยากไปหรือปล่าวก็ไม่รู้ เพราะผมสั่งเอื้อยไปว่าเอาส้มตำหอยโข่งสปาเก็ตตี้ข้าวเปียกเส้น แต่เอื้อยเขาก็ขอกว่าจะสั่งตำข้าวเปียกเส้น ก็คือกัน แต่บางคนบอกว่านี่คือตำป่า ผมก็เลยงงเอาเป็นว่าตำไปเหอะเอื้อยผมกินได้หมด เพราะดูท่าทางคงอร่อยไม่ใช่น้อย เอื้อยเขาจะเอาผักไปลวกให้สุกก่อน ไม่ว่าจะกะหล่ำปลี ผักบุ้ง แครอท ถั่วฝักยาว รวมทั้งหอยโข่ง และก็ข้าวเปียกเส้นกับสปาเก็ตตี้ก็ลวกพร้อมกันไปเลยทีเดียว พอสุกแล้วก็ตักใส่ตะแกรงไปแช่ในน้ำเย็นต่อ แล้วเอื้อยก็หันมาจับไม้ตีพริกกับครกต่อแล้วเอื้อยก็เริ่มตำส้มตำแล้วด้วยการใส่พริกไปหนึ่งเม็ด เพราะผมไม่กินเผ็ดอะครับ ตามน้ำตาล แป้งนัว (ผงชูรส) กะปิ เอาตามสูตรเอื้อยเลยไม่ต้องเกรงใจผมบอกเขาไปแบบนั้น จากนั้นก็ตำให้เข้ากัน พอเครื่องเข้าที่เอื้อยก็หั่นมะเขือเทศลงไปน่าจะอยู่ที่ 5 ลูก แล้วก็ตามด้วยมะเขือเปราะ 1 ลูก แต่มะเขือเปราะเอื้อยจะสับแบบบาง ๆ อย่างมืออาชีพ เสร็จแล้วก็ใส่ครก จากนั้นก็บีบมะนาวใส่เข้าไป 1 ลูก ตามด้วยปลาร้าสุก แต่ผมขอให้เอื้อยใส่ปลาร้าสุกไปเยอะ ๆ เพราะผมชอบกินปลาร้า ผสมเครื่องเสร็จแล้วก็ตำให้เข้ากันอีกครั้ง ขั้นตอนสุดท้ายเอื้อยก็เอาทุกอย่างที่ลวกไว้แล้วในตะแกรงใส่ลงไปในครก จากนั้นก็ตำคลุกเคล้าให้เครื่องส้มตำเข้ากับเส้นข้าวเปียกเส้น และก็ผัก ถือว่าเป็นเสร็จวิธีการตำป่าแบบลาว ราคาจานนี้อยู่ที่ 12,000 กีบ หรือ 50 บาท ส่วนรสชาติไม่ต้องพูดถึงเพราะว่าอร่อยมาก หอมปลาร้า เวลากินเส้นข้าวเปียกจะลื่น ๆ คอไม่เหมือนกินขนมจีน ส่วนสปาเก็ตตี้เวลาใส่ไปในส้มตำก็แปลกดีลื่น ๆ คออร่อยแปลก ๆ ไปอีกอย่าง แถมไปเจอหอยโข่งด้วยแล้ว มันลื่นคอกันไปใหญ่เลย เอาเป็นว่ากินง่าย ทั้งจาน แถมอร่อยหอมปลาร้า ก็เป็นอันว่าจานนี้หมดแน่นอนไม่เหลือครับ คุ้มเลยทีเดียว นี่เป็นแค่เมนูเดียวเท่านั้น ส่วนเมนูอื่น ๆ เอาไว้มาคราวหน้าอันแน่ออนทัวร์จะมานำเสนอให้ดูครั้งต่อไปครับ
อยู่ร้านอาหารตามสั่งริมถนนแคมของ หรือถนนเจ้าฟ้างุ้มนะครับ
อยู่ร้านอาหารตามสั่งริมถนนแคมของ หรือถนนเจ้าฟ้างุ้มนะครับ
มาแล้วตำป่าลาว หรือตำหอยโข่ง หรือหอยเชอรี่ที่ผมสั่งมากิน
มาแล้วตำป่าลาว หรือตำหอยโข่ง หรือหอยเชอรี่ที่ผมสั่งมากิน
เอื้อยผู้นี้ตั้งร้านอยู่ติดริมฟุตบาทขายอาหารลาวราคาไม่แพง
เอื้อยผู้นี้ตั้งร้านอยู่ติดริมฟุตบาทขายอาหารลาวราคาไม่แพง
คนลาวก็มานั่งกินอาหารกันเยอะ
คนลาวก็มานั่งกินอาหารกันเยอะ
เอื้อยกำลังทำส้มตำให้ผมทานอยู่ครับ
เอื้อยกำลังทำส้มตำให้ผมทานอยู่ครับ
 

ส้มตำหอยโข่งเส้นสปาเก็ตตี้ลาว Papaya Salad with Apple Snail original lao food
 
ที่ตั้งร้านอาหารติดริมถนนเจ้าฟ้างุ้มจะอยู่บริเวณทางเท้าเรียงรายกันหลายร้าน Vientiane Street Food Stall
 
สถานที่ท่องเที่ยว แขวงนครหลวงเวียงจันทน์
- การทำนำรถยนต์ข้ามไปยังประเทศลาว ฝั่งจังหวัดหนองคาย - นครหลวงเวียงจันทน์
- พระธาตุหลวง
- ศาลหลักเมืองเวียงจันทน์
- วัดสีสะเกด
- วัดสีเมือง เสาหลักเมืองเวียงจัน
- ประตูชัยประเทศลาว
- หอพระแก้ว หรือวัดพระแก้วลาว
- อนุสาวรีย์เจ้าฟ้างุม
- พิพิธภัณฑ์ไกสอน พมวิหาน อนุสาวรรีย์ไกสอน พมวิหาน
- หอวัฒนธรรมแห่งชาติลาว
- พิพิธภัณฑ์แห่งชาติลาว
- ตลาดเช้า
- ถนนคนเดินเวียงจัน ตลาดแคมของ ตลาดมืดเวียงจัน Vientiane Night Market
- ดิวตี้ฟรี สินค้าปลอดภาษี
- ตลาดหนองจัน nongchan market
- ตะลุยเวียงจันกินส้มตำอาหารลาวหลายสูตร
ที่พักนครหลวงเวียงจันทน์ รีสอร์ทครหลวงเวียงจันทน์ โรงแรมครหลวงเวียงจันทน์ เกสท์เฮ้าส์ครหลวงเวียงจันทน์ เต็นท์ครหลวงเวียงจันทน์
- โรงแรมลาวพลาซ่า
- โรงแรมนครสัก
- โรงแรมเอเชี่ยนพาวิลเลี่ยม
- โรงแรมกุหลาบ เวียงจัน
- โรงแรมวงคำเสน Vongkhamsene Hotel
- เกสท์เฮ้าราคาถูกนครหลวงเวียงจัน มีไซเกสท์เฮ้าส์ หรือเรือนพักมีไซ Mixay Guesthouse
ร้านอาหารนครหลวงเวียงจันทน์ ร้านของฝากนครหลวงเวียงจันทน์
- ตลาดสดในเวียงจัน เตรียมเสบียงก่อนเดินทาง Fresh Market in Vientiane
- เฝอ ข้าวเปียกเส้น อาหารลาว lao food
- เอ๊าะหลาม อาหารลาว aolam laofood
- cafe sinouk vientiane
- ร้านกุ้งเผาดอนจัน
- ร้านอาหารเวียงจันซีฟู๊ด
- ภัตราคารแม่โขง ร้านอาหารแม่โขง
- ร้านอาหารแอ็ดดี้ ติดริมโขง
- ร้านแสงทิบ ลาบซำเหนือ 2
- ตำป่าตำลาว ส้มตำหอยเชอรี่ ร้านอาหารริมถนนแคมโขง Lao wild Papaya Salad
 
วีดีโอท่องเที่ยว

Google


  ทั่วโลก  annaontour

 
www.เช่ารถตู.com
เช่ารถตู้ van tour thailand 租面包车旅游泰国
เช่ารถตู้ คนไทยเชื่อถือได้
บริการดีไม่ทิ้งงาน
van tour thailand
租面包车旅游泰国
 
 
 
ข้อมูลการท่องเที่ยวประเทศลาว
แผนที่ประเทศลาว
| เวียงจันทน์ | หลวงพระบาง | นครหลวงเวียงจันทน์ | จำปาสัก | อัดตะปือ | บ่อแก้ว | บอลิคำไซ | หัวพัน | คำม่วน |
| หลวงน้ำทา | อุดมไซ | พงสาลี | สาละวัน | สะหวันนะเขต |ไซยะบูลี | เซกอง | เชียงขวาง |
การเดินทางไปท่องเที่ยวยังประเทศลาวกับประสบการ์ของผมอันแน่ออนทัวร์ ผมอยากถ่ายทอดผ่านประสบการณ์การเดินทางและความรู้สึกผ่านเว็บไซต์อันแน่ออนทัวร์ ผมใช้เวลาการเดินทางท่องเที่ยวเก็บประสบการณ์การเดินทางทุกปี โดยทุกปีผมจะเดินทางเข้าไปยังประเทศลาวที่เมืองหลวงพระบาง เพราะมีเพื่อคนหนึ่งบอกกับผมว่าพระบางศักดิ์สิทธิ์มาก ทุกครั้งเขามีปัญหาใหญ่เขาจะคิดถึงและยกมือขึ้นไหว้พระบางอธิฐานผ่านใจเขา ปัญหาร้าย ๆ ก็จะค่อยคลี่คลายไป จึงเป็นสาเหตุให้ผมเดินนับถือพระบางและเดินทางเข้าสักการะพระบางทุกปี หลังจากนั้นผมก็จะเดินทางไปยังเมืองต่าง ๆ แขวงต่าง ๆ สถานที่ท่องเที่ยวต่าง ๆ ในประเทศลาว ผมเลยใช้เวลาเก็บเกี่ยวประสบการณ์การเดินทางรวมถึงได้อัพเดทการเดินทางประเทศลาวได้ทุกปี จนวันนี้ผมคิดว่าเวลานี้ประเทศลาวผมเดินทางไปทุกแขวงของประเทศลาวแล้ว และผมก็เห็นการเปลี่ยนแลงในลาวทุกปี ผมคิดว่าการได้เดินทางไปยังลาวเหมือนผมย้อนเวลากลับไปเป็นเด็กอีกครั้ง เพราะช่วงเวลาแบบนี้ผมคงหาได้ยากในโลกปัจจุบันกับสิ่งที่ผมเป็นอยู่
ตาดน้ำนัว namnoua waterfall ตาดน้ำนัว namnoua waterfall
น้ำตกที่สวยเมืองซำเหนือ แขวงหัวพัน ความยิ่งใหญ่และความอลังการของธรรมชาติน้ำตกภาคเหนือของลาวนั้น น้อยคนที่ยังไม่ได้เดินทางไป เพราะการเดินทางไปยังแขวงหัวพันใช้เวลาการเดินทางเป็นวันเป็นคืน จากเมืองหลวงเวียงจันไปยังแขวงหัวพัน เมืองซำกเหนือ ส่วนการเดินทางไปยังตัวน้ำตกนั้น เราต้องเช่ามอเตอร์ไซค์ หรือรถรับจ้างจากเมืองหัวพัน ไปเมืองเวียงไซ แล้วต้องเดินทางเท้าเข้าไปในป่าไม่ไกลมากประมาณ 3 กิโลเมตร ระหว่างทางบางช่วงเป็นหน้าผาสูงชัน และเป็นป่ารกควรระมัดระวังในการเดินทาง ที่นี่ไม่มีร้านอาหาร หรือของขายเพราะการท่องเที่ยวเมืองเวียงไซยังเป็นธรรมชาติล้วน ๆ น้ำดื่มต้องเตรียมพร้อมไปเอง รับรองว่าคุณจะได้สัมผัสธรรมชาติแบบเต็ม ๆ อย่างกับผมอันแน่ออนทัวร์
ตลาดเช้าวังเวียง vangvieng morning market
เป็นตลาดเช้าที่หลาย ๆ คนได้เดินทางไปมาแล้วเหมือนกันผม แต่หลาย ๆ คนคงไม่ได้เห็นตลาดวังเวียงทุกวัน เพระส่วนใหญ่แค่ไปเที่ยวเท่านั้น แต่ประการณ์การเดินทางของผมมันในลาวมันมากกว่านั้น ผมเดินทางมาที่ตลาดวังเวียงไม่น้อยกว่า 10 ครั้งแล้ว ผมใช้เวลาอยู่ในวังเวียงเกือบปี จนผมรู้ว่าที่นี่มีของกินแบบธรรมชาติอร่อยมาก ๆ ผมคิดว่าสัตว์ป่าที่ขายกันในตลาดเช้าวังเวียง นั้นเป็นของจากธรรมชาติ ซึ่งในประเทศไทยนั้นไม่ค่อยมีแล้ว และวันหน้าเนื้อสัตว์ป่าที่ตลาดวังเวียงก็คงจะหายากขึ้นด้วย ส่วนผัก ปลา หรืออาหารที่แม่ค้านำมาขายส่วนใหญ่ก็ไร้สารปรุงแต่งจากสารสังเคราะห์ แต่เป็นของที่ปรุงแต่งรสชาติหรือหน้าตาของอาหารจากธรรมชาติเป็นส่วนใหญ่ นี่แหละคือมนเสน่ห์ที่วังเวียง นอกจากจะได้เห็นของในตลาดเช้าวังเวียงแล้วเรายังเห็นอยู่ก็คือความเป็นอยู่และวิถีชีวิตของคนในตลาดเช้าวังเวียง และถ้าได้เดินทางไปตลาดตอนเช้า ๆ เราก็จะเห็นเมืองในสายหมอก กับวิวสวย ๆ ของภูเขาที่ล้อมรอบเมืองวังเวียง
ตลาดเช้าวังเวียง @ แขวงเวียงจัน
บรรยากาศในร้านอาหารบ้านน้ำพูน บรรยากาศในร้านอาหารบ้านน้ำพูน แขวงไซยะบูลี
การเดินทางในทริปนี้ผมใช้รถประจำทางจากท่าลี่ โดยการขึ้นรถประจำทางที่ สถานีขนส่งจังหวัดเลย เพื่อมุ่งหน้าไปสู่เมืองหลวงพระบาง เส้นนี้ผมเคยขับรถเข้ามาแล้วตอนที่ยังไม่มีรถประจำทางไปหลวงพระบาง ผมอยากเปลี่ยนบรรยากาศบ้างว่าเวลาเราใช้รถประจำทางเราจะได้เห็นอะไรในลาวบ้างไหม และที่บ้านน้ำพูน ก็เป็นหนึ่งความรู้ที่ผมจำได้ว่าผมเคยขับรถวิ่งผ่านที่นี่ไป แต่คราวนี้รถประจำทางแวะให้ทานข้าว ผมจึงได้กินข้าวนอกเมืองไซยะบูลี ที่บ้านน้ำพูน และได้เห็นบรรยากาศที่นี่ว่าก็ยังไม่เจริญเท่าไร แต่ถ้าวันหน้าอาจจะเปลี่ยนไปแล้วก็ได้ เพราะว่าเส้นทางการเดินทางไปหลวงพระบางเส้นนี้จะเป็นเส้นที่ย่นระยะทางมากกว่างเส้นทางเวียงจัน แต่ลืมบอกไปค่าข้าวมื้อนี้บวกกับค่ารถโดยสารแล้ว และฝีมืออาหารของร้านข้าวที่รถประจำทางแวะนี้ก็ถือว่าใช้ได้เป็นอาหารตามสั่ง 1 จาน แล้วแต่อยากจะกิน ผมสั่งผัดกระเพาลาวซะเลย มีน้ำซุปร้อน ๆ เสริฟมาด้วย แถมมีฝุ่นริมถนนแก้มนิดหน่อย (ทางยังเป็นลูกรังอยู่เลย) ก็ถือว่ามันเยี่ยมมากสำหรับประสบการณ์เดินทางโดยรถโดยสารจากเมืองเลยไปยังเมืองหลวงพระบาง
ที่พักราคาถูกในหลวงพระบาง เรือนพักสมคูนเมือง
ผมไปหลวงพระบางมาหลายรอบ พักตามเกสท์เฮ้าส์มาหลายที่ในหลวงพระบาง ราคาก็อยู่ไร่เรี่ยกัน แต่ว่าที่พักที่ผมจะแนะนำนี้ เป็นที่พักอยู่ไม่ไกลกับสถานที่ท่องเที่ยว และไม่ไกลจากร้านอาหาร ถนนคนเดินหลวงพระบาง ตลาดเช้าหลวงพระบาง วัดสำคัญ ๆ ในหลวงพระบาง รวมถึงพระธาตุพูสี ในหลวงพระบาง ผมก็อยากจะแนะนำให้ได้รู้จักห้องพักสมคูนเมือง ห้องพักที่สะอาดราคาก็ถือว่าไม่แพง และห้องที่ผมพักก็ถือว่าใหญ่เลย พร้อมไปด้วยเครื่องใช้ครบครัน ไม่ว่าจะเป็น แอร์ ทีวี น้ำอุ่น ตู้เย็น Wifire ช่วงที่ผมได้เข้าไปพักมีห้องว่างห้องเดียวเป็นห้องพักห้องขนาดใหญ่ สามารถนอนได้ขั้นต่ำ 3 คน ราคา 400 บาท ถือว่าโอเคมาก ๆ เลย จะเช้าหรือจะเย็นผมก็เดินไปเที่ยวได้แบบสบาย ๆ ในเมืองหลวงพระบาง
เรือนพักสมคูนเมือง หลวงพระบาง
 
 
 
ขอบคุณข้อมูลจากการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย 600 ถ.เพชรบุรีตัดใหม่ แขวงมักกะสัน เขตราชเทวี กทม. 10400 โทรศัพท์. 02-2505500
ขอบคุณข้อมุลจากกรมอุทยานแห่งชาติ 61 ถนนพหลโยธิน แขวง เสนานิคม เขตจตุจักร กรุงเทพ 10900 โทรศัพท์. 02-561777, 02-579666
ปรับปรุงล่าสุด วันที่ 6 พฤศจิกายน พ.ศ. 2557
best view with 800*600 by IE browser Copyright (c) 2005 All Rights Reserved :: Contac me >> annop_nanya@hotmail.com
 
แนะนำบริการและร้านค้าในเครือข่ายเรา
คู่มือซื้อของออนไลน์ : จองโรงแรมผ่านเน็ต : รีวิวโรงแรม : bticino : แบตเตอรี่ : ท่อhdpe : สายไฟ : fiber optic : haco