แพ็คเกจทัวร์

www.rodturubjang.com
บริการให้เช่ารถตู้ngv รุ่นใหม่ล่าสุด
พนักงานขับรถชำนาญเส้นทาง
บริการดี ไม่มีเบี้ยวงาน
- ดูหนังฟังเพลง DVD MP3 VCD
- เบาะปรับเอนนอน 14 ที่นั่ง
- ประกันภัยชั้นหนึ่งทุกที่นั่ง
- ทีมงานบริการด้วยความประทับใจ
 
โต๊ะจีนดีดี โต๊ะจีนนครปฐม โต๊ะจีนราคาถูก
โต๊ะจีนดีดี.com
โต๊ะจีนอร่อย สะอาด ปลอดภัย
เริ่มต้นที่ 999 บาท
โต๊ะจีนนครปฐม โต๊ะจีนดีดี
พ า เ ที่ ย ว   ช ว น ส นุ ก ไ ป ก ั บ เ ร า a n n a o n t o u r . c o m
ข้อมูลทั่วไปจังหวัดตาแก้ว ประเทศกัมพูชา ข้อมูลท่องเที่ยวจังหวัดตาแก้ว ที่พักจังหวัดตาแก้ว กัมพูชา ร้านอาหารจังหวัดตาแก้ว กัมพูชา การเดินทางไปจังหวัดตาแก้ว ประเทศกัมพูชา แผนที่ประเทศกัมพูชา แผนที่จังหวัดตาแก้ว
บึงตาแก้ว เป็นมากกว่าสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยม จังหวัดตาแก้ว ประเทศกัมพูชา roka khnong lake in takeo province cambodia
ข้อมูล
อันแน่ออนทัวร์เดินทางไปยังสถานที่ต่าง ๆ ในจังวัดตาแก้ว จนเดินทางมาถึงเมืองตาแก้ว และคืนนี้เราต้องนอนค้างที่นี่เพราะการเดินทางมาถึงเมืองตาแก้ว เราเดินทางมาถึงที่นี่ประมาณบ่ายกว่า ๆ เกือบเย็น ๆ แล้ว ในช่วงเวลานี้เราก็ตระเวนดูที่พักร้านอาหารสถานที่ท่องเที่ยวความเป็นอยู่ของคนตาแก้วไปพราง ๆ ก่อนก่อนว่าตรงไหนน่าสนใจ ตรงไหนน่าพักผ่อนที่จะเป็นทำเลดีดีให้กับเราในคืนนี้ ตอนแรกผมกะว่าจะนอนในเมืองตาแก้วเอาย่านที่เป็นย่านธุรกิจเลย เพราะว่ามันน่าจะสะดวกสบายมากกว่า แต่หลังจากได้ชมบรรยากาศนั่งมอเตอร์ไซค์ไปกับเพื่อนร่วมทริปก็ไปเจอกับบึงขนาดใหญ่ความคิดผมก็เริ่มเปลี่ยน เพราะตรงนี้บรรยากาศดี เห็นผู้คนนั่งพักผ่อนริมบึงเป็นจำนวนมาก และก็มีบางกลุ่มยืนมองอะไรกัน เราก็เลยจอดรถไปดูกันปรากฏว่าเห็นเด็กกัมพูชากำลังใช้เบ็ดจากเวียดนามตกปลากันสามคน ผมก็เลยเอะใจว่าสงสัยใจกัมพูชาคงไม่มีเบ็ดแบบเหวี่ยงละมังคนถึงได้สนใจขนาดนี้ แถมเหยื่อที่ใช้ยังเป็นเหยื่อเขียดสด ๆ ไม่เหมือนกับประเทศไทยเราที่มีแต่เหยื่อปลอม นอกจากหลอกคนแล้วยังหลอกปลาได้อีกด้วย แต่ยังไม่หมดเท่านั้นผมคิดว่าที่นี่น่าจะมีอะไรดี ก็เลยให้เพื่อนของผมคุยกับคนแถวนี้ว่าที่นี่คือที่ไหน มีอะไรน่าสนใจบ้าง และก็ได้ใจความว่าที่นี่เป็นบึงตาแก้ว มีคนมาหาปลา มานั่งเล่น มาออกกำลังกายในเวลายามเย็น ๆ และจะมีของมาขายเต็มไปหมดรอบบริเวณบึงตาแก้ว ตาผมลุกวาวเลยกะว่าคืนนี้ผมมีที่นั่งพักผ่อนทานอาหารแล้ว ผมนั่งดูคนตกปลากันซักพักใหญ่ ๆ ไม่เห็นได้ซักกะทีเลยไปหาที่พักแถวนี้ก่อนเดี๋ยวกลับมาใหม่ในช่วงที่พระอาทิตย์โพล้เพล้ดีกว่า น่าจะไม่ร้อนมาก และบรรยากาศดีกว่านี้
หน้าทางเข้าบึงตาแก้ว
หน้าทางเข้าบึงตาแก้ว
ดูเด็กกัมพูชาเหวี่ยงเบ็ดเวียดนาม
ดูเด็กกัมพูชาเหวี่ยงเบ็ดเวียดนาม
สวนสาธารณะเมืองตาแก้ว
สวนสาธารณะเมืองตาแก้ว
คนตาแก้วมารอชมการตกปลาด้วยเบ็ดเวียดนาม
คนตาแก้วมารอชมการตกปลาด้วยเบ็ดเวียดนาม
ร้านค้าเริ่มตั้งแล้วริมบึงตาแก้ว
ร้านค้าเริ่มตั้งแล้วริมบึงตาแก้ว

บึงตาแก้ว สวนสาธารณะกลางเมืองตาแก้ว takeo lake

ตกปลาด้วยคันเบ็ดเวียดนามเหยื่อเขียดเมืองตาแก้ว fishing cambodian by vietnam fishing rod
หลังจากที่เราได้ที่พักติดกับบึงตาแก้วแล้วช่วงเวลายามเย็น เราก็ไม่พลาดที่จะออกมาเดินเล่นเก็บเกี่ยวบรรยากาศ ชีวิตผู้คนในเมืองตาแก้วว่าเขามีความเป็นอยู่กันอย่างไร แต่ที่เห็น ๆ วิวสวย ๆ ของพระอาทิตย์กำลังสะท้อนแสงเหนือผืนน้ำบึงตาแก้วมันจับตาจับใจนักแถมยังมีคนกำลังถอนบัว บางคนก็ออกมาหาปลาในช่วงเวลายามเย็น ผมอดสงสัยไม่ได้เลยลองเข้าไปถามว่าทำไมแกมาหาปลาในช่วงเวลามืด ๆ ลุงแกก็บอกว่ามันเป็นวิธีหาปลาของเขาเขาใช้วิธีนี้มานานแล้วก็หาปลาตามปกติ หรือว่ากลางวันแกจะทำงานกลางคืนมาหาปลารึปล่าวก็ไม่รู้ แต่วิธีการตกปลาของลุงเขาดูเหมือนจะคล้ายกับการตกปลาบ้านเราโดยใช้คันเบ็ดไม้ไผ่ยาว ๆ ปกติ แต่การเหวี่ยงเบ็ดของลุงเขาไม่เหมือนกับการตกปลาบ้านเรา คือเขาจะจับเอ็นแล้วเหวี่ยงไปในตำแหน่งที่ต้องการให้เหยื่อยลอยเหนือน้ำแล้วก็ทำการกระดุกเอ็นเหมือนกับการดึงลอกยังไงยังงั้นเลย เหยื่อก็จะวิ่งอยู่เหนือน้ำ แต่ดูแล้วลุงแกคงจะเป็นมืออาชีพเอามาก ๆ เพราะแกดึงเอ็นโดยให้เหยื่อวิ่งไปตามล่องน้ำด้วยมือเปล่าค่อนข้างแม่นมาก แกตกปลาให้เราดูซักพักแกก็กลับแล้วบอกว่าต้องมาตอนเที่ยงคืนอีกทีหนึ่ง ปลาน่าจะเยอะกว่านี้ จากนั้นเราก็ตะเล็ดเต็ดเต่ไปหาอะไรกินกันริมบึงตาแก้วต่อ
พระอาทิตย์สะท้อนแสงสุดท้ายก่อนลับขอบฟ้าที่บึงตาแก้ว
พระอาทิตย์สะท้อนแสงสุดท้ายก่อนลับขอบฟ้าที่บึงตาแก้ว
คุณลุงคนตาแก้วกำลังตกปลาด้วยวิธีดั้งเดิมในช่วงเวลากลางคืน
คุณลุงคนตาแก้วกำลังตกปลาด้วยวิธีดั้งเดิมในช่วงเวลากลางคืน

ขี่รถวนรอบบึงตาแก้ว

ตกปลาตอนดึกเหวี่ยงเอ็นแล้วกระตุกคันเบ็ดไม้ไผ่จังหวัดตาแก้ว cambodia fishing original style in takeo
ช่วงเวลาที่รอคอยสำหรับค่ำคืนนี้ก็มาถึง ช่วงที่เรากำลังเดินเลือกหาซื้อของกินกันบริเวณริมบึงตาแก้ว ซึ่งมีร้านอาหารมากมายนำอาหารมาขาย ไม่ว่าจะเป็นลูกชิ้น ไก่ย่าง ไข่ดั้นชุบแป้งทอด น้ำปั่น ส้มตำ ปลาหมึกย่าง และอีกมากยมาย แต่ที่ผมอยากสัมผัสคือบรรยากาศมืด ๆ ที่มีคนมานั่งทานอาหารเต็มบริเวณริมบึงตาแก้วว่าจะเหมือนบรรยากาศที่อื่นไหม แต่ที่รู้รู้มันรู้สึกคึกคักและน่านั่งนาน ๆ เพราะไม่มียุง และมีคนหมุนเวียนมากินอาหารไปเรื่อย ๆ จนผมรู้สึกว่าเรากำลังจะได้กินของอร่อย ๆ กันในค่ำคืนนี้ ผมกับดาเดินเลือกอาหารทุกร้านดูว่าอะไรน่ากินน่าสนใจ อันไหนแปลก ๆ ผมก็จะเอามาลองกิน และก็ไม่ลืมที่จะต้องถามเรื่องราคาเพราะผมกลัวราคาแพงเกินกว่าคนกัมพูชากิน ส่วนอาหารมื้อนี้ที่ได้ มีปลาหมึกย่าง ไข่ดั้นชุบแป้งทอด และก็ไส้กรอกเนื้อกัมพูชา ผมบอกได้เลยว่าไส้กรอกของกัมพูชาอร่อยถูกใจมากงานนี้ผมเลยเบิลไส้กรอกซะเลย ใครที่ชอบการเดินทางแบบผมสามารถติดตามผมได้เรื่อย ๆ ในช่องยูทูบ หรือเว็บไซต์อันแน่ออนทัวร์กินเที่ยวนอนออนไลน์ได้ตลอดนะครับ เพราะผมยังเดินทางอีกไกล
ร้านอาหารริมบึงตาแก้ว
ร้านอาหารริมบึงตาแก้ว

อาหารสำหรับค่ำคืนนี้
ร้านขายไก่ย่าง
ร้านขายไก่ย่าง
ร้านขายไข่ชุบแป้งทอด
ร้านขายไข่ชุบแป้งทอด
ไก่ย่างตับย่างกัมพูชา
ไก่ย่างตับย่างกัมพูชา
บรรยากาศร้านอาหารริมบึงตาแก้ว
บรรยากาศร้านอาหารริมบึงตาแก้ว
ร้านค้าริมบึงตาแก้ว
ร้านค้าริมบึงตาแก้ว
ไส้กรอกเนื้อกัมพูชาอร่อยมาก
ไส้กรอกเนื้อกัมพูชาอร่อยมาก

takoe food street ถนนขายอาหารในตาแก้ว

ไข่ดั้นเป็นตัวชุบแป้งทอด takeo local food style

ไส้กรอกเนื้อตาแก้วอร่อยเปรี้ยว ๆ หวาน ๆ takeo beef sausage

กินอาหารเย็นกับเมนูสุดฮิตในตาแก้ว Had dinner with the popular in takeo
การเดินทาง
 
แผนที่ตั้งบึงตาแก้ว
สถานที่ท่องเที่ยว จังหวัดตาแก้ว ประเทศกัมพูชา
- จังหวัดตาแก้ว ประเทศกัมพูชา takeo province cambodia
- ปราสาทตาพรหม และโตนเลบาตี prasat taprom and tonle bati tourism site in
- ปราสาทพนมชิโซ หรือเขาพนมชิโซ prasat phanom chisor and phanom chisor mountain
- บึงตาแก้ว Roka Khnong Lake
- ตลาดจังหวัดตาแก้ว takeo market
- เขาสลองแหล่งท่องเที่ยวทางวัฒนธรรม จังหวัดตาแก้ว ประเทศกัมพูชา salong mountain cultural tourism resort in Takeo Province
ที่พักในตาแก้ว รีสอร์ทในตาแก้ว โรงแรมในตาแก้ว เกสท์เฮ้าส์ในตาแก้ว เต็นท์ตาแก้ว
- vathanak pheap guest house ห้องพักราคาถูกในตาแก้ว
ร้านอาหารในตาแก้ว ร้านของฝากในตาแก้ว
- ถนนขายกบยัดไส้ย่างที่ยาวที่สุดในกัมพูชา ถนนขายแกบปอด
- ขนมจีนน้ำยาสูตรกัมพูชา แบ็งจ็อก cambodia rice vermicelli served with curry
- น้ำปั่นผลไม้รวม กับข้าวต้มไก่รอบดึก ในเมืองตาแก้ว
- ดื่มกาแฟในเมืองตาแก้วตอนเช้า drinking coffe in takeo city
- บัวลอยกัมบูชา วุ้นกะทะกัมพูชา กินข้างถนน สามแยกสลอง จังหวัดตาแก้ว ประเทศกัมพูชา cambodia Rice Ball in Sweetened Coconut Milk Bua Loy and cambodia jelly with coconut milk
 
วีดีโอท่องเที่ยว

Google


  ทั่วโลก  annaontour

 
www.เช่ารถตู.com
เช่ารถตู้ van tour thailand 租面包车旅游泰国
เช่ารถตู้ คนไทยเชื่อถือได้
บริการดีไม่ทิ้งงาน
van tour thailand
租面包车旅游泰国
 
 
 
ข้อมูลการท่องเที่ยวประเทศกัมพูชา
แผนที่ประเทศกัมพูชา
| กันดาล | ไพลิน | แกบ | กระแจะ | กัมปอต | กำปงสปือ | สีหนุวิลล์ | กำปงธม | มณฑลคีรี | พระวิหาร | โพธิ์สัตว์ | พระตะบอง | กำปงชนัง |
| กำปงจาม | เกาะกง | รัตนคีรี | พนมเปญ | เปรยแวง | บันเตียเมียนเจย | อุดรมีชัย | ตาแกว | สวายเรียง | สตึงแตรง | เสียมเรียบ |
ประสบการณ์การเดินทางไปเที่ยวประเทศกัมพูชาของผมอันแน่ออนทัวร์ เป็นการถ่ายทอดความรู้สึกที่หลายคนยังไม่รู้ หรือยังเข้าใจผิด ๆ เหมือนกับผมในสมัยก่อน เพราะหากใครพูดถึงไปเที่ยวกัมพูชา หรือเขมรนั้น ทุกคนคิดว่าน่ากลัว ระวังจะโดนหลอก ระวังโดนขโมยทรัพย์สิน ระวังจะถูกทำร้ายนะ ถ้าจะไปเที่ยวต้องไปกับทัวร์เท่านั้นถึงจะปลอดภัยเพราะถนนหนทางไม่ค่อยดีด้วย จะกินอยู่อย่างไง ของเขมรเขาแรงนะระวังด้วย ผมก็กลัวเลยซิ การเดินทางเข้าไปยังประเทศกัมพูชาผมครั้งแรกก็ยังไม่กล้าไปคนเดียวเพราะพูดภาษากัมพูชาไม่ได้เลย ภาษาอังกฤษก็พูดงูงูปลาปลา ดังนั้นผมจึงขออาศัยทัวร์เขาไปครั้งแรก (ไม่ได้เป็นลูกทัวร์ไปนะครับ ไปเป็นเด็กหิ้วกระเป๋าให้เขาตะหาก) แต่การ์เดินทางไปกับทัวร์นั้น มันก็สบายดี แต่มันไม่ได้อรรถรสหรือฟิวการท่องเที่ยวแบบอันแน่ออนทัวร์ เพราะสาถนที่ไปก็ได้ไปตามสถานที่ท่องเที่ยวที่ทัวร์พาไป โดยจังหวัดแรกที่ผมได้เยือนก็คือจังหวัดเสียมเรียบหรือเสียมราษของกัมพูชาเท่านั้น แต่การท่องเที่ยวแบบนี้ไม่ใช่ตัวผมเลยกลับมาจากกัมพูชาครั้งนี้ผมคิดว่าเดี๋ยวผมต้องแบคแพคไปเองดีกว่า ผมจึงตัดสินใจเดินทางด้วยตนเองโดยที่ยังไม่รู้ว่าจะไปไหนดี เพราะที่กัมพูชาคนไทยน้อยคนนักที่จะเดินทางไปเที่ยวแบบลุย ๆ เวลาหาข้อมูลการเดินทางทางสื่อทั่วไปก็น้อยมาก แต่สิ่งเหล่านี้ก็ห้ามผมไม่ได้ด้วยความอยากลองอยากเห็นเลยตัดสินใจว่าผมจะเริ่มต้นจากจังหวัดใกล้ ๆ ประเทศไทยก่อนดีกว่าเพราะหากมีอะไรจะได้กลับเข้าประเทศได้ง่าย โดยที่ผมยังไม่มีจุดหมายไปที่ไหนเลย ด่านที่ผมใช้เข้ากัมพูชาในตอนแรก ๆ คือด่านปอยเปต เพราะที่นี่เป็นด่านสากลสุดแล้วสำหรับการเข้าไปยังประเทศกัมพูชา โดยเฉพาะเวลาเข้าไปเราจะเจอกับคนไทยที่ชอบไปเสี่ยงดวงที่ปอยเปต กับเจอคนไทยที่ซื้อทัวร์ที่รออยู่หน้าด่านทำให้ผมอุ่นใจได้บ้าง แต่หลังจากทำเอกสารเข้ากัมพูชาแล้ว ผมก็ไปยืนงงอยู่หน้าด่านปอยเปตว่าจะไปไหนดี เพราะคนไทยเลี้ยวเข้าคาสิโนไปหมดแล้ว ส่วนคณะทัวร์ก็มีไกด์กัมพูชามารับไป ผมยืนงงไม่รู้จะเริ่มขึ้นรถที่ไหน หรือจะทำอะไรก่อนดี ไม่เกิน 5 นาทีแค่นั้นแหละก็มีคนกัมพูชามาล้อมหน้าหลังเพื่อจะให้เราเดินทางไปกับเขา หรือพยายามเกลี้ยกล่อมให้ใช้บริการเขา ซึ่งครั้งแรก ๆ ผมก็โดนหลอกครับ เพราะไม่รู้อะไรเลย แต่ก็ถือว่าเป็นประสบการณ์สำคัญสำหรับไปเที่ยวกัมพูชา (ครั้งหลัง ๆ เวลาเข้ากัมพูชาไม่ได้กินผมแล้วครับผมรู้ทัน) แต่เป็นเรื่องที่โชคดีของผมเช่นกันที่ได้ข้อมูลจากไกด์อาสาหน้าด่านแนะนำที่เที่ยวให้ไปพะตะบอง โดยที่เขาอาสาหาที่พักหาไกด์ที่นั่นให้แต่ผมกะว่าไปลุยเอาดาบหน้าดีกว่าทั้ง ๆ ที่ไม่มีข้อมูลอะไรอยู่ในมือเลย หลังจากที่ผมเดินทางด้วยรถประจำทางไปถึงพะตะบองแล้วผมก็ได้เจอกับมอเตอร์ไซด์รุ่นน้องที่เคยมาทำงานในไทย แค่มองตาเขาผมก็รู้เลยว่านี่แหละคือกุญแจสำคัญที่จะทำให้ผมเที่ยวกัมพูชาได้ทั่วประเทศกัมพูชา ตั้งแต่นั้นมาผมก็เริ่มเที่ยวกัมพูชา โดยใช้รถประจำทางและมอเตอร์ไซค์รับจ้างคนนี้ที่เราสนิทกันจนเหมือนกับว่าเป็นเพื่อนกันเลยไปแล้ว และทุกวันนี้ผมเดินทางกัมพูชาเกินครึ่งประเทศแล้ว ภาษากัมพูชาที่ผมรู้ก็เริ่มดีขึ้นมาก และก็เริ่มเรียนรู้วัฒนธรรมของคนกัมพูชาซึ่งคล้ายกับคนไทยเราไม่น้อย และรู้ว่าที่กัมพูชาไม่น่ากลัวเท่ากับที่หลาย ๆ คนกลัว ผมจึงตั้งใจว่าจะเดินทางเที่ยวไปจนทั่วประเทศกัมพูชาให้ได้เร็ว ๆ นี้
เขื่อนตำหนักอำไพ จังหวัดโพธิ์สัตว์ damnakampil dam เขื่อนตำหนักอำไพ จังหวัดโพธิ์สัตว์
เป็นเขื่อนที่น้อยคนนักที่จะได้รู้จัก ยิ่งสำหรับคนไทยแล้วผมบอกได้เลยว่าถามใคร ใครก็ไม่รู้คือเขื่อนอะไรอยู่ที่ไหน ผมเลยอยากจะแชร์ประสบการณ์การเดินทางมาที่เขื่อนนี้ว่ามันสุดยอดมากเลย เอาแบบว่านั่งมอเตอร์ไซค์ตูดด้านก็ว่าได้ ผมมากับดามอเตอร์ไซค์เขมรที่รักกันเหมือนพี่น้อง เริ่มต้นมาจากจังหวัดพะตะบองเที่ยวไปเรื่อยจนถึงจังหวัดโพธิสัตว์ โดยการเที่ยวของผมจะไปถามชาวบ้าน หรือไปตามทางเห็นอะไรน่าสนใจก็จะไป แต่เส้นทางมาที่เขื่อนตำหนักอำไพ เราได้ถามคนในพื้นที่ว่าที่ไหนน่าเที่ยว และไปไม่ไกล เขาก็บอกไปทางนั้นทางนี้แล้วไปถามคนข้างหน้าต่อ ถามทำไมผมรู้เพราะคนที่ผมถามพูดไทยได้ชัดแจ๋วเลย ไปไม่ยากแต่ที่ไหนได้ใครจะไปเชื่อถ้ามาตามเส้นทางหลักถึงเขื่อนตำหนักอำไพไปนานแล้ว แต่เส้นที่ผมมาเขาบอกเป็นทางลัดตั้งหลายกิโลเมตร ให้วิ่งเลาะคลองชลประทานไปต้องบอกก่อนว่าคลองชลประทานในกัมพูชาตอนนี้ มันเหมือนกับคลองบ้านเราที่ใช้คลองเป็นเส้นทางคมนาคม ดังนั้นถนนที่ผมขี่มอเตอร์ไซค์มากับดาเป็นทางคันนา แถมมีหลุมบ่อตลอดเส้น ไอ้ใจก็กลัวรถยางจะรั่ว หรือว่ารถจะเสีย เพราะว่าไม่มีสัญญาณโทรศัพท์กับบ้านคนเลย มีแต่ทุ่งนากับท้องฟ้าเราได้แต่ขับเลาะคลองและภาวนาให้ไปเจอเขื่อนตำหนักอำไพเร็ว ๆ ทีเถอะ เราเดินทางไปจนสุดทางไม่รู้ว่ากี่กิโลแต่รู้ว่ามันนานมาก นานจนก้นผมระบมมาก ๆ เลย จนมาถึงเขื่อนตำหนักอำไพ ผมบอกได้เลยว่าที่นี่ค่อนข้างนสมบูรณ์มาก แหล่งน้ำของเขา ธรรมชาติของเขามันยังครบอยู่ ไม่มีคนมาเที่ยวช่วงนี้มีแต่คนมาหาปลาก็หลายคน บางคนใช้เบ็ด บางคนใช้แห บางคนใช้เครื่องมือดัก และผมก็อดไม่ได้ที่จะเข้าไปสอดรู้สอดเห็นร่วมแจมดูเขาหาปลาด้วย มันสุดยอดมากเลยผมไม่รู้ว่าที่นี่สมบูรณ์ขนาดนี้ ผมจำได้ว่าตอนเด็ก ๆ ผมลงไปจับปลาในคลองก็เจอนแบบนี้เลย ผมเห็นคนกัมพูชาเหวี่ยงแหทุกครั้งจะได้ปลาหลายตัว ส่วนปลาที่เห็นผมไม่ค่อยได้เห็นเลยในประเทศไทยระยะหลัง ๆ ผมเดินเล่นรอบ ๆ เขื่อนตำหนักอำไพแต่ไม่มีร้านค้าซักกะร้านเลย สอบถามชาวบ้านได้ความว่าคนจะมาเที่ยวเยอะก็ช่วงสงกรานต์ เยอะจนคนแน่นไปหมด แต่ไงมันผิดกับวันนี้ที่ผมได้เห็น แต่ผมก็เห็นรูปป้ายโฆษณาที่เขาเชิญชวนให้มาเที่ยว ว่าเวลาช่วงหน้าท่องเที่ยวคนจะเยอะจริง ๆ เอาเป็นว่าให้ลองมาดูแล้วจะรู้ว่าธรรมชาติในจังหวัดโพธิสัตว์ของกัมพูชายังสมบูรณ์อยู่มากเลย
ตลาดเสียมเรียบ จังหวัดกันดาล
เป็นตลาดเล็ก ๆ ที่เป็นส่วนหนึ่งของจังหวัดกันดาล มีขนาดของตลาดไม่ใหญ่แต่ความน่าสนใจของตลาดที่นี่คือ เป็นตลาดชาวบ้านของแท้ เพราะตลาดมีร้านค้าตั้งอยู่ติดกับชายคาบ้านในหมู่บ้านเสียมเรียบเลย หรือบางร้านค้าก็เอาใต้ถุนบ้านเป็นที่ตั้งร้านค้าเพราะง่ายต่อการเก็บของ ส่วนวิถีชีวิตชาวบ้านในตลาดเสียมเรียบก็เรียบง่าย เพราะขายของราคาไม่แพงมีตั้งแต่พืชพักสวนครัว ไก่ เนื้อหมู เนื้อวัว ปลา ทุกอย่างเอามาแขวนให้เห็นเป็นตัว ๆ ผมมีโอกาสได้ชิมขนมครกแบบกัมพูชาร้อน ๆ จากเตาทริปนี้ที่ตลาดเสียมเรียบ โดยคิดว่ารสชาติน่าจะมัน ๆ หวาน ๆ คล้ายกับประเทศไทยเรา เพราะว่าที่หยอดขนมครก รวมถึงแป้ง และวิธีการหยอดขนมครก หรือการแคะขนมครกของกัมพูชา เหมือนกันประเทศไทยเราเปี๊ยบเลย ผมให้ป้าเจ้าของร้านแคะขนมครกที่เพิ่งสุกมาชิมคิดว่าไม่มีอะไร แต่ว่าเขามีน้ำจิ้มเสริฟมาด้วย น้ำจิ้มของเขามีน้ำเชื่อมกับน้ำกะทิ ผมก็เลยงงว่าทำไมต้องมีน้ำจิ้มด้วยแล้วอย่างงี้คนที่ลดความอ้วนเขาจะกินได้เหรอ แต่พอชิมขนมครกคำแรกก็ต้องอ๋อเลย เพราะว่าขนมครกของเขาจืดมากจืดยังกับเอาแป้งมาทำขนมครกโดยไม่ปรุงรสอะไรเลย จึงเข้าใจแล้วว่าทำไมต้องมีน้ำจิ้มมันเป็นแบบนี้นี่เอง แต่รสชาติของน้ำเชื่อมกับน้ำกะทิของเขาก็มีรสชาติมัน ๆ ไม่หวานมากเท่าไร อันนี้ก็เป็นสีสันการกินได้ชิมรสขนมพื้นบ้านของคนกัมพูชาที่ผมได้ไปสัมผัสมาที่ตลาดเสียมเรียบ จังหวัดกันดาล
ตลาดเสียมเรียบ จังหวัดกันดาล siemreap market in Kandal Province Cambodia
ทำค้างคาวทอดสดอาหารราคาแพงพะตะบอง Bat fry servedis expensive incambodia ทำค้างคาวทอดสดอาหารราคาแพงพะตะบอง
ค้างคาวทอดในกัมพูชาทริปนี้ ต้องบอกได้เลยว่าแพงเวอร์ แถมผมยังถูกคนพะตะบองหลอกอีกว่าเป็นค้างคาว ซึ่งราคาจานละ 450 บาท ไทย ด้วยความที่ว่าผมไม่เคยกินเลยอยากจะลองดูว่ามันอร่อยแค่ไหน แล้วมันมีรสชาติเป็นไง เลยต่อรองราคาให้ร้านค้าลดราคาให้ได้ไหม ซึ่งเขาไม่ยอมลดราคาให้ผมเลย เพราะเห็นผมเป็นคนต่างชาติ งานนี้โดนฟันหัวแบะ ผมพยายามจะขอเขาเข้าไปถ่ายวิธีการทำค้างคาวทอดว่าทำไมมันแพงเวอร์จัง ซึ่งเจ้าของร้านไม่ให้ถ่าย ผมก็ไม่รู้ว่าเขาห่วงสูตรหรือว่าอะไรทำไมถึงยากเย็นผมเลยไม่เอา เราเลยเจรจาไปว่าถ้าจะให้ซื้อต้องให้ถ่ายวิธีการทำค้างคาวทอดให้ดูร้านค้าก็ตกลง พอเข้าไปดูก็ยังนึกว่าเป็นค้างคาว แต่กลับมาดูคลิปวีดีโอไหงมันเป็นนกเห็น ๆ เลย ผมโดนต้มเปื่อยเลยงานนี้ยังขำตัวเองไม่หาย ส่วนรสชาติก็เหมือนนกจริง ๆ แหละ ร้านที่ผมไปนั่งทานกับดาซึ่งเป็นคนเขมร อยู่ที่ริมอ่างเก็บน้ำกอมปิงปวย เป็นสถานที่ท่องเที่ยวพระตะบอง แถมทริปนี้ยังมีสาวสวยจากพะตะบองมาเป็นพรีเซ็นเตอร์ให้ด้วย น้ำลายจะไหล
โรงแรมบุปผา เกาะกง
อันแน่ออนทัวร์ได้เดินทางไปเที่ยวเกาะกง โดยทริปนี้ได้ค้างคืนที่พักในเกาะกงสองคืน ซึ่งเป็นโรงแรมของคนไทยไปเปิดให้บริการที่นั่น ผมรู้จักข้อมูลนี้ทางอินเตอร์เน็ตว่าที่นี่ให้บริการห้องพักในราคาไม่แพง ราคาคืนละประมาณ 300 บาท พร้อมเครื่องอำนวยความสะดวก แอร์ ทีวี น้ำอุ่น ตู้เย็น Wifire ส่วนห้องพักมีหลายห้องไม่ต้องกลัวเต็ม ติดกับโรงแรมบุปผามีบริการนวดเขมรแผนไทยก็สามารถเข้าไปใช้บริการได้ โรงแรมบุปผาตั้งไม่ไกลจากแม่น้ำเกาะกง หน้าทางเข้าซอยมีร้านอาหารบริการติดกับบริเวณริมแม่น้ำ ด้านหน้าโรงแรมมีบริการมอเตอร์ไซค์รับจ้าง และไม่ไกลกันนักมีบริการมอเตอร์ไซค์ให้เช่าขับเองอีกด้วย
โรงแรมบุปผาเกาะกง
 
 
 
ขอบคุณข้อมูลจากการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย 600 ถ.เพชรบุรีตัดใหม่ แขวงมักกะสัน เขตราชเทวี กทม. 10400 โทรศัพท์. 02-2505500
ขอบคุณข้อมุลจากกรมอุทยานแห่งชาติ 61 ถนนพหลโยธิน แขวง เสนานิคม เขตจตุจักร กรุงเทพ 10900 โทรศัพท์. 02-561777, 02-579666
ปรับปรุงล่าสุด วันที่ 6 พฤศจิกายน พ.ศ. 2557
best view with 800*600 by IE browser Copyright (c) 2005 All Rights Reserved :: Contac me >> annop_nanya@hotmail.com
 
แนะนำบริการและร้านค้าในเครือข่ายเรา
คู่มือซื้อของออนไลน์ : จองโรงแรมผ่านเน็ต : รีวิวโรงแรม : bticino : แบตเตอรี่ : ท่อhdpe : สายไฟ : fiber optic : haco