แพ็คเกจทัวร์

www.rodturubjang.com
บริการให้เช่ารถตู้ngv รุ่นใหม่ล่าสุด
พนักงานขับรถชำนาญเส้นทาง
บริการดี ไม่มีเบี้ยวงาน
- ดูหนังฟังเพลง DVD MP3 VCD
- เบาะปรับเอนนอน 14 ที่นั่ง
- ประกันภัยชั้นหนึ่งทุกที่นั่ง
- ทีมงานบริการด้วยความประทับใจ
 
โต๊ะจีนดีดี โต๊ะจีนนครปฐม โต๊ะจีนราคาถูก
โต๊ะจีนดีดี.com
โต๊ะจีนอร่อย สะอาด ปลอดภัย
เริ่มต้นที่ 999 บาท
โต๊ะจีนนครปฐม โต๊ะจีนดีดี
พ า เ ที่ ย ว   ช ว น ส นุ ก ไ ป ก ั บ เ ร า a n n a o n t o u r . c o m
ข้อมูลทั่วไปจังหวัดตาแก้ว ประเทศกัมพูชา ข้อมูลท่องเที่ยวจังหวัดตาแก้ว ที่พักจังหวัดตาแก้ว กัมพูชา ร้านอาหารจังหวัดตาแก้ว กัมพูชา การเดินทางไปจังหวัดตาแก้ว ประเทศกัมพูชา แผนที่ประเทศกัมพูชา แผนที่จังหวัดตาแก้ว
ปราสาทพนมชิโซ หรือเขาพนมชิโซ จังหวัดตาแก้ว ประเทศกัมพูชา prasat phanom chisor and phanom chisor mountain in takeo province cambodia
ข้อมูล
ผมเดินทางแบบมาราธอนทริปนี้ ผมไม่รู้ว่ามีสถานที่ท่องเที่ยวที่ไหนสวย ๆ หรือมีสถานที่ท่องเที่ยวที่ไหนที่สนใจอีกในกัมพูชา เพราะการเดินทางมาท่องเที่ยวผมเป็นแบบไปตามทางไม่มีจุดหมายแน่นอนและตายตัว เลยต้องมีเพื่อนร่วมเดินทางเป็นน้องดาเพื่อนในกัมพูชาที่แสนดีของผม คอยเป็นเนวิเกเตอร์ถามไถ่ทางให้ผมเวลาที่หลงทาง และหาข้อมูลสถานที่ท่องเที่ยวในกัมพูชาที่เราไม่รู้จัก หรือไม่มีในแผนที่ เราเดินทางมายังจังหวัดตาแก้วในทริปนี้ เราไม่รู้แน่ชัดว่ามีแหล่งท่องเที่ยวที่ไหนที่นักท่องเที่ยวต่างชาตินิยมไปกัน แต่เราอยากจะเดินทางท่องเที่ยวในรูปแบบที่คนกัมพูชาเขานิยมไปกัน ทริปนี้ผมมีโอกาสเดินทางไปตาแก้วพร้อมกับดาท่ามกลางสายฝนตลอดเกือบทั้งทริปเปียกสมอกแสม็กไม่ว่าจะเป็นน้ำ เป็นขี้ดินที่สาดกระเซ็นมาจากรถที่วิ่งสวนไปมา ตลอดการเดินทางไปยังเขาพนมชีโซ เพราะที่นี่เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจที่ขึ้นชื่อก็คือ ปราสาทพนมชิโซ ซึ่งเป็นปราสาทที่ตั้งอยู่บนยอดเขาพนมชีโซ ซึ่งดาเองก็ไม่เคยไป เราก็อาศัยไปตามทางที่มีป้ายบอกหรือคลำทางด้วยปากถามไถ่คนตามทางไปเรื่อย ตลอดระยะเวลาการเดินทางไปเขาพนมชีโซจากพนมเปญมันชุ่มฉ่ำไปด้วยสายฝนอันเย็นฉ่ำและหอมไปด้วยกลิ่นโคลนเกือบตลอดเส้นทาง เอาเป็นว่าลองมาดูบรรยากาศการเดินทางของเรากันก่อนอาจจะไม่สวยหรู และหลายคนอาจจะไม่ชอบแต่นี่แหละมันคือรสชาติชีวิตของอันแน่ออนทัวร์
ในที่สุดเราก็เดินทางมาถึงยังทางขึ้นเขาพนมชิโซได้สำเร็จ ขณะที่ฝนก็เริ่มซาไปบ้างแล้ว ด้านล่างของทางขึ้นพนมชิโซมีร้านอาหารตั้งเรียงรายกันประมาณสิบร้านค้าได้ ผมก็ยังหนาว ๆ อยู่ไม่อยากจะกินอะไรตอนนี้ แต่อยากจะขึ้นไปเดินให้ร่างกายมันอบอุ่นซักหน่อยท่าทางจะดีกว่า พลันก็ไม่รอช้าฝากรถมอเตอร์ไซค์ได้ก็เดินขึ้นไปเก็บเกี่ยวบรรยากาศทางขึ้นเขาพนมชิโซไปเรื่อย ๆ เอาเป็นว่าทางขึ้นเขามีหลายร้อยขั้นนเท่าที่ถามคนที่นั่นมีทั้งหมด 412 ขั้น ระหว่างขึ้นไปก็จะมีคุณลุงกัมพูชาพยามเรียกเราเพื่อไปไหว้ขอพรสิ่งศักดิ์สิทธิ์เพื่อขอพร เมื่อถึงยอดเขาจะเป็นวัดส่วนหนึ่ง สถานที่ศักดิ์ส่วนหนึ่ง และยังมีตัวปราสาทพนมชีโซ ผมเดินเที่ยวชมบริเวณด้านบนเขาพนมชีโซพักหนึ่งก็มีมัคคุเทศก์ท้องถิ่นวิ่งมาเก็บตั๋วเข้าชม ดาไม่เสียค่าเข้าชมพเพราะเป็นคนกัมพูชา ส่วนผมคนไทยต้องเสียค่าเข้าชม 2 ดอลล่า ไหน ๆ เก็บค่าตั๋วผมแล้วผมก็เลยให้มัคคุเทศก์ท้องถิ่นให้ข้อมูลและนำเที่ยวปราสาทพนมชิโซผมซะเลย
เดินทางขึ้นเขาพนมชิโซ
เดินทางขึ้นเขาพนมชิโซ
ไหว้สิ่งศักดิ์ระหว่างขึ้นเขาพนมชิโซ
ไหว้สิ่งศักดิ์ระหว่างขึ้นเขาพนมชิโซ
วัดพนมชีโซ
วัดพนมชีโซ
ตั่วค่าเข้าชมพนมชีโซ
ตั่วค่าเข้าชมพนมชีโซ
ผมผิดหวังนิดหน่อยที่ไม่มีข้อมูลที่แน่ชัดจากมัคคุเทศก์พนมชีโซ แต่ก็ไม่เสียใจเพราะการได้มาที่ปราสาทพนมชิโซมันเป็นอะไรที่น่าตื่นตาตื่นใจมากนัก นอกจากจะมีความเก่าแก่แล้ว ที่นี่ยังถูกเก็บรักษาของเก่า ๆ ไว้ในปราสาท และเรื่องราวดีดีจากคนที่เฝ้าดูแลปราสาทพนมชิโซ ภายในพนมชิโซมีของเก่าแก่มากมายที่เห็น ๆ ก็จะเป็นแท่งศิวลึงค์ที่ทำมาจากหินที่เก่าแก่มีอายุไม่ต่ำกว่าพันปี และมีร่องรอยของการลูบศิวลึงค์จนทำให้ศิวลึงค์มันวาว เพื่อความเป็นสิริมงคล นอกจากนี้ภายในปราสาทพนมชิโซยังมีทับหลังเก่าแก่ที่ตั้งอยู่ในความมืดที่มีเรื่องราวขอองค์พระวิศนุแต่ผมไม่แน่ใจว่าเป็นเรื่องราวเกี่ยวกับอะไร เพราะผมฟังภาษากัมพูชาจากคุณลุงคนดูแลภายในปราสาทชิโซไม่ออก เอาเป็นว่าลองดูบรรยากาศในคลิปวีดีโอดีกว่า ผมบอกตรง ๆ เลยผมรู้สึกขนลุกและรับรู้ได้เลยว่าที่นี่ศักดิ์สิทธิ์ในความเชื่อของคนกัมพูชา ที่สำคัญผมยังได้ทำบุญและขอพรจากสิ่งศักดิ์สิทธิ์ภายในปราสาทชิโซแห่งนี้ ผมแบ่งบุญให้ครับสำหรับคนที่ติดตามผม และคนที่เข้ามาดูคลิปวีดีโอของผม

ปราสาทพนมชิโซ
ด้านในของปราสาทพนมชิโซ
ด้านในของปราสาทพนมชิโซ
เดินทางเข้าชมปราสาทชิโซ
เดินทางเข้าชมปราสาทชิโซ
รอบ ๆ ตัวปราสาทพนมชิโซ
รอบ ๆ ตัวปราสาทพนมชิโซ
prasat phanom chisor
prasat phanom chisor
ความสวยงามและความอลังการของปราสาทพนมชิโซยังไม่หมดเท่านี้ หากใครที่เดินต่อไปยังประตูฝั่งตรงข้ามกับทางเข้าปราสาทพนมชิโซก็จะเห็นวิวแบบพาโนราม่าเลย เราจะเห็นท้องนา ทิวเขา ขอบฟ้า กรุงพนมเปญ เห็นชาวนาในไร่ข้าวริบ ๆ มันสุดจะบรรยาย เพราะว่าตอนนี้เรายืนอยู่จุดสูงจุดหนึ่งบนเขาพนมชิโซ ผมก้าวท้าวไปยืนอยู่หน้าประตูปราสาทพนมชิโซ แต่สายตาของผมก็จับจ้องอยู่ที่วิวอันแสนจะสุดบรรยายอยู่เบื้องหน้า ลืมดูไปว่าข้างล่างมันชันมากถ้าก้าวพลาดไปคงหล่นเขาแน่ ผมไม่รู้จะหาคำไหนมาพูดถึงวิวสวย ๆ บนเขาพนมชิโซ เอาเป็นว่าความรู้สึกที่ผมได้เห็นบรรยายไปก็อาจจะไม่เห็นภาพ เท่ากับการได้ดูคลิปวีดีโอด้านล่างนี้ของพปราสาทพนมชิโซญี้ ผมบอกได้เลยว่ามันสุดยอดมากเลย หากคุณได้มาที่นี่รับรองคุณจะหายเหนื่อย แถมยังอิ่มบุญอิ่มใจก่อนเดินทางกลับด้วย
วิวสุดลูกหูลูกตาบนเขาพนมชิโซ
วิวสุดลูกหูลูกตาบนเขาพนมชิโซ
สิ่งที่สวยงามอยู่ด้านหน้าประตูพนมชิโซ
สิ่งที่สวยงามอยู่ด้านหน้าประตูพนมชิโซ
ผนังในปราสาทพนมชิโซ
ผนังในปราสาทพนมชิโซ
วิวสวย ๆ บนยอดเข้าพนมชิโซ
วิวสวย ๆ บนยอดเข้าพนมชิโซ
phanom chisor viewpoing
phanom chisor viewpoing

ปราสาทพนมชีโซ ปราสาทเก่าแก่จังหวัดตาแก้ว prasat phanom chiso
การเดินทาง
 
แผนที่ตั้งเขาพนมชีโซ
สถานที่ท่องเที่ยว จังหวัดตาแก้ว ประเทศกัมพูชา
- จังหวัดตาแก้ว ประเทศกัมพูชา takeo province cambodia
- ปราสาทตาพรหม และโตนเลบาตี prasat taprom and tonle bati tourism site in
- ปราสาทพนมชิโซ หรือเขาพนมชิโซ prasat phanom chisor and phanom chisor mountain
- บึงตาแก้ว Roka Khnong Lake
- ตลาดจังหวัดตาแก้ว takeo market
- เขาสลองแหล่งท่องเที่ยวทางวัฒนธรรม จังหวัดตาแก้ว ประเทศกัมพูชา salong mountain cultural tourism resort in Takeo Province
ที่พักในตาแก้ว รีสอร์ทในตาแก้ว โรงแรมในตาแก้ว เกสท์เฮ้าส์ในตาแก้ว เต็นท์ตาแก้ว
- vathanak pheap guest house ห้องพักราคาถูกในตาแก้ว
ร้านอาหารในตาแก้ว ร้านของฝากในตาแก้ว
- ถนนขายกบยัดไส้ย่างที่ยาวที่สุดในกัมพูชา ถนนขายแกบปอด
- ขนมจีนน้ำยาสูตรกัมพูชา แบ็งจ็อก cambodia rice vermicelli served with curry
- น้ำปั่นผลไม้รวม กับข้าวต้มไก่รอบดึก ในเมืองตาแก้ว
- ดื่มกาแฟในเมืองตาแก้วตอนเช้า drinking coffe in takeo city
- บัวลอยกัมบูชา วุ้นกะทะกัมพูชา กินข้างถนน สามแยกสลอง จังหวัดตาแก้ว ประเทศกัมพูชา cambodia Rice Ball in Sweetened Coconut Milk Bua Loy and cambodia jelly with coconut milk
 
วีดีโอท่องเที่ยว

Google


  ทั่วโลก  annaontour

 
www.เช่ารถตู.com
เช่ารถตู้ van tour thailand 租面包车旅游泰国
เช่ารถตู้ คนไทยเชื่อถือได้
บริการดีไม่ทิ้งงาน
van tour thailand
租面包车旅游泰国
 
 
 
ข้อมูลการท่องเที่ยวประเทศกัมพูชา
แผนที่ประเทศกัมพูชา
| กันดาล | ไพลิน | แกบ | กระแจะ | กัมปอต | กำปงสปือ | สีหนุวิลล์ | กำปงธม | มณฑลคีรี | พระวิหาร | โพธิ์สัตว์ | พระตะบอง | กำปงชนัง |
| กำปงจาม | เกาะกง | รัตนคีรี | พนมเปญ | เปรยแวง | บันเตียเมียนเจย | อุดรมีชัย | ตาแกว | สวายเรียง | สตึงแตรง | เสียมเรียบ |
ประสบการณ์การเดินทางไปเที่ยวประเทศกัมพูชาของผมอันแน่ออนทัวร์ เป็นการถ่ายทอดความรู้สึกที่หลายคนยังไม่รู้ หรือยังเข้าใจผิด ๆ เหมือนกับผมในสมัยก่อน เพราะหากใครพูดถึงไปเที่ยวกัมพูชา หรือเขมรนั้น ทุกคนคิดว่าน่ากลัว ระวังจะโดนหลอก ระวังโดนขโมยทรัพย์สิน ระวังจะถูกทำร้ายนะ ถ้าจะไปเที่ยวต้องไปกับทัวร์เท่านั้นถึงจะปลอดภัยเพราะถนนหนทางไม่ค่อยดีด้วย จะกินอยู่อย่างไง ของเขมรเขาแรงนะระวังด้วย ผมก็กลัวเลยซิ การเดินทางเข้าไปยังประเทศกัมพูชาผมครั้งแรกก็ยังไม่กล้าไปคนเดียวเพราะพูดภาษากัมพูชาไม่ได้เลย ภาษาอังกฤษก็พูดงูงูปลาปลา ดังนั้นผมจึงขออาศัยทัวร์เขาไปครั้งแรก (ไม่ได้เป็นลูกทัวร์ไปนะครับ ไปเป็นเด็กหิ้วกระเป๋าให้เขาตะหาก) แต่การ์เดินทางไปกับทัวร์นั้น มันก็สบายดี แต่มันไม่ได้อรรถรสหรือฟิวการท่องเที่ยวแบบอันแน่ออนทัวร์ เพราะสาถนที่ไปก็ได้ไปตามสถานที่ท่องเที่ยวที่ทัวร์พาไป โดยจังหวัดแรกที่ผมได้เยือนก็คือจังหวัดเสียมเรียบหรือเสียมราษของกัมพูชาเท่านั้น แต่การท่องเที่ยวแบบนี้ไม่ใช่ตัวผมเลยกลับมาจากกัมพูชาครั้งนี้ผมคิดว่าเดี๋ยวผมต้องแบคแพคไปเองดีกว่า ผมจึงตัดสินใจเดินทางด้วยตนเองโดยที่ยังไม่รู้ว่าจะไปไหนดี เพราะที่กัมพูชาคนไทยน้อยคนนักที่จะเดินทางไปเที่ยวแบบลุย ๆ เวลาหาข้อมูลการเดินทางทางสื่อทั่วไปก็น้อยมาก แต่สิ่งเหล่านี้ก็ห้ามผมไม่ได้ด้วยความอยากลองอยากเห็นเลยตัดสินใจว่าผมจะเริ่มต้นจากจังหวัดใกล้ ๆ ประเทศไทยก่อนดีกว่าเพราะหากมีอะไรจะได้กลับเข้าประเทศได้ง่าย โดยที่ผมยังไม่มีจุดหมายไปที่ไหนเลย ด่านที่ผมใช้เข้ากัมพูชาในตอนแรก ๆ คือด่านปอยเปต เพราะที่นี่เป็นด่านสากลสุดแล้วสำหรับการเข้าไปยังประเทศกัมพูชา โดยเฉพาะเวลาเข้าไปเราจะเจอกับคนไทยที่ชอบไปเสี่ยงดวงที่ปอยเปต กับเจอคนไทยที่ซื้อทัวร์ที่รออยู่หน้าด่านทำให้ผมอุ่นใจได้บ้าง แต่หลังจากทำเอกสารเข้ากัมพูชาแล้ว ผมก็ไปยืนงงอยู่หน้าด่านปอยเปตว่าจะไปไหนดี เพราะคนไทยเลี้ยวเข้าคาสิโนไปหมดแล้ว ส่วนคณะทัวร์ก็มีไกด์กัมพูชามารับไป ผมยืนงงไม่รู้จะเริ่มขึ้นรถที่ไหน หรือจะทำอะไรก่อนดี ไม่เกิน 5 นาทีแค่นั้นแหละก็มีคนกัมพูชามาล้อมหน้าหลังเพื่อจะให้เราเดินทางไปกับเขา หรือพยายามเกลี้ยกล่อมให้ใช้บริการเขา ซึ่งครั้งแรก ๆ ผมก็โดนหลอกครับ เพราะไม่รู้อะไรเลย แต่ก็ถือว่าเป็นประสบการณ์สำคัญสำหรับไปเที่ยวกัมพูชา (ครั้งหลัง ๆ เวลาเข้ากัมพูชาไม่ได้กินผมแล้วครับผมรู้ทัน) แต่เป็นเรื่องที่โชคดีของผมเช่นกันที่ได้ข้อมูลจากไกด์อาสาหน้าด่านแนะนำที่เที่ยวให้ไปพะตะบอง โดยที่เขาอาสาหาที่พักหาไกด์ที่นั่นให้แต่ผมกะว่าไปลุยเอาดาบหน้าดีกว่าทั้ง ๆ ที่ไม่มีข้อมูลอะไรอยู่ในมือเลย หลังจากที่ผมเดินทางด้วยรถประจำทางไปถึงพะตะบองแล้วผมก็ได้เจอกับมอเตอร์ไซด์รุ่นน้องที่เคยมาทำงานในไทย แค่มองตาเขาผมก็รู้เลยว่านี่แหละคือกุญแจสำคัญที่จะทำให้ผมเที่ยวกัมพูชาได้ทั่วประเทศกัมพูชา ตั้งแต่นั้นมาผมก็เริ่มเที่ยวกัมพูชา โดยใช้รถประจำทางและมอเตอร์ไซค์รับจ้างคนนี้ที่เราสนิทกันจนเหมือนกับว่าเป็นเพื่อนกันเลยไปแล้ว และทุกวันนี้ผมเดินทางกัมพูชาเกินครึ่งประเทศแล้ว ภาษากัมพูชาที่ผมรู้ก็เริ่มดีขึ้นมาก และก็เริ่มเรียนรู้วัฒนธรรมของคนกัมพูชาซึ่งคล้ายกับคนไทยเราไม่น้อย และรู้ว่าที่กัมพูชาไม่น่ากลัวเท่ากับที่หลาย ๆ คนกลัว ผมจึงตั้งใจว่าจะเดินทางเที่ยวไปจนทั่วประเทศกัมพูชาให้ได้เร็ว ๆ นี้
เขื่อนตำหนักอำไพ จังหวัดโพธิ์สัตว์ damnakampil dam เขื่อนตำหนักอำไพ จังหวัดโพธิ์สัตว์
เป็นเขื่อนที่น้อยคนนักที่จะได้รู้จัก ยิ่งสำหรับคนไทยแล้วผมบอกได้เลยว่าถามใคร ใครก็ไม่รู้คือเขื่อนอะไรอยู่ที่ไหน ผมเลยอยากจะแชร์ประสบการณ์การเดินทางมาที่เขื่อนนี้ว่ามันสุดยอดมากเลย เอาแบบว่านั่งมอเตอร์ไซค์ตูดด้านก็ว่าได้ ผมมากับดามอเตอร์ไซค์เขมรที่รักกันเหมือนพี่น้อง เริ่มต้นมาจากจังหวัดพะตะบองเที่ยวไปเรื่อยจนถึงจังหวัดโพธิสัตว์ โดยการเที่ยวของผมจะไปถามชาวบ้าน หรือไปตามทางเห็นอะไรน่าสนใจก็จะไป แต่เส้นทางมาที่เขื่อนตำหนักอำไพ เราได้ถามคนในพื้นที่ว่าที่ไหนน่าเที่ยว และไปไม่ไกล เขาก็บอกไปทางนั้นทางนี้แล้วไปถามคนข้างหน้าต่อ ถามทำไมผมรู้เพราะคนที่ผมถามพูดไทยได้ชัดแจ๋วเลย ไปไม่ยากแต่ที่ไหนได้ใครจะไปเชื่อถ้ามาตามเส้นทางหลักถึงเขื่อนตำหนักอำไพไปนานแล้ว แต่เส้นที่ผมมาเขาบอกเป็นทางลัดตั้งหลายกิโลเมตร ให้วิ่งเลาะคลองชลประทานไปต้องบอกก่อนว่าคลองชลประทานในกัมพูชาตอนนี้ มันเหมือนกับคลองบ้านเราที่ใช้คลองเป็นเส้นทางคมนาคม ดังนั้นถนนที่ผมขี่มอเตอร์ไซค์มากับดาเป็นทางคันนา แถมมีหลุมบ่อตลอดเส้น ไอ้ใจก็กลัวรถยางจะรั่ว หรือว่ารถจะเสีย เพราะว่าไม่มีสัญญาณโทรศัพท์กับบ้านคนเลย มีแต่ทุ่งนากับท้องฟ้าเราได้แต่ขับเลาะคลองและภาวนาให้ไปเจอเขื่อนตำหนักอำไพเร็ว ๆ ทีเถอะ เราเดินทางไปจนสุดทางไม่รู้ว่ากี่กิโลแต่รู้ว่ามันนานมาก นานจนก้นผมระบมมาก ๆ เลย จนมาถึงเขื่อนตำหนักอำไพ ผมบอกได้เลยว่าที่นี่ค่อนข้างนสมบูรณ์มาก แหล่งน้ำของเขา ธรรมชาติของเขามันยังครบอยู่ ไม่มีคนมาเที่ยวช่วงนี้มีแต่คนมาหาปลาก็หลายคน บางคนใช้เบ็ด บางคนใช้แห บางคนใช้เครื่องมือดัก และผมก็อดไม่ได้ที่จะเข้าไปสอดรู้สอดเห็นร่วมแจมดูเขาหาปลาด้วย มันสุดยอดมากเลยผมไม่รู้ว่าที่นี่สมบูรณ์ขนาดนี้ ผมจำได้ว่าตอนเด็ก ๆ ผมลงไปจับปลาในคลองก็เจอนแบบนี้เลย ผมเห็นคนกัมพูชาเหวี่ยงแหทุกครั้งจะได้ปลาหลายตัว ส่วนปลาที่เห็นผมไม่ค่อยได้เห็นเลยในประเทศไทยระยะหลัง ๆ ผมเดินเล่นรอบ ๆ เขื่อนตำหนักอำไพแต่ไม่มีร้านค้าซักกะร้านเลย สอบถามชาวบ้านได้ความว่าคนจะมาเที่ยวเยอะก็ช่วงสงกรานต์ เยอะจนคนแน่นไปหมด แต่ไงมันผิดกับวันนี้ที่ผมได้เห็น แต่ผมก็เห็นรูปป้ายโฆษณาที่เขาเชิญชวนให้มาเที่ยว ว่าเวลาช่วงหน้าท่องเที่ยวคนจะเยอะจริง ๆ เอาเป็นว่าให้ลองมาดูแล้วจะรู้ว่าธรรมชาติในจังหวัดโพธิสัตว์ของกัมพูชายังสมบูรณ์อยู่มากเลย
ตลาดเสียมเรียบ จังหวัดกันดาล
เป็นตลาดเล็ก ๆ ที่เป็นส่วนหนึ่งของจังหวัดกันดาล มีขนาดของตลาดไม่ใหญ่แต่ความน่าสนใจของตลาดที่นี่คือ เป็นตลาดชาวบ้านของแท้ เพราะตลาดมีร้านค้าตั้งอยู่ติดกับชายคาบ้านในหมู่บ้านเสียมเรียบเลย หรือบางร้านค้าก็เอาใต้ถุนบ้านเป็นที่ตั้งร้านค้าเพราะง่ายต่อการเก็บของ ส่วนวิถีชีวิตชาวบ้านในตลาดเสียมเรียบก็เรียบง่าย เพราะขายของราคาไม่แพงมีตั้งแต่พืชพักสวนครัว ไก่ เนื้อหมู เนื้อวัว ปลา ทุกอย่างเอามาแขวนให้เห็นเป็นตัว ๆ ผมมีโอกาสได้ชิมขนมครกแบบกัมพูชาร้อน ๆ จากเตาทริปนี้ที่ตลาดเสียมเรียบ โดยคิดว่ารสชาติน่าจะมัน ๆ หวาน ๆ คล้ายกับประเทศไทยเรา เพราะว่าที่หยอดขนมครก รวมถึงแป้ง และวิธีการหยอดขนมครก หรือการแคะขนมครกของกัมพูชา เหมือนกันประเทศไทยเราเปี๊ยบเลย ผมให้ป้าเจ้าของร้านแคะขนมครกที่เพิ่งสุกมาชิมคิดว่าไม่มีอะไร แต่ว่าเขามีน้ำจิ้มเสริฟมาด้วย น้ำจิ้มของเขามีน้ำเชื่อมกับน้ำกะทิ ผมก็เลยงงว่าทำไมต้องมีน้ำจิ้มด้วยแล้วอย่างงี้คนที่ลดความอ้วนเขาจะกินได้เหรอ แต่พอชิมขนมครกคำแรกก็ต้องอ๋อเลย เพราะว่าขนมครกของเขาจืดมากจืดยังกับเอาแป้งมาทำขนมครกโดยไม่ปรุงรสอะไรเลย จึงเข้าใจแล้วว่าทำไมต้องมีน้ำจิ้มมันเป็นแบบนี้นี่เอง แต่รสชาติของน้ำเชื่อมกับน้ำกะทิของเขาก็มีรสชาติมัน ๆ ไม่หวานมากเท่าไร อันนี้ก็เป็นสีสันการกินได้ชิมรสขนมพื้นบ้านของคนกัมพูชาที่ผมได้ไปสัมผัสมาที่ตลาดเสียมเรียบ จังหวัดกันดาล
ตลาดเสียมเรียบ จังหวัดกันดาล siemreap market in Kandal Province Cambodia
ทำค้างคาวทอดสดอาหารราคาแพงพะตะบอง Bat fry servedis expensive incambodia ทำค้างคาวทอดสดอาหารราคาแพงพะตะบอง
ค้างคาวทอดในกัมพูชาทริปนี้ ต้องบอกได้เลยว่าแพงเวอร์ แถมผมยังถูกคนพะตะบองหลอกอีกว่าเป็นค้างคาว ซึ่งราคาจานละ 450 บาท ไทย ด้วยความที่ว่าผมไม่เคยกินเลยอยากจะลองดูว่ามันอร่อยแค่ไหน แล้วมันมีรสชาติเป็นไง เลยต่อรองราคาให้ร้านค้าลดราคาให้ได้ไหม ซึ่งเขาไม่ยอมลดราคาให้ผมเลย เพราะเห็นผมเป็นคนต่างชาติ งานนี้โดนฟันหัวแบะ ผมพยายามจะขอเขาเข้าไปถ่ายวิธีการทำค้างคาวทอดว่าทำไมมันแพงเวอร์จัง ซึ่งเจ้าของร้านไม่ให้ถ่าย ผมก็ไม่รู้ว่าเขาห่วงสูตรหรือว่าอะไรทำไมถึงยากเย็นผมเลยไม่เอา เราเลยเจรจาไปว่าถ้าจะให้ซื้อต้องให้ถ่ายวิธีการทำค้างคาวทอดให้ดูร้านค้าก็ตกลง พอเข้าไปดูก็ยังนึกว่าเป็นค้างคาว แต่กลับมาดูคลิปวีดีโอไหงมันเป็นนกเห็น ๆ เลย ผมโดนต้มเปื่อยเลยงานนี้ยังขำตัวเองไม่หาย ส่วนรสชาติก็เหมือนนกจริง ๆ แหละ ร้านที่ผมไปนั่งทานกับดาซึ่งเป็นคนเขมร อยู่ที่ริมอ่างเก็บน้ำกอมปิงปวย เป็นสถานที่ท่องเที่ยวพระตะบอง แถมทริปนี้ยังมีสาวสวยจากพะตะบองมาเป็นพรีเซ็นเตอร์ให้ด้วย น้ำลายจะไหล
โรงแรมบุปผา เกาะกง
อันแน่ออนทัวร์ได้เดินทางไปเที่ยวเกาะกง โดยทริปนี้ได้ค้างคืนที่พักในเกาะกงสองคืน ซึ่งเป็นโรงแรมของคนไทยไปเปิดให้บริการที่นั่น ผมรู้จักข้อมูลนี้ทางอินเตอร์เน็ตว่าที่นี่ให้บริการห้องพักในราคาไม่แพง ราคาคืนละประมาณ 300 บาท พร้อมเครื่องอำนวยความสะดวก แอร์ ทีวี น้ำอุ่น ตู้เย็น Wifire ส่วนห้องพักมีหลายห้องไม่ต้องกลัวเต็ม ติดกับโรงแรมบุปผามีบริการนวดเขมรแผนไทยก็สามารถเข้าไปใช้บริการได้ โรงแรมบุปผาตั้งไม่ไกลจากแม่น้ำเกาะกง หน้าทางเข้าซอยมีร้านอาหารบริการติดกับบริเวณริมแม่น้ำ ด้านหน้าโรงแรมมีบริการมอเตอร์ไซค์รับจ้าง และไม่ไกลกันนักมีบริการมอเตอร์ไซค์ให้เช่าขับเองอีกด้วย
โรงแรมบุปผาเกาะกง
 
 
 
ขอบคุณข้อมูลจากการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย 600 ถ.เพชรบุรีตัดใหม่ แขวงมักกะสัน เขตราชเทวี กทม. 10400 โทรศัพท์. 02-2505500
ขอบคุณข้อมุลจากกรมอุทยานแห่งชาติ 61 ถนนพหลโยธิน แขวง เสนานิคม เขตจตุจักร กรุงเทพ 10900 โทรศัพท์. 02-561777, 02-579666
ปรับปรุงล่าสุด วันที่ 6 พฤศจิกายน พ.ศ. 2557
best view with 800*600 by IE browser Copyright (c) 2005 All Rights Reserved :: Contac me >> annop_nanya@hotmail.com
 
แนะนำบริการและร้านค้าในเครือข่ายเรา
คู่มือซื้อของออนไลน์ : จองโรงแรมผ่านเน็ต : รีวิวโรงแรม : bticino : แบตเตอรี่ : ท่อhdpe : สายไฟ : fiber optic : haco