แพ็คเกจทัวร์

www.rodturubjang.com
บริการให้เช่ารถตู้ngv รุ่นใหม่ล่าสุด
พนักงานขับรถชำนาญเส้นทาง
บริการดี ไม่มีเบี้ยวงาน
- ดูหนังฟังเพลง DVD MP3 VCD
- เบาะปรับเอนนอน 14 ที่นั่ง
- ประกันภัยชั้นหนึ่งทุกที่นั่ง
- ทีมงานบริการด้วยความประทับใจ
 
โต๊ะจีนดีดี โต๊ะจีนนครปฐม โต๊ะจีนราคาถูก
โต๊ะจีนดีดี.com
โต๊ะจีนอร่อย สะอาด ปลอดภัย
เริ่มต้นที่ 999 บาท
โต๊ะจีนนครปฐม โต๊ะจีนดีดี
พ า เ ที่ ย ว   ช ว น ส นุ ก ไ ป ก ั บ เ ร า a n n a o n t o u r . c o m
ข้อมูลทั่วไปจังหวัดแกบ ประเทศกัมพูชา ท่องเที่ยวจังหวัดแกบ ที่พักจังหวัดแกบ กัมพูชา ร้านอาหารจังหวัดแกบ กัมพูชา การเดินทางไปจังหวัดแกบ ประเทศกัมพูชา แผนที่ประเทศกัมพูชา แผนที่จังหวัดแกบ
เมืองแกบ จังหวัดแกบ ประเทศกัมพูชา kep town kep city kep province Cambodia
ข้อมูล
จังหวัดแกบเป็นจังหวัดที่เล็กที่สุดของประเทศกัมพูชา เป็นจังหวัดที่ถูกล้อมรอบด้วยจังหวัดกัมปอท และมีพื้นที่ติดกับทะเลฝั่งอ่าวไทย ถึงแม้จังหวัดแกบจะเป็นจังหวัดที่เล็กก็จริง แต่จังหวัดแกบเป็นเมืองที่ได้รับความนิยมสำหรับการท่องเที่ยวริมทะเลไม่แพ้สีหนุวิล แต่มีความเงียบสงบไม่วุ่นวาย และมีชายหาดที่สวยงาม ชายหาดริมทะเลจังหวัดแกบมีที่พักหลายระดับ มีตั้งแต่ที่พักราคาแพง จนถึงที่พักราคาถูก หาได้ไม่ยากในริมทะเลจังหวัดแกบ นักท่องเที่ยวสามารถหาเช่ารถมอเตอร์ไซค์ในจังหวัดแกบ หรือสามารถเช่ามอเตอร์ไซค์จากจังหวัดกัมปอต หรือหาเช่ามอเตอร์ไซค์ที่จังหวัดสีหนุวิล แล้วมาเที่ยวจังหวัดแกบได้ บริเวณชายหาดจังหวัดแกบมีร้านอาหารมากมาย แต่ราคาอาหารไม่ใช่ว่าจะถูก อาหารทะเลก็ยังคงมีราคาแพง เพราะการประมงในจังหวัดแกบยังน้อยอยู่
เส้นทางไปยังชายหาดแกบ
เส้นทางไปยังชายหาดแกบ
ชายหาดจังหวัดแกบ เมืองท่องเที่ยวกัมพูชา
ชายหาดจังหวัดแกบ เมืองท่องเที่ยวกัมพูชา
 

โรงแรมหรูติดทะเล จังหวัดแกบ hotel in keb province

chanrith guest house in keb beach เกสท์เฮ้าส์ริมชายหาดจังหวัดแกบ
อันแน่ออนทัวร์เดินทางจากชายแดนกัมพูชา เวียดนาม จากด่าน Prek Chak International Border Check Point ลัดเลาะเส้นทางตามทุ่งนาและริมทะเลจนมาถึงจังหวัดแกบ แต่ความน่าสนใจระหว่างการเดินทางมาถึงตัวเมืองจังหวัดแกบก็คือ การได้เห็นชาวบ้านทำนาข้าว ทำนาเกลือ เห็นผู้คนชาวบ้านที่อาศัยอยู่ตามริมถนนใช้ชีวิตประจำวันแบบไม่ยุ่งยากมาก เพราะระหว่างทางที่ผ่านมามีบ้านเรือนเป็นหย่อม ๆ ถือว่าไม่เยอะมากส่วนใหญ่เป็นชาวนาใช้ชีวิตที่เรียบง่าย เราสามารถแวะชมวิวทุ่งนาที่ติดกับทะเล หรือติดกับนาเกลือ ดูวิถีความเป็นอยู่การทำมหากินของคนกัมพูในจังหวัดแกบจะเหมือนกับคนประเทศไทยเรามากน้อยแค่ไหน
โอ่งคนกัมพูชาในจังหวัดแกบ กับวิวสวย ๆ ทุ่งนาเมืองแกบ
โอ่งคนกัมพูชาในจังหวัดแกบ กับวิวสวย ๆ ทุ่งนาเมืองแกบ
แหล่งท่องเที่ยวตามธรรมชาติระหว่างเส้นทางไปเมืองแกบ
แหล่งท่องเที่ยวตามธรรมชาติระหว่างเส้นทางไปเมืองแกบ

การทำนาเกลือในจังหวัดกัมพูชา salt pan in cambodia

โอ่งกัมพูชา นึกว่าลูกระเบิดยักษ์ big water jar in cambodia
การเดินทางมายังจังหวัดแกบในครั้งนี้ผมเดินทางมาถึงในช่วงเวลายามเย็นอยากจะเห็นพระอาทิตย์ลับขอบฟ้าในช่วงเวลาเย็นก่อน เพราะพรุ่งนี้ในช่วงเวลาหลังจากเช็คเอ้าท์ผมคงต้องเดินทางต่อไปยังจังหวัดกัมปอต ผมจึงต้องใช้เวลาให้คุ้มค่าในช่วงเวลาที่ซึมซับเอาบรรยากาศเมืองท่องเที่ยวติดทะเลกัมบูชาให้เต็มที่ก่อน ผมแวะเข้าตัวเมืองแกบอยากจะขับรถวนในตัวเมืองแกบซักรอบ แต่พอเห็นเงียบ ๆ บ้านเรือนร้านค้าน้อยมากแต่ไม่คิดว่าจะเงียบขนาดนี้ ปกติจังหวัดเล็กแต่การท่อเที่ยวเจริญน่าจะมีร้านค้าร้านอาหารมากกว่านี้ หรือว่าผมมาในช่วงเย็นชาวบ้านชาวช่องก็เริ่มกลับบ้านนอนกันแล้ว ผมเลยวนหัวกลับไปทางชายหาดดีกว่า คงน่าจะมีอะไรน่าสนใจมากกว่านี้ก่อนที่พระอาทิตย์จะลับขอบฟ้าไปก่อน
สัญลักษณ์ตามชายหาดแกบ
สัญลักษณ์ตามชายหาดแกบ
ร้านอาหารช่วงเวลาค่ำคืนริมทะเลจังหวัดแกบ
ร้านอาหารช่วงเวลาค่ำคืนริมทะเลจังหวัดแกบ
ร้านอาหารซีฟู๊ดราคาไม่ได้เลย จะเข้าไปกินถามราคาให้ดีก่อน
ร้านอาหารซีฟู๊ดราคาไม่ได้เลย จะเข้าไปกินถามราคาให้ดีก่อน
     

เมืองแกบ ตัวเมืองที่เล็กมาก ๆ small keb city
ผมมาถึงชายหาดแกบใวนช่วงที่พระอาทิตย์กำลังลับขอบฟ้าพอดี เป็นช่วงที่นักท่องเที่ยวชาวต่างชาติแวะเวียนมาตามชายหาดดูพระอาทิตย์ลับขอบฟ้า มันเป็นภาพที่สวยนะตามแต่ละชายหาด แต่เวลามองไปบางชายหาดขยะยังเยอะอยู่เลย คงต้องมีการพัฒนาเรื่องความสะอาดให้มากกว่านี้เพื่อให้คนมาเที่ยวชายหาดแกบอีก ผมมีโอกาสขับรถไปแต่ละชายหาดของเมืองแกบก็เห็นนักท่องเที่ยวบางตา แต่นักท่องเที่ยวชาวต่างชาติก็มีให้เห็นอยู่ไม่ขาดสาย คืนนี้ผมยังไม่มีที่พักเลย เอาเป็นว่าสำหรับคนที่จะมาท่องเที่ยวเมืองแกบไม่ยาก เพราะจะมีป้ายบอกทางและสถานที่ท่องเที่ยวเมืองแกบตลอดทั้งเส้น และถ้าเป็นช่วงเวลากลางคืนจะมีตำรวจมาตั้งด่านตรวจความปลอดภัยให้กับนักท่องเที่ยวที่เดินทางเข้ามาเที่ยวในจังหวัดแกบ ผมรู้สึกได้เลยว่าจังหวัดแกบนี้เป็นเมืองที่ปลอดภัย และน่าจะหาเวลาว่างมานั่งรับลมเย็น ๆ ฟังเสียงคลื่นทะเลกระทบหาดทรายในช่วงเวลาดี ๆ ซักครั้งหนึ่งสำหรับชีวิตนักเดินทาง
พระอาทิตย์กำลังจะลับขอบฟ้าแล้ว
พระอาทิตย์กำลังจะลับขอบฟ้าแล้ว
พระอาทิตย์ลับขอฟ้าที่ริมทะเลชายหาดแกบ
พระอาทิตย์ลับขอฟ้าที่ริมทะเลชายหาดแกบ

ท่าเรือท่องเที่ยวเมืองชายหาดแกบ Kep City Beach the tourist dock

sunset in kep province พระอาทิตย์ลับขอบฟ้าที่ทะเลจังหวัดแกบ

welcome to keb สัญลักษณ์การท่องเที่ยวจังหวัดแกบ ในกัมพูชา
การเดินทาง
 
แผนที่ตั้งเมืองแกบ จังหวัดแกบ ประเทศกัมพูชา kep province Cambodia
สถานที่ท่องเที่ยว จังหวัดแกบ ประเทศกัมพูชา
- เมืองแกบ จังหวัดแกบ ประเทศกัมพูชา kep town kep city kep province Cambodia
- ชายหาดแกบ เมืองท่องเที่ยวกัมพูชา Kep beach in Cambodia
ที่พักในจังหวัดแกบ รีสอร์ทในจังหวัดแกบ โรงแรมในจังหวัดแกบ เกสท์เฮ้าส์ในจังหวัดแกบ เต็นท์จังหวัดแกบ
- ที่พัก โรงแรม เกสท์เฮ้าส์ ชายหาดแกบ จังหวัดแกบ ประเทศกัมพูชา Hotel and guest house in kep beach Cambodia
ร้านอาหารจังหวัดแกบ ร้านของฝากในจังหวัดแกบ
- ร้านอาหารริมทะเลชายหาดแกบ จังหวัดแกบ ประเทศกัมพูชา kep beach restaurant in kep province Cambodia
 
วีดีโอท่องเที่ยว

Google


  ทั่วโลก  annaontour

 
www.เช่ารถตู.com
เช่ารถตู้ van tour thailand 租面包车旅游泰国
เช่ารถตู้ คนไทยเชื่อถือได้
บริการดีไม่ทิ้งงาน
van tour thailand
租面包车旅游泰国
 
 
 
ข้อมูลการท่องเที่ยวประเทศกัมพูชา
แผนที่ประเทศกัมพูชา
| กันดาล | ไพลิน | แกบ | กระแจะ | กัมปอต | กำปงสปือ | สีหนุวิลล์ | กำปงธม | มณฑลคีรี | พระวิหาร | โพธิ์สัตว์ | พระตะบอง | กำปงชนัง |
| กำปงจาม | เกาะกง | รัตนคีรี | พนมเปญ | เปรยแวง | บันเตียเมียนเจย | อุดรมีชัย | ตาแกว | สวายเรียง | สตึงแตรง | เสียมเรียบ |
ประสบการณ์การเดินทางไปเที่ยวประเทศกัมพูชาของผมอันแน่ออนทัวร์ เป็นการถ่ายทอดความรู้สึกที่หลายคนยังไม่รู้ หรือยังเข้าใจผิด ๆ เหมือนกับผมในสมัยก่อน เพราะหากใครพูดถึงไปเที่ยวกัมพูชา หรือเขมรนั้น ทุกคนคิดว่าน่ากลัว ระวังจะโดนหลอก ระวังโดนขโมยทรัพย์สิน ระวังจะถูกทำร้ายนะ ถ้าจะไปเที่ยวต้องไปกับทัวร์เท่านั้นถึงจะปลอดภัยเพราะถนนหนทางไม่ค่อยดีด้วย จะกินอยู่อย่างไง ของเขมรเขาแรงนะระวังด้วย ผมก็กลัวเลยซิ การเดินทางเข้าไปยังประเทศกัมพูชาผมครั้งแรกก็ยังไม่กล้าไปคนเดียวเพราะพูดภาษากัมพูชาไม่ได้เลย ภาษาอังกฤษก็พูดงูงูปลาปลา ดังนั้นผมจึงขออาศัยทัวร์เขาไปครั้งแรก (ไม่ได้เป็นลูกทัวร์ไปนะครับ ไปเป็นเด็กหิ้วกระเป๋าให้เขาตะหาก) แต่การ์เดินทางไปกับทัวร์นั้น มันก็สบายดี แต่มันไม่ได้อรรถรสหรือฟิวการท่องเที่ยวแบบอันแน่ออนทัวร์ เพราะสาถนที่ไปก็ได้ไปตามสถานที่ท่องเที่ยวที่ทัวร์พาไป โดยจังหวัดแรกที่ผมได้เยือนก็คือจังหวัดเสียมเรียบหรือเสียมราษของกัมพูชาเท่านั้น แต่การท่องเที่ยวแบบนี้ไม่ใช่ตัวผมเลยกลับมาจากกัมพูชาครั้งนี้ผมคิดว่าเดี๋ยวผมต้องแบคแพคไปเองดีกว่า ผมจึงตัดสินใจเดินทางด้วยตนเองโดยที่ยังไม่รู้ว่าจะไปไหนดี เพราะที่กัมพูชาคนไทยน้อยคนนักที่จะเดินทางไปเที่ยวแบบลุย ๆ เวลาหาข้อมูลการเดินทางทางสื่อทั่วไปก็น้อยมาก แต่สิ่งเหล่านี้ก็ห้ามผมไม่ได้ด้วยความอยากลองอยากเห็นเลยตัดสินใจว่าผมจะเริ่มต้นจากจังหวัดใกล้ ๆ ประเทศไทยก่อนดีกว่าเพราะหากมีอะไรจะได้กลับเข้าประเทศได้ง่าย โดยที่ผมยังไม่มีจุดหมายไปที่ไหนเลย ด่านที่ผมใช้เข้ากัมพูชาในตอนแรก ๆ คือด่านปอยเปต เพราะที่นี่เป็นด่านสากลสุดแล้วสำหรับการเข้าไปยังประเทศกัมพูชา โดยเฉพาะเวลาเข้าไปเราจะเจอกับคนไทยที่ชอบไปเสี่ยงดวงที่ปอยเปต กับเจอคนไทยที่ซื้อทัวร์ที่รออยู่หน้าด่านทำให้ผมอุ่นใจได้บ้าง แต่หลังจากทำเอกสารเข้ากัมพูชาแล้ว ผมก็ไปยืนงงอยู่หน้าด่านปอยเปตว่าจะไปไหนดี เพราะคนไทยเลี้ยวเข้าคาสิโนไปหมดแล้ว ส่วนคณะทัวร์ก็มีไกด์กัมพูชามารับไป ผมยืนงงไม่รู้จะเริ่มขึ้นรถที่ไหน หรือจะทำอะไรก่อนดี ไม่เกิน 5 นาทีแค่นั้นแหละก็มีคนกัมพูชามาล้อมหน้าหลังเพื่อจะให้เราเดินทางไปกับเขา หรือพยายามเกลี้ยกล่อมให้ใช้บริการเขา ซึ่งครั้งแรก ๆ ผมก็โดนหลอกครับ เพราะไม่รู้อะไรเลย แต่ก็ถือว่าเป็นประสบการณ์สำคัญสำหรับไปเที่ยวกัมพูชา (ครั้งหลัง ๆ เวลาเข้ากัมพูชาไม่ได้กินผมแล้วครับผมรู้ทัน) แต่เป็นเรื่องที่โชคดีของผมเช่นกันที่ได้ข้อมูลจากไกด์อาสาหน้าด่านแนะนำที่เที่ยวให้ไปพะตะบอง โดยที่เขาอาสาหาที่พักหาไกด์ที่นั่นให้แต่ผมกะว่าไปลุยเอาดาบหน้าดีกว่าทั้ง ๆ ที่ไม่มีข้อมูลอะไรอยู่ในมือเลย หลังจากที่ผมเดินทางด้วยรถประจำทางไปถึงพะตะบองแล้วผมก็ได้เจอกับมอเตอร์ไซด์รุ่นน้องที่เคยมาทำงานในไทย แค่มองตาเขาผมก็รู้เลยว่านี่แหละคือกุญแจสำคัญที่จะทำให้ผมเที่ยวกัมพูชาได้ทั่วประเทศกัมพูชา ตั้งแต่นั้นมาผมก็เริ่มเที่ยวกัมพูชา โดยใช้รถประจำทางและมอเตอร์ไซค์รับจ้างคนนี้ที่เราสนิทกันจนเหมือนกับว่าเป็นเพื่อนกันเลยไปแล้ว และทุกวันนี้ผมเดินทางกัมพูชาเกินครึ่งประเทศแล้ว ภาษากัมพูชาที่ผมรู้ก็เริ่มดีขึ้นมาก และก็เริ่มเรียนรู้วัฒนธรรมของคนกัมพูชาซึ่งคล้ายกับคนไทยเราไม่น้อย และรู้ว่าที่กัมพูชาไม่น่ากลัวเท่ากับที่หลาย ๆ คนกลัว ผมจึงตั้งใจว่าจะเดินทางเที่ยวไปจนทั่วประเทศกัมพูชาให้ได้เร็ว ๆ นี้
เขื่อนตำหนักอำไพ จังหวัดโพธิ์สัตว์ damnakampil dam เขื่อนตำหนักอำไพ จังหวัดโพธิ์สัตว์
เป็นเขื่อนที่น้อยคนนักที่จะได้รู้จัก ยิ่งสำหรับคนไทยแล้วผมบอกได้เลยว่าถามใคร ใครก็ไม่รู้คือเขื่อนอะไรอยู่ที่ไหน ผมเลยอยากจะแชร์ประสบการณ์การเดินทางมาที่เขื่อนนี้ว่ามันสุดยอดมากเลย เอาแบบว่านั่งมอเตอร์ไซค์ตูดด้านก็ว่าได้ ผมมากับดามอเตอร์ไซค์เขมรที่รักกันเหมือนพี่น้อง เริ่มต้นมาจากจังหวัดพะตะบองเที่ยวไปเรื่อยจนถึงจังหวัดโพธิสัตว์ โดยการเที่ยวของผมจะไปถามชาวบ้าน หรือไปตามทางเห็นอะไรน่าสนใจก็จะไป แต่เส้นทางมาที่เขื่อนตำหนักอำไพ เราได้ถามคนในพื้นที่ว่าที่ไหนน่าเที่ยว และไปไม่ไกล เขาก็บอกไปทางนั้นทางนี้แล้วไปถามคนข้างหน้าต่อ ถามทำไมผมรู้เพราะคนที่ผมถามพูดไทยได้ชัดแจ๋วเลย ไปไม่ยากแต่ที่ไหนได้ใครจะไปเชื่อถ้ามาตามเส้นทางหลักถึงเขื่อนตำหนักอำไพไปนานแล้ว แต่เส้นที่ผมมาเขาบอกเป็นทางลัดตั้งหลายกิโลเมตร ให้วิ่งเลาะคลองชลประทานไปต้องบอกก่อนว่าคลองชลประทานในกัมพูชาตอนนี้ มันเหมือนกับคลองบ้านเราที่ใช้คลองเป็นเส้นทางคมนาคม ดังนั้นถนนที่ผมขี่มอเตอร์ไซค์มากับดาเป็นทางคันนา แถมมีหลุมบ่อตลอดเส้น ไอ้ใจก็กลัวรถยางจะรั่ว หรือว่ารถจะเสีย เพราะว่าไม่มีสัญญาณโทรศัพท์กับบ้านคนเลย มีแต่ทุ่งนากับท้องฟ้าเราได้แต่ขับเลาะคลองและภาวนาให้ไปเจอเขื่อนตำหนักอำไพเร็ว ๆ ทีเถอะ เราเดินทางไปจนสุดทางไม่รู้ว่ากี่กิโลแต่รู้ว่ามันนานมาก นานจนก้นผมระบมมาก ๆ เลย จนมาถึงเขื่อนตำหนักอำไพ ผมบอกได้เลยว่าที่นี่ค่อนข้างนสมบูรณ์มาก แหล่งน้ำของเขา ธรรมชาติของเขามันยังครบอยู่ ไม่มีคนมาเที่ยวช่วงนี้มีแต่คนมาหาปลาก็หลายคน บางคนใช้เบ็ด บางคนใช้แห บางคนใช้เครื่องมือดัก และผมก็อดไม่ได้ที่จะเข้าไปสอดรู้สอดเห็นร่วมแจมดูเขาหาปลาด้วย มันสุดยอดมากเลยผมไม่รู้ว่าที่นี่สมบูรณ์ขนาดนี้ ผมจำได้ว่าตอนเด็ก ๆ ผมลงไปจับปลาในคลองก็เจอนแบบนี้เลย ผมเห็นคนกัมพูชาเหวี่ยงแหทุกครั้งจะได้ปลาหลายตัว ส่วนปลาที่เห็นผมไม่ค่อยได้เห็นเลยในประเทศไทยระยะหลัง ๆ ผมเดินเล่นรอบ ๆ เขื่อนตำหนักอำไพแต่ไม่มีร้านค้าซักกะร้านเลย สอบถามชาวบ้านได้ความว่าคนจะมาเที่ยวเยอะก็ช่วงสงกรานต์ เยอะจนคนแน่นไปหมด แต่ไงมันผิดกับวันนี้ที่ผมได้เห็น แต่ผมก็เห็นรูปป้ายโฆษณาที่เขาเชิญชวนให้มาเที่ยว ว่าเวลาช่วงหน้าท่องเที่ยวคนจะเยอะจริง ๆ เอาเป็นว่าให้ลองมาดูแล้วจะรู้ว่าธรรมชาติในจังหวัดโพธิสัตว์ของกัมพูชายังสมบูรณ์อยู่มากเลย
ตลาดเสียมเรียบ จังหวัดกันดาล
เป็นตลาดเล็ก ๆ ที่เป็นส่วนหนึ่งของจังหวัดกันดาล มีขนาดของตลาดไม่ใหญ่แต่ความน่าสนใจของตลาดที่นี่คือ เป็นตลาดชาวบ้านของแท้ เพราะตลาดมีร้านค้าตั้งอยู่ติดกับชายคาบ้านในหมู่บ้านเสียมเรียบเลย หรือบางร้านค้าก็เอาใต้ถุนบ้านเป็นที่ตั้งร้านค้าเพราะง่ายต่อการเก็บของ ส่วนวิถีชีวิตชาวบ้านในตลาดเสียมเรียบก็เรียบง่าย เพราะขายของราคาไม่แพงมีตั้งแต่พืชพักสวนครัว ไก่ เนื้อหมู เนื้อวัว ปลา ทุกอย่างเอามาแขวนให้เห็นเป็นตัว ๆ ผมมีโอกาสได้ชิมขนมครกแบบกัมพูชาร้อน ๆ จากเตาทริปนี้ที่ตลาดเสียมเรียบ โดยคิดว่ารสชาติน่าจะมัน ๆ หวาน ๆ คล้ายกับประเทศไทยเรา เพราะว่าที่หยอดขนมครก รวมถึงแป้ง และวิธีการหยอดขนมครก หรือการแคะขนมครกของกัมพูชา เหมือนกันประเทศไทยเราเปี๊ยบเลย ผมให้ป้าเจ้าของร้านแคะขนมครกที่เพิ่งสุกมาชิมคิดว่าไม่มีอะไร แต่ว่าเขามีน้ำจิ้มเสริฟมาด้วย น้ำจิ้มของเขามีน้ำเชื่อมกับน้ำกะทิ ผมก็เลยงงว่าทำไมต้องมีน้ำจิ้มด้วยแล้วอย่างงี้คนที่ลดความอ้วนเขาจะกินได้เหรอ แต่พอชิมขนมครกคำแรกก็ต้องอ๋อเลย เพราะว่าขนมครกของเขาจืดมากจืดยังกับเอาแป้งมาทำขนมครกโดยไม่ปรุงรสอะไรเลย จึงเข้าใจแล้วว่าทำไมต้องมีน้ำจิ้มมันเป็นแบบนี้นี่เอง แต่รสชาติของน้ำเชื่อมกับน้ำกะทิของเขาก็มีรสชาติมัน ๆ ไม่หวานมากเท่าไร อันนี้ก็เป็นสีสันการกินได้ชิมรสขนมพื้นบ้านของคนกัมพูชาที่ผมได้ไปสัมผัสมาที่ตลาดเสียมเรียบ จังหวัดกันดาล
ตลาดเสียมเรียบ จังหวัดกันดาล siemreap market in Kandal Province Cambodia
ทำค้างคาวทอดสดอาหารราคาแพงพะตะบอง Bat fry servedis expensive incambodia ทำค้างคาวทอดสดอาหารราคาแพงพะตะบอง
ค้างคาวทอดในกัมพูชาทริปนี้ ต้องบอกได้เลยว่าแพงเวอร์ แถมผมยังถูกคนพะตะบองหลอกอีกว่าเป็นค้างคาว ซึ่งราคาจานละ 450 บาท ไทย ด้วยความที่ว่าผมไม่เคยกินเลยอยากจะลองดูว่ามันอร่อยแค่ไหน แล้วมันมีรสชาติเป็นไง เลยต่อรองราคาให้ร้านค้าลดราคาให้ได้ไหม ซึ่งเขาไม่ยอมลดราคาให้ผมเลย เพราะเห็นผมเป็นคนต่างชาติ งานนี้โดนฟันหัวแบะ ผมพยายามจะขอเขาเข้าไปถ่ายวิธีการทำค้างคาวทอดว่าทำไมมันแพงเวอร์จัง ซึ่งเจ้าของร้านไม่ให้ถ่าย ผมก็ไม่รู้ว่าเขาห่วงสูตรหรือว่าอะไรทำไมถึงยากเย็นผมเลยไม่เอา เราเลยเจรจาไปว่าถ้าจะให้ซื้อต้องให้ถ่ายวิธีการทำค้างคาวทอดให้ดูร้านค้าก็ตกลง พอเข้าไปดูก็ยังนึกว่าเป็นค้างคาว แต่กลับมาดูคลิปวีดีโอไหงมันเป็นนกเห็น ๆ เลย ผมโดนต้มเปื่อยเลยงานนี้ยังขำตัวเองไม่หาย ส่วนรสชาติก็เหมือนนกจริง ๆ แหละ ร้านที่ผมไปนั่งทานกับดาซึ่งเป็นคนเขมร อยู่ที่ริมอ่างเก็บน้ำกอมปิงปวย เป็นสถานที่ท่องเที่ยวพระตะบอง แถมทริปนี้ยังมีสาวสวยจากพะตะบองมาเป็นพรีเซ็นเตอร์ให้ด้วย น้ำลายจะไหล
โรงแรมบุปผา เกาะกง
อันแน่ออนทัวร์ได้เดินทางไปเที่ยวเกาะกง โดยทริปนี้ได้ค้างคืนที่พักในเกาะกงสองคืน ซึ่งเป็นโรงแรมของคนไทยไปเปิดให้บริการที่นั่น ผมรู้จักข้อมูลนี้ทางอินเตอร์เน็ตว่าที่นี่ให้บริการห้องพักในราคาไม่แพง ราคาคืนละประมาณ 300 บาท พร้อมเครื่องอำนวยความสะดวก แอร์ ทีวี น้ำอุ่น ตู้เย็น Wifire ส่วนห้องพักมีหลายห้องไม่ต้องกลัวเต็ม ติดกับโรงแรมบุปผามีบริการนวดเขมรแผนไทยก็สามารถเข้าไปใช้บริการได้ โรงแรมบุปผาตั้งไม่ไกลจากแม่น้ำเกาะกง หน้าทางเข้าซอยมีร้านอาหารบริการติดกับบริเวณริมแม่น้ำ ด้านหน้าโรงแรมมีบริการมอเตอร์ไซค์รับจ้าง และไม่ไกลกันนักมีบริการมอเตอร์ไซค์ให้เช่าขับเองอีกด้วย
โรงแรมบุปผาเกาะกง
 
 
 
ขอบคุณข้อมูลจากการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย 600 ถ.เพชรบุรีตัดใหม่ แขวงมักกะสัน เขตราชเทวี กทม. 10400 โทรศัพท์. 02-2505500
ขอบคุณข้อมุลจากกรมอุทยานแห่งชาติ 61 ถนนพหลโยธิน แขวง เสนานิคม เขตจตุจักร กรุงเทพ 10900 โทรศัพท์. 02-561777, 02-579666
ปรับปรุงล่าสุด วันที่ 6 พฤศจิกายน พ.ศ. 2557
best view with 800*600 by IE browser Copyright (c) 2005 All Rights Reserved :: Contac me >> annop_nanya@hotmail.com
 
แนะนำบริการและร้านค้าในเครือข่ายเรา
คู่มือซื้อของออนไลน์ : จองโรงแรมผ่านเน็ต : รีวิวโรงแรม : bticino : แบตเตอรี่ : ท่อhdpe : สายไฟ : fiber optic : haco