แพ็คเกจทัวร์

www.rodturubjang.com
บริการให้เช่ารถตู้ngv รุ่นใหม่ล่าสุด
พนักงานขับรถชำนาญเส้นทาง
บริการดี ไม่มีเบี้ยวงาน
- ดูหนังฟังเพลง DVD MP3 VCD
- เบาะปรับเอนนอน 14 ที่นั่ง
- ประกันภัยชั้นหนึ่งทุกที่นั่ง
- ทีมงานบริการด้วยความประทับใจ
 
โต๊ะจีนดีดี โต๊ะจีนนครปฐม โต๊ะจีนราคาถูก
โต๊ะจีนดีดี.com
โต๊ะจีนอร่อย สะอาด ปลอดภัย
เริ่มต้นที่ 999 บาท
โต๊ะจีนนครปฐม โต๊ะจีนดีดี
พ า เ ที่ ย ว   ช ว น ส นุ ก ไ ป ก ั บ เ ร า a n n a o n t o u r . c o m
ข้อมูลทั่วไปสะหวันนะเขต สถานที่ท่องเที่ยวไซยะบูลี ที่พักสะหวันนะเขต ร้านอาหารสะหวันนะเขต การเดินทางไปไซยะบูลี แผนที่ไซยะบูลี
ตลาดปิ้งไก่เมืองเซโนคึกคักมาก ขายไก่ปิ้งยาวเป็นกิโล Roast chicken Xeno Market
อันแน่ออนทัวร์เดินทางมายังเมืองเซโนอีกครั้งในรอบสามปี ครั้งที่แล้วผมไม่ได้ขับรถผ่านเส้นที่เป็นตลาดขายไก่ของเมืองเซโน เพราะด้วยความไม่รู้เลยขับไปตามเส้นปกติ แต่ทริปการเดินทางนี้ผมขับรถออกมาทางเส้นเลี่ยงเมืองเซโนก็พลันเห็นร้านค้ามากมายขายของอยู่ริมถนน ด้วยความอยากจะรู้ว่าเขาขายอะไรกันทำไมมันเยอะแบบนี้ ผมนี่รีบจอดรถลงมาดูเลย เพราะอยากจะรู้ว่าคนในเมืองเซโนนี้เขามีวิถีชีวิตความเป็นอยู่กันอย่างไร แล้วเขาประกอบอาชีพอะไรกันบ้าง ผมยืนซักพักหนึ่งก็มีคนเดินเข้ามาหา บางคนเอาไก่ปิ้งมาขาย บางคนเอาไข่ปิ้งมาขาย บางคนเอาน้ำมาขาย ผลไม้ หรือขนมก็มี แต่มาหาผมได้ไม่นาน พอคนขายเห็นรถประจำทางมาจอดได้เท่านั้นแหละ พวกเขาก็วิ่งไปที่รถประจำทางกันหมดเลย จากเท่าที่ผมเห็นผมสันนิษฐานได้ว่าคนที่มายืนขายของเหล่านี้น่าจะเป็นคนเวียดนามส่วนใหญ่ที่มาขายของให้กับนักท่องเที่ยวหรือผู้ที่สัญจรไปมา ส่วนร้านค้าที่ตั้งเรียงรายยาวเกือบเป็นกิโลเมตรส่วนใหญเจ้าของร้านน่าจะเป็นคนลาวมาเปิดร้านขายไก่ปิ้ง ไข่ปิ้ง ส้มตำ ให้กับนักท่องเที่ยว หรือคนที่มาใช้บริการมานั่งทานอาหารภายในร้านอาหาร จากนั้นผมก็เดินสำรวจตลาดและก็ได้คำตอบจากแม่ค้าที่ตะโกนบอกว่าที่นี่เป็นตลาดไก่ปิ้งเซโน ที่เขาบอกผมเพราะเขาจะให้ผมแวะกินไก่ย่างร้านเขา แต่ตัวผมเองก็ยังเดินดูไปเรื่อย ๆ ว่าจะกินร้านไหนดี แต่ทุกร้านค้าคนก็เยอะพอ ๆ กัน แต่ผมคิดว่าไปกินร้านไก่ปิ้งที่ผมเอารถไปจอดหน้าร้านเขาดีกว่า เดี๋ยวไปกินร้านอื่นกลับมายางแบนเดี๋ยวจะเดือดร้อน ผมก็เลยกลับไปกินไก่ย่าง ส้มตำ ไข่ปิ้ง เขียวเหนียวร้านที่เอารถไปจอดทีแรก กำลังอร่อยเพลิน ๆ ก็มีพ่อค้าเอาของมาขายที่โต๊ะแบบว่าหอบมาตั้งแต่สากกะเบือยันเรือรบเลยก็ว่าได้ถ้าเขามี เขาเสนอขายสินค้าอะไรผมก็ปฏิเสธอย่างเดียว แต่เขาก็ไม่ยอมที่จะลดละความพยายามผมเห็นใจก็เลยลองแหย่ ๆ ของที่ราคาถูก ๆ ไป แต่เขาก็จะพยายามขายของที่แพง ๆ ให้ผม อย่างที่ผมได้สินค้ามาครั้งนี้เป็นที่โกนหนวดไฟฟ้าแต่ผมไม่อยากได้เลย เพราะแพงมากเขาเสนอขายมาชุดละ 800 บาท ผมก็บอกเขาว่าไม่เอาหรอก ผมกะจะต่อราคาให้ขาดกระจุย แต่ก็เกรงใจเขานะ เพราะว่าต่อแพงไปเดี๋ยวเขาจะว่าเราด้วยแถมเราอาจโดนด่าทิ้งท้าย แต่ที่ไหนได้พ่อค้าคนนี้ก็แหย่ราคาลดลงมาทีละ 200 บาท จนไปจบราคาที่ผมแหย่เขาไปว่าถ้าให้ 200 บาท ผมจะซื้อ แต่เขาก็ยอมให้เฉยเลย จากราคา 800 บาท ป๊าดคราวนี้ผมจะปฏิเสธก็ไม่ได้แล้ว อีกใจก็กลัวเขาขาดทุน พ่อค้าที่ขายที่โกนหนวดให้ผมไม่ใช่คนเวียดนามหรือคนลาวแต่เป็นคนจีนพูดลาวป๋อเลย พอคนขายที่โกนหนวดไปแล้วผมก็เลยถามเจ้าของร้านไก่ปิ้งว่า ราคาจริง ๆ แล้วที่โกนหนวดไฟฟ้าเขาขายอันละเท่าไร เจ้าของร้านไก่ปิ้งบอกว่าราคาอยู่ที่ อันละ 200 บาท นี่แหละ ถ้าเขาขายได้ก็คือเขาได้กำไรแล้วหละ ผมนี่นั่งหัวเราะตัวเองเลย แถมซื้อมาทุกวันนี้ก็ไม่ได้ใช้เพราะโกนไม่เข้า แต่ผมก็ยังชอบบรรยากาศและหลงไหลตลาดไก่ปิ้งเซโนมาก ๆ เลย เพราะว่าคึกคักมาก เห็นอะไรแบบที่ไม่เคยเห็นแบบนี้มานายแล้ว คิดสมัยถึงตอนนั่งรถประจำทางตอนเป็นเด็กก็ใกล้เคียงแบบนี้เลย เอาเป็นว่าตัวผมเองมีความสุขก็พอแล้ว
ตลาดปิ้งไก่เมืองเซโน
ตลาดปิ้งไก่เมืองเซโน
Roast chicken Xeno Market
Roast chicken Xeno Market
ตลาดปิ้งไก่เมืองเซโนคึกคักมาก ขายไก่ปิ้งยาวเป็นกิโล
ตลาดปิ้งไก่เมืองเซโนคึกคักมาก ขายไก่ปิ้งยาวเป็นกิโล
ไก่ปิ้งเซโน
ไก่ปิ้งเซโน
ไก่ย่างเมืองเซโน
ไก่ย่างเมืองเซโน
ส้มตำปูปลาร้าไก่ย่างแบบลาว
ส้มตำปูปลาร้าไก่ย่างแบบลาว
Roast chicken Lao Style
Roast chicken Lao Style
มื้อเที่ยงที่ตลาดไก่ย่างเมืองเซโน Lunch Lao Style
มื้อเที่ยงที่ตลาดไก่ย่างเมืองเซโน Lunch Lao Style
กำลังมีความสุขกับการกินไก่ย่างเมืองเซโน
กำลังมีความสุขกับการกินไก่ย่างเมืองเซโน
ไก่ย่างเซโนอร่อยมาก
ไก่ย่างเซโนอร่อยมาก

ตลาดปิ้งไก่เมืองเซโน แต่ทำไมได้เครื่องโกนหนวดผมนี่ฮาเลย Roast chicken Xeno Market
 
ที่ตั้งตั้งไก่ปิ้งเมืองเซโน Roast chicken Xeno Market Location
 
สถานที่ท่องเที่ยว แขวงสะหวันนะเขต
- การทำนำรถยนต์ข้ามไปยังประเทศลาว ฝั่งจังหวัดหนองคาย - นครหลวงเวียงจันทน์
- วัดไชยะพูมาราม วัดไชยะพูม สะหวันนะเขต chaiyapumaram temple
- จุดชมวิวริมฝั่งแม่น้ำโขง สะหวันนะเขต khong river viewpoint
- เมืองเซโน แขวงสะหวันนะเขต xeno city
ที่พักสะหวันนะเขต รีสอร์ทสะหวันนะเขต โรงแรมสะหวันนะเขต เกสท์เฮ้าส์สะหวันนะเขต เต็นท์สะหวันนะเขต
 
ร้านอาหารแขวงสะหวันนะเขต ร้านของฝากแขวงสะหวันนะเขต
- ตลาดปิ้งไก่เมืองเซโนคึกคักมาก ขายไก่ปิ้งยาวเป็นกิโล Roast chicken Xeno Market
 
วีดีโอท่องเที่ยว

Google


  ทั่วโลก  annaontour

 
www.เช่ารถตู.com
เช่ารถตู้ van tour thailand 租面包车旅游泰国
เช่ารถตู้ คนไทยเชื่อถือได้
บริการดีไม่ทิ้งงาน
van tour thailand
租面包车旅游泰国
 
 
 
ข้อมูลการท่องเที่ยวประเทศลาว
แผนที่ประเทศลาว
| เวียงจันทน์ | หลวงพระบาง | นครหลวงเวียงจันทน์ | จำปาสัก | อัดตะปือ | บ่อแก้ว | บอลิคำไซ | หัวพัน | คำม่วน |
| หลวงน้ำทา | อุดมไซ | พงสาลี | สาละวัน | สะหวันนะเขต |ไซยะบูลี | เซกอง | เชียงขวาง |
การเดินทางไปท่องเที่ยวยังประเทศลาวกับประสบการ์ของผมอันแน่ออนทัวร์ ผมอยากถ่ายทอดผ่านประสบการณ์การเดินทางและความรู้สึกผ่านเว็บไซต์อันแน่ออนทัวร์ ผมใช้เวลาการเดินทางท่องเที่ยวเก็บประสบการณ์การเดินทางทุกปี โดยทุกปีผมจะเดินทางเข้าไปยังประเทศลาวที่เมืองหลวงพระบาง เพราะมีเพื่อคนหนึ่งบอกกับผมว่าพระบางศักดิ์สิทธิ์มาก ทุกครั้งเขามีปัญหาใหญ่เขาจะคิดถึงและยกมือขึ้นไหว้พระบางอธิฐานผ่านใจเขา ปัญหาร้าย ๆ ก็จะค่อยคลี่คลายไป จึงเป็นสาเหตุให้ผมเดินนับถือพระบางและเดินทางเข้าสักการะพระบางทุกปี หลังจากนั้นผมก็จะเดินทางไปยังเมืองต่าง ๆ แขวงต่าง ๆ สถานที่ท่องเที่ยวต่าง ๆ ในประเทศลาว ผมเลยใช้เวลาเก็บเกี่ยวประสบการณ์การเดินทางรวมถึงได้อัพเดทการเดินทางประเทศลาวได้ทุกปี จนวันนี้ผมคิดว่าเวลานี้ประเทศลาวผมเดินทางไปทุกแขวงของประเทศลาวแล้ว และผมก็เห็นการเปลี่ยนแลงในลาวทุกปี ผมคิดว่าการได้เดินทางไปยังลาวเหมือนผมย้อนเวลากลับไปเป็นเด็กอีกครั้ง เพราะช่วงเวลาแบบนี้ผมคงหาได้ยากในโลกปัจจุบันกับสิ่งที่ผมเป็นอยู่
ตาดน้ำนัว namnoua waterfall ตาดน้ำนัว namnoua waterfall
น้ำตกที่สวยเมืองซำเหนือ แขวงหัวพัน ความยิ่งใหญ่และความอลังการของธรรมชาติน้ำตกภาคเหนือของลาวนั้น น้อยคนที่ยังไม่ได้เดินทางไป เพราะการเดินทางไปยังแขวงหัวพันใช้เวลาการเดินทางเป็นวันเป็นคืน จากเมืองหลวงเวียงจันไปยังแขวงหัวพัน เมืองซำกเหนือ ส่วนการเดินทางไปยังตัวน้ำตกนั้น เราต้องเช่ามอเตอร์ไซค์ หรือรถรับจ้างจากเมืองหัวพัน ไปเมืองเวียงไซ แล้วต้องเดินทางเท้าเข้าไปในป่าไม่ไกลมากประมาณ 3 กิโลเมตร ระหว่างทางบางช่วงเป็นหน้าผาสูงชัน และเป็นป่ารกควรระมัดระวังในการเดินทาง ที่นี่ไม่มีร้านอาหาร หรือของขายเพราะการท่องเที่ยวเมืองเวียงไซยังเป็นธรรมชาติล้วน ๆ น้ำดื่มต้องเตรียมพร้อมไปเอง รับรองว่าคุณจะได้สัมผัสธรรมชาติแบบเต็ม ๆ อย่างกับผมอันแน่ออนทัวร์
ตลาดเช้าวังเวียง vangvieng morning market
เป็นตลาดเช้าที่หลาย ๆ คนได้เดินทางไปมาแล้วเหมือนกันผม แต่หลาย ๆ คนคงไม่ได้เห็นตลาดวังเวียงทุกวัน เพระส่วนใหญ่แค่ไปเที่ยวเท่านั้น แต่ประการณ์การเดินทางของผมมันในลาวมันมากกว่านั้น ผมเดินทางมาที่ตลาดวังเวียงไม่น้อยกว่า 10 ครั้งแล้ว ผมใช้เวลาอยู่ในวังเวียงเกือบปี จนผมรู้ว่าที่นี่มีของกินแบบธรรมชาติอร่อยมาก ๆ ผมคิดว่าสัตว์ป่าที่ขายกันในตลาดเช้าวังเวียง นั้นเป็นของจากธรรมชาติ ซึ่งในประเทศไทยนั้นไม่ค่อยมีแล้ว และวันหน้าเนื้อสัตว์ป่าที่ตลาดวังเวียงก็คงจะหายากขึ้นด้วย ส่วนผัก ปลา หรืออาหารที่แม่ค้านำมาขายส่วนใหญ่ก็ไร้สารปรุงแต่งจากสารสังเคราะห์ แต่เป็นของที่ปรุงแต่งรสชาติหรือหน้าตาของอาหารจากธรรมชาติเป็นส่วนใหญ่ นี่แหละคือมนเสน่ห์ที่วังเวียง นอกจากจะได้เห็นของในตลาดเช้าวังเวียงแล้วเรายังเห็นอยู่ก็คือความเป็นอยู่และวิถีชีวิตของคนในตลาดเช้าวังเวียง และถ้าได้เดินทางไปตลาดตอนเช้า ๆ เราก็จะเห็นเมืองในสายหมอก กับวิวสวย ๆ ของภูเขาที่ล้อมรอบเมืองวังเวียง
ตลาดเช้าวังเวียง @ แขวงเวียงจัน
บรรยากาศในร้านอาหารบ้านน้ำพูน บรรยากาศในร้านอาหารบ้านน้ำพูน แขวงไซยะบูลี
การเดินทางในทริปนี้ผมใช้รถประจำทางจากท่าลี่ โดยการขึ้นรถประจำทางที่ สถานีขนส่งจังหวัดเลย เพื่อมุ่งหน้าไปสู่เมืองหลวงพระบาง เส้นนี้ผมเคยขับรถเข้ามาแล้วตอนที่ยังไม่มีรถประจำทางไปหลวงพระบาง ผมอยากเปลี่ยนบรรยากาศบ้างว่าเวลาเราใช้รถประจำทางเราจะได้เห็นอะไรในลาวบ้างไหม และที่บ้านน้ำพูน ก็เป็นหนึ่งความรู้ที่ผมจำได้ว่าผมเคยขับรถวิ่งผ่านที่นี่ไป แต่คราวนี้รถประจำทางแวะให้ทานข้าว ผมจึงได้กินข้าวนอกเมืองไซยะบูลี ที่บ้านน้ำพูน และได้เห็นบรรยากาศที่นี่ว่าก็ยังไม่เจริญเท่าไร แต่ถ้าวันหน้าอาจจะเปลี่ยนไปแล้วก็ได้ เพราะว่าเส้นทางการเดินทางไปหลวงพระบางเส้นนี้จะเป็นเส้นที่ย่นระยะทางมากกว่างเส้นทางเวียงจัน แต่ลืมบอกไปค่าข้าวมื้อนี้บวกกับค่ารถโดยสารแล้ว และฝีมืออาหารของร้านข้าวที่รถประจำทางแวะนี้ก็ถือว่าใช้ได้เป็นอาหารตามสั่ง 1 จาน แล้วแต่อยากจะกิน ผมสั่งผัดกระเพาลาวซะเลย มีน้ำซุปร้อน ๆ เสริฟมาด้วย แถมมีฝุ่นริมถนนแก้มนิดหน่อย (ทางยังเป็นลูกรังอยู่เลย) ก็ถือว่ามันเยี่ยมมากสำหรับประสบการณ์เดินทางโดยรถโดยสารจากเมืองเลยไปยังเมืองหลวงพระบาง
ที่พักราคาถูกในหลวงพระบาง เรือนพักสมคูนเมือง
ผมไปหลวงพระบางมาหลายรอบ พักตามเกสท์เฮ้าส์มาหลายที่ในหลวงพระบาง ราคาก็อยู่ไร่เรี่ยกัน แต่ว่าที่พักที่ผมจะแนะนำนี้ เป็นที่พักอยู่ไม่ไกลกับสถานที่ท่องเที่ยว และไม่ไกลจากร้านอาหาร ถนนคนเดินหลวงพระบาง ตลาดเช้าหลวงพระบาง วัดสำคัญ ๆ ในหลวงพระบาง รวมถึงพระธาตุพูสี ในหลวงพระบาง ผมก็อยากจะแนะนำให้ได้รู้จักห้องพักสมคูนเมือง ห้องพักที่สะอาดราคาก็ถือว่าไม่แพง และห้องที่ผมพักก็ถือว่าใหญ่เลย พร้อมไปด้วยเครื่องใช้ครบครัน ไม่ว่าจะเป็น แอร์ ทีวี น้ำอุ่น ตู้เย็น Wifire ช่วงที่ผมได้เข้าไปพักมีห้องว่างห้องเดียวเป็นห้องพักห้องขนาดใหญ่ สามารถนอนได้ขั้นต่ำ 3 คน ราคา 400 บาท ถือว่าโอเคมาก ๆ เลย จะเช้าหรือจะเย็นผมก็เดินไปเที่ยวได้แบบสบาย ๆ ในเมืองหลวงพระบาง
เรือนพักสมคูนเมือง หลวงพระบาง
 
 
 
ขอบคุณข้อมูลจากการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย 600 ถ.เพชรบุรีตัดใหม่ แขวงมักกะสัน เขตราชเทวี กทม. 10400 โทรศัพท์. 02-2505500
ขอบคุณข้อมุลจากกรมอุทยานแห่งชาติ 61 ถนนพหลโยธิน แขวง เสนานิคม เขตจตุจักร กรุงเทพ 10900 โทรศัพท์. 02-561777, 02-579666
ปรับปรุงล่าสุด วันที่ 6 พฤศจิกายน พ.ศ. 2557
best view with 800*600 by IE browser Copyright (c) 2005 All Rights Reserved :: Contac me >> annop_nanya@hotmail.com
 
แนะนำบริการและร้านค้าในเครือข่ายเรา
คู่มือซื้อของออนไลน์ : จองโรงแรมผ่านเน็ต : รีวิวโรงแรม : bticino : แบตเตอรี่ : ท่อhdpe : สายไฟ : fiber optic : haco