แพ็คเกจทัวร์

www.rodturubjang.com
บริการให้เช่ารถตู้ngv รุ่นใหม่ล่าสุด
พนักงานขับรถชำนาญเส้นทาง
บริการดี ไม่มีเบี้ยวงาน
- ดูหนังฟังเพลง DVD MP3 VCD
- เบาะปรับเอนนอน 14 ที่นั่ง
- ประกันภัยชั้นหนึ่งทุกที่นั่ง
- ทีมงานบริการด้วยความประทับใจ
 
โต๊ะจีนดีดี โต๊ะจีนนครปฐม โต๊ะจีนราคาถูก
โต๊ะจีนดีดี.com
โต๊ะจีนอร่อย สะอาด ปลอดภัย
เริ่มต้นที่ 999 บาท
โต๊ะจีนนครปฐม โต๊ะจีนดีดี
พ า เ ที่ ย ว   ช ว น ส นุ ก ไ ป ก ั บ เ ร า a n n a o n t o u r . c o m
ข้อมูลทั่วไปหลวงพระบาง สถานที่ท่องเที่ยวหลวงพระบาง ที่พักหลวงพระบาง ร้านอาหารหลวงพระบาง การเดินทางไปหลวงพระบาง แผนที่
ส้ากุ้งฝอยลาวแซ่บหลาย หรือก้อยกุ้งเต้น lao local food Dancing Shrimps
การเดินทางมาเที่ยวลาวแต่ละปีของอันแน่ออนทัวร์ที่เมืองหลวงพระบาง ทุกครั้งจะไม่พลาดกับการได้เดินเลือกซื้อของ เดินดูของกินของใช้ ปลาในแม่น้ำโขง หรือปลาในเม่น้ำคาน รวมถึงของแปลก ๆ ที่มักจะเอาออกมาขายกันในช่วงเวลาเช้า ๆ อาทิ มักกะลีผล ดีหมี ของขลังคนลาว และที่สำคัญของกินในตลาดเช้าหลวงพระบางยังมีมากมายให้เลือก อาทิ เนื้อปิ้ง หมูปิ้ง ปลาปิ้ง แจ่ว เฝอ ข้าวแกงลาว ขนมโบราณลาวก็มี อาทิ ข้าวเกรียบปากหม้อ ซึ่งทำคล้าย ๆ รูปแบบในประเทสไทยเรา ของใช้ในครัวเรือนก็เยอะแยะมากมาย อาหารแห้งก็มี พริก กระเทียม หอม ข้าวสารข้าวเหนียวพันธุ์พื้นเมืองลาว และอื่น ๆ อีกมากมาย พูดไปคงจบยาก เพราะของที่ชาวบ้านหามาได้ก็มีเยอะมาก ๆ ต้องดูในคลิปวีดีโฮตลาดเช้าหลวงพระบางด้านล่าง จะได้เห็นไปพร้อมๆ กันครับ แต่การมาเดินเล่นตลาดเช้าหลวงพระบางเช้านี้ผมเจอกุ้งเต้นของลาว ในใจก็สนใจอยู่ เพราะตัวผมเองชอบกินกุ้งเต้น กะว่าเดี๋ยวจะกลับมาซื้อกุ้งเต้นไปทำกินเอง แต่เนื่องด้วยเครื่องและอุปกรณ์ในการทำอาหารไม่มี ในใจก็คิดว่าเดี๋ยวคงไปให้ร้านค้าตามข้างนอกทำให้กินดีกว่า จะชิมอาหารเมนูและฝีมือแบบคนลาวด้วย จะได้รู้ว่ารสชาติอาหารลาวเป็นอย่างไร แต่ขอไปไหว้พระบางให้เรียบร้อยก่อนแล้วจะเดินทางกลับเข้ามาซื้อกุ้งตุ้ง และเครื่องทำเมนูกุ้งเต้นให้ครบ แล้วค่อยไปหาร้านค้าทำให้กิน
 

จัดเต็มตลาดเช้าหลวงพระบางคึกคักมาก luang prabang morning market any place
 
ผมเดินมาในตลาดเช้าหลวงพระบางอีกครั้งตรงไปยังร้านกุ้งเต้นต่อทันที แล้วก็สั่งกุ้งเต้นมา 1 จอก ราคาจอกละ 10,000 กีบ หรือราคาแก้วละ 40 บาท จากนั้นผมก็ถามกับเอื้อยที่ขายกุ้งเต้นว่า กุ้งเนี๊ยะจะเอาไปทำอะไรกินดี ขอเป็นเมนูแบบลาว ๆ ป้าก็บอกว่าก้อยกุ้งเต้น หรือส้ากุ้งเต้น มันจะแซ่บ ๆ แล้วก็บอกให้ผมเดินไปซื้อเครื่องปรุงในตลาดเช้าหลวงพระบางต่อเลย ผมก็ทำตามคำแนะนำจนได้เครื่องปรุงครบ มีข้าวคั่ว ผัก เครื่องปรุง จนครบ จากนั้นแล้วก็เดินไปหาร้านอาหารหรือร้านค้าพอที่จะทำเมนูส้ากุ้งเต้นให้ผมได้ลองกินอาหารลาวในช่วงเช้า
ผมเดินเลาะไปตามริมแม่น้ำโขง กะว่าน่าจะมีร้านอาหารพอเยอะอยู่แต่อยากเจอแบบร้านแบบชาวบ้าน ๆ และก็เจอจริง ๆ เป็นร้านขนมเบื้องลาว โดยการทำครั้งนี้ผมได้ถ่ายวิธีการทำส้ากุ้งเต้นให้ได้ดู และการทำอาหารเมนูส้ากุ้งเต้นนี้เขาไม่คิดเงินผมเลย เพราะเจ้าของร้านใจดี และอัธยาศัยดีผมเลยเลยตอบแทนเขาด้วยการสั่งขนมเบื้อลาวและน้ำพุทรามากินแบบเต็ม ๆ กับวิวดี ๆ ในร้านอาหารขนมเบื้องลาวติดริมแม่น้ำโขง มื้อนี้จึงเป็นมื้อที่ดีมื้อหนึ่งในการมาทานอาหารในเมืองหลวงพระบาง
กุ้งเต้นลาว
กุ้งเต้นลาว
กุ้งฝอยลาวเป็นเป็น
กุ้งฝอยลาวเป็นเป็น
ส้ากุ้งเต้นอาหารท้องถิ่นลาว ภาษไทยก็ก้อยกุ้งเต้น
ส้ากุ้งเต้นอาหารท้องถิ่นลาว ภาษไทยก็ก้อยกุ้งเต้น

ส้ากุ้งฝอยลาวแซ่บหลาย หรือก้อยกุ้งเต้น lao local food Dancing Shrimps
 
เจ้าของร้านเป็นเอื้อยอายุประมาณกลางคนบอกกับผมว่าร้านนี้ชื่อร้านแหนมเฮืองหลวงพระบาง และบอกวิธีการทำขนมเบื้องลาวแบบไม่หมกเม็ด เห็นแล้วถึงกับประทับใจในการเข้ามาใช้บริการครั้งนี้เลย เอื้อยบอกว่าการทำขนมเบื้องลาว ต้องใช้ข้าวเจ้าแช่แล้วเอาไปโม่แป้งจะได้น้ำแป้งเพื่อเอามาทำขนมเบื้องแต่ร้านนี้เขาจะใส่ขมิ้นสีน้ำแป้งจะออกเป็นสีเหลือง จากนั้นตั้งไฟให้ร้อนเอาแป้งใส่ลงไปในกระทะ รอเวลานิดหน่อยจนแป้งกำลังเริ่มสุก จากนั้นให้เอาแหนมกับหมูยอที่หั่นเป็นชิ้นแล้วใส่ตามลงไปด้วยเลย จากนั้นใส่ถั่วงอก ผักบุ้ง ผักน้ำตามไป จากนั้นก็ทิ้งไว้ประมาณ 2 นาที ทิ้งไว้ให้สุกก็ถือว่าเสร็จวิธีการทำขนมเบื้องลาว ระหว่างการรอก็ถามเรื่องราคาขนมเบื้องลาว ซึ่งตกราคาอยู่ที่ราคาชิ้นละ 20,000 กีบ หรือ 80 บาท แถมเอื้อยยังบอกกับผมว่าร้านนี้ออกรายการโทรทัศน์ของไทยมามากมาย แต่ไม่เคยถ่ายวิธีการทำขนมเบื้องลาวเลย เขาจะมาถ่ายตอนทำเสร็จแล้วเท่านั้น แต่มากับอันแน่ออนทัวร์ต้องเห็นตั้งแต่การทำ เห็นตั้งแต่เตาฟืนยันทำอาหารเสร็จให้ได้ทานไปด้วยเลย ยังไม่จบเท่านี้ยังมีน้ำจิ้มขนมเบื้องลาวด้วย คือการใช้น้ำตาล กับน้ำซีอิ๊ว แล้วก็ใส่ถั่ว มีพริกสด้วย จากนั้นคนให้เข้ากันก็เสร็จแล้ว ส่วนรสชาติของขนมเบื้องลาวอร่อยเกินคาด เพราะผมคิดว่าขนมเบื้องลาวเป็นเพียงแค่ขนม แต่ที่ไหนได้เป็นอาหารที่อร่อยมาก ๆ รสชาติแป้งขนมเบื้อลาวคล้ายกับแป้งหอยทอด แต่เครื่องด้านใน คือ หมูยอ กับแหนม ทำให้รสชาติของขนมเบื้องลาวอร่อย เวลากินร้อน ๆ ยิ่งไม่ผิดหวัง ยังไงอย่าลืมมาที่ร้านขนมเบื้องลาวหลวงพระบางนคะรับสุดยอดเลย
แป้งทำขนมเบื้องลาว
แป้งทำขนมเบื้องลาว
ขนมเบื้องลาวจากเตา
ขนมเบื้องลาวจากเตา
เสร็จแล้วขนมเบื้อลาวน่ากินมากมาก
เสร็จแล้วขนมเบื้อลาวน่ากินมากมาก
บรรยากาศร้านแหนมเฮืองหลวงพระบาง
บรรยากาศร้านแหนมเฮืองหลวงพระบาง
ขนมเบื้องลาวพร้อมเสิร์ฟ
ขนมเบื้องลาวพร้อมเสิร์ฟ

ขนมเบื้องลาวร้านดังร้านแหนมเลืองหลวงพระบาง lao omelette
 
ยังไม่หมดเท่านี้ ร้านขนมเบื้องลาวหลวงพระบางยังมีของอร่อยอีกหนึ่งอย่างที่ผมยังไม่เคยกินที่ไหนเลย และก็เป็นเอื้อยร้านแหนมเฮืองขนมเบื้องลาวเอามาแนะนำว่า เขาทำเองนั่นก็คือ น้ำพุทราลาวเวลาเขาทำน้ำพุทราเขาจะเอาพุทราที่เก็บได้ตามบ้านหรือตามป่านี่แหละมาตากแห้งแล้วก็มาต้มกับน้ำอ้อย แล้วเอาเกลือใส่นิดหน่อย แค่นี้แหละก็จะจะได้น้ำพุทราก็จะออกมาอร่อยแน่นอน เวลาได้ลิ้มรสน้ำพุทราผมคิดว่าเหมือนได้กินพุทราปั่นมากกว่าอร่อยได้รสชาติพุทราเต็มปากเต็มคำหอมมันน้ำกะทิด้วย ฉะนั้นมาร้านนี้ไม่ผิดหวังแน่นอน
น้ำพุทราสูตรเอื้อยหลวงพระบาง
น้ำพุทราสูตรเอื้อยหลวงพระบาง

น้ำพุทราใส่กะทิลาวอร่อยมากไม่เคยกินต้องลอง lao jujube juice with coconut milk

อาหารเช้าหลวงพระบางมื้อนี้อร่อยมากติดริมน้ำโขง luang prabang breakfast it very tasty
ที่ตั้งตลาดเช้าหลวงพระบาง
 
สถานที่ท่องเที่ยว แขวงหลวงพระบาง
- การทำนำรถยนต์ข้ามไปยังประเทศลาว ฝั่งจังหวัดหนองคาย - นครหลวงเวียงจันทน์
- วัดเชียงทอง หลวงพระบาง
- พิพิธภัณฑ์หลวงพระบาง
- วัดใหม่สุวันนะพูมาราม
- วัดวิชุนนราช
- พระธาตุพูสี
- วัดพะบาท
- วัดมะโนรม Manorom Temple
- น้ำตกตาดกวางซี
- พูคูน ตลาดพูคูน สามแยกพูคูน
- ถนนคนเดินหลวงพระบาง ตลาดมืดหลวงพระบาง
- ตักบาตรข้าวเหนียว ที่หลวงพระบาง
- ตลาดเช้าหลวงพระบาง
- หมู่บ้านกิ่วกระจำ
- ถ้ำติ่ง
- บ้านผานม
- เมืองงอยใหม่ หนองเขียว
- เมืองงอยเก่า
- บ้านสบแจ่ม
- เมืองปากอู
- ท่าเรือบ้านเดื่อ
- ตึกเก่าแก่สมัยฝรั่งเศสปกครอง
- เมืองน้ำบาก
- วิวสวย ๆ และวิถีชีวิตสู่เมืองหลวงพระบาง life and road to luangphrabang
- เมืองเชียงเงิน แขวงหลวงพระบาง
ที่พักหลวงพระบาง รีสอร์ทหลวงพระบาง โรงแรมหลวงพระบาง เกสท์เฮ้าส์หลวงพระบาง เต็นท์หลวงพระบาง
- เรือนพักพูคูน เกสเฮ้าส์พูคูน guesthousepukoon
- โรงแรมบ้านผานม
- โรงแรมแกรนด์หลวงพระบาง
- โรงแรมมายลาวโฮม
- โรงแรมมะโนลัก
- เรือนพักแสนหัวพัน
- วิลล่ารุ่งเจริญ
- เรือนพักอินทสัก inthasak guesthouse
- โรงแรมเจด Jade Hotel
- ที่พักราคาถูกในหลวงพระบาง เรือนพักสมคูนเมือง somkhounmuong guesthouse in luangprabang
ร้านอาหารหลวงพระบาง ร้านของฝากหลวงพระบาง
- ร้านอาหารซีที ที่เมืองงอยใหม่ (หนองเขียว)
- ร้านกาแฟประชานิยม
- ร้านอาหารปากห้วยมีไช
- ร้านอาหารป้าบุนทัน บ้านกิ่วกะจำ
- ซิ่นดาด หมูกะทะลาว
- อาหารบุฟเฟ่ต์ถนนคนเดินหลวงพระบาง
- ร้านข้าวเปียกเส้นหลวงพระบาง ร้านเด็ดตรงข้ามโรงแรมชนะแก้ว
- ส้มตำลาวหลวงพระบาง luangprabang papaya salad
- ร้านปิ้งหมา บ้านปากมอง หลวงพระบาง
- อาชีพเก็บสาหร่ายในลาว
- ข้าวซอยลาวหลวงพระบาง lao noodle curry soup
- ส้ากุ้งฝอยลาวแซ่บหลาย หรือก้อยกุ้งเต้น lao local food Dancing Shrimps และขนมเบื้องลาวร้านดังร้านแหนมเลืองหลวงพระบาง
 
วีดีโอท่องเที่ยว

Google


  ทั่วโลก  annaontour

 
www.เช่ารถตู.com
เช่ารถตู้ van tour thailand 租面包车旅游泰国
เช่ารถตู้ คนไทยเชื่อถือได้
บริการดีไม่ทิ้งงาน
van tour thailand
租面包车旅游泰国
 
 
 
ข้อมูลการท่องเที่ยวประเทศลาว
แผนที่ประเทศลาว
| เวียงจันทน์ | หลวงพระบาง | นครหลวงเวียงจันทน์ | จำปาสัก | อัดตะปือ | บ่อแก้ว | บอลิคำไซ | หัวพัน | คำม่วน |
| หลวงน้ำทา | อุดมไซ | พงสาลี | สาละวัน | สะหวันนะเขต |ไซยะบูลี | เซกอง | เชียงขวาง |
การเดินทางไปท่องเที่ยวยังประเทศลาวกับประสบการ์ของผมอันแน่ออนทัวร์ ผมอยากถ่ายทอดผ่านประสบการณ์การเดินทางและความรู้สึกผ่านเว็บไซต์อันแน่ออนทัวร์ ผมใช้เวลาการเดินทางท่องเที่ยวเก็บประสบการณ์การเดินทางทุกปี โดยทุกปีผมจะเดินทางเข้าไปยังประเทศลาวที่เมืองหลวงพระบาง เพราะมีเพื่อคนหนึ่งบอกกับผมว่าพระบางศักดิ์สิทธิ์มาก ทุกครั้งเขามีปัญหาใหญ่เขาจะคิดถึงและยกมือขึ้นไหว้พระบางอธิฐานผ่านใจเขา ปัญหาร้าย ๆ ก็จะค่อยคลี่คลายไป จึงเป็นสาเหตุให้ผมเดินนับถือพระบางและเดินทางเข้าสักการะพระบางทุกปี หลังจากนั้นผมก็จะเดินทางไปยังเมืองต่าง ๆ แขวงต่าง ๆ สถานที่ท่องเที่ยวต่าง ๆ ในประเทศลาว ผมเลยใช้เวลาเก็บเกี่ยวประสบการณ์การเดินทางรวมถึงได้อัพเดทการเดินทางประเทศลาวได้ทุกปี จนวันนี้ผมคิดว่าเวลานี้ประเทศลาวผมเดินทางไปทุกแขวงของประเทศลาวแล้ว และผมก็เห็นการเปลี่ยนแลงในลาวทุกปี ผมคิดว่าการได้เดินทางไปยังลาวเหมือนผมย้อนเวลากลับไปเป็นเด็กอีกครั้ง เพราะช่วงเวลาแบบนี้ผมคงหาได้ยากในโลกปัจจุบันกับสิ่งที่ผมเป็นอยู่
ตาดน้ำนัว namnoua waterfall ตาดน้ำนัว namnoua waterfall
น้ำตกที่สวยเมืองซำเหนือ แขวงหัวพัน ความยิ่งใหญ่และความอลังการของธรรมชาติน้ำตกภาคเหนือของลาวนั้น น้อยคนที่ยังไม่ได้เดินทางไป เพราะการเดินทางไปยังแขวงหัวพันใช้เวลาการเดินทางเป็นวันเป็นคืน จากเมืองหลวงเวียงจันไปยังแขวงหัวพัน เมืองซำกเหนือ ส่วนการเดินทางไปยังตัวน้ำตกนั้น เราต้องเช่ามอเตอร์ไซค์ หรือรถรับจ้างจากเมืองหัวพัน ไปเมืองเวียงไซ แล้วต้องเดินทางเท้าเข้าไปในป่าไม่ไกลมากประมาณ 3 กิโลเมตร ระหว่างทางบางช่วงเป็นหน้าผาสูงชัน และเป็นป่ารกควรระมัดระวังในการเดินทาง ที่นี่ไม่มีร้านอาหาร หรือของขายเพราะการท่องเที่ยวเมืองเวียงไซยังเป็นธรรมชาติล้วน ๆ น้ำดื่มต้องเตรียมพร้อมไปเอง รับรองว่าคุณจะได้สัมผัสธรรมชาติแบบเต็ม ๆ อย่างกับผมอันแน่ออนทัวร์
ตลาดเช้าวังเวียง vangvieng morning market
เป็นตลาดเช้าที่หลาย ๆ คนได้เดินทางไปมาแล้วเหมือนกันผม แต่หลาย ๆ คนคงไม่ได้เห็นตลาดวังเวียงทุกวัน เพระส่วนใหญ่แค่ไปเที่ยวเท่านั้น แต่ประการณ์การเดินทางของผมมันในลาวมันมากกว่านั้น ผมเดินทางมาที่ตลาดวังเวียงไม่น้อยกว่า 10 ครั้งแล้ว ผมใช้เวลาอยู่ในวังเวียงเกือบปี จนผมรู้ว่าที่นี่มีของกินแบบธรรมชาติอร่อยมาก ๆ ผมคิดว่าสัตว์ป่าที่ขายกันในตลาดเช้าวังเวียง นั้นเป็นของจากธรรมชาติ ซึ่งในประเทศไทยนั้นไม่ค่อยมีแล้ว และวันหน้าเนื้อสัตว์ป่าที่ตลาดวังเวียงก็คงจะหายากขึ้นด้วย ส่วนผัก ปลา หรืออาหารที่แม่ค้านำมาขายส่วนใหญ่ก็ไร้สารปรุงแต่งจากสารสังเคราะห์ แต่เป็นของที่ปรุงแต่งรสชาติหรือหน้าตาของอาหารจากธรรมชาติเป็นส่วนใหญ่ นี่แหละคือมนเสน่ห์ที่วังเวียง นอกจากจะได้เห็นของในตลาดเช้าวังเวียงแล้วเรายังเห็นอยู่ก็คือความเป็นอยู่และวิถีชีวิตของคนในตลาดเช้าวังเวียง และถ้าได้เดินทางไปตลาดตอนเช้า ๆ เราก็จะเห็นเมืองในสายหมอก กับวิวสวย ๆ ของภูเขาที่ล้อมรอบเมืองวังเวียง
ตลาดเช้าวังเวียง @ แขวงเวียงจัน
บรรยากาศในร้านอาหารบ้านน้ำพูน บรรยากาศในร้านอาหารบ้านน้ำพูน แขวงไซยะบูลี
การเดินทางในทริปนี้ผมใช้รถประจำทางจากท่าลี่ โดยการขึ้นรถประจำทางที่ สถานีขนส่งจังหวัดเลย เพื่อมุ่งหน้าไปสู่เมืองหลวงพระบาง เส้นนี้ผมเคยขับรถเข้ามาแล้วตอนที่ยังไม่มีรถประจำทางไปหลวงพระบาง ผมอยากเปลี่ยนบรรยากาศบ้างว่าเวลาเราใช้รถประจำทางเราจะได้เห็นอะไรในลาวบ้างไหม และที่บ้านน้ำพูน ก็เป็นหนึ่งความรู้ที่ผมจำได้ว่าผมเคยขับรถวิ่งผ่านที่นี่ไป แต่คราวนี้รถประจำทางแวะให้ทานข้าว ผมจึงได้กินข้าวนอกเมืองไซยะบูลี ที่บ้านน้ำพูน และได้เห็นบรรยากาศที่นี่ว่าก็ยังไม่เจริญเท่าไร แต่ถ้าวันหน้าอาจจะเปลี่ยนไปแล้วก็ได้ เพราะว่าเส้นทางการเดินทางไปหลวงพระบางเส้นนี้จะเป็นเส้นที่ย่นระยะทางมากกว่างเส้นทางเวียงจัน แต่ลืมบอกไปค่าข้าวมื้อนี้บวกกับค่ารถโดยสารแล้ว และฝีมืออาหารของร้านข้าวที่รถประจำทางแวะนี้ก็ถือว่าใช้ได้เป็นอาหารตามสั่ง 1 จาน แล้วแต่อยากจะกิน ผมสั่งผัดกระเพาลาวซะเลย มีน้ำซุปร้อน ๆ เสริฟมาด้วย แถมมีฝุ่นริมถนนแก้มนิดหน่อย (ทางยังเป็นลูกรังอยู่เลย) ก็ถือว่ามันเยี่ยมมากสำหรับประสบการณ์เดินทางโดยรถโดยสารจากเมืองเลยไปยังเมืองหลวงพระบาง
ที่พักราคาถูกในหลวงพระบาง เรือนพักสมคูนเมือง
ผมไปหลวงพระบางมาหลายรอบ พักตามเกสท์เฮ้าส์มาหลายที่ในหลวงพระบาง ราคาก็อยู่ไร่เรี่ยกัน แต่ว่าที่พักที่ผมจะแนะนำนี้ เป็นที่พักอยู่ไม่ไกลกับสถานที่ท่องเที่ยว และไม่ไกลจากร้านอาหาร ถนนคนเดินหลวงพระบาง ตลาดเช้าหลวงพระบาง วัดสำคัญ ๆ ในหลวงพระบาง รวมถึงพระธาตุพูสี ในหลวงพระบาง ผมก็อยากจะแนะนำให้ได้รู้จักห้องพักสมคูนเมือง ห้องพักที่สะอาดราคาก็ถือว่าไม่แพง และห้องที่ผมพักก็ถือว่าใหญ่เลย พร้อมไปด้วยเครื่องใช้ครบครัน ไม่ว่าจะเป็น แอร์ ทีวี น้ำอุ่น ตู้เย็น Wifire ช่วงที่ผมได้เข้าไปพักมีห้องว่างห้องเดียวเป็นห้องพักห้องขนาดใหญ่ สามารถนอนได้ขั้นต่ำ 3 คน ราคา 400 บาท ถือว่าโอเคมาก ๆ เลย จะเช้าหรือจะเย็นผมก็เดินไปเที่ยวได้แบบสบาย ๆ ในเมืองหลวงพระบาง
เรือนพักสมคูนเมือง หลวงพระบาง
 
 
 
ขอบคุณข้อมูลจากการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย 600 ถ.เพชรบุรีตัดใหม่ แขวงมักกะสัน เขตราชเทวี กทม. 10400 โทรศัพท์. 02-2505500
ขอบคุณข้อมุลจากกรมอุทยานแห่งชาติ 61 ถนนพหลโยธิน แขวง เสนานิคม เขตจตุจักร กรุงเทพ 10900 โทรศัพท์. 02-561777, 02-579666
ปรับปรุงล่าสุด วันที่ 6 พฤศจิกายน พ.ศ. 2557
best view with 800*600 by IE browser Copyright (c) 2005 All Rights Reserved :: Contac me >> annop_nanya@hotmail.com
 
แนะนำบริการและร้านค้าในเครือข่ายเรา
คู่มือซื้อของออนไลน์ : จองโรงแรมผ่านเน็ต : รีวิวโรงแรม : bticino : แบตเตอรี่ : ท่อhdpe : สายไฟ : fiber optic : haco