แพ็คเกจทัวร์

www.rodturubjang.com
บริการให้เช่ารถตู้ngv รุ่นใหม่ล่าสุด
พนักงานขับรถชำนาญเส้นทาง
บริการดี ไม่มีเบี้ยวงาน
- ดูหนังฟังเพลง DVD MP3 VCD
- เบาะปรับเอนนอน 14 ที่นั่ง
- ประกันภัยชั้นหนึ่งทุกที่นั่ง
- ทีมงานบริการด้วยความประทับใจ
 
โต๊ะจีนดีดี โต๊ะจีนนครปฐม โต๊ะจีนราคาถูก
โต๊ะจีนดีดี.com
โต๊ะจีนอร่อย สะอาด ปลอดภัย
เริ่มต้นที่ 999 บาท
โต๊ะจีนนครปฐม โต๊ะจีนดีดี
พ า เ ที่ ย ว   ช ว น ส นุ ก ไ ป ก ั บ เ ร า a n n a o n t o u r . c o m
ข้อมูลทั่วไปจังหวัดสีหนุวิลล์ ประเทศกัมพูชา ท่องเที่ยวจังหวัดสีหนุวิลล์ ที่พักจังหวัดสีหนุวิลล์ กัมพูชา ร้านอาหารจังหวัดสีหนุวิลล์ กัมพูชา การเดินทางไปจังหวัดสีหนุวิลล์ ประเทศกัมพูชา แผนที่ประเทศกัมพูชา แผนที่จังหวัดสีหนุวิลล์
ถนนร้านอาหารในเมืองสีหนุวิลล์ ประเทศกัมพูชา sihanouk ville food street
ข้อมูล
มาเดินเที่ยวในสีหนุวิลล์แล้ว ก็ต้องออกเดินทางมาหาของกินในช่วงเวลายามค่ำคืนที่บริเวณไม่ไกลจากแหล่งท่องเที่ยวรวมถึงชายทะเล ผมแนะนำให้ไปเริ่มจากบริเวณวงเวียนตอปี หรือ วงเวียนสิงห์ทองสองตัว จากนั้นให้เราหันหน้าไปตามสิงห์โตตัวผู้ เราจะมองเห็นถนนที่เป็นร้านอาหารคล้ายอาหารตามสั่ง หรือเหมือนกับร้านข้าวต้มบ้านเรา บนถนนติดกับตลาดกลางคืนสีหนุวิลล์ มีร้านค้าติดไฟอร่ามสองข้างถนนยาวประมาณ 300 เมตร มีร้านค้าไม่น้อยกว่า 20 ร้านค้า ให้เราเดินเลือกกินร้านค้าได้เลยว่าเราจะกินร้านไหน ส่วนเรื่องราคาตามหน้าร้านค้าไม่มีป้ายบอก ผมเห็นร้านไหนฝรั่งกินเยอะ หรือคนกัมพูชากินเยอะ ผมก็จะแวะร้านนั้นเลย แต่ผมต้องดูด้วยว่ามีเมนูที่ผมอยากกินหรือปล่าว ผมเดินวนไปสองรอบสังเกตร้านอาหารว่าร้านไหนน่าสนใจก็จะดูเป็นพิเศษ แต่ทุกร้านหน้าตาอาหารใกล้เคียงกัน บางร้านเป็นข้าวแกง บางร้านเป็นก๋วยเตี๋ยว แต่เราก็ต้องดูเรื่องความสะอาดของโต๊ะ และดูเรื่องหน้าตาของอาหารกัมพูชา และความสะอาดของภาชนะที่ใช้ ผมก็ใช้บริการที่ร้านอาหารในบริเวณนี้เป็นร้านข้าวต้ม มีแกงที่ทำไว้แล้ว และมีเนื้อสัตว์ปิ้งย่าง ผมแนะนำว่าเนื้อวัวที่นี่หอมอร่อยมาก เวลากินจะมีมะนาวบีบใส่พริกไทยไว้จิ้มกับเนื้อพูดแล้วน้ำลายไหลแต่ถือว่ารสชาติดีเลย นอกจากนี้ผมอยากสั่งปลาหวานของกัมพูชามาลองกินอีก 1 จาน นอกจากนี้ผมยังลองไก่ผัดขิงกัมพูชาที่ถือว่าอร่อยไม่แพ้ไก่ผัดขิงประเทศไทยเราเลย แต่เนื้อไก่ไม่เห็นเลยมีแต่คอไก่ผัดกับขิงเต็มจาน ผมสั่งอาหารมานั่งทานจนอิ่มก็แล้วก็ยังอยากจะแนะนำร้านอาหารในโซนอื่นให้ได้ดูกันต่อในถนนเส้นไม่ไกลกันในช่วงเวลายามค่ำคืน
     

ถนนอาหารราคาไม่แพงในสีหนุวิล low price sihanoukville food street
แผนที่ร้านอาหารบริเวณตลาดกลางคืนสีหนุวิลล์ Night Market Map
     
ผมเดินย้อนมาที่วงเวียนสิงห์โตทองสองตัว ให้เราหันหลังไปทางด้านหลังของสิงห์โตก็จะเห็นร้านอาหารที่หรูขึ้นมาหน่อยเป็นถนนเส้น Serendipity Road สองข้างทางของถนนเส้นนี้จะเป็นร้านอาหารจีน ร้านอาหารยุโรป และก็มีบาร์ ส่วนใหญ่ฝรั่ง ต่างชาติ คนจีนก็เยอะมาใช้บริการร้านอาหารในโซนนี้ ร้านอาหารแต่ละร้านมีเจ้าของและเจ้าหน้าที่เป็นคนต่างชาติส่วนใหญ่ซะมากกว่าที่ไม่ใช่คนกัมพูชา ถือว่าร้านอาหารแถวนี้จะหรูขึ้นมาอีกระดับ ส่วนราคาก็น่าจะสูงขึ้นมาอีกระดับหนึ่งเลย ร้านอาหารมียาวตลอดไปจนถึงเส้นลงหาดเลยก็มีความยาวประมาณไม่น้อยกว่า 600 เมตร ยิ่งเดินไปเรื่อย ๆ ชาวต่างชาติโซนยุโรปก็ยิ่งเยอะ บางร้านค้าแต่งตัวแปลก ๆ หรือบางร้านแต่งตัวให้เซ็กซี่เพื่อดึงแขกให้เข้ามาใช้บริการ บางผับหรือบาร์เปิดเพลงครึกครื้นเลยถือว่าถนนเส้นนี้ก็บันเทิงไม่ใช่น้อยให้ลองเดินมาดูบรรยากาศจะแปลกไปอีกแบบหนึ่งจากร้านที่ผมไปทานอาหาร
     

ถนนร้านอาหารและโรงแรมในสีหนุวิล restaurant and hotel sihanoukville street
แผนที่ร้านอาหาร Serendipity Road
 
ร้านอาหารริมทะเลสีหนุวิลล์ ตลอดเส้นทาง Aur Chheuteal Beach Walking Way จะมีร้านอาหารไม่ว่าจะติดริมถนน หรือติดชายหาด serendipity beach ส่วนใหญ่เป็นอาหารทะเล บาร์ ผับ ตลอดเส้นทางที่เราเดินผ่าน นักท่องเที่ยวที่เข้ามาใช้บริการร้านอาหารบริเวณนี้ส่วนใหญ่จะออกเป็นแนวร้านเหล้า นั่งกินยาว ๆ เพราะจะมีสาว ๆ มานั่งคุยด้วย แถมบรรยากาศไฟสลัว ๆ แสงสีก็ทำบรรยากาศน่านั่งฟังเพลง ทำให้บรรดานักดื่มทั้งหลายนิยมมาผ่อนคลายด้วยการดื่มโดยมีสาว ๆ นั่งคุยไปด้วย บรรยากาศตลอดริมทะเลมีกิจกรรมเหมือนกับพัทยา หรือชายหาดที่ประเทศไทยไม่ว่าจะเป็นการควงกระบองไฟ หรือการโชว์ต่าง ๆ มันทำให้ชายหาดไม่เงียบเหงาดูครึกครื้นเป็นอย่างมาก ผมเดินเล่นชายหาดไปตลอดแนวก็ยังไม่หนำใจเดินวนไปมาเพื่อหากิจกรรมมองหาร้านที่คนนั่งเยอะ ๆ แต่ก็มีไม่เพียงกี่ร้านที่คนใช้บริการ ผมคิดว่าสส่วนหนึ่งอาจจะมาจากสินค้าหรือราคาอาหารค่อนข้างมีราคาสูง หรืออาจจะไม่ใช่วันหยุดที่นักท่องเที่ยวมาเที่ยวก็เป็นได้ ผมเองยังได้ไปดื่มเบียร์บริเวณบาร์ที่ตั้งอยู่บนสะพานปลา ที่ถูกดัดแปลงเป็นบาร์สำหรับในช่วงเวลายามค่ำคืน ร้านนี้ราคาเครื่องดื่มไม่แพงมากนัก มีเพลงแนวสนุกสนานเปิดตลอด จึงทำให้บาร์ที่ผมมานั่งมีนักท่องเที่ยวอยู่รอบ ๆ โต๊ะที่ผมนั่งหลายโต๊ะทำให้บรรยากาศไม่เงียบเหงา
ร้านอาหารซีฟู๊ดริมทะเลสีหนุวิลล์
ร้านอาหารซีฟู๊ดริมทะเลสีหนุวิลล์
ร้านอาหารในช่วงวันธรรมนักท่องเที่ยวน้อยมาก
ร้านอาหารในช่วงวันธรรมนักท่องเที่ยวน้อยมาก
ร้านอาหารเปิดไฟสว่างไว้ต้อนรับนักท่องเที่ยว
ร้านอาหารเปิดไฟสว่างไว้ต้อนรับนักท่องเที่ยว

ร้านอาหารริมทะเลสีหนุวิลครึกครื้นใช้ได้ sihanoukvillebeach restaurant on the night

บรรยากาศดีกับเบียร์อร่อยที่บาร์สีหนุวิล drinking beer in bar sihanoukville
แผนที่ร้านอาหารริมทะเลชายหาดสีหนุวิลล์ Aur Chheuteal Beach Walking Way
ในช่วงเวลาเช้า ๆ ผมยังคงอยู่ในตัวเมืองสีหนุวิลล์ ผมเดินเที่ยวไปตามถนนเส้นหลักในตัวเมืองสีหนุวิลล์กะเดินไปเที่ยวตลาดเช้า ก็แว๊บไปเห็นร้านข้าวริมถนนมีคนเข้าไปกินเยอะมากไม่ขาดสายผมอดสงสัยไม่ได้ว่าร้านนี้ขายอะไรทำไมคนจึงเยอะขนาดนี้ ผมเข้าไปนั่งในร้านโต๊ะว่างยังไม่มีเลย เวลานั่งต้องไปนั่งกับโต๊ะคนอื่น แถมคนก็มองผมถ่ายภาพถ่ายวีดีโอตลอดมันก็รู้สึกเขิน ๆ บ้าง ตอนที่เข้าไปไม่รู้เลยว่าเขาขายอะไรแต่รู้ว่าเป็นอะไรย่างซักอย่างนี่แหละ เพราะตอนเข้าไปคนยืนมุงหน้าร้านเต็มไปหมด จับใจความว่ามีกาแฟผมเลยสั่งกาแฟมาลองซักแก้ว แล้วตามด้วยข้าวหน้าหมูที่เป็นเมนูขายดีของร้านนี้เขาเลย ผมบอกได้เลยว่ากาแฟร้านนี้เข้มข้นอร่อยใช้ได้เลยนี่แหละคงเป็นหนึ่งแรงดึงดูดที่ทำให้คนทำงานแวะมาทานกาแฟในช่วงเวลาเช้า ๆ และข้าวหน้าหมูรสชาติก็ถือว่าอร่อยแต่หมูน้อยไปหน่อยผมเลยไม่รู้รสชาติเท่าไหร่ สงสัยหมูคงย่างไม่ทันขายเลยใส่หมูให้ผมมาน้อย แต่โดยรวมราคาไม่แพงผมจำได้คร่าว ๆ ว่าข้าวหน้าหมูจานละ 30 บาท เพราะร้านนี้ไม่ได้หรูหราอะไรมากเป็นร้านธรรมดานักเรียน นักศึกษา คนกัมพูชาทั่วไปมากินกันเต็ม ตรงนี้ก็น่าจะเป็นตัวเลือกสำหรับการมาใช้บริการหรือการมาเที่ยวเมืองสีหนุวิลล์ในช่วงเวลาที่ไม่รู้ว่าจะไปกินอะไรที่ไหนอย่างไรดี
กาแฟร้านหมูย่างในสีหนุวิลล์
กาแฟร้านหมูย่างในสีหนุวิลล์
หุงข้าว กับย่างหมูไม่ทันขาย
หุงข้าว กับย่างหมูไม่ทันขาย
ข้าวหน้าหมูย่างร้านขายดีในสีหนุวิลล์
ข้าวหน้าหมูย่างร้านขายดีในสีหนุวิลล์
กาแฟรสดีของสีหนุวิลล์
กาแฟรสดีของสีหนุวิลล์
กาแฟเย็นร้านขายดีในสีหนุวิลล์
กาแฟเย็นร้านขายดีในสีหนุวิลล์
ข้าวหน้าหมูจานเด็ด
ข้าวหน้าหมูจานเด็ด
ข้าวหน้าหมูกับกาแฟร้อน
ข้าวหน้าหมูกับกาแฟร้อน
ร้านข้าวหน้าหมูขายไม่ทันกิน
ร้านข้าวหน้าหมูขายไม่ทันกิน
ร้านข้าวหน้าหมูที่ขายดีในเมืองสีหนุวิลล์
ร้านข้าวหน้าหมูที่ขายดีในเมืองสีหนุวิลล์

ร้านข้าวหมูย่างที่ขายดีในสีหนุวิว the best sihanoukville restaurant in the morning
     
การเดินทาง
 
แผนที่ตั้งถนนร้านอาหารในเมืองสีหนุวิลล sihanouk ville food street Map
สถานที่ท่องเที่ยว จังหวัดสีหนุวิลล์ ประเทศกัมพูชา
- สีหนุวิลล์ ประเทศกัมพูชา sihanouk ville cambodia
- เที่ยวกลางคืนในสีหนุวิลล์ sinoukville night life street
- ชายหาดในสีหนุวิลล์ ประเทศกัมพูชา sihanouk ville beach
- ตลาดในสีหนุวิลล์ ประเทศกัมพูชา market in sihanouk ville
- การเดินทางด้วยรถประจำทางจากสีหนุวิลล์ ไปยังประเทศไทย sihanouk ville bus to trad thailand
ที่พักในจังหวัดสีหนุวิลล์ รีสอร์ทในจังหวัดสีหนุวิลล์ โรงแรมในจังหวัดสีหนุวิลล์ เกสท์เฮ้าส์ในจังหวัดสีหนุวิลล์ เต็นท์จังหวัดสีหนุวิลล์
- ที่พักในสีหนุวิลล์ ประเทศกัมพูชา sihanouk ville guest house and hotel
ร้านอาหารจังหวัดสีหนุวิลล์ ร้านของฝากในจังหวัดสีหนุวิลล์
- ถนนร้านอาหารในเมืองสีหนุวิลล์ sihanouk ville food street
 
วีดีโอท่องเที่ยว

Google


  ทั่วโลก  annaontour

 
www.เช่ารถตู.com
เช่ารถตู้ van tour thailand 租面包车旅游泰国
เช่ารถตู้ คนไทยเชื่อถือได้
บริการดีไม่ทิ้งงาน
van tour thailand
租面包车旅游泰国
 
 
 
ข้อมูลการท่องเที่ยวประเทศกัมพูชา
แผนที่ประเทศกัมพูชา
| กันดาล | ไพลิน | แกบ | กระแจะ | กัมปอต | กำปงสปือ | สีหนุวิลล์ | กำปงธม | มณฑลคีรี | พระวิหาร | โพธิ์สัตว์ | พระตะบอง | กำปงชนัง |
| กำปงจาม | เกาะกง | รัตนคีรี | พนมเปญ | เปรยแวง | บันเตียเมียนเจย | อุดรมีชัย | ตาแกว | สวายเรียง | สตึงแตรง | เสียมเรียบ |
ประสบการณ์การเดินทางไปเที่ยวประเทศกัมพูชาของผมอันแน่ออนทัวร์ เป็นการถ่ายทอดความรู้สึกที่หลายคนยังไม่รู้ หรือยังเข้าใจผิด ๆ เหมือนกับผมในสมัยก่อน เพราะหากใครพูดถึงไปเที่ยวกัมพูชา หรือเขมรนั้น ทุกคนคิดว่าน่ากลัว ระวังจะโดนหลอก ระวังโดนขโมยทรัพย์สิน ระวังจะถูกทำร้ายนะ ถ้าจะไปเที่ยวต้องไปกับทัวร์เท่านั้นถึงจะปลอดภัยเพราะถนนหนทางไม่ค่อยดีด้วย จะกินอยู่อย่างไง ของเขมรเขาแรงนะระวังด้วย ผมก็กลัวเลยซิ การเดินทางเข้าไปยังประเทศกัมพูชาผมครั้งแรกก็ยังไม่กล้าไปคนเดียวเพราะพูดภาษากัมพูชาไม่ได้เลย ภาษาอังกฤษก็พูดงูงูปลาปลา ดังนั้นผมจึงขออาศัยทัวร์เขาไปครั้งแรก (ไม่ได้เป็นลูกทัวร์ไปนะครับ ไปเป็นเด็กหิ้วกระเป๋าให้เขาตะหาก) แต่การ์เดินทางไปกับทัวร์นั้น มันก็สบายดี แต่มันไม่ได้อรรถรสหรือฟิวการท่องเที่ยวแบบอันแน่ออนทัวร์ เพราะสาถนที่ไปก็ได้ไปตามสถานที่ท่องเที่ยวที่ทัวร์พาไป โดยจังหวัดแรกที่ผมได้เยือนก็คือจังหวัดเสียมเรียบหรือเสียมราษของกัมพูชาเท่านั้น แต่การท่องเที่ยวแบบนี้ไม่ใช่ตัวผมเลยกลับมาจากกัมพูชาครั้งนี้ผมคิดว่าเดี๋ยวผมต้องแบคแพคไปเองดีกว่า ผมจึงตัดสินใจเดินทางด้วยตนเองโดยที่ยังไม่รู้ว่าจะไปไหนดี เพราะที่กัมพูชาคนไทยน้อยคนนักที่จะเดินทางไปเที่ยวแบบลุย ๆ เวลาหาข้อมูลการเดินทางทางสื่อทั่วไปก็น้อยมาก แต่สิ่งเหล่านี้ก็ห้ามผมไม่ได้ด้วยความอยากลองอยากเห็นเลยตัดสินใจว่าผมจะเริ่มต้นจากจังหวัดใกล้ ๆ ประเทศไทยก่อนดีกว่าเพราะหากมีอะไรจะได้กลับเข้าประเทศได้ง่าย โดยที่ผมยังไม่มีจุดหมายไปที่ไหนเลย ด่านที่ผมใช้เข้ากัมพูชาในตอนแรก ๆ คือด่านปอยเปต เพราะที่นี่เป็นด่านสากลสุดแล้วสำหรับการเข้าไปยังประเทศกัมพูชา โดยเฉพาะเวลาเข้าไปเราจะเจอกับคนไทยที่ชอบไปเสี่ยงดวงที่ปอยเปต กับเจอคนไทยที่ซื้อทัวร์ที่รออยู่หน้าด่านทำให้ผมอุ่นใจได้บ้าง แต่หลังจากทำเอกสารเข้ากัมพูชาแล้ว ผมก็ไปยืนงงอยู่หน้าด่านปอยเปตว่าจะไปไหนดี เพราะคนไทยเลี้ยวเข้าคาสิโนไปหมดแล้ว ส่วนคณะทัวร์ก็มีไกด์กัมพูชามารับไป ผมยืนงงไม่รู้จะเริ่มขึ้นรถที่ไหน หรือจะทำอะไรก่อนดี ไม่เกิน 5 นาทีแค่นั้นแหละก็มีคนกัมพูชามาล้อมหน้าหลังเพื่อจะให้เราเดินทางไปกับเขา หรือพยายามเกลี้ยกล่อมให้ใช้บริการเขา ซึ่งครั้งแรก ๆ ผมก็โดนหลอกครับ เพราะไม่รู้อะไรเลย แต่ก็ถือว่าเป็นประสบการณ์สำคัญสำหรับไปเที่ยวกัมพูชา (ครั้งหลัง ๆ เวลาเข้ากัมพูชาไม่ได้กินผมแล้วครับผมรู้ทัน) แต่เป็นเรื่องที่โชคดีของผมเช่นกันที่ได้ข้อมูลจากไกด์อาสาหน้าด่านแนะนำที่เที่ยวให้ไปพะตะบอง โดยที่เขาอาสาหาที่พักหาไกด์ที่นั่นให้แต่ผมกะว่าไปลุยเอาดาบหน้าดีกว่าทั้ง ๆ ที่ไม่มีข้อมูลอะไรอยู่ในมือเลย หลังจากที่ผมเดินทางด้วยรถประจำทางไปถึงพะตะบองแล้วผมก็ได้เจอกับมอเตอร์ไซด์รุ่นน้องที่เคยมาทำงานในไทย แค่มองตาเขาผมก็รู้เลยว่านี่แหละคือกุญแจสำคัญที่จะทำให้ผมเที่ยวกัมพูชาได้ทั่วประเทศกัมพูชา ตั้งแต่นั้นมาผมก็เริ่มเที่ยวกัมพูชา โดยใช้รถประจำทางและมอเตอร์ไซค์รับจ้างคนนี้ที่เราสนิทกันจนเหมือนกับว่าเป็นเพื่อนกันเลยไปแล้ว และทุกวันนี้ผมเดินทางกัมพูชาเกินครึ่งประเทศแล้ว ภาษากัมพูชาที่ผมรู้ก็เริ่มดีขึ้นมาก และก็เริ่มเรียนรู้วัฒนธรรมของคนกัมพูชาซึ่งคล้ายกับคนไทยเราไม่น้อย และรู้ว่าที่กัมพูชาไม่น่ากลัวเท่ากับที่หลาย ๆ คนกลัว ผมจึงตั้งใจว่าจะเดินทางเที่ยวไปจนทั่วประเทศกัมพูชาให้ได้เร็ว ๆ นี้
เขื่อนตำหนักอำไพ จังหวัดโพธิ์สัตว์ damnakampil dam เขื่อนตำหนักอำไพ จังหวัดโพธิ์สัตว์
เป็นเขื่อนที่น้อยคนนักที่จะได้รู้จัก ยิ่งสำหรับคนไทยแล้วผมบอกได้เลยว่าถามใคร ใครก็ไม่รู้คือเขื่อนอะไรอยู่ที่ไหน ผมเลยอยากจะแชร์ประสบการณ์การเดินทางมาที่เขื่อนนี้ว่ามันสุดยอดมากเลย เอาแบบว่านั่งมอเตอร์ไซค์ตูดด้านก็ว่าได้ ผมมากับดามอเตอร์ไซค์เขมรที่รักกันเหมือนพี่น้อง เริ่มต้นมาจากจังหวัดพะตะบองเที่ยวไปเรื่อยจนถึงจังหวัดโพธิสัตว์ โดยการเที่ยวของผมจะไปถามชาวบ้าน หรือไปตามทางเห็นอะไรน่าสนใจก็จะไป แต่เส้นทางมาที่เขื่อนตำหนักอำไพ เราได้ถามคนในพื้นที่ว่าที่ไหนน่าเที่ยว และไปไม่ไกล เขาก็บอกไปทางนั้นทางนี้แล้วไปถามคนข้างหน้าต่อ ถามทำไมผมรู้เพราะคนที่ผมถามพูดไทยได้ชัดแจ๋วเลย ไปไม่ยากแต่ที่ไหนได้ใครจะไปเชื่อถ้ามาตามเส้นทางหลักถึงเขื่อนตำหนักอำไพไปนานแล้ว แต่เส้นที่ผมมาเขาบอกเป็นทางลัดตั้งหลายกิโลเมตร ให้วิ่งเลาะคลองชลประทานไปต้องบอกก่อนว่าคลองชลประทานในกัมพูชาตอนนี้ มันเหมือนกับคลองบ้านเราที่ใช้คลองเป็นเส้นทางคมนาคม ดังนั้นถนนที่ผมขี่มอเตอร์ไซค์มากับดาเป็นทางคันนา แถมมีหลุมบ่อตลอดเส้น ไอ้ใจก็กลัวรถยางจะรั่ว หรือว่ารถจะเสีย เพราะว่าไม่มีสัญญาณโทรศัพท์กับบ้านคนเลย มีแต่ทุ่งนากับท้องฟ้าเราได้แต่ขับเลาะคลองและภาวนาให้ไปเจอเขื่อนตำหนักอำไพเร็ว ๆ ทีเถอะ เราเดินทางไปจนสุดทางไม่รู้ว่ากี่กิโลแต่รู้ว่ามันนานมาก นานจนก้นผมระบมมาก ๆ เลย จนมาถึงเขื่อนตำหนักอำไพ ผมบอกได้เลยว่าที่นี่ค่อนข้างนสมบูรณ์มาก แหล่งน้ำของเขา ธรรมชาติของเขามันยังครบอยู่ ไม่มีคนมาเที่ยวช่วงนี้มีแต่คนมาหาปลาก็หลายคน บางคนใช้เบ็ด บางคนใช้แห บางคนใช้เครื่องมือดัก และผมก็อดไม่ได้ที่จะเข้าไปสอดรู้สอดเห็นร่วมแจมดูเขาหาปลาด้วย มันสุดยอดมากเลยผมไม่รู้ว่าที่นี่สมบูรณ์ขนาดนี้ ผมจำได้ว่าตอนเด็ก ๆ ผมลงไปจับปลาในคลองก็เจอนแบบนี้เลย ผมเห็นคนกัมพูชาเหวี่ยงแหทุกครั้งจะได้ปลาหลายตัว ส่วนปลาที่เห็นผมไม่ค่อยได้เห็นเลยในประเทศไทยระยะหลัง ๆ ผมเดินเล่นรอบ ๆ เขื่อนตำหนักอำไพแต่ไม่มีร้านค้าซักกะร้านเลย สอบถามชาวบ้านได้ความว่าคนจะมาเที่ยวเยอะก็ช่วงสงกรานต์ เยอะจนคนแน่นไปหมด แต่ไงมันผิดกับวันนี้ที่ผมได้เห็น แต่ผมก็เห็นรูปป้ายโฆษณาที่เขาเชิญชวนให้มาเที่ยว ว่าเวลาช่วงหน้าท่องเที่ยวคนจะเยอะจริง ๆ เอาเป็นว่าให้ลองมาดูแล้วจะรู้ว่าธรรมชาติในจังหวัดโพธิสัตว์ของกัมพูชายังสมบูรณ์อยู่มากเลย
ตลาดเสียมเรียบ จังหวัดกันดาล
เป็นตลาดเล็ก ๆ ที่เป็นส่วนหนึ่งของจังหวัดกันดาล มีขนาดของตลาดไม่ใหญ่แต่ความน่าสนใจของตลาดที่นี่คือ เป็นตลาดชาวบ้านของแท้ เพราะตลาดมีร้านค้าตั้งอยู่ติดกับชายคาบ้านในหมู่บ้านเสียมเรียบเลย หรือบางร้านค้าก็เอาใต้ถุนบ้านเป็นที่ตั้งร้านค้าเพราะง่ายต่อการเก็บของ ส่วนวิถีชีวิตชาวบ้านในตลาดเสียมเรียบก็เรียบง่าย เพราะขายของราคาไม่แพงมีตั้งแต่พืชพักสวนครัว ไก่ เนื้อหมู เนื้อวัว ปลา ทุกอย่างเอามาแขวนให้เห็นเป็นตัว ๆ ผมมีโอกาสได้ชิมขนมครกแบบกัมพูชาร้อน ๆ จากเตาทริปนี้ที่ตลาดเสียมเรียบ โดยคิดว่ารสชาติน่าจะมัน ๆ หวาน ๆ คล้ายกับประเทศไทยเรา เพราะว่าที่หยอดขนมครก รวมถึงแป้ง และวิธีการหยอดขนมครก หรือการแคะขนมครกของกัมพูชา เหมือนกันประเทศไทยเราเปี๊ยบเลย ผมให้ป้าเจ้าของร้านแคะขนมครกที่เพิ่งสุกมาชิมคิดว่าไม่มีอะไร แต่ว่าเขามีน้ำจิ้มเสริฟมาด้วย น้ำจิ้มของเขามีน้ำเชื่อมกับน้ำกะทิ ผมก็เลยงงว่าทำไมต้องมีน้ำจิ้มด้วยแล้วอย่างงี้คนที่ลดความอ้วนเขาจะกินได้เหรอ แต่พอชิมขนมครกคำแรกก็ต้องอ๋อเลย เพราะว่าขนมครกของเขาจืดมากจืดยังกับเอาแป้งมาทำขนมครกโดยไม่ปรุงรสอะไรเลย จึงเข้าใจแล้วว่าทำไมต้องมีน้ำจิ้มมันเป็นแบบนี้นี่เอง แต่รสชาติของน้ำเชื่อมกับน้ำกะทิของเขาก็มีรสชาติมัน ๆ ไม่หวานมากเท่าไร อันนี้ก็เป็นสีสันการกินได้ชิมรสขนมพื้นบ้านของคนกัมพูชาที่ผมได้ไปสัมผัสมาที่ตลาดเสียมเรียบ จังหวัดกันดาล
ตลาดเสียมเรียบ จังหวัดกันดาล siemreap market in Kandal Province Cambodia
ทำค้างคาวทอดสดอาหารราคาแพงพะตะบอง Bat fry servedis expensive incambodia ทำค้างคาวทอดสดอาหารราคาแพงพะตะบอง
ค้างคาวทอดในกัมพูชาทริปนี้ ต้องบอกได้เลยว่าแพงเวอร์ แถมผมยังถูกคนพะตะบองหลอกอีกว่าเป็นค้างคาว ซึ่งราคาจานละ 450 บาท ไทย ด้วยความที่ว่าผมไม่เคยกินเลยอยากจะลองดูว่ามันอร่อยแค่ไหน แล้วมันมีรสชาติเป็นไง เลยต่อรองราคาให้ร้านค้าลดราคาให้ได้ไหม ซึ่งเขาไม่ยอมลดราคาให้ผมเลย เพราะเห็นผมเป็นคนต่างชาติ งานนี้โดนฟันหัวแบะ ผมพยายามจะขอเขาเข้าไปถ่ายวิธีการทำค้างคาวทอดว่าทำไมมันแพงเวอร์จัง ซึ่งเจ้าของร้านไม่ให้ถ่าย ผมก็ไม่รู้ว่าเขาห่วงสูตรหรือว่าอะไรทำไมถึงยากเย็นผมเลยไม่เอา เราเลยเจรจาไปว่าถ้าจะให้ซื้อต้องให้ถ่ายวิธีการทำค้างคาวทอดให้ดูร้านค้าก็ตกลง พอเข้าไปดูก็ยังนึกว่าเป็นค้างคาว แต่กลับมาดูคลิปวีดีโอไหงมันเป็นนกเห็น ๆ เลย ผมโดนต้มเปื่อยเลยงานนี้ยังขำตัวเองไม่หาย ส่วนรสชาติก็เหมือนนกจริง ๆ แหละ ร้านที่ผมไปนั่งทานกับดาซึ่งเป็นคนเขมร อยู่ที่ริมอ่างเก็บน้ำกอมปิงปวย เป็นสถานที่ท่องเที่ยวพระตะบอง แถมทริปนี้ยังมีสาวสวยจากพะตะบองมาเป็นพรีเซ็นเตอร์ให้ด้วย น้ำลายจะไหล
โรงแรมบุปผา เกาะกง
อันแน่ออนทัวร์ได้เดินทางไปเที่ยวเกาะกง โดยทริปนี้ได้ค้างคืนที่พักในเกาะกงสองคืน ซึ่งเป็นโรงแรมของคนไทยไปเปิดให้บริการที่นั่น ผมรู้จักข้อมูลนี้ทางอินเตอร์เน็ตว่าที่นี่ให้บริการห้องพักในราคาไม่แพง ราคาคืนละประมาณ 300 บาท พร้อมเครื่องอำนวยความสะดวก แอร์ ทีวี น้ำอุ่น ตู้เย็น Wifire ส่วนห้องพักมีหลายห้องไม่ต้องกลัวเต็ม ติดกับโรงแรมบุปผามีบริการนวดเขมรแผนไทยก็สามารถเข้าไปใช้บริการได้ โรงแรมบุปผาตั้งไม่ไกลจากแม่น้ำเกาะกง หน้าทางเข้าซอยมีร้านอาหารบริการติดกับบริเวณริมแม่น้ำ ด้านหน้าโรงแรมมีบริการมอเตอร์ไซค์รับจ้าง และไม่ไกลกันนักมีบริการมอเตอร์ไซค์ให้เช่าขับเองอีกด้วย
โรงแรมบุปผาเกาะกง
 
 
 
ขอบคุณข้อมูลจากการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย 600 ถ.เพชรบุรีตัดใหม่ แขวงมักกะสัน เขตราชเทวี กทม. 10400 โทรศัพท์. 02-2505500
ขอบคุณข้อมุลจากกรมอุทยานแห่งชาติ 61 ถนนพหลโยธิน แขวง เสนานิคม เขตจตุจักร กรุงเทพ 10900 โทรศัพท์. 02-561777, 02-579666
ปรับปรุงล่าสุด วันที่ 6 พฤศจิกายน พ.ศ. 2557
best view with 800*600 by IE browser Copyright (c) 2005 All Rights Reserved :: Contac me >> annop_nanya@hotmail.com
 
แนะนำบริการและร้านค้าในเครือข่ายเรา
คู่มือซื้อของออนไลน์ : จองโรงแรมผ่านเน็ต : รีวิวโรงแรม : bticino : แบตเตอรี่ : ท่อhdpe : สายไฟ : fiber optic : haco