แพ็คเกจทัวร์

www.rodturubjang.com
บริการให้เช่ารถตู้ngv รุ่นใหม่ล่าสุด
พนักงานขับรถชำนาญเส้นทาง
บริการดี ไม่มีเบี้ยวงาน
- ดูหนังฟังเพลง DVD MP3 VCD
- เบาะปรับเอนนอน 14 ที่นั่ง
- ประกันภัยชั้นหนึ่งทุกที่นั่ง
- ทีมงานบริการด้วยความประทับใจ
 
โต๊ะจีนดีดี โต๊ะจีนนครปฐม โต๊ะจีนราคาถูก
โต๊ะจีนดีดี.com
โต๊ะจีนอร่อย สะอาด ปลอดภัย
เริ่มต้นที่ 999 บาท
โต๊ะจีนนครปฐม โต๊ะจีนดีดี
พ า เ ที่ ย ว   ช ว น ส นุ ก ไ ป ก ั บ เ ร า a n n a o n t o u r . c o m
ข้อมูลทั่วไปจังหวัดโพธิ์สัตว์ ประเทศกัมพูชา ท่องเที่ยวจังหวัดโพธิ์สัตว์ ที่พักโพธิ์สัตว์ กัมพูชา ร้านอาหารจังหวัดโพธิ์สัตว์ กัมพูชา การเดินทางไปจังหวัดโพธิ์สัตว์ ประเทศกัมพูชา แผนที่ประเทศกัมพูชา
เมืองเสียมปาง มีอะไรน่าเที่ยวและไปไหนได้บ้าง Go to Siem Pang
เมืองเสียมปาง (Siem Pang) เป็นอำเภอหนึ่งของจังหวัดสตึงเตรง มีชายแดนทางด้านทิศเหนือติดกับ แขวงอัดตะปือ และแขวงจำปาสัก ประเทศลาว ด้านทิศตะวันออกติดกับจังหวัดรัตนะคีรี ส่วนทิศใต้และทิศตะวันตกติดกับเขตตัวเมืองสตึงเตรง เมืองเสียมปางเป็นเมืองไม่ใหญ่มาก และยังไม่มีสถานที่ท่องเที่ยวที่ใครรู้จักเท่าที่ควร การเดินทางจากสตึงเตรงไปเมืองเสียมปางจึงเป็นทางลูกรัง รถที่ผ่านสัญจรไปมาน้อยมาก เพราถือว่ายังเป็นเมืองบ้านนอกของแท้ในกัมพูชา แต่เมืองเสียมปางมีแม่น้ำโขงสายย่อยไหลผ่าน (Tonle Kong River) มาจากแขวงอัดตะปือ ประเทศลาว ไปบรรจบกันที่ตัวเมืองสตึงเตรง สำหรับคนที่ต้องการข้ามแม่น้ำโขงก็ต้องอาศัยเรือข้ามฟากที่มีตามหมู่บ้าน ถ้าหากจะใช้รถมอเตอร์ไซค์ข้ามก็ต้องใช้บั๊กที่มีบริการรับส่งข้ามฟากไปมาของคนริมแม่น้ำโขงเมืองเสียมปาง เมืองเสียมปาง ณ เวลานี้ที่ผมเดินทางไป ไม่มีเส้นทางอื่นที่สัญจรไปมาสะดวกและดีเท่ากับเส้นทางลูกรังดังที่กล่าวไว้ หากจะเดินทางจากเมืองรัตนคีรี ไปยังเมืองเสียมปางทางนั้นยังเป็นทางป่า ต้องเดินลัดเลาะภูเขา และข้ามคลอง รถมอเตอร์ไซค์ไม่สามารถนำข้ามไปได้ และต้องใช้เวลา 2-3 วันในการเดินทางกว่าจะถึง ช่วงวันเวลาที่ผมเดินทางไปถึงเมืองเสียมปาง มีชาวบ้านเมืองเสียมปางเดินทางไปรัตนคีรีโดยโดยใช้เส้นทางลัดเลาะไปตามเขา เป็นช่วงฤดูฝนน้ำในคลองจึงเอ่อล้นตามทางและท่วมบางแห่งก็ท่วมคลองจึงไม่สามารถเดินทางได้ตามปกติ หลายคนในเมืองเสียมปางบอกว่าต้องใช้เส้นทางหลักเมืองสะตึงเตรงเท่านั้น ถึงจะเดินทางไปรัตนคีรีอย่างสะดวกสบายที่สุด และผมก็ต้องย้อนกลับเส้นทางเดิมเป็นระยะทางไปกลับ 100 กว่ากิโลเมตร นี่จึงเป็นประสบการณ์เดินทางที่ผมดูจากตำแหน่งเส้นทางจากแผนที่บนอินเตอร์เน็ตว่า บางครั้งก็เชื่อไม่ได้ เพราะในแผนที่มีเส้นทางหลวงเชื่อมจากเมืองเสียมปางไปถึงเมืองรัตนคีรีได้

หลงทางสู่เมืองเสียมปางกัมพูชา Road to Siem Pang District Cambodia
เส้นทางแยกไปเมืองเสียมปางเส้นนี้จะเป็นทางลูกรัง
เส้นทางแยกไปเมืองเสียมปางเส้นนี้จะเป็นทางลูกรัง
เส้นทางเมืองเสียมปางฝนตกถนนลื่นทางลูกรังด้วยทั้งเส้น
เส้นทางเมืองเสียมปางฝนตกถนนลื่นทางลูกรังด้วยทั้งเส้น
รถโดยสารไปเมืองเสียมปางก็ยังมีให้เห็น
รถโดยสารไปเมืองเสียมปางก็ยังมีให้เห็น
 
ที่พัก และร้านอาหารเมืองเสียมปาง หากพูดถึงที่พักผมก็พอที่จะเห็นเกสท์เฮ้าส์ที่อยู่ติดริมแม่น้ำโขงเพียงแห่งเดียว เป็นเหมือนบ้านสองชั้น แต่ข้างในดูโล่ง ดูแล้วเหมือนไม่ค่อยมีนักท่องเที่ยวหรือคนเข้ามาใช้บริการมากนัก เพราะสภาพที่พักถือว่ากลางเก่ากลางใหม่แต่ก็สะอาด ผมเองยังอยากจะลองเข้าไปพักซักหนึ่งคืน เพราะอยากจะรู้ว่าที่นี่ช่วงเวลายามเย็นและช่วงเวลายามเช้าจะมีบรรยากาศแบบไหน เพราะถือว่าเมืองนี้ยังดิบ ๆ อยู่ แต่เนื่องด้วยผมมองว่าที่นี่ไม่เห็นมีที่ท่องเที่ยว และเมืองนี้ก็ไม่ใหญ่มาก จึงตัดสินใจที่จะเดินทางต่อกลับไปยังเมืองสตึงเตรง โดยก่อนกลับผมพยายามมองหาร้านอาหารที่พอจะเข้าตา แต่ก็แทบไม่สะดุดตาเลย มีเพียงร้านค้า หรือร้านขายของธรรมดาที่ขายของตามแผงข้างทางในตลาดเสียมปางเท่านั้น แต่ถ้าทานได้ก็ควรแวะลองเอาบรรยากาศและรสชาติอาหารที่ติดลิ้มกลับไปบอกต่อคนอื่นเขาได้ แต่ถ้ามีโอกาสนอนเล่นซักคืนก็น่าจะดีเพราะจะได้เห็นวิถีชีวิตยามเย็นของคนเสียมปางหาปลา และได้เห็นบรรยากาศยามเช้าและวิถีชีวิตของตลาดเช้าริมแม่น้ำโขงเมืองเสียมปางด้วย

แกล้งเด็กเขมรหาปลาเกือบร้องไห้เมืองเสียมปาง Cambodia Boy Fishing throw a net in Siem Pang
เด็กน้อยเมืองเสียมปางหาปลาริมถนน
เด็กน้อยเมืองเสียมปางหาปลาริมถนน
ดาด้าลองหาปลากับเด็กบ้าง
ดาด้าลองหาปลากับเด็กบ้าง
ริมถนนไปเมืองเสียมปางส่วนใหญ่เป็นทุ่งนาและไร่สวน และเห็นวิถีชีวิตการหาปลาของเด็กชาวเมืองเสียมปาง
ริมถนนไปเมืองเสียมปางส่วนใหญ่เป็นทุ่งนาและไร่สวน และเห็นวิถีชีวิตการหาปลาของเด็กชาวเมืองเสียมปาง
 
ผู้คน และวิถีชีวิตคนเมืองเสียมปางเรียบง่ายเอามาก ๆ เพราะส่วนใหญ่แล้ว ชาวบ้านหาปลาเป็นอาชีพ แต่อาจจะมีปลูกผัก หาของป่ามาขายบ้าง ผมไม่ได้อยู่ชมตลาดเช้าก็เลยถือว่าพลาดอย่างแรง ไม่งั้นผมอาจจะได้เห็นปลาแม่น้ำโขงสด ๆ ตัวใหญ่ ๆ หรือปลาอะไรแปลก ๆ หรืออาจจะได้เห็นสัตว์ป่าที่นำมาขาย หรืออาจจะได้เห็นของป่าที่ชาวบ้านเมืองเสียมปางนำมาขายในตลาดเช้าก็เป็นได้ และที่สำคัญผมอาจจะได้เรียนรู้วัฒนธรรมและวิถีชีวิตของคนเสียมปาง ที่มีทั้งคนกัมพูชา คนลาว และคนเวียดนามที่อาศัยอยู่ที่นี่ เพราะการที่ผมได้เดินทางมาเที่ยวเมืองเสียมปางครั้งนี้ ผมยังได้สื่อภาษาไทยให้กับคนลาวที่เมืองเสียมปางได้รับรับรู้ รวมถึงผมยังได้ทำบุญกับวัดในเมืองเสียมปางที่มีหลวงพ่อยังดูหนุ่มและสามารถสื่อสารภาษาลาวให้ผมได้เข้าใจเช่นกัน โดยส่วนตัวผมคิดว่าคนที่นี่มีน้ำจิตน้ำใจดีเอามาก ๆ หากผมนอนเมืองเสียมปางได้ ในวัด หรือตามบ้านเรือนเมืองเสียมปาง คงต่างมีคนให้ผมได้อาศัยพักผ่อน หรือได้เรียนรู้วัฒนธรรมมากกว่านี้ เพียงแต่บางครั้งการเดินทางคือการไปต่อ ผมจึงเลือกที่จะเดินทางต่อเพื่อให้ได้เห็นอะไรที่มากกว่า เอาไว้มีโอกาสผมจะกลับมาเมืองเสียมปางใหม่อีกครั้ง ผมจะเข้าไปสัมผัสและเก็บบรรยากาศแบบนี้อีก กับบรรยากาศดิบ ๆ แบบบ้านบ้าน ที่ดูเรียบง่าย และน่าซึมซับเอาไว้ก่อนที่จะเลือนหายไป หรือความเจริญจะเข้ามาถึง กิน เที่ยว นอน ออนไลน์ กับอันแน่ออนทัวร์

คุยภาษาลาวชมเมืองตลาดเสียมปางชายแดนกัมพูชา speak Lao language with Cambodia people at Siem Pang
เส้นทางกำลังเข้าสู่เมืองเสียมปาง
เส้นทางกำลังเข้าสู่เมืองเสียมปาง
สถานที่ราชการเมืองเสียมปาง เงียบมาก ๆ
สถานที่ราชการเมืองเสียมปาง เงียบมาก ๆ
ปั๊มน้ำมันมีก่อนเข้าเมืองเสียมปางแค่ปั๊มเดียว
ปั๊มน้ำมันมีก่อนเข้าเมืองเสียมปางแค่ปั๊มเดียว
นั่งกินมื้อเที่ยวกันหลังมอเตอร์ไซค์นี่เลย
นั่งกินมื้อเที่ยวกันหลังมอเตอร์ไซค์นี่เลย
เส้นทางในหมู่บ้านเมืองเสียมปาง Road in Siam Pang
เส้นทางในหมู่บ้านเมืองเสียมปาง Road in Siam Pang
ร้านอาหารเมืองเสียมปาง Siem Pang Restaurant
ร้านอาหารเมืองเสียมปาง Siem Pang Restaurant
เส้นทางเรียบแม่น้ำโขงเมืองเสียมปาง
เส้นทางเรียบแม่น้ำโขงเมืองเสียมปาง
เกสท์เฮ้าส์ที่พักเมืองเสียมปาง Siem Pang Guesthouse
เกสท์เฮ้าส์ที่พักเมืองเสียมปาง Siem Pang Guesthouse
คนลาวในเมืองเสียมปาง Lao People in Siem Pang
คนลาวในเมืองเสียมปาง Lao People in Siem Pang
ตลาดเมืองเสียมปาง Siem Pang Market
ตลาดเมืองเสียมปาง Siem Pang Market
วัดเสียมปาง จังหวัดสตึงเตรง Seim Pang Temple
วัดเสียมปาง จังหวัดสตึงเตรง Seim Pang Temple
 
ที่ตั้งเมืองเสียมปาง Siem Pang Location
 
สถานที่ท่องเที่ยว จังหวัดสตึงเตรง ประเทศกัมพูชา
- สตึงเตรงเมืองชายแดนกัมพูชาลาวมีแม่น้ำโขงไหลผ่าน Stung treng Travel
- เมืองเสียมปาง มีอะไรน่าเที่ยวและไปไหนได้บ้าง Go to Siem Pang
ที่พักในจังหวัดสตึงเตรง รีสอร์ทในจังหวัดสตึงเตรง โรงแรมในจังหวัดสตึงเตรง เกสท์เฮ้าส์ในจังหวัดสตึงเตรง เต็นท์จังหวัดสตึงเตรง
 
ร้านอาหารในจังหวัดสตึงเตรง ร้านของฝากในจังหวัดสตึงเตรง
 
 
วีดีโอท่องเที่ยว

Google


  ทั่วโลก  annaontour

 
www.เช่ารถตู.com
เช่ารถตู้ van tour thailand 租面包车旅游泰国
เช่ารถตู้ คนไทยเชื่อถือได้
บริการดีไม่ทิ้งงาน
van tour thailand
租面包车旅游泰国
 
 
 
ข้อมูลการท่องเที่ยวประเทศกัมพูชา
แผนที่ประเทศกัมพูชา
| กันดาล | ไพลิน | แกบ | กระแจะ | กัมปอต | กำปงสปือ | สีหนุวิลล์ | กำปงธม | มณฑลคีรี | พระวิหาร | โพธิ์สัตว์ | พระตะบอง | กำปงชนัง |
| กำปงจาม | เกาะกง | รัตนคีรี | พนมเปญ | เปรยแวง | บันเตียเมียนเจย | อุดรมีชัย | ตาแกว | สวายเรียง | สตึงแตรง | เสียมเรียบ |
ประสบการณ์การเดินทางไปเที่ยวประเทศกัมพูชาของผมอันแน่ออนทัวร์ เป็นการถ่ายทอดความรู้สึกที่หลายคนยังไม่รู้ หรือยังเข้าใจผิด ๆ เหมือนกับผมในสมัยก่อน เพราะหากใครพูดถึงไปเที่ยวกัมพูชา หรือเขมรนั้น ทุกคนคิดว่าน่ากลัว ระวังจะโดนหลอก ระวังโดนขโมยทรัพย์สิน ระวังจะถูกทำร้ายนะ ถ้าจะไปเที่ยวต้องไปกับทัวร์เท่านั้นถึงจะปลอดภัยเพราะถนนหนทางไม่ค่อยดีด้วย จะกินอยู่อย่างไง ของเขมรเขาแรงนะระวังด้วย ผมก็กลัวเลยซิ การเดินทางเข้าไปยังประเทศกัมพูชาผมครั้งแรกก็ยังไม่กล้าไปคนเดียวเพราะพูดภาษากัมพูชาไม่ได้เลย ภาษาอังกฤษก็พูดงูงูปลาปลา ดังนั้นผมจึงขออาศัยทัวร์เขาไปครั้งแรก (ไม่ได้เป็นลูกทัวร์ไปนะครับ ไปเป็นเด็กหิ้วกระเป๋าให้เขาตะหาก) แต่การ์เดินทางไปกับทัวร์นั้น มันก็สบายดี แต่มันไม่ได้อรรถรสหรือฟิวการท่องเที่ยวแบบอันแน่ออนทัวร์ เพราะสาถนที่ไปก็ได้ไปตามสถานที่ท่องเที่ยวที่ทัวร์พาไป โดยจังหวัดแรกที่ผมได้เยือนก็คือจังหวัดเสียมเรียบหรือเสียมราษของกัมพูชาเท่านั้น แต่การท่องเที่ยวแบบนี้ไม่ใช่ตัวผมเลยกลับมาจากกัมพูชาครั้งนี้ผมคิดว่าเดี๋ยวผมต้องแบคแพคไปเองดีกว่า ผมจึงตัดสินใจเดินทางด้วยตนเองโดยที่ยังไม่รู้ว่าจะไปไหนดี เพราะที่กัมพูชาคนไทยน้อยคนนักที่จะเดินทางไปเที่ยวแบบลุย ๆ เวลาหาข้อมูลการเดินทางทางสื่อทั่วไปก็น้อยมาก แต่สิ่งเหล่านี้ก็ห้ามผมไม่ได้ด้วยความอยากลองอยากเห็นเลยตัดสินใจว่าผมจะเริ่มต้นจากจังหวัดใกล้ ๆ ประเทศไทยก่อนดีกว่าเพราะหากมีอะไรจะได้กลับเข้าประเทศได้ง่าย โดยที่ผมยังไม่มีจุดหมายไปที่ไหนเลย ด่านที่ผมใช้เข้ากัมพูชาในตอนแรก ๆ คือด่านปอยเปต เพราะที่นี่เป็นด่านสากลสุดแล้วสำหรับการเข้าไปยังประเทศกัมพูชา โดยเฉพาะเวลาเข้าไปเราจะเจอกับคนไทยที่ชอบไปเสี่ยงดวงที่ปอยเปต กับเจอคนไทยที่ซื้อทัวร์ที่รออยู่หน้าด่านทำให้ผมอุ่นใจได้บ้าง แต่หลังจากทำเอกสารเข้ากัมพูชาแล้ว ผมก็ไปยืนงงอยู่หน้าด่านปอยเปตว่าจะไปไหนดี เพราะคนไทยเลี้ยวเข้าคาสิโนไปหมดแล้ว ส่วนคณะทัวร์ก็มีไกด์กัมพูชามารับไป ผมยืนงงไม่รู้จะเริ่มขึ้นรถที่ไหน หรือจะทำอะไรก่อนดี ไม่เกิน 5 นาทีแค่นั้นแหละก็มีคนกัมพูชามาล้อมหน้าหลังเพื่อจะให้เราเดินทางไปกับเขา หรือพยายามเกลี้ยกล่อมให้ใช้บริการเขา ซึ่งครั้งแรก ๆ ผมก็โดนหลอกครับ เพราะไม่รู้อะไรเลย แต่ก็ถือว่าเป็นประสบการณ์สำคัญสำหรับไปเที่ยวกัมพูชา (ครั้งหลัง ๆ เวลาเข้ากัมพูชาไม่ได้กินผมแล้วครับผมรู้ทัน) แต่เป็นเรื่องที่โชคดีของผมเช่นกันที่ได้ข้อมูลจากไกด์อาสาหน้าด่านแนะนำที่เที่ยวให้ไปพะตะบอง โดยที่เขาอาสาหาที่พักหาไกด์ที่นั่นให้แต่ผมกะว่าไปลุยเอาดาบหน้าดีกว่าทั้ง ๆ ที่ไม่มีข้อมูลอะไรอยู่ในมือเลย หลังจากที่ผมเดินทางด้วยรถประจำทางไปถึงพะตะบองแล้วผมก็ได้เจอกับมอเตอร์ไซด์รุ่นน้องที่เคยมาทำงานในไทย แค่มองตาเขาผมก็รู้เลยว่านี่แหละคือกุญแจสำคัญที่จะทำให้ผมเที่ยวกัมพูชาได้ทั่วประเทศกัมพูชา ตั้งแต่นั้นมาผมก็เริ่มเที่ยวกัมพูชา โดยใช้รถประจำทางและมอเตอร์ไซค์รับจ้างคนนี้ที่เราสนิทกันจนเหมือนกับว่าเป็นเพื่อนกันเลยไปแล้ว และทุกวันนี้ผมเดินทางกัมพูชาเกินครึ่งประเทศแล้ว ภาษากัมพูชาที่ผมรู้ก็เริ่มดีขึ้นมาก และก็เริ่มเรียนรู้วัฒนธรรมของคนกัมพูชาซึ่งคล้ายกับคนไทยเราไม่น้อย และรู้ว่าที่กัมพูชาไม่น่ากลัวเท่ากับที่หลาย ๆ คนกลัว ผมจึงตั้งใจว่าจะเดินทางเที่ยวไปจนทั่วประเทศกัมพูชาให้ได้เร็ว ๆ นี้
เขื่อนตำหนักอำไพ จังหวัดโพธิ์สัตว์ damnakampil dam เขื่อนตำหนักอำไพ จังหวัดโพธิ์สัตว์
เป็นเขื่อนที่น้อยคนนักที่จะได้รู้จัก ยิ่งสำหรับคนไทยแล้วผมบอกได้เลยว่าถามใคร ใครก็ไม่รู้คือเขื่อนอะไรอยู่ที่ไหน ผมเลยอยากจะแชร์ประสบการณ์การเดินทางมาที่เขื่อนนี้ว่ามันสุดยอดมากเลย เอาแบบว่านั่งมอเตอร์ไซค์ตูดด้านก็ว่าได้ ผมมากับดามอเตอร์ไซค์เขมรที่รักกันเหมือนพี่น้อง เริ่มต้นมาจากจังหวัดพะตะบองเที่ยวไปเรื่อยจนถึงจังหวัดโพธิสัตว์ โดยการเที่ยวของผมจะไปถามชาวบ้าน หรือไปตามทางเห็นอะไรน่าสนใจก็จะไป แต่เส้นทางมาที่เขื่อนตำหนักอำไพ เราได้ถามคนในพื้นที่ว่าที่ไหนน่าเที่ยว และไปไม่ไกล เขาก็บอกไปทางนั้นทางนี้แล้วไปถามคนข้างหน้าต่อ ถามทำไมผมรู้เพราะคนที่ผมถามพูดไทยได้ชัดแจ๋วเลย ไปไม่ยากแต่ที่ไหนได้ใครจะไปเชื่อถ้ามาตามเส้นทางหลักถึงเขื่อนตำหนักอำไพไปนานแล้ว แต่เส้นที่ผมมาเขาบอกเป็นทางลัดตั้งหลายกิโลเมตร ให้วิ่งเลาะคลองชลประทานไปต้องบอกก่อนว่าคลองชลประทานในกัมพูชาตอนนี้ มันเหมือนกับคลองบ้านเราที่ใช้คลองเป็นเส้นทางคมนาคม ดังนั้นถนนที่ผมขี่มอเตอร์ไซค์มากับดาเป็นทางคันนา แถมมีหลุมบ่อตลอดเส้น ไอ้ใจก็กลัวรถยางจะรั่ว หรือว่ารถจะเสีย เพราะว่าไม่มีสัญญาณโทรศัพท์กับบ้านคนเลย มีแต่ทุ่งนากับท้องฟ้าเราได้แต่ขับเลาะคลองและภาวนาให้ไปเจอเขื่อนตำหนักอำไพเร็ว ๆ ทีเถอะ เราเดินทางไปจนสุดทางไม่รู้ว่ากี่กิโลแต่รู้ว่ามันนานมาก นานจนก้นผมระบมมาก ๆ เลย จนมาถึงเขื่อนตำหนักอำไพ ผมบอกได้เลยว่าที่นี่ค่อนข้างนสมบูรณ์มาก แหล่งน้ำของเขา ธรรมชาติของเขามันยังครบอยู่ ไม่มีคนมาเที่ยวช่วงนี้มีแต่คนมาหาปลาก็หลายคน บางคนใช้เบ็ด บางคนใช้แห บางคนใช้เครื่องมือดัก และผมก็อดไม่ได้ที่จะเข้าไปสอดรู้สอดเห็นร่วมแจมดูเขาหาปลาด้วย มันสุดยอดมากเลยผมไม่รู้ว่าที่นี่สมบูรณ์ขนาดนี้ ผมจำได้ว่าตอนเด็ก ๆ ผมลงไปจับปลาในคลองก็เจอนแบบนี้เลย ผมเห็นคนกัมพูชาเหวี่ยงแหทุกครั้งจะได้ปลาหลายตัว ส่วนปลาที่เห็นผมไม่ค่อยได้เห็นเลยในประเทศไทยระยะหลัง ๆ ผมเดินเล่นรอบ ๆ เขื่อนตำหนักอำไพแต่ไม่มีร้านค้าซักกะร้านเลย สอบถามชาวบ้านได้ความว่าคนจะมาเที่ยวเยอะก็ช่วงสงกรานต์ เยอะจนคนแน่นไปหมด แต่ไงมันผิดกับวันนี้ที่ผมได้เห็น แต่ผมก็เห็นรูปป้ายโฆษณาที่เขาเชิญชวนให้มาเที่ยว ว่าเวลาช่วงหน้าท่องเที่ยวคนจะเยอะจริง ๆ เอาเป็นว่าให้ลองมาดูแล้วจะรู้ว่าธรรมชาติในจังหวัดโพธิสัตว์ของกัมพูชายังสมบูรณ์อยู่มากเลย
ตลาดเสียมเรียบ จังหวัดกันดาล
เป็นตลาดเล็ก ๆ ที่เป็นส่วนหนึ่งของจังหวัดกันดาล มีขนาดของตลาดไม่ใหญ่แต่ความน่าสนใจของตลาดที่นี่คือ เป็นตลาดชาวบ้านของแท้ เพราะตลาดมีร้านค้าตั้งอยู่ติดกับชายคาบ้านในหมู่บ้านเสียมเรียบเลย หรือบางร้านค้าก็เอาใต้ถุนบ้านเป็นที่ตั้งร้านค้าเพราะง่ายต่อการเก็บของ ส่วนวิถีชีวิตชาวบ้านในตลาดเสียมเรียบก็เรียบง่าย เพราะขายของราคาไม่แพงมีตั้งแต่พืชพักสวนครัว ไก่ เนื้อหมู เนื้อวัว ปลา ทุกอย่างเอามาแขวนให้เห็นเป็นตัว ๆ ผมมีโอกาสได้ชิมขนมครกแบบกัมพูชาร้อน ๆ จากเตาทริปนี้ที่ตลาดเสียมเรียบ โดยคิดว่ารสชาติน่าจะมัน ๆ หวาน ๆ คล้ายกับประเทศไทยเรา เพราะว่าที่หยอดขนมครก รวมถึงแป้ง และวิธีการหยอดขนมครก หรือการแคะขนมครกของกัมพูชา เหมือนกันประเทศไทยเราเปี๊ยบเลย ผมให้ป้าเจ้าของร้านแคะขนมครกที่เพิ่งสุกมาชิมคิดว่าไม่มีอะไร แต่ว่าเขามีน้ำจิ้มเสริฟมาด้วย น้ำจิ้มของเขามีน้ำเชื่อมกับน้ำกะทิ ผมก็เลยงงว่าทำไมต้องมีน้ำจิ้มด้วยแล้วอย่างงี้คนที่ลดความอ้วนเขาจะกินได้เหรอ แต่พอชิมขนมครกคำแรกก็ต้องอ๋อเลย เพราะว่าขนมครกของเขาจืดมากจืดยังกับเอาแป้งมาทำขนมครกโดยไม่ปรุงรสอะไรเลย จึงเข้าใจแล้วว่าทำไมต้องมีน้ำจิ้มมันเป็นแบบนี้นี่เอง แต่รสชาติของน้ำเชื่อมกับน้ำกะทิของเขาก็มีรสชาติมัน ๆ ไม่หวานมากเท่าไร อันนี้ก็เป็นสีสันการกินได้ชิมรสขนมพื้นบ้านของคนกัมพูชาที่ผมได้ไปสัมผัสมาที่ตลาดเสียมเรียบ จังหวัดกันดาล
ตลาดเสียมเรียบ จังหวัดกันดาล siemreap market in Kandal Province Cambodia
ทำค้างคาวทอดสดอาหารราคาแพงพะตะบอง Bat fry servedis expensive incambodia ทำค้างคาวทอดสดอาหารราคาแพงพะตะบอง
ค้างคาวทอดในกัมพูชาทริปนี้ ต้องบอกได้เลยว่าแพงเวอร์ แถมผมยังถูกคนพะตะบองหลอกอีกว่าเป็นค้างคาว ซึ่งราคาจานละ 450 บาท ไทย ด้วยความที่ว่าผมไม่เคยกินเลยอยากจะลองดูว่ามันอร่อยแค่ไหน แล้วมันมีรสชาติเป็นไง เลยต่อรองราคาให้ร้านค้าลดราคาให้ได้ไหม ซึ่งเขาไม่ยอมลดราคาให้ผมเลย เพราะเห็นผมเป็นคนต่างชาติ งานนี้โดนฟันหัวแบะ ผมพยายามจะขอเขาเข้าไปถ่ายวิธีการทำค้างคาวทอดว่าทำไมมันแพงเวอร์จัง ซึ่งเจ้าของร้านไม่ให้ถ่าย ผมก็ไม่รู้ว่าเขาห่วงสูตรหรือว่าอะไรทำไมถึงยากเย็นผมเลยไม่เอา เราเลยเจรจาไปว่าถ้าจะให้ซื้อต้องให้ถ่ายวิธีการทำค้างคาวทอดให้ดูร้านค้าก็ตกลง พอเข้าไปดูก็ยังนึกว่าเป็นค้างคาว แต่กลับมาดูคลิปวีดีโอไหงมันเป็นนกเห็น ๆ เลย ผมโดนต้มเปื่อยเลยงานนี้ยังขำตัวเองไม่หาย ส่วนรสชาติก็เหมือนนกจริง ๆ แหละ ร้านที่ผมไปนั่งทานกับดาซึ่งเป็นคนเขมร อยู่ที่ริมอ่างเก็บน้ำกอมปิงปวย เป็นสถานที่ท่องเที่ยวพระตะบอง แถมทริปนี้ยังมีสาวสวยจากพะตะบองมาเป็นพรีเซ็นเตอร์ให้ด้วย น้ำลายจะไหล
โรงแรมบุปผา เกาะกง
อันแน่ออนทัวร์ได้เดินทางไปเที่ยวเกาะกง โดยทริปนี้ได้ค้างคืนที่พักในเกาะกงสองคืน ซึ่งเป็นโรงแรมของคนไทยไปเปิดให้บริการที่นั่น ผมรู้จักข้อมูลนี้ทางอินเตอร์เน็ตว่าที่นี่ให้บริการห้องพักในราคาไม่แพง ราคาคืนละประมาณ 300 บาท พร้อมเครื่องอำนวยความสะดวก แอร์ ทีวี น้ำอุ่น ตู้เย็น Wifire ส่วนห้องพักมีหลายห้องไม่ต้องกลัวเต็ม ติดกับโรงแรมบุปผามีบริการนวดเขมรแผนไทยก็สามารถเข้าไปใช้บริการได้ โรงแรมบุปผาตั้งไม่ไกลจากแม่น้ำเกาะกง หน้าทางเข้าซอยมีร้านอาหารบริการติดกับบริเวณริมแม่น้ำ ด้านหน้าโรงแรมมีบริการมอเตอร์ไซค์รับจ้าง และไม่ไกลกันนักมีบริการมอเตอร์ไซค์ให้เช่าขับเองอีกด้วย
โรงแรมบุปผาเกาะกง
 
 
 
ขอบคุณข้อมูลจากการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย 600 ถ.เพชรบุรีตัดใหม่ แขวงมักกะสัน เขตราชเทวี กทม. 10400 โทรศัพท์. 02-2505500
ขอบคุณข้อมุลจากกรมอุทยานแห่งชาติ 61 ถนนพหลโยธิน แขวง เสนานิคม เขตจตุจักร กรุงเทพ 10900 โทรศัพท์. 02-561777, 02-579666
ปรับปรุงล่าสุด วันที่ 6 พฤศจิกายน พ.ศ. 2557
best view with 800*600 by IE browser Copyright (c) 2005 All Rights Reserved :: Contac me >> annop_nanya@hotmail.com
 
แนะนำบริการและร้านค้าในเครือข่ายเรา
คู่มือซื้อของออนไลน์ : จองโรงแรมผ่านเน็ต : รีวิวโรงแรม : bticino : แบตเตอรี่ : ท่อhdpe : สายไฟ : fiber optic : haco