แพ็คเกจทัวร์

www.rodturubjang.com
บริการให้เช่ารถตู้ngv รุ่นใหม่ล่าสุด
พนักงานขับรถชำนาญเส้นทาง
บริการดี ไม่มีเบี้ยวงาน
- ดูหนังฟังเพลง DVD MP3 VCD
- เบาะปรับเอนนอน 14 ที่นั่ง
- ประกันภัยชั้นหนึ่งทุกที่นั่ง
- ทีมงานบริการด้วยความประทับใจ
 
โต๊ะจีนดีดี โต๊ะจีนนครปฐม โต๊ะจีนราคาถูก
โต๊ะจีนดีดี.com
โต๊ะจีนอร่อย สะอาด ปลอดภัย
เริ่มต้นที่ 999 บาท
โต๊ะจีนนครปฐม โต๊ะจีนดีดี
พ า เ ที่ ย ว   ช ว น ส นุ ก ไ ป ก ั บ เ ร า a n n a o n t o u r . c o m
ข้อมูลทั่วไปจังหวัดบันเตียเมียนเจย ประเทศกัมพูชา ท่องเที่ยวจังหวัดบันเตียเมียนเจย ที่พักบันเตียเมียนเจย กัมพูชา ร้านอาหารจังหวัดบันเตียเมียนเจย กัมพูชา การเดินทางไปจังหวัดบันเตียเมียนเจย ประเทศกัมพูชา แผนที่ประเทศกัมพูชา

ปราสาทบันทายฉมาร์ บันเตียเมียนเจย Banteay Chhmar banteaymeanchey Province Cambodia

ภาพถ่าย
ปราสาทบันเตียชมา หรือปราสาทบันทายฉมาร์ Banteay Chhmar
ทางไปปราสาทบันทายฉมาร์ ปราสาทบันทายฉมาร์ รอบนอกปราสาทบันทายฉมาร์
ทางไปปราสาทบันทายฉมาร์ ปราสาทบันทายฉมาร์ รอบนอกปราสาทบันทายฉมาร์
Banteay Chhmar Banteay Chhmar Banteay Chhmar
Banteay Chhmar Banteay Chhmar Banteay Chhmar
Banteay Chhmar ต้นไม้ใหญ่ในปราสาทบันเตียชะมาร์ กำลังบูรณะ
Banteay Chhmar ต้นไม้ใหญ่ในปราสาทบันเตียชะมาร์ กำลังบูรณะ
รอบกำแพงปราสาทบันทายฉมาร์ หินของแท้ของปราสาททั้งหมด บริเวณรอบนอกปราสาทบันทายฉมาร์
รอบกำแพงปราสาทบันทายฉมาร์ หินของแท้ของปราสาททั้งหมด บริเวณรอบนอกปราสาทบันทายฉมาร์
หินที่ล้ม สระน้ำในปราสาทบันทายฉมาร์ ตัวปราสาทบันทายฉมาร์
หินที่ล้ม สระน้ำในปราสาทบันทายฉมาร์ ตัวปราสาทบันทายฉมาร์
ทางเข้าปราสาทปราสาทบันทายฉมาร์ กำแพงปราสาทบันทายฉมาร์ ศาลตาปราสาทบันทายฉมาร์
ทางเข้าปราสาทปราสาทบันทายฉมาร์ กำแพงปราสาทบันทายฉมาร์ ศาลตาปราสาทบันทายฉมาร์
แนวกำแพงปราสาทบันทายฉมาร์ Banteay Chhmar Banteay Chhmar
แนวกำแพงปราสาทบันทายฉมาร์ Banteay Chhmar Banteay Chhmar
Banteay Chhmar ภายในปราสาทบันเตียชะมาร์ Banteay Chhmar
Banteay Chhmar ภายในปราสาทบันเตียชะมาร์ Banteay Chhmar
ด้านในปราสาทบันเตียชะมาร์ ทางเดินในปราสาทบันทายฉมาร์ ภายใต้ตัวปราสาทปราสาทบันทายฉมาร์
ด้านในปราสาทบันเตียชะมาร์ ทางเดินในปราสาทบันทายฉมาร์ ภายใต้ตัวปราสาทปราสาทบันทายฉมาร์
ทำมาจากหินล้วน ๆ หินที่ล้มในปราสาทบันทายฉมาร์ หินรูหน้า
ทำมาจากหินล้วน ๆ หินที่ล้มในปราสาทบันทายฉมาร์ หินรูหน้า
Banteay Chhmar Banteay Chhmar ลายแกะสลักบนหิน
Banteay Chhmar Banteay Chhmar ลายแกะสลักบนหิน
Banteay Chhmar หินรูปหน้าในปราสาทบันเตียฉมาร์ Banteay Chhmar
Banteay Chhmar หินรูปหน้าในปราสาทบันเตียฉมาร์ Banteay Chhmar
Banteay Chhmar Banteay Chhmar Banteay Chhmar
Banteay Chhmar Banteay Chhmar Banteay Chhmar
รากไม้ตามแนวปราสาทบันทายฉมาร์ ต้นไม้บนปราสาทบันทายฉมาร์ ภาพแกะสลักบนหินในปราสาทบันทายฉมาร์
รากไม้ตามแนวปราสาทบันทายฉมาร์ ต้นไม้บนปราสาทบันทายฉมาร์ ภาพแกะสลักบนหินในปราสาทบันทายฉมาร์
ข้อมูล

ปราสาทบันทายฉมาร์ จากประวัติศาสตร์กัมพูชา ที่นี่ถูกสร้างขึ้นระหว่าง วันที่ 12 และ 13 ศตวรรษ ในสมัยของสมเด็จพระเจ้าชัยวรมัน วัดตั้งอยู่ที่อำเภอธมโปก ไปตามถนนแห่งชาติ ไม่มี 69A , ประมาณ 59 กิโลเมตร ทางเหนือของเมืองจังหวัดบันเตียเมียนเจย ปัจจุบันวัดบันทายฉมาร์ ได้รับความเสียหา เพราะสงคราม และบางอย่างที่ได้ถูกขโมย รูปปั้น หินแกะสลักวัด เพื่อขายให้ประเทศไทย นอกจากนี้ยังมีบางส่วนที่วัดอื่น ๆ ในจังหวัดบันเตียเมียนเจย
ปัจจุบันปราสาทบันทายฉมาร์ กลายเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ขึ้นชื่อ และน่าสนใจในจังหวัดบันเตียเมียนเจย เพราะที่นี่ยังคงมีซากปรักหักพัง และหินรูปร่างต่าง ๆ รวมถึงภาพตามฝาผนังที่บอกเรื่องรายของขอมในสมัยอดีตกาล ที่นี่กำลังได้รับการบูรณะ เพื่อปรับปรุงเป็นสถานที่ท่องเที่ยวให้กับนักท่องเที่ยว แต่หิน หรือรูปปั้นบางส่วนยังคงเดิม บริเวณปราสาทบันทายฉมาร์มีต้นไม้ขนาดใหญ่ขึ้นตามแนวปราสาท หรือตัวปราสาทหลายต้น บางต้นมีผึ้งทำรังเป็นจำนวนมาก จึงทำให้เห็นรากของต้นไม้แทรกไปตามแนวหินปราสาทบันทายฉมาร์ และที่นี่กำลังเริ่มเป็นที่น่าสนใจจากนักท่องเที่ยวที่ได้เดินทางมาจากฝั่งประเทสไทย การเดินทางก็ไม่ยากแล้วเพราะถนนกำลังถูกสร้างเพื่อให้การเดินทางมายังบันทายฉมาร์
การเดินทางเข้าชมต้องเสียค่าเข้าชมประมาณ คนละ 15 ดอลล่า ด้านหน้ามีร้านค้า ร้านอาหารบริการนักท่องเที่ยว ส่วนการเดินทางเข้ามานักท่องเที่ยวสามารถลงรถที่เมืองศรีโสภณ แล้วเหมาแท็กซี่เดินทางมาเที่ยวบันทายฉมาร์ต่อได้ ส่วนเรื่องราคานั้นสามารถต่อรองได้

การเดินทาง
เดินทางจากเมืองศรีโสภณ อำเภอศรีโสภณ (Serei Saophoan) ผ่านสวายจิก (Svay Chek) ผ่านธมโปก (Thma Puok) แล้วก็จะเข้าสู่บันทายฉมาร์
แผนที่ปราสาทปราสาทบันทายฉมาร์ Banteay Chhmar Map


ดูแผนที่ขนาดใหญ่ขึ้น

สถานที่ท่องเที่ยว จังหวัดบันเตียเมียนเจย ประเทศกัมพูชา
เสะเร็ยโสพ็วน (ศรีโสภณ) (Serei Saophoan)
- สวนสนุก สวนอาหาร ถ่ายรูปแต่งงาน ที่สวนชนบทในบันเตียเมียนเจย banteaymeanchey amusement park
มงคลบุรี (Mongkol Borei)
พนมศก (Phnum Srok)
เปรียะเนตรเปรียะ (พระเนตรพระ) (Preah Netr Preah)
อูร์ชเรา (Ou Chrov)
- ปอยเปต ด่านปอยเปต poipet
ธมโปก (Thma Puok)
- ปราสาทบันทายฉมาร์ บันเตียเมียนเจย Banteay Chhmar
สวายจิก (Svay Chek)
มาลัย (Malaii)
ที่พักในบันเตียเมียนเจย รีสอร์ทในบันเตียเมียนเจย โรงแรมในบันเตียเมียนเจย เกสท์เฮ้าส์ในบันเตียเมียนเจย เต็นท์บันเตียเมียนเจย
 
ร้านอาหารในจังหวัดบันเตียเมียนเจย ร้านของฝากในจังหวัดบันเตียเมียนเจย
- ข้าวหย้าหมูย่างกัมพูชา Cambodian Grilled Pork Rice breakfast in Serei Saophoan Distric
- ไข่ปิ้ง ไข่ย่าง กัมพูชา cambodain grilled egg
- แมงทอดกัมพูชา Cambodian fried bugs
- ขนมจีนแกงไก่บันเตียเมียนเจย Cambodia Rice noodles with Chicken curry
 
วีดีโอท่องเที่ยว

Google


  ทั่วโลก  annaontour

 
www.เช่ารถตู.com
เช่ารถตู้ van tour thailand 租面包车旅游泰国
เช่ารถตู้ คนไทยเชื่อถือได้
บริการดีไม่ทิ้งงาน
van tour thailand
租面包车旅游泰国
 
 
 
ข้อมูลการท่องเที่ยวประเทศกัมพูชา
แผนที่ประเทศกัมพูชา
| กันดาล | ไพลิน | แกบ | กระแจะ | กัมปอต | กำปงสปือ | สีหนุวิลล์ | กำปงธม | มณฑลคีรี | พระวิหาร | โพธิ์สัตว์ | พระตะบอง | กำปงชนัง |
| กำปงจาม | เกาะกง | รัตนคีรี | พนมเปญ | เปรยแวง | บันเตียเมียนเจย | อุดรมีชัย | ตาแกว | สวายเรียง | สตึงแตรง | เสียมเรียบ |
ประสบการณ์การเดินทางไปเที่ยวประเทศกัมพูชาของผมอันแน่ออนทัวร์ เป็นการถ่ายทอดความรู้สึกที่หลายคนยังไม่รู้ หรือยังเข้าใจผิด ๆ เหมือนกับผมในสมัยก่อน เพราะหากใครพูดถึงไปเที่ยวกัมพูชา หรือเขมรนั้น ทุกคนคิดว่าน่ากลัว ระวังจะโดนหลอก ระวังโดนขโมยทรัพย์สิน ระวังจะถูกทำร้ายนะ ถ้าจะไปเที่ยวต้องไปกับทัวร์เท่านั้นถึงจะปลอดภัยเพราะถนนหนทางไม่ค่อยดีด้วย จะกินอยู่อย่างไง ของเขมรเขาแรงนะระวังด้วย ผมก็กลัวเลยซิ การเดินทางเข้าไปยังประเทศกัมพูชาผมครั้งแรกก็ยังไม่กล้าไปคนเดียวเพราะพูดภาษากัมพูชาไม่ได้เลย ภาษาอังกฤษก็พูดงูงูปลาปลา ดังนั้นผมจึงขออาศัยทัวร์เขาไปครั้งแรก (ไม่ได้เป็นลูกทัวร์ไปนะครับ ไปเป็นเด็กหิ้วกระเป๋าให้เขาตะหาก) แต่การ์เดินทางไปกับทัวร์นั้น มันก็สบายดี แต่มันไม่ได้อรรถรสหรือฟิวการท่องเที่ยวแบบอันแน่ออนทัวร์ เพราะสาถนที่ไปก็ได้ไปตามสถานที่ท่องเที่ยวที่ทัวร์พาไป โดยจังหวัดแรกที่ผมได้เยือนก็คือจังหวัดเสียมเรียบหรือเสียมราษของกัมพูชาเท่านั้น แต่การท่องเที่ยวแบบนี้ไม่ใช่ตัวผมเลยกลับมาจากกัมพูชาครั้งนี้ผมคิดว่าเดี๋ยวผมต้องแบคแพคไปเองดีกว่า ผมจึงตัดสินใจเดินทางด้วยตนเองโดยที่ยังไม่รู้ว่าจะไปไหนดี เพราะที่กัมพูชาคนไทยน้อยคนนักที่จะเดินทางไปเที่ยวแบบลุย ๆ เวลาหาข้อมูลการเดินทางทางสื่อทั่วไปก็น้อยมาก แต่สิ่งเหล่านี้ก็ห้ามผมไม่ได้ด้วยความอยากลองอยากเห็นเลยตัดสินใจว่าผมจะเริ่มต้นจากจังหวัดใกล้ ๆ ประเทศไทยก่อนดีกว่าเพราะหากมีอะไรจะได้กลับเข้าประเทศได้ง่าย โดยที่ผมยังไม่มีจุดหมายไปที่ไหนเลย ด่านที่ผมใช้เข้ากัมพูชาในตอนแรก ๆ คือด่านปอยเปต เพราะที่นี่เป็นด่านสากลสุดแล้วสำหรับการเข้าไปยังประเทศกัมพูชา โดยเฉพาะเวลาเข้าไปเราจะเจอกับคนไทยที่ชอบไปเสี่ยงดวงที่ปอยเปต กับเจอคนไทยที่ซื้อทัวร์ที่รออยู่หน้าด่านทำให้ผมอุ่นใจได้บ้าง แต่หลังจากทำเอกสารเข้ากัมพูชาแล้ว ผมก็ไปยืนงงอยู่หน้าด่านปอยเปตว่าจะไปไหนดี เพราะคนไทยเลี้ยวเข้าคาสิโนไปหมดแล้ว ส่วนคณะทัวร์ก็มีไกด์กัมพูชามารับไป ผมยืนงงไม่รู้จะเริ่มขึ้นรถที่ไหน หรือจะทำอะไรก่อนดี ไม่เกิน 5 นาทีแค่นั้นแหละก็มีคนกัมพูชามาล้อมหน้าหลังเพื่อจะให้เราเดินทางไปกับเขา หรือพยายามเกลี้ยกล่อมให้ใช้บริการเขา ซึ่งครั้งแรก ๆ ผมก็โดนหลอกครับ เพราะไม่รู้อะไรเลย แต่ก็ถือว่าเป็นประสบการณ์สำคัญสำหรับไปเที่ยวกัมพูชา (ครั้งหลัง ๆ เวลาเข้ากัมพูชาไม่ได้กินผมแล้วครับผมรู้ทัน) แต่เป็นเรื่องที่โชคดีของผมเช่นกันที่ได้ข้อมูลจากไกด์อาสาหน้าด่านแนะนำที่เที่ยวให้ไปพะตะบอง โดยที่เขาอาสาหาที่พักหาไกด์ที่นั่นให้แต่ผมกะว่าไปลุยเอาดาบหน้าดีกว่าทั้ง ๆ ที่ไม่มีข้อมูลอะไรอยู่ในมือเลย หลังจากที่ผมเดินทางด้วยรถประจำทางไปถึงพะตะบองแล้วผมก็ได้เจอกับมอเตอร์ไซด์รุ่นน้องที่เคยมาทำงานในไทย แค่มองตาเขาผมก็รู้เลยว่านี่แหละคือกุญแจสำคัญที่จะทำให้ผมเที่ยวกัมพูชาได้ทั่วประเทศกัมพูชา ตั้งแต่นั้นมาผมก็เริ่มเที่ยวกัมพูชา โดยใช้รถประจำทางและมอเตอร์ไซค์รับจ้างคนนี้ที่เราสนิทกันจนเหมือนกับว่าเป็นเพื่อนกันเลยไปแล้ว และทุกวันนี้ผมเดินทางกัมพูชาเกินครึ่งประเทศแล้ว ภาษากัมพูชาที่ผมรู้ก็เริ่มดีขึ้นมาก และก็เริ่มเรียนรู้วัฒนธรรมของคนกัมพูชาซึ่งคล้ายกับคนไทยเราไม่น้อย และรู้ว่าที่กัมพูชาไม่น่ากลัวเท่ากับที่หลาย ๆ คนกลัว ผมจึงตั้งใจว่าจะเดินทางเที่ยวไปจนทั่วประเทศกัมพูชาให้ได้เร็ว ๆ นี้
เขื่อนตำหนักอำไพ จังหวัดโพธิ์สัตว์ damnakampil dam เขื่อนตำหนักอำไพ จังหวัดโพธิ์สัตว์
เป็นเขื่อนที่น้อยคนนักที่จะได้รู้จัก ยิ่งสำหรับคนไทยแล้วผมบอกได้เลยว่าถามใคร ใครก็ไม่รู้คือเขื่อนอะไรอยู่ที่ไหน ผมเลยอยากจะแชร์ประสบการณ์การเดินทางมาที่เขื่อนนี้ว่ามันสุดยอดมากเลย เอาแบบว่านั่งมอเตอร์ไซค์ตูดด้านก็ว่าได้ ผมมากับดามอเตอร์ไซค์เขมรที่รักกันเหมือนพี่น้อง เริ่มต้นมาจากจังหวัดพะตะบองเที่ยวไปเรื่อยจนถึงจังหวัดโพธิสัตว์ โดยการเที่ยวของผมจะไปถามชาวบ้าน หรือไปตามทางเห็นอะไรน่าสนใจก็จะไป แต่เส้นทางมาที่เขื่อนตำหนักอำไพ เราได้ถามคนในพื้นที่ว่าที่ไหนน่าเที่ยว และไปไม่ไกล เขาก็บอกไปทางนั้นทางนี้แล้วไปถามคนข้างหน้าต่อ ถามทำไมผมรู้เพราะคนที่ผมถามพูดไทยได้ชัดแจ๋วเลย ไปไม่ยากแต่ที่ไหนได้ใครจะไปเชื่อถ้ามาตามเส้นทางหลักถึงเขื่อนตำหนักอำไพไปนานแล้ว แต่เส้นที่ผมมาเขาบอกเป็นทางลัดตั้งหลายกิโลเมตร ให้วิ่งเลาะคลองชลประทานไปต้องบอกก่อนว่าคลองชลประทานในกัมพูชาตอนนี้ มันเหมือนกับคลองบ้านเราที่ใช้คลองเป็นเส้นทางคมนาคม ดังนั้นถนนที่ผมขี่มอเตอร์ไซค์มากับดาเป็นทางคันนา แถมมีหลุมบ่อตลอดเส้น ไอ้ใจก็กลัวรถยางจะรั่ว หรือว่ารถจะเสีย เพราะว่าไม่มีสัญญาณโทรศัพท์กับบ้านคนเลย มีแต่ทุ่งนากับท้องฟ้าเราได้แต่ขับเลาะคลองและภาวนาให้ไปเจอเขื่อนตำหนักอำไพเร็ว ๆ ทีเถอะ เราเดินทางไปจนสุดทางไม่รู้ว่ากี่กิโลแต่รู้ว่ามันนานมาก นานจนก้นผมระบมมาก ๆ เลย จนมาถึงเขื่อนตำหนักอำไพ ผมบอกได้เลยว่าที่นี่ค่อนข้างนสมบูรณ์มาก แหล่งน้ำของเขา ธรรมชาติของเขามันยังครบอยู่ ไม่มีคนมาเที่ยวช่วงนี้มีแต่คนมาหาปลาก็หลายคน บางคนใช้เบ็ด บางคนใช้แห บางคนใช้เครื่องมือดัก และผมก็อดไม่ได้ที่จะเข้าไปสอดรู้สอดเห็นร่วมแจมดูเขาหาปลาด้วย มันสุดยอดมากเลยผมไม่รู้ว่าที่นี่สมบูรณ์ขนาดนี้ ผมจำได้ว่าตอนเด็ก ๆ ผมลงไปจับปลาในคลองก็เจอนแบบนี้เลย ผมเห็นคนกัมพูชาเหวี่ยงแหทุกครั้งจะได้ปลาหลายตัว ส่วนปลาที่เห็นผมไม่ค่อยได้เห็นเลยในประเทศไทยระยะหลัง ๆ ผมเดินเล่นรอบ ๆ เขื่อนตำหนักอำไพแต่ไม่มีร้านค้าซักกะร้านเลย สอบถามชาวบ้านได้ความว่าคนจะมาเที่ยวเยอะก็ช่วงสงกรานต์ เยอะจนคนแน่นไปหมด แต่ไงมันผิดกับวันนี้ที่ผมได้เห็น แต่ผมก็เห็นรูปป้ายโฆษณาที่เขาเชิญชวนให้มาเที่ยว ว่าเวลาช่วงหน้าท่องเที่ยวคนจะเยอะจริง ๆ เอาเป็นว่าให้ลองมาดูแล้วจะรู้ว่าธรรมชาติในจังหวัดโพธิสัตว์ของกัมพูชายังสมบูรณ์อยู่มากเลย
ตลาดเสียมเรียบ จังหวัดกันดาล
เป็นตลาดเล็ก ๆ ที่เป็นส่วนหนึ่งของจังหวัดกันดาล มีขนาดของตลาดไม่ใหญ่แต่ความน่าสนใจของตลาดที่นี่คือ เป็นตลาดชาวบ้านของแท้ เพราะตลาดมีร้านค้าตั้งอยู่ติดกับชายคาบ้านในหมู่บ้านเสียมเรียบเลย หรือบางร้านค้าก็เอาใต้ถุนบ้านเป็นที่ตั้งร้านค้าเพราะง่ายต่อการเก็บของ ส่วนวิถีชีวิตชาวบ้านในตลาดเสียมเรียบก็เรียบง่าย เพราะขายของราคาไม่แพงมีตั้งแต่พืชพักสวนครัว ไก่ เนื้อหมู เนื้อวัว ปลา ทุกอย่างเอามาแขวนให้เห็นเป็นตัว ๆ ผมมีโอกาสได้ชิมขนมครกแบบกัมพูชาร้อน ๆ จากเตาทริปนี้ที่ตลาดเสียมเรียบ โดยคิดว่ารสชาติน่าจะมัน ๆ หวาน ๆ คล้ายกับประเทศไทยเรา เพราะว่าที่หยอดขนมครก รวมถึงแป้ง และวิธีการหยอดขนมครก หรือการแคะขนมครกของกัมพูชา เหมือนกันประเทศไทยเราเปี๊ยบเลย ผมให้ป้าเจ้าของร้านแคะขนมครกที่เพิ่งสุกมาชิมคิดว่าไม่มีอะไร แต่ว่าเขามีน้ำจิ้มเสริฟมาด้วย น้ำจิ้มของเขามีน้ำเชื่อมกับน้ำกะทิ ผมก็เลยงงว่าทำไมต้องมีน้ำจิ้มด้วยแล้วอย่างงี้คนที่ลดความอ้วนเขาจะกินได้เหรอ แต่พอชิมขนมครกคำแรกก็ต้องอ๋อเลย เพราะว่าขนมครกของเขาจืดมากจืดยังกับเอาแป้งมาทำขนมครกโดยไม่ปรุงรสอะไรเลย จึงเข้าใจแล้วว่าทำไมต้องมีน้ำจิ้มมันเป็นแบบนี้นี่เอง แต่รสชาติของน้ำเชื่อมกับน้ำกะทิของเขาก็มีรสชาติมัน ๆ ไม่หวานมากเท่าไร อันนี้ก็เป็นสีสันการกินได้ชิมรสขนมพื้นบ้านของคนกัมพูชาที่ผมได้ไปสัมผัสมาที่ตลาดเสียมเรียบ จังหวัดกันดาล
ตลาดเสียมเรียบ จังหวัดกันดาล siemreap market in Kandal Province Cambodia
ทำค้างคาวทอดสดอาหารราคาแพงพะตะบอง Bat fry servedis expensive incambodia ทำค้างคาวทอดสดอาหารราคาแพงพะตะบอง
ค้างคาวทอดในกัมพูชาทริปนี้ ต้องบอกได้เลยว่าแพงเวอร์ แถมผมยังถูกคนพะตะบองหลอกอีกว่าเป็นค้างคาว ซึ่งราคาจานละ 450 บาท ไทย ด้วยความที่ว่าผมไม่เคยกินเลยอยากจะลองดูว่ามันอร่อยแค่ไหน แล้วมันมีรสชาติเป็นไง เลยต่อรองราคาให้ร้านค้าลดราคาให้ได้ไหม ซึ่งเขาไม่ยอมลดราคาให้ผมเลย เพราะเห็นผมเป็นคนต่างชาติ งานนี้โดนฟันหัวแบะ ผมพยายามจะขอเขาเข้าไปถ่ายวิธีการทำค้างคาวทอดว่าทำไมมันแพงเวอร์จัง ซึ่งเจ้าของร้านไม่ให้ถ่าย ผมก็ไม่รู้ว่าเขาห่วงสูตรหรือว่าอะไรทำไมถึงยากเย็นผมเลยไม่เอา เราเลยเจรจาไปว่าถ้าจะให้ซื้อต้องให้ถ่ายวิธีการทำค้างคาวทอดให้ดูร้านค้าก็ตกลง พอเข้าไปดูก็ยังนึกว่าเป็นค้างคาว แต่กลับมาดูคลิปวีดีโอไหงมันเป็นนกเห็น ๆ เลย ผมโดนต้มเปื่อยเลยงานนี้ยังขำตัวเองไม่หาย ส่วนรสชาติก็เหมือนนกจริง ๆ แหละ ร้านที่ผมไปนั่งทานกับดาซึ่งเป็นคนเขมร อยู่ที่ริมอ่างเก็บน้ำกอมปิงปวย เป็นสถานที่ท่องเที่ยวพระตะบอง แถมทริปนี้ยังมีสาวสวยจากพะตะบองมาเป็นพรีเซ็นเตอร์ให้ด้วย น้ำลายจะไหล
โรงแรมบุปผา เกาะกง
อันแน่ออนทัวร์ได้เดินทางไปเที่ยวเกาะกง โดยทริปนี้ได้ค้างคืนที่พักในเกาะกงสองคืน ซึ่งเป็นโรงแรมของคนไทยไปเปิดให้บริการที่นั่น ผมรู้จักข้อมูลนี้ทางอินเตอร์เน็ตว่าที่นี่ให้บริการห้องพักในราคาไม่แพง ราคาคืนละประมาณ 300 บาท พร้อมเครื่องอำนวยความสะดวก แอร์ ทีวี น้ำอุ่น ตู้เย็น Wifire ส่วนห้องพักมีหลายห้องไม่ต้องกลัวเต็ม ติดกับโรงแรมบุปผามีบริการนวดเขมรแผนไทยก็สามารถเข้าไปใช้บริการได้ โรงแรมบุปผาตั้งไม่ไกลจากแม่น้ำเกาะกง หน้าทางเข้าซอยมีร้านอาหารบริการติดกับบริเวณริมแม่น้ำ ด้านหน้าโรงแรมมีบริการมอเตอร์ไซค์รับจ้าง และไม่ไกลกันนักมีบริการมอเตอร์ไซค์ให้เช่าขับเองอีกด้วย
โรงแรมบุปผาเกาะกง
 
 
 
ขอบคุณข้อมูลจากการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย 600 ถ.เพชรบุรีตัดใหม่ แขวงมักกะสัน เขตราชเทวี กทม. 10400 โทรศัพท์. 02-2505500
ขอบคุณข้อมุลจากกรมอุทยานแห่งชาติ 61 ถนนพหลโยธิน แขวง เสนานิคม เขตจตุจักร กรุงเทพ 10900 โทรศัพท์. 02-561777, 02-579666
ปรับปรุงล่าสุด วันที่ 6 พฤศจิกายน พ.ศ. 2557
best view with 800*600 by IE browser Copyright (c) 2005 All Rights Reserved :: Contac me >> annop_nanya@hotmail.com
 
แนะนำบริการและร้านค้าในเครือข่ายเรา
คู่มือซื้อของออนไลน์ : จองโรงแรมผ่านเน็ต : รีวิวโรงแรม : bticino : แบตเตอรี่ : ท่อhdpe : สายไฟ : fiber optic : haco