แพ็คเกจทัวร์

www.rodturubjang.com
บริการให้เช่ารถตู้ngv รุ่นใหม่ล่าสุด
พนักงานขับรถชำนาญเส้นทาง
บริการดี ไม่มีเบี้ยวงาน
- ดูหนังฟังเพลง DVD MP3 VCD
- เบาะปรับเอนนอน 14 ที่นั่ง
- ประกันภัยชั้นหนึ่งทุกที่นั่ง
- ทีมงานบริการด้วยความประทับใจ
 
โต๊ะจีนดีดี โต๊ะจีนนครปฐม โต๊ะจีนราคาถูก
โต๊ะจีนดีดี.com
โต๊ะจีนอร่อย สะอาด ปลอดภัย
เริ่มต้นที่ 999 บาท
โต๊ะจีนนครปฐม โต๊ะจีนดีดี
พ า เ ที่ ย ว   ช ว น ส นุ ก ไ ป ก ั บ เ ร า a n n a o n t o u r . c o m
ข้อมูลเขตตะนาวศรี เที่ยวทวาย ก่อนทวายจะเปลี่ยนไป dawei original tour ที่พักทวาย ร้านอาหารทวาย การเดินทางไปทวาย แผนที่เขตตะนาวศรี
ร้านอาหารช่วงเย็นในเมืองทวาย เขตตะนาวศรี ประเทศพม่า myanmar
ข้อมูล
ทุกวันนี้ทวายเปิดต้อนรับนักท่องเที่ยวจำนวนมาก ทำให้คนไทยหลั่งไหลไปเที่ยวทวายอย่างไม่ขาดสาย โดยส่วนใหญ่คนไทยนิยมไปกับทัวร์เพราะความสะดวกสบาย และความกลัวว่าไปแล้วจะถูกหลอก หรือไปแล้วกลัวจะหาอะไรทานลำบาก แต่สำหรับแบคแพคเกอร์ที่เดินทางเข้าทวายบ่อยมากสำหรับผม จนผมรู้สึกว่าทวายเหมือนบ้านผมไปแล้ว ไม่ว่าจะเป็นวัด หรือบ้านคนในทวายผมรู้จักหลายหลังคาเรือนแล้ว และคนที่ผมรู้จักพูดไทยได้ชัดแจ๋วเลย ผมจึงมองว่าทวายเป็นอะไรที่ง่ายมากสำหรับผม แต่ผมเองพูดพม่าได้นิดหน่อยผมก็ยังไม่กลัวที่เดินทางไปมาเข้าออกทวายคนเดียวเหมือนเดิม คนไทยส่วนใหญ่ที่นิยมเดินทางแบบแบคแพคเกอร์ในช่วงนี้ก็ค่อนข้างเยอะ แต่ไม่รู้ว่าจะไปกินอะไรดี หาอะไรในทวายทานดี หรือไม่รู้ว่าที่ทวายมีร้านอาหารอร่อย ๆ ตรงไหนทาน วันนี้ผมจะมาแนะนำสถานที่ หรือร้านอาหารในช่วงเวลายามเย็นกินแบบพออิ่ม หรือกินแล้วรู้สึกว่ามันอร่อยพอได้ ก็ลองดูในแต่ละสถานที่ที่ผมได้เดินทางไปทริปนี้
ร้านขายโคมไฟในกลางเมืองทวายสว่างทั้งตึก
ร้านขายโคมไฟในกลางเมืองทวายสว่างทั้งตึก
ร้านขายเสื้อผ้าในเมืองทวายร้านเหล่านี้จะเปิดถึงช่วงดึกเลย
ร้านขายเสื้อผ้าในเมืองทวายร้านเหล่านี้จะเปิดถึงช่วงดึกเลย
     
ร้านนี้เป็นร้านอาหารในตัวเมืองทวายเลยไม่ไกลจากโรงแรมซายาเทตซาน zayar htet san hotel โรงแรมที่มีชื่อเสียงของทวาย ที่หลาย ๆ คนจองผ่านอโกด้าแล้วไปนอนที่โรงแรมนี้ รวมถึงคนไทยจำนวนมากเช่นกัน หากเราเดินออกจาประตูรั้วหน้าโรงแรมซายาเทตซาน ให้เราเลี้ยวซ้ายแล้วเดินไปตามถนนไม่เกิน 600 เมตร เราจะเจอร้านอาหารโรงแรมปะแลเอกะยี Pale Eikari Hotel Restaurant ที่ค่อนข้างอยู่ในระดับค่อนข้างดีสามารถสั่งอาหารทาน หรือสั่งเครื่องดื่มมาทานได้ ในร้านอาหารมีบริการ Free Wifire บรรยากาศในร้านอาหารก็ดูคึกคัก แต่ผมก็ไม่รู้จะสั่งอะไรทานดี เพราะเมนูเป็นภาษาพม่าล้วน ๆ เลย ไม่มีภาษาอังกฤษด้วย แต่ทริปนี้ผมเดินทางมาพร้อมกับพี่จอไนคนขับรถตู้นำเที่ยวทวาย และทริปนี้ผมยังมีสปอนเซอร์ที่เดินทางมาพร้อมกับผมด้วยการสนับสนุนผมในเรื่องที่พัก และค่าอาหารทั้งหมดสำหรับทริปนี้ ผมเลยค่อนข้างจะนำเสนออาหารได้หลายรูปแบบ เพราะเขากินอะไรผมก็ได้กินแบบนั้นเลย ส่วนเรื่องของเมนูอาหารในทริปนี้จึงเป็นหน้าที่พี่จอไนสั่งอาหารมาให้เราทาน ลองมาดูเมนูอาหารในทริปนี้นะครับ อันดับแรกผักบุ้งไฟแดงพม่าขอบอกเลยว่าของพม่าอร่อยไม่แพ้ผักบุ้งไฟแดงบ้านเราเลย เมนูที่สองเป็นต้มยำซึ่งผมชิมน้ำต้มยำแล้วผิดหวังเลยเพราะไม่เปรี้ยวเลยออกจืด ๆ ไปหน่อยด้วยซ้ำ เมนูที่สามเป็นยำหมูสามชั้น หรือว่ายำหูหมูนี่แหละรสชาติก็พอได้เปรี้ยว ๆ ออกเหมือนยำขึ้นมาหน่อย เมนูที่สี่กุ้งผัดเผ็ด ถือว่าเป็นเมนูที่อร่อยและแปลกใหม่สำหรับผม เพราะรสชาติซอสหรือพริกจะไม่เหมือนบ้านเราจะออกหวาน ๆ นิด ๆ เมนูที่ห้าไก่ผัดซอสนี่ก็เป็นอีกหนึ่งเมนูที่ค่อนข้างอร่อยใช้ได้ ก็เลยทำให้มื้อนี้อิ่มแป้เลย ร้านอาหารก็ไม่สว่างมากบรรยากาศมืด ๆ สลัว ๆ บริเวณลานโต๊ะอาหารด้านนอกที่ผมนั่งอยู่จะเป็นลานหญ้า ส่วนด้านในจะมีบรรยากาศสว่าง ๆ นิดหน่อยคล้าย ๆ บาร์เลย ระหว่างกินไปสาว ๆ หนุ่ม ๆ ของพม่านั่งอยู่โต๊ะรอบข้าง ส่วนราคาอาหารก็ค่อนข้างออกกลาง ๆ ไปถึงค่อนข้างแพง เวลาเขาเช็คบิลจะมีบิลใบเสร็จมาตรฐานกว่าร้านในประเทศเราด้วยซ้ำ มีการบอกภาษีของอาหารเสร็จ มีรายการบอกราคาอาหารพม่า มีทั้งภาษาพม่าและภาษาอังกฤษบ้าง และเขาจะบวกค่าบริการในการเขาไปกินอาหารแต่ละครั้งด้วย แต่รสชาติและความสะอาดของอาหารก็ค่อนข้างอยู่ในระดับที่ดีเลย ดังนั้นถ้าไปสั่งอาหารตามสั่งหรือกับข้าวก็ไม่ต้องกลัวร้านอาหารจะชาร์ตราคาเพิ่มนะครับ
หน้าโรงแรมปะแลเอกะยี Pale Eikari Hotel Restaurant
ร้านอาหารโรงแรมปะแลเอกะยี Pale Eikari Hotel Restaurant
บรรยากาศร้านอาหารโรงแรมปะแลเอกะยี Pale Eikari Hotel Restaurant
บรรยากาศร้านอาหารโรงแรมปะแลเอกะยี Pale Eikari Hotel Restaurant
ผัดเผ็ดหูหมูชั้นแบบร้านอาหารในทวายอร่อยดี
ผัดเผ็ดหูหมูชั้นแบบร้านอาหารในทวายอร่อยดี
กุ้งผัดซอสของทวายอร่อยมาก ๆ เด็ดของจริง
กุ้งผัดซอสของทวายอร่อยมาก ๆ เด็ดของจริง
มาดูบิลค่าอาหารร้านอาหารโรงแรมปะแลเอกะยี
มาดูบิลค่าอาหารร้านอาหารโรงแรมปะแลเอกะยี
ผัดผักบุ้งพม่าสูตรทวาย
ผัดผักบุ้งพม่าสูตรทวาย
หมูผัดซอสแบบทวาย
หมูผัดซอสแบบทวาย
ต้มยำพม่าน่ากินแต่จืดเหมือนแกงจืด
ต้มยำพม่าน่ากินแต่จืดเหมือนแกงจืด

ร้านอาหารในทวายร้านนี้อร่อยเยี่ยมยอด delicious restaurant in dawei town
 
ที่ตั้งโรงแรมซายาเทตซาน zayar htet san hotel
     
ส่วนไม่ไกลกันก็จะมีร้านอาหารบนดาดฟ้าบนห้างสรรพสินค้าทวาย เป็นห้างสีเขียว ๆ เลยมีประมาณด้วยกัน 4-5 ชั้น ช่างล่างขึ้นไปขายของทั้งหมด ยกเว้นชั้นดาดฟ้าเป็นร้านอาหาร ร้านกาแฟ เครื่องดื่ม ด้านในมีห้องแอร์ และมีโต๊ะรับประทานอาหารนั่งทานริมระเบียงก็ได้ เพราะจะได้เห็นแสงไฟและวิวสวย ๆ กลางเมืองทวาย ร้านนี้เป็นที่นิยมและโปรดปรานของวัยรุ่นในทวายมาก เพราะผมเข้าไปใช้บริการในวันที่ฝนตกวัยรุ่นทวายก็เดินเข้าออกเรื่อย ๆ ส่วนหนึ่งเพราะที่นี่มีอาหารค่อนข้างไม่แพง ส่วนรสชาติก็พอได้ ส่วนในช่วงเย็นที่ผมไปใช้บริการ ผมสั่งไอศครีมมากินตอนฝนกำลังตกแล้วก็นั่งดูหนุ่มสาวพม่าบนห้างกลางเมืองทวาย มันได้บรรยากาศหนาวจนขนลุกเลย แต่สิ่งที่ผมไม่เคยเห็นคือแสงไฟจากตึกใหญ่ ๆ อย่างโรงแรม วัด สถานที่ใหญ่ ๆ กลางเมืองทวาย นอกจากนั้นเรายังได้เห็นวิวสวย ๆ รวมถึงรถที่สัญจรเยอะมากในช่วงเวลายามเย็น และเห็นวิถีชีวิตคนทวายที่เดินทางออกมาในช่วงเวลายามเย็นก็ถือว่าเยอะพอสมควร หากวันไหนอากาศดี ๆ เราจะเห็นพระอาทิตย์ลับของฟ้ากลางเมืองทวายด้วย
บรรยากาศร้านอาหารบนห้างทวายช่วงเวลาหัวค่ำ
บรรยากาศร้านอาหารบนห้างทวายช่วงเวลาหัวค่ำ
บริการ Free Wifire
บริการ Free Wifire
"น้อง ๆ พนักงานเสริฟพูดพม่าล้วน ๆ บางคนจบจากมหายวิทยาลับทวายแล้ว
น้อง ๆ พนักงานเสริฟพูดพม่าล้วน ๆ บางคนจบจากมหายวิทยาลับทวายแล้ว
ถ่ายภาพกับเด็กสาวทวาย
ถ่ายภาพกับเด็กสาวทวาย
ไอศครีมทวาย
ไอศครีมทวาย
เด็กเสิรฟ์บนห้างทวาย
เด็กเสิรฟ์บนห้างทวาย
เด็กเสิร์ฟพม่าน่ารักทุกคนเลย
เด็กเสิร์ฟพม่าน่ารักทุกคนเลย
ถ่ายรูปคู่กับน้อง ๆ บนห้างทวาย
ถ่ายรูปคู่กับน้อง ๆ บนห้างทวาย

ร้านอาหารบนห้างทวายจะเปิดช่วงเย็น ๆ
สาวสวยทวายผ่านมาต้องแล้ว
สาวสวยทวายผ่านมาต้องแล้ว
สั่งอาหารก่อนที่หน้าเค้าน์เตอร์ ภาษามือทั้งนั้น
สั่งอาหารก่อนที่หน้าเค้าน์เตอร์ ภาษามือทั้งนั้น
รายการอาหารมีภาษาอังกฤษด้วยเข้าท่าแฮะ
รายการอาหารมีภาษาอังกฤษด้วยเข้าท่าแฮะ
โต๊ะอาหารในห้องแอร์
โต๊ะอาหารในห้องแอร์
บรรยากาศโต๊ะด้านนอกร้านอาหาร
บรรยากาศโต๊ะด้านนอกร้านอาหาร
ที่นั่งใกล้ระเบียงมองเห็นเมืองทวายสวยเลย
ที่นั่งใกล้ระเบียงมองเห็นเมืองทวายสวยเลย
แสงไฟจาโรงแรมที่ผมนอน
แสงไฟจาโรงแรมที่ผมนอน

ชั้นบนห้างสรรพสินค้าทวายที่กินที่เที่ยวของหนุ่มสาวพม่ายามเย็น dawei Shopping mall restaurant

ไอศครีมพม่า บนห้างสรรพสินค้าทวาย myanmar ice cream at Shopping mall

เหล่สาวทวาย dawei girl
 
แผนที่ตั้งห้างสรรพสินค้าใจกลางเมืองทวาย
 
แผนที่ตั้งเมืองมะกันซึ่งติดกับชายหาดมอมะกัน
 
ร้านอาหารที่ออกห่างไปจาตัวเมืองทวายก็ยังมีอีกหลายร้าน ระหว่างทางผมนั่งรถช่วงเข้าออกเมืองทวายบ่อยแต่ผมก็ยังเห็นอยู่หลายร้านอาหารมากมาย เพียงแต่ไม่สะดวกผมเท่านั้นที่จะไปได้เดินทางไป ผมเลยเอาร้านอาหารในตัวเมืองทวายที่คิดว่าน่าจะสะดวกสำหรับนักท่องเที่ยวที่มีโอกาสได้เดินทางไปพักแถวกลางเมืองทวาย เดี๋ยวผมเข้าไปทวายอีกผมก็จะอัพเดทร้านอาหารเรื่อย ๆ อย่างแน่นอนเพราะผมยังเดินทางเข้าไปทวายอีกหลายปี แต่ทริปนี้ก็ยังไม่หมดนะครับสำหรับร้านอาหารในทวาย ผมจะพาไปดูบรรยกาศยามค่ำคืนแถวชายหาดมอมะกันที่ติดทะเลฝั่งอันดามันว่ามีอะไรน่าสนใจในช่วงเวลายามค่ำคืน เพราะที่นี่จะไม่ค่อยมีที่พักซักเท่าไร แต่ตอนนี้ก็เริ่มมีบ้างแล้วสำหรับที่พักสำหรับนักท่องเที่ยวที่ผมคิดว่าพักแล้วน่าจะอำนวยความสะดวกแถวหาดมอมะกันได้เป็นอย่างดี แต่อีกหน่อยที่พักแถวหาดมอมะกันคงขึ้นเป็นดอกเห็ดแน่ แต่มาลองดูบรรยากาศร้านอาหารริมหาดมอมะกันช่วงที่ผมได้เดินทางไปนะครับว่าจะเป็นแบบไหนสำหรับทริปนี้ ผมเดินทางมายังร้านอาหารริมหาดมอมะกันเพื่อมาดูกุ้งลอบสเตอร์กับร้านอาหารเพื่อนของพี่จอไนคนขับรถนำเที่ยวทวายที่เป็นเจ้าของร้านอาหารริมทะเลหาดมอมะกัน ช่วงเย็น ๆ ส่วนใหญ่นักท่องเที่ยวน้อย นอกจากรุ๊ปทัวร์ไทยที่จะนำมาลงแถวหาดมอมะกันซะมากกว่า เวลามาทานอาหารริมทะเลหาดมอมะกันให้มาก่อนพระอาทิตย์ตกนะครับเพราะวิวทะเลจะสวย ร้านอาหารจะตั้งโต๊ะอาหารติดริมทะเลได้เลยนั่งทานอาหารไป ชิมกุ้งลอบสเตอร์ไป ดูพระอาทิตย์ลับขอบฟ้าริมทะเลอันดามันสุดยอดครับ แต่หลังจากพระอาทิตย์ลับขอบฟ้าไปริมหาดมอมะกันแทบจะมืดสนิท แสงไฟนีออนจากร้านอาหารมีเพียงไม่กี่ดวง นอกนั้นจะเป็นแสงเทียนตั้งอยู่บนโต๊ะอาหารจะได้บรรยากาศอีกแบบหนึ่ง เพราะริมหาดมอมะกันตอนที่ผมไปไม่มีผับบาร์ เลยไม่เห็นแสงไฟสวย ๆ และเพลงปลุกอารมณ์จากริมหาดมอมะกันเลย มันเลยทำให้เหมือนมืดและเงียบสนิทเลยไม่บิวท์อารมณ์ได้เลย แต่คนที่ชอบความสงบเงียบปลีกวิเวกมาพักริมหาดมอมะกันได้นะครับ
กุ้งลอบสเตอร์ที่นำมาทำเป็นอาหารริมทะเลหาดมอมะกัน
กุ้งลอบสเตอร์ที่นำมาทำเป็นอาหารริมทะเลหาดมอมะกัน
     
ยังไม่หมดเท่านี้นะครับสำหรับร้านอาหาร บางคนอยากจะเห็นร้านคาราโอเกะหรือร้านบันเทิงในทวายผมบอกได้เลยว่าผมหาไม่เจอ หรือเพราะว่าค่านิยมเขายังเป็นแบบธรรมชาติอยู่ หลายคนคงอยากไปหรือสัมผัสบรรยากาศร้านบันเทิงเหล่านี้ ผมก็เลยนำเสนอให้ชมเพื่อเป็นข้อมูลนิดหน่อยนะครับ ส่วนตัวผมเองก็ไม่ได้เข้าไปใช้บริการกลัวคุยภาษาพม่า หรือร้องเพลงพม่าเลยยังไม่มีโอกาสซักที ร้านคาราโอเกะจะมีอยู่ติดกับถนนที่วิ่งเรียบหาดมอมะกันนะครับ ถ้าเราเดินทางจากหาดมอมะกันขึ้นมาก็จะเป็นถนนเส้นลาดยาง เราก็จเห็นแสงสลัว ๆ มีไฟกระพริบหน้าร้านคาราโอเกะเต็มไปหมดนั้นแหละใช่แล้ว ร้านคาราโอเกะที่ตั้งอยู่โซนนี้มีประมาณสิบกว่าร้านได้ บางร้านเป็นร้านอาหารร้องเพลงธรรมดา บางร้านมีสาว ๆ นั่งหน้าร้าน บางร้านต้องเข้าไปดูข้างในถึงจะรู้ว่ามีอะไร ผมก็ไม่สันทัดซะด้วย เลยไม่ได้เข้าไปซักกะทีไอ้คั้นจะเข้าไปถ่ายภาพก็กะไรอยู่ เอาไว้ได้เข้าไปสัมผัสก่อนก็แล้วกันว่าเป็นยังไงจะเอามาเล่าให้ฟังต่อในครั้งหน้าครับ เส้นทางการเดินทางในพม่าผมยังอีกยาวไกล เดี๋ยวเจอกันใหม่แน่นอนครับ

ถนนคาราโอเกะหาดมอมะกัน karaoke road in dawei city
     
การเดินทาง
 
สถานที่ท่องเที่ยว เขตตะนาวศรี ประเทศพม่า
- รถตู้ไปทวาย รถโดยสารไปทวาย van to dawei
- สาวสวยพม่า สาวน่ารักพม่า myanmar beautiful girl
- รถโดยสารปรับอากาศจากเมืองมะริดไปย่างกุ้ง myeik to yangon bus
- เมืองทวาย dawei city
- วัดพระใหญ่ในทวาย Shwe Taung Zar Pagoda
- พระแก้วมรกต วันเชมูเต้ ในทวาย
- วัดเมียวยิท MYAW YIT PAGODA
- วัดพระนอนในทวาย Reclining Buddha Temple in Dawei
- วัดพระยืนในทวาย dawei standing buddha
- ตลาดเช้าชาวประมงริมทะเลโบชิก amazing fresh fish on the beach
- จุดชมวิวอันดามัน วัดมะเยจี andaman viiewpoint at dawei
- หาดมอมะกัน ทะเลทวาย maungmagan beach
- บ่อน้ำร้อนทวาย dawei hot spring
- ท่าเรือน้ำลึกทวาย dawei deepwater port
- ถนนต้นตาล ประตูสู่ทวาย road dawei
- ฟาร์มเลี้ยงกุ้งลอบสเตอร์ lobster farm in dawei
- ตลาดทวาย ตลาดสดทวาย dawei market
- หมู่บ้านชาวประมงที่ทวาย dawei fisherman village
- นั่งรถม้าเที่ยวเมืองทวาย dawei chaise
- ห้างสรรพสินค้าในทวาย dawei shopping mall
- อาชีพหาทองในแม่น้ำตะนาวศรี
- แม่น้ำทวาย dawei river
- ตลาดเย็นทวาย หรือตลาดนัดทวาย dawei evening market
- ร้านคาราโอเกะในทวาย เมืองทวาย ประเทศพม่า karaoke in dawei town
- งานวัดประจำปีในทวาย dawei temple fair
- งานประจำปีในทวาย งานรำลึกถึงนายพลอองซาน U Aung San annual fair in dawei
- เมืองมะริด myeik เที่ยวเมืองมะริด ประเทศพม่า burma
- เจดีย์เตนตอจีในเมืองมะริด thein taw gyi pagoda
- เกาะพะแทวพะเท็ด เมืองมะริด pahtaw pahtet island in myeik
- เกาะกะลาเมืองมะริด kala island in myeik
- ห้างสรรพสินค้าที่เที่ยวพม่าในเมืองมะริด myeik department store
- สวนสาธารณะเมืองมะริด แหล่งรวมธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์และสวยงาม Yay Kan Baung myeik park and lake
- ตลาดเมืองมะริด myeik market Sate Nge Market
- จุดชมวิวปากแม่น้ำตะนาวศรีเมืองมะริด tanintharyi river viewpoint in myeik
- เมืองพญาตองซู payatongsu city
- ร้านกาแฟในเมืองพญาตองซู payatongsu city coffee
- วัดเสาร้อยต้น saoroyton temple in payatongsu city ประเทศพม่า myanmar
- ตลาดเมืองพญาตองซู payatongsu city market ประเทศพม่า myanmar
- เกาะสอง ชาวพม่าเรียก Bayintnaung Cape วิคตอเรียพอยท์ Victoria Point
- อนุสาวรีย์บุเรงนองเกาะสอง KING BAYINT NAUNG Kaw Thaung
- เจดีย์ปิดอร์เอ หรือ เจดีย์ปิลดอร์เอ เกาะสอง pildora pagod
- ร้านเสริมสวยในทวาย มีบริการนวดคลายเคลียดก่อนสระด้วย dawei beautiful saloon
- บ้านมูดอง เขตตะนาวศรี ประเทศพม่า moodong village myanmar
- สะพานเหล็กในพม่าสมัยสงครามโลกก่อนถึงทวาย
- เงินพม่า
ที่พัก
- โรงแรมโกเด้น เกสท์ ทวาย GOLDEN GUEST HOTEL in Dawei
- ZAYAR HTET SAN HOTEL โรงแรมในทวาย ประเทศพม่า
- เกสท์เฮ้าราคาถูกในทวาย ภาษาไทยเรียกที่พักคนแก่ แต่การบริการก็สมกับราคา guest house in dawei
- โรงแรมแกรนด์เจดในเมืองมะริด grand jade hotel in myeik town
- เกสท์เฮ้าส์ราคาไม่แพงในเมืองมะริด guest house in myeik town
ที่กิน
- ส้มตำพม่า กินในทวาย burmar papaya salad
- โรตีโอ่ง นันบายา ปลาท่องโก๋พม่า ร้านกแฟพม่า Burmese traditional local food in coffee shop
- กินปลาดิบพม่า ริมทะเลทวาย myanmar sushi eat on the beach
- ร้านอาหารช่วงเย็นในเมืองทวาย
- ร้านกาแฟ ร้านชาร้อนในทวาย dawei hotcoffe and hottea
- สมุสหะ ขนมพม่า myanmarsweets
- ขนมจีนย่างกุ้ง กินที่ทวาย rangoon vermicelli eaten with curry
- กระหรี่ปั๊บทวาย ภาษาพม่า แบหมด ของจริงของแท้ต้องลูกใหญ่ไส้เยอะแป้งอร่อย dawei curry puff
- หมูเสียบ หมูพะโล้เสียบ กั๊วต่าดู้ทู
- ข้าวแกงพม่า myanmar rice and curry
- เบียร์พม่า myanmar beer
- กุ้งแช่น้ำปลาพม่า dawei shrimp in fish sauce
- ขนมโบราณพม่า myanmar traditional sweets
- ขนมปังทอดพม่า หรือ ขนมกุย myanmar fried bread
- กะปิพม่า จากเมืองมะริด Burmese shrimp paste
- น้ำพริกพม่า chili sauce style Burmese
- ขนมจีนโบราณพม่าใส่น้ำยาหยวกกล้วย myanmar vermicelli eaten with banana stem plugs curry
- หอยส้ม หอยสะเหร่ burmese marinated shellfish
- ยำพม่างาดำ ตะและ burmese style salad with black sesame
- ข้าวซอยพม่ากินกับปลาแห้ง ที่ตลาดเมืองพญาตองซู myanmar boiled rice with cold water and dried fish
- ข้าวต้มกินกับยำไก่ฉีกคลุกด้วยมือเปล่าแบบพม่า chicken salad hand made in myanmar
- กินน้ำอ้อยพม่าเมืองทวาย myanmar cane juice
- ต้มปลาทูไข่ปลาพม่ากินกับขนมจีนอร่อยปะแล่ม ๆ ภาษาพม่าเขาเรียกว่า " งาอุ๊ " burma fish soup with noodle
- กินไข่ทรงเครื่องพม่า
- บะจ่างพม่าอร่อยในตลาดทวาย
- อาหารป่ากะเหรี่ยงยกมาทั้งป่า the best karens wild foods
- ถนนของกินถนนอาหารริมทะเลในเมืองมะริด myeik town street hawker
- ส้มตำพม่าไม่ใช้ครกตำแต่เรียกส้มตำได้ไง myeik green papaya salad
- ก๋วยเตี๋ยวแห้งพม่าใช้มือเปล่าปรุงรสชาติ myeik noodle by hand made
- ผัดไทยพม่าเมืองมะริดอร่อยไม่ธรรมดา myanmar original fried noodles
- น้ำจากสดเมืองมะริด หรือน้ำตาลสด palm juice
- หมูกะทะในพม่า burmese burbarbecue in myeik
 
วีดีโอท่องเที่ยว

Google


  ทั่วโลก  annaontour

 
www.เช่ารถตู.com
เช่ารถตู้ van tour thailand 租面包车旅游泰国
เช่ารถตู้ คนไทยเชื่อถือได้
บริการดีไม่ทิ้งงาน
van tour thailand
租面包车旅游泰国
 
 
 
ข้อมูลการท่องเที่ยวประเทศพม่า
 
การเดินทางไปยังประเทศพม่าของอันแน่ออนทัวร์ มันคือความใฝ่ผันที่ผมรอมานานมาก เนื่องจากการเดินทางของผมแนแต่ละทริปมีทุนการเดินทางที่น้อย และมีเวลาไม่มากถึงขนาดวีซ่าในการเดินทางหมดในแต่ละครั้ง ดังนั้นการเดินทางของผมจะต้องใช้งบประมาณอย่างประหยัดทุกครั้งที่ผมเดินทางเข้าไปประเทศพม่า ช่วงแรก ๆ ของผมที่ได้รู้จักพม่าผมได้ไปถึงแค่แถวตะเข็บชายแดนของประเทศไทยและประเทศพม่า แต่มันยังกับว่ายังเข้าไม่ถึงประเทศพม่าจริง ๆ เพราะหลายคนบอกว่าพม่าเมืองพุทธ ผู้คนใจดี แต่เวลาผมมาเที่ยวแถวชายแดนรู้สึกว่ามันเข้าไปยากเหลือเกิน ผมเคยโดนยึดกล้องถ่ายภาพไม่ให้เข้าไปในฝั่งพม่า โดยทหารพม่ามาครั้งหนึ่งจนผมรู้สึกว่าทำไมไม่เห็นเหมือนที่คนอื่นพูดกันเลย หรือว่าแถวชายแดนพม่ายังคงถูกปิดกั้นทุกสิ่งทุกอย่างไว้อยู่ แต่อยู่วันหนึ่งความฝันของผมก็เริ่มเห็นช่องทางที่จะทำให้ผมเดินทางไปค้นพบพม่า เมืองที่พุทธศาสนายิ่งใหญ่ และยังคงความเป็นพม่าเดิม ๆ ของเขา เหมือนกับประเทศไทยเมื่อหลายสิบปีก่อน เมื่อด่านพุน้ำร้อนที่จังหวัดกาญจนบุรีเปิด ผมไม่รอช้าที่จะเก็บกระเป๋าในคืนนั้น แล้วเริ่มเดินทางเข้าพม่าเรื่อย ๆ โดยใช้แค่บอเดอร์พาสในการเข้าไปยังเมืองทวายในครั้งแรก และหลังจากนั้นผมจะเริ่มใช้วีซ่าเข้าพม่า และเริ่มค้นหาช่องทางเข้าพม่าในด่านต่าง ๆ ที่ติดกับประเทศไทยที่สามารถเปิดให้นักท่องเที่ยวเข้าไปได้อย่างเต็มตัว ผมจึงได้เห็นอะไรหลาย ๆ อย่างมากกว่าคนที่นั่งเครื่องบินไป และการเดินทางของผมไม่ใช่แค่ไปเที่ยว แต่มันคือกับการได้เรียนรู้อะไรที่หลายคนไม่เคยเห็นอย่างแน่นอน เพราะผมสามารถซึมซัมบรรยากาศของผู้คน วิถีชีวิตความเป็นอยู่ วัฒนธรรม ประเพณี ที่สำคัญผมสามารถใช้ชีวิตในการกินอยู่ร่วมกับคนในพม่าได้ไม่ยาก ทุกวันนี้ผมรู้จักภาษาพม่าไม่เยอะ แต่ผมคิดว่าไม่นานนี้ผมจะรู้จักภาษาพม่าได้เยอะขึ้น เพราะผมเริ่มมีเพื่อนในพม่ามากขึ้นทุกครั้งที่ไดออกเดินทางไปยังประเทศพม่า อยากรู้จักอันแน่ออนทัวร์มากขึ้นก็สามารถติดตามช่องยูทูบผมได้ และเข้ามาดูเรื่องเล่าประสบการณ์การท่องเที่ยวพม่าแบบติดดินกันได้ครับ
เกาะสอง kohsong เกาะสอง kohsong
การเดินทางไปเที่ยวเกาะสองของผมครั้งนี้น่าจะเป็นครั้งที่สองที่ได้ไปเที่ยวระนอง แต่ผมก็ได้ไปแค่บริเวณผิว ๆ ของพม่า ผมไม่ได้นอนค้างคืนบนเกาะสอง เพราะช่วงนั้นผมยังกลัวพม่าอยู่ จะกินอะไรหรือทำอะไรก็ยังไม่กล้าพอเพราะคุยกับคนพม่าไม่รู้เรื่อง หลายคนคิดว่าที่เกาะสองน่าจะมีคนพูดภาษาไทยได้เยอะ แต่คนที่จะพูดภาษาไทยแล้วมาทำอาชีพนำเที่ยวเกาะสองนั้นก็ต้องเคี่ยวน่าดู เพราะเขาต้องรู้ว่าคนไทยต้องเชื่อเขา และคิดว่าคนไทยเป็นคนมีเงิน ทริปนี้ผมก็น่าจะโดนหลอกไปบ้าง แต่ก็ไม่ใช่ปัญหาเพราะผมคิดว่าเป็นการทำบุญมากกว่า ในการเดินทางมาเที่ยวบนสถานที่ท่องเทียวบนเกาะสองครั้งนี้มันคือประสบการณ์ที่ดีสำหรับผม ที่ได้เริ่มเรียนรู้แต่น่าเสียดายผมไม่ได้เดินทางจากเกาะสองต่อไปอีก เพราะผมเอารถยนต์มาจอดไว้ที่ระนอง ผมคิดว่าประสบการณ์การได้มาเที่ยวบนเกาะสองผมได้เรียนรู้ระหว่างแหล่งที่เจริญของพม่า กับแหล่งที่เป็นชนบทของพม่าว่าแต่ละที่แต่ละแห่งคือประเทศเดียวกันแต่ละที่แต่ละแห่งก็ยังคงไม่เหมือนกันเหมือนกับทุกประเทศในโลกเช่นเดียวกัน
ตลาดเช้าชาวประมงริมทะเลทวาย fresh fish dawei beach
การเดินทางไปเที่ยวทวายของผม มันคือการเปิดเส้นทางการเที่ยวของคนไทยหลาย ๆ คนที่ไม่รู้จักทวาย ไม่รู้จักพม่า ไม่รู้จักเส้นทางการเดินทางไปยังพม่าด้วยวิธีนั่งรถโดยสารจากประเทศไทยไปยังเมืองทวายประเทศพม่า ผมคิดว่าผมเป็นคนแรก ๆ ที่ได้เดินทางจากด่านพุน้ำร้อน จังหวัดกาญจนบุรี ไปยังเมืองทวาย รัฐตะนาวศรี ประเทศพม่า คนแรก ๆ ของไทย และได้เผยแพร่สื่อการเดินทางไม่ว่าจะเป็นภาพ วีดีโอการท่องเที่ยวของผมมาแนะนำในช่องทางอินเตอร์เน็ต จนทุกวันนี้หลายคนคิดว่าผมขายทัวร์ทวายไปแล้ว ผมไม่ได้ขายทัวร์ทวายครับแต่ผมก็พอที่จะแนะนำคนที่ไปเที่ยวทวายได้หลายเรื่องครับ หรือบางคนชวนผมไปเที่ยวทวายบ่อยมาก ถ้ามีเวลาผมว่างผมก็จะไปด้วยได้ครับ หรือบางคนโทรมาถามข้อมูลเพื่อหาช่องทางทำธุรกิจในทวายก็เยอะ แต่จริง ๆ แล้วผมอยากแค่เล่าประสบการณ์ท่องเที่ยวให้คนที่สนใจเดินทางแบบผมได้เห็นช่องทางที่ไม่ยากในการเที่ยวพม่าแบบจริง ๆ ผมมากว่า คนที่ได้เข้ามาอ่านข้อมูลหรือติดตามอันแน่ออนทัวร์จะได้เห็นวิถีชีวิต การใช้ชีวิตคนทวายทั้งในเมือง และริมทะเล เพราะผมลุย แบบว่าไม่ถึงกึ๋นผม ผมก็จะไม่หยุดจนกว่าผมคิดว่าผมมาถึงแล้ว และนี่เป็นประสบการณ์การเดินทางไปทวายหลายต่อหลายครั้งที่ผมอยากจะแนะนำว่าที่นี่น่าเที่ยวมาก ตั้งแต่ไม่มีคนไทยรู้จัก จนทุกวันนี้คนไทยแห่กันไปเที่ยวเมืองทวายเยอะมากแล้ว แต่วันนี้ที่เพื่อน ๆ จะได้เห็นเมืองทวายจะหมือนกันกับผมที่ได้เห็นเมืองทวายเมื่อครั้งแรก ๆ หรือปล่าวก็ไม่รู้ เพราะผมคิดว่าวันนี้ทวายเจริญมากขึ้นแล้ว ลองเข้าไปติดตามคลิปวีดีโอและเรื่องการเดินทางเที่ยวทวายครั้งแรก ๆ ของผมหรือติดตามคลิปวีดีโอผมได้ครับ
ตลาดเช้าชาวประมงริมทะเลทวาย
หมูเสียบพม่า หมูพะโล้เสียบพม่า หมูเสียบพม่า หมูพะโล้เสียบพม่า
ทริปการเดินทางเข้าไปยังตะเข็บชายแดนไทยพม่าด่านเจดีย์สามองค์ที่เมืองพญาตองซู ครั้งนี้ผมแวะไปทานหมูเสียบพม่า หรือหมูะโล้บ้านเรานี่เอง ดูเหมือนว่าไม่น่าจะแพงนะแค่ไม้ละ 1 บาท เท่านั้น สามารถเลือกกินอะไรก็ได้ไม่ว่าจะหนัง หมู ปอด ตับ ที่มี เจ้าของร้านจะตัดเป็นชิ้นแล้วเอาไม้เสียบไว้ให้ จากนั้นจะมีน้ำซุปหมูตักใส่ถ้วยเล็ก ๆ ไว้ให้ซดน้ำได้ ส่วนเวลากินไม่ต้องมีพิธีรีตองอะไรมากนั่งกินตรงรถขายเลย หรือถ้าไม่สะดวกก็ยืนกินมันตรงนั้นแหละ โหไม่อยากจะบอกมันสนุกดีนะเหมือนแย่งกันกินของอร่อยเลย ส่วนเเวลาจะคิดเงินพ่อค้าก็จะให้เรานับไม้ว่าเท่าไรก็คิดเงินตามไม้ ถ้าเรากินถึงสิบไม้จะแถมให้กินฟรีครั้งละ 1 ไม้ มันดูไม่แพงนะแต่ว่าเวลากินอิ่มแล้วนับไม้ทีเป็นกำมือคิดเป็นเงินก็หลายสิบอยู่ แต่ที่แน่ ๆ อร่อยได้บรรยากาศแบบพม่า ผมลืมบอกไปว่าร้านนี้เป็นร้านเจ้าแรกที่ด่านชายแดนไทยพม่าที่ด่านเจดีย์สามองค์ลองไปชิมคนละไม้สองไม้ได้เขาไม่ว่าหรอกครับ
โรงแรมโกลเด้น เกสท์ GOLDEN GUEST HOTEL
ผมได้มีโอกาสไปพักที่โรงแรมแห่งนี้ด้วยความบังเอิญตอนเดินทางไปทวายครั้งแรก โรงแรมแห่งนี้เพิ่งเปิดใหม่ได้ไม่นานในทวายตึกห้องพักยังใหม่มาก ๆ ข้อมูลในอินเตอร์เน็ตยังไม่มีเลย ช่วงนั้นที่ผมเดินทางเข้าไปพักที่โรงแรมนี้ราคายังไม่แพงเท่าไรคิดเป็นเงินไทยอยู่ที่ห้องไม่เกิน 800 บาท แต่ช่วงหลัง ๆ มีนักท่องเที่ยวเข้าไปเที่ยวมาก ๆ และโรงแรมแห่งนี้เริ่มเป็นที่รู้จัก ราคาก็เพิ่มขึ้นประมาณ 1,200 บาทขึ้นไปต่อคืน แสดงว่าทวายเริ่มบูมแล้ว แต่รับรองว่าที่นี่ใหม่ สะอาด นอนสบาย มีแอร์ ทีวี น้ำอุ่น ตู้เย็น Wifire เร็วมาก แถมมีวิวสวย ๆ ของเมืองทวายและที่บนโรงแรมนี้สามารถมนั่งชมพระอาทิพย์ลับขอบฟ้าในเมืองทวายได้อีกด้วย
โรงแรมโกลเด้น เกสท์
 
 
 
ขอบคุณข้อมูลจากการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย 600 ถ.เพชรบุรีตัดใหม่ แขวงมักกะสัน เขตราชเทวี กทม. 10400 โทรศัพท์. 02-2505500
ขอบคุณข้อมุลจากกรมอุทยานแห่งชาติ 61 ถนนพหลโยธิน แขวง เสนานิคม เขตจตุจักร กรุงเทพ 10900 โทรศัพท์. 02-561777, 02-579666
ปรับปรุงล่าสุด วันที่ 6 พฤศจิกายน พ.ศ. 2557
best view with 800*600 by IE browser Copyright (c) 2005 All Rights Reserved :: Contac me >> annop_nanya@hotmail.com
 
แนะนำบริการและร้านค้าในเครือข่ายเรา
คู่มือซื้อของออนไลน์ : จองโรงแรมผ่านเน็ต : รีวิวโรงแรม : bticino : แบตเตอรี่ : ท่อhdpe : สายไฟ : fiber optic : haco