User ยินดีต้อนรับ ผู้มาเยี่ยม
   

ให้บริการเช่ารถตู้ พร้อมคนขับ สำหรับ : ท่องเที่ยว ประชุม สัมมนา ตีกอล์ฟ รับ-ส่ง แบบรายวัน วิ่งงานประจำ
บริการเช่ารถตู้เอ็นจีวี เป็นรถตู้รุ่นใหม่ รุ่น VVT-I สามารถใช้ได้ทั้งระบบก๊าซเอ็นจีวี และระบบน้ำมัน
ที่ได้รับมาตรฐานจากศูนย์เอ็นจีวีคาร์เซ็นเตอร์ ความปลอดภัยดีเยี่ยม
เป็นรถประหยัดเชื้อเพลิง เพียง กม.ละ 1 บาท เท่านั้น ภายในรถตู้กว้าง พร้อมเครื่องเสียง ทีวี แอร์เย็นฉ่ำ
จองที่พักปาย
จองที่พักปาย
โต๊ะจีนนครปฐม โต๊ะจีนดี คุณภาพอาหารเยี่ยม ไมตรีโภชนา
โต๊ะจีนนครปฐม โต๊ะจีนดี คุณภาพอาหารเยี่ยม ไมตรีโภชนา
  NewTopic NewReply
 Topic ทริปง่าย ๆ เที่ยวเมืองไพลิน ใครไม่เคยไปต้องติดตามสนุกแน่นอน หน้า 2
User anna (Administrator)
เป็นสมาชิกเมื่อ : 18/3/2552
โพสต์ : 83
 
Vcard 14 กุมภาพันธ์ 2557 - 19:43:32 น.  
DotE

<< กลับไปอ่าน หน้า 1>>


 ทริปง่าย ๆ เที่ยวเมืองไพลิน ใครไม่เคยไปต้องติดตามสนุกแน่นอน หน้า 2


ผมใช้เส้นทางหลักมุ่งหน้าที่จะไปทางพะตะบอง (เส้นทางหลวงแผ่นดิน 57) เพื่อจะเดินทางไปเที่ยวจำลองกวย ซึ่งผมเองก็ไม่เคยได้ยิน ดาเองก็ยังไม่เคยไปแค่ได้ยินเพื่อน ๆ บอกว่ามีที่เที่ยวในอำเภอสำโรจ จังหวัดพะตะบอง มันจะไม่ค่อยเจริญหรอก โดยใช้เส้นทางเดียวที่จะไปทางเดียวกับเสกสก แต่เลยไปอีกหลายกิโลเมตร แต่ก่อนจะเข้าไปดาพาแวะกินข้าวที่ตลาดไตรก่อน เป็นร้านข้าวแกงกัมพูชา บางคนดูแล้วอาจไม่กล้ากิน แต่ผมขอบอกเลยว่าอร่อยไม่แพ้ข้าวแกงบ้านเรา กับข้าวหน้าตาหรือเมนูก็ดูแล้วก็ไม่แตกต่างจากไทยเรามากนัก ส่วนช้อนซ่อมเขาจะจุ่มน้ำร้อนไว้ให้ ภาชนะก็ปิดมิดชิด แต่ก็มีฝุ่นคลุ้งเวลารถยนต์วิ่งผ่านเหมือนกัน อาหารมื้อนี้น่าจะเป็นมื้อบ่ายสองกว่า หมดค่าข้าวแกงประมาณร้อยกว่าบาทเอง


ไก่ผัดพริกหยวก
ต้มผักกาดดองกับหมู
หม้อข้าวแกงกัมพูชา
ต้มหลดบัว
ร้านข้าวแกงเขมร
ตลาดไต จังหวัดกัมพูชา
ร้านข้าวแกงเขมร
เส้นทางไปจำลองกวยจากตลาดไตร ขับตรงอย่างเดียว อาศัยถามทางบ้าง รถเป็นลาดยางช่วงแรกที่เหลือเป็นทางดิน รถเก๋งหมดสิทธิ์ครับ ถ้าจะมาต้องคลานเอา ผมใช้รถเครื่องเลยไม่มีปัญหาเท่าไรมาก แต่ถ้าจะถามทางก็ลำบากหน่อยเพราะบ้านคนแถวนี้ไม่ค่อยมี ป้ายบอกที่มาจำลองกวยก็ไม่มีเลย จะมีก็แค่เกือบถึงจำลองกวยแล้ว ประมาณว่ากัมพูชาเรื่องการท่องเที่ยวเขายังพัฒนาไม่เต็มที่ แต่ดาก็ยังพาผมมาถึงจนได้จำลองกวย
จำลองกรวย
แก่งในพะตะบอง
สถานที่ท่องเที่ยวในพะตะบอง
น้ำไหลเย็นจากธรรมชาติ
น้ำไหลเย็นจากธรรมชาติ
ผนังภูเขาเป็นทางกั้นน้ำในจำลองกวย
ชาวเขมรหาปลาในจำลองกวย
ปลาที่หาได้จากจำลองกวย
จำลองกวย เป็นแก่งน้ำเชี่ยวที่เป็นน้ำจากธรรมชาติ ใสสะอาด น้ำแรงน่าเล่น มีโขดหินให้นั่ง น้ำไม่ลึกมาก แต่จะเชี่ยวนิดหน่อย แต่ที่นี่เป็นที่อาบน้ำ ซักผ้า ล้างรถมอเตอร์ไซค์ บริเวณริมจำลองกรวยเป็นป่า ต้นไม้ปกคลุมเมื่อก่อนนี้บริเวณนี้เคยเป็นที่อยู่ของชาวเขมรแดง น้อยคนที่จะรู้จัก นอกจากคนแถวนี้ หรือคนที่เคยมาแล้ว การท่องเทียวของกัมพูชาก็่น่าจะยังไม่มีข้อมูลตรงนี้ ส่วนนักท่องเที่ยวที่จะมาเที่ยวที่นี่แทบไม่มี นอกจากชาวบ้านในบริเวณนี้เท่านั้น ผมเดินเล่นแถวนี้ซักพัก ก็เห็นหนุ่มกัมพูชามาหาปลาแบบไม่เหมือนบ้านเรา เขาใช้กระจับ หรือปะทัดยัก จุดไฟแล้วโยนลงไปในน้ำแล้วปลาก็ลอยตามน้ำมา ผมกับดาล้างหน้าล้างตา แต่อยากจะเล่นน้ำมากเพราะน้ำเย็นถึงใจดี แต่ก็กลัวจะมืดเพราะทางเข้ามาค่อนข้างลึกและก็ไม่มีไฟ กะว่าต้องไปนอนที่พะตะบองต่อ อยู่ที่จำลองกวยซักพักพอหายเหนื่อยก็เดินทางเข้าไปยังพะตะบอง จริง ๆ แล้วถ้าเป็นไปได้เส้นทางนี้ไปจังหวัดโพธิ์สัตว์ได้แต่ทางจะไม่ดีเลย จะหลุมบ่อเยอะ กลัวน้ำมันรถเครื่องหมด กับยางรั่ว จึงเดินทางกลับไปใช้เส้นทางหลักเพื่อไปนอนพะตะบองในคืนนี้ เอาไว้เจอกันในจังหวัดท่องเที่ยวอื่น ๆ ต่อไปในกัมพูชาครับ
<< กลับไปอ่าน หน้า 1>>

 
Information ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ เจ้าของระบบไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือ ชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม กรุณาแจ้งที่ Email annop_nanya@hotmail.com เพื่อให้ผู้ควบคุมระบบทราบและทำการลบข้อความนั้น ออกจากระบบต่อไป
 
Copyright © 2009 www.annaontour.com. All rights reserved.
Untitled Document
สถิติผู้เข้าชม ขณะนี้มีผู้ชมอยู่ 19 ราย