User ยินดีต้อนรับ ผู้มาเยี่ยม
   

ให้บริการเช่ารถตู้ พร้อมคนขับ สำหรับ : ท่องเที่ยว ประชุม สัมมนา ตีกอล์ฟ รับ-ส่ง แบบรายวัน วิ่งงานประจำ
บริการเช่ารถตู้เอ็นจีวี เป็นรถตู้รุ่นใหม่ รุ่น VVT-I สามารถใช้ได้ทั้งระบบก๊าซเอ็นจีวี และระบบน้ำมัน
ที่ได้รับมาตรฐานจากศูนย์เอ็นจีวีคาร์เซ็นเตอร์ ความปลอดภัยดีเยี่ยม
เป็นรถประหยัดเชื้อเพลิง เพียง กม.ละ 1 บาท เท่านั้น ภายในรถตู้กว้าง พร้อมเครื่องเสียง ทีวี แอร์เย็นฉ่ำ
จองที่พักปาย
จองที่พักปาย
โต๊ะจีนนครปฐม โต๊ะจีนดี คุณภาพอาหารเยี่ยม ไมตรีโภชนา
โต๊ะจีนนครปฐม โต๊ะจีนดี คุณภาพอาหารเยี่ยม ไมตรีโภชนา
  NewTopic NewReply
 Topic สัมผัสสายลม ชมสายหมอก ที่หลวงพระบาง (หน้า2)
User anna (Administrator)
เป็นสมาชิกเมื่อ : 18/3/2552
โพสต์ : 83
 
Vcard 3 มิถุนายน 2552 - 22:31:32 น.  
DotE

ทัวร์หลวงพระบาง 7,500 บาท รถตู้ VIP จาก กทม. ทัวร์วังเวียง ทัวร์ลาว ทัวร์เวียงจันทร์ ถ้ำติ่ง พระธาตุลำปางหลวง ประตูชัย ตลาดมืดหลวงพระบาง

สัมผัสสายลม ชมสายหมอก ที่หลวงพระบาง (หน้า2)
หลังจากที่เติมน้ำมันแล้วพวกเราก็มุ่งหน้าสู่น้ำตกตาดกวางซี น้ำตกตาดกวางซีเป็นน้ำตกขนาดใหญ่ มีน้ำตกจากหน้าผาสูงประมาณ 70 เมตร ในการเข้าชมครั้งนี้พวกเราเสียค่าธรรมเนียมการจอดรถรถคันละ 5,000 กลีบ และเสียค่าธรรมเนียมค่าเข้าชมคนละ 20,000 กลีบ พวกเราสัมผัสกับน้ำตกขนาดใหญ่ที่อยู่ในช่วงหน้าฝนจนทำให้น้ำที่ไหลจากหน้าผามีสีน้ำตาลขุ่น จนทำให้นำไหลเชี่ยวกราดมาก จนทำให้ระอองน้ำกระเซ็นมาถึงตัวนักท่องเที่ยว ที่ยืนชมบนสะพานชมน้ำตก


พวกเราออกจากน้ำตกตาดกวางซี แล้วมุ่งหน้าหาพี่พัก พวกเราเลือกพักที่โรงแรมเอนเซนท์ ในราคาห้องละ 1,700บาท เพราะติดกับถนนคนเดินในตัวเมืองหลวงพระบาง หลังจากที่พวกเราเช็คอินท์แล้ว ก็เข้าพักผ่อนรอเวลาการตะลอนที่จะย่ำราตรีในคืนนี้


เมื่อพระอาทิตย์กำลังลับขอบฟ้า แสงไฟบริเวณถนนคนเดินเริ่มสาดแสงความสว่างเข้ามาแทนที่ จากถนนที่ว่างเปล่าเมื่อช่วงกลางวันแต่ตอนนี้เต็มไปด้วยร้านค้ามากมาย ที่พ่อค้าแม่ค้าชาวลาวได้นำสินค้ามาเสนอขายที่ถนนคนเดินเต็มท้องถนน ทำให้ราตรีนี้ดูคึกคักยิ่งนัก พวกเราออกย่ำราตรีและเริ่มจับจ่ายใช้สอยสินค้าเหล่านั้น เพื่อนำไปเป็นของฝาก ราคาก็ถือว่าไม่แพงจนเกินไป จึงทำให้กำลังซื้อของพวกเรามีมาก หลังเดินช็อปปิ้งได้ประมาณ 2 ชม. พวกเราก็ออกมาหาบะหมี่สำเร็จรูปบริเวณร้านค้าสะดวกซื้อที่อยู่ไม่ห่างจากถนนคนเดินมากนัก เป็นอาหารมื้อดึกสำหรับวันนี้ ระหว่างการเดินทางกลับที่พักเราสังเกตุได้ว่า ที่เมืองหลวงพระบางมีชาวต่างชาติหลายชาติเดินทางมาท่องเที่ยวที่นี่เป็นจำนวนมาก จึงเป็นเรื่องที่ไม่แปลกที่นิตยาสารระดับโลกได้กล่าวไว้ว่า เมืองหลวงพระบางเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในปี 2008วันนี้พวกเราตื่นกันตั้งแต่ 05.30 ตั้งใจที่จะมาตักบัตรข้าวเหนียวที่หลวงพระบาง เราเดินทางไปยังจุดที่มีการตักบาตรข้าวเหนียวบริเวณถนนใจกลางหลวงพระบาง ครั้งไปถึงถนนดังกล่าวมีแม่ค้านำข้าวเหนียวมาจำหน่ายกระติ๊บละ 50 และ 100 บาท หลังจากที่พวกเราได้ข้าวเหนียวใส่บาตรแล้ว แม่ค้าจะนำเสื่อมาปูให้บริเวณริมถนนเพื่อให้พวกเราได้ใส่บาตร ครั้นถึงเวลา 06.00 น. พระสงฆ์จึงมาบิณฑบาตรเป็นจำนวนมาก จนเห็นแถวยาวไปสุดถนน หลังจากที่พวกเราได้ทำบุญแล้ว ก็เดินเท้าไปยังตลาดเช้าที่เมืองหลวงพระบางต่อที่ตลาดเช้าแห่งนี้มีการจำหน่ายสินค้าประเภทของกินเป็นส่วนใหญ่ ไม่ว่าจะเป็นพวกผักสด ๆ เนื้อสัตว์ต่าง ๆ ขนมหลากหลายชนิด อาหารพวกปิ้งย่าง ผู้คนที่อยู่ในตลาดเช้าส่วนมากจะเป็นนักท่องเที่ยวเสียมากกว่า ส่วนประชาชนชาวลาวเมื่อจับจ่ายสินค้าแล้วส่วนมากจะรีบเดินออกจากตลาดเพราะมีคนพลุกพล่านมาก
พวกเราเดินทางออกจากตลาดเช้าและมุ่งหน้าหาร้านอาหาร ที่คิดว่าน่าจะไม่แพง พอดีเหลือบไปเห็นร้านอาหารที่เป็นเพลิงอยู่ไม่ไกลจากริมถนน มีประชาชนลาวนั่งทานอาหารอยู่จำนวนมาก พวกเราคิดว่าน่าจะเป็นร้านอาหารที่ไม่แพงและรสชาติคงน่าจะถูกปาก ถึงมีคงเข้าไปใช้บริการเยอะ จึงตัดสินใจเข้าไปใช้บริการ อาหารร้านนี้เป็นข้าวเปียกเส้น พวกเราก็ยังไม่เคยทานหรอก ส่วนมากจะทานแต่เฝอ รูปร่างหน้าตาคล้าย ๆ กับเฝอ จึงลองสั่งมาหม่ำกันคนชาม รสชาติดีอร่อยกว่าเฝอ แถมเส้นยังนุ่มกว่าเฝออีก น้ำซุปกลมกล่อม ทำให้เช้านี้พวกเราต้องเบิ้ลกันคนละ 2 ชามหลังจากที่พวกเราได้อิ่มอร่อยกับข้าวเปียกเส้นแล้ว ออกเดินทางตามโปรแกรมท่องเที่ยวต่อ โดยจุดหมายต่อไปก็คือ ถ้ำติ่ง พวกเรามุ่งหน้าไปตามที่พี่แก่นได้บอกก่อนไว้หน้านี้แล้ว โดยต้องไปลงเรือที่ท่าเรือที่จะนำไปถ้ำติ่ง โดยเรือจะล่องไปตามลำน้ำโขงประมาณเกือบ 1 ชม. โดยเสียค่าเรือประมาณคนละ 40,000 กลีบ และต้องต้องค่าเข้าชมถ้ำติ่งอีกคนละ 40,000 กลีบ ภายในถ้ำติ่งมีพระพุทธรูปเก่าแก่มากมายมีทั้งพระพุทธรุปที่เป็นสัมฤทธิ์ พระพุทธรูปไม้ ฯ ภายในถ้ำติ่งมีขนาดไม่ใหญ่มาก พวกเรานมัสการหลวงพ่อที่อยู่ภายในถ้ำติ่งแล้วเดินชมภายในถ้ำไม่นานก็ขึ้นเรือเดินทางกลับมายังท่าเรือ พวกเราออกจาท่าเรือประมาณ 11.00 น. ก็เดินทางไปยังริมน้ำโขง

แล้วเดินทางต่อไปซื้อของฝากที่ผานม ผานมเป็นจุดที่นักท่องเที่ยวนิยมมาซื้อของฝากที่เป็นผ้าทอจากมือต่าง ๆ มากมาย ที่ชาวลาวได้ทอขึ้นเอง บริเวณภายในผานมยังมีการทอผ้าด้วยมือให้นักท่องเที่ยวที่เดินทางมาได้ชม และบริเวณผานมนี้ยังมีร้านเครื่องเงินแท้ที่ขึ้นชื่อเหมาะแก่การนำไปเป็นของฝากกับคนทางบ้าน

จากนั้นพวกเราก็เดินทาไปหาเฝอบริเวณติดริมน้ำโขงต่อ เมื่ออิ่มได้ที่พวกเราออกเดินทางไปยังวัดใหม่สุวันนะพูมาราม เพื่อนมัสการหลวงพ่อภายในโบสถ์ ที่วัดนี้ต้องเสียค่าธรรมเนียมคนละ 10,000 กลีบ
<<กลับไปอ่านหน้า 1>> <<อ่านต่อหน้า 3>>

DotE
LastUpdate ปรับปรุงครั้งล่าสุดเมื่อวันที่ 4 มิถุนายน 2552 - 09:07:18 น.
 
Information ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ เจ้าของระบบไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือ ชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม กรุณาแจ้งที่ Email annop_nanya@hotmail.com เพื่อให้ผู้ควบคุมระบบทราบและทำการลบข้อความนั้น ออกจากระบบต่อไป
 
Copyright © 2009 www.annaontour.com. All rights reserved.
Untitled Document
สถิติผู้เข้าชม ขณะนี้มีผู้ชมอยู่ 9 ราย