User ยินดีต้อนรับ ผู้มาเยี่ยม
   

ให้บริการเช่ารถตู้ พร้อมคนขับ สำหรับ : ท่องเที่ยว ประชุม สัมมนา ตีกอล์ฟ รับ-ส่ง แบบรายวัน วิ่งงานประจำ
บริการเช่ารถตู้เอ็นจีวี เป็นรถตู้รุ่นใหม่ รุ่น VVT-I สามารถใช้ได้ทั้งระบบก๊าซเอ็นจีวี และระบบน้ำมัน
ที่ได้รับมาตรฐานจากศูนย์เอ็นจีวีคาร์เซ็นเตอร์ ความปลอดภัยดีเยี่ยม
เป็นรถประหยัดเชื้อเพลิง เพียง กม.ละ 1 บาท เท่านั้น ภายในรถตู้กว้าง พร้อมเครื่องเสียง ทีวี แอร์เย็นฉ่ำ
จองที่พักปาย
จองที่พักปาย
โต๊ะจีนนครปฐม โต๊ะจีนดี คุณภาพอาหารเยี่ยม ไมตรีโภชนา
โต๊ะจีนนครปฐม โต๊ะจีนดี คุณภาพอาหารเยี่ยม ไมตรีโภชนา
  NewTopic NewReply
 Topic ดำน้ำเกาะทะลุ ชิมไวน์ไร่องุ่นหัวหินฮิลส์ วินยาร์ด
User anna (Administrator)
เป็นสมาชิกเมื่อ : 18/3/2552
โพสต์ : 83
 
Vcard 15 มีนาคม 2557 - 10:58:32 น.  
DotE

 ดำน้ำเกาะทะลุ ชิมไวน์ไร่องุ่นหัวหินฮิลส์ วินยาร์ด

ทริปเที่ยวประจวบแบบง่าย ๆ ได้บรรยากาศ ดำน้ำดูปะการังเกาะทะลุ เล่นน้ำตกป่าละอู ชิมไวน์ไร่องุ่นหัวหินฮิลส์ วินยาร์ด เอาแบบไม่แพงมากนัก น่าจะเป็นแนวทางประหยัดได้จริงไหมลองดู ทริปสั้น ๆ นอนที่ประจวบ 1 คืน เดินทางไม่ยากจากกรุงเทพ แต่ทริปนี้ผมขับรถตู้ที่ใช้เอ็นจีวีเลย แบบว่าต้องการการประหยัดสูงสุด ทั้งค่าเชื้อเพลิง ค่าที่พัก (เผอิญเป็นคนกินง่ายอยู่ง่าย ค่ำไหนนอนนั้นอะ) แต่ไม่ต้องนอนแบบผมหรอกไปนอนตามโรงแรม รีสอร์ทสบาย ๆ ดีกว่าเพราะแถวประจวบมีเพียบหลากหลายราคา
ดำน้ำเกาะทะลุ
ผมเริ่มเดินทางตั้งแต่ 6 โมงเช้า กะว่าใช้เวลาประมาณไม่เกิน 3 ชั่วโมง และน่าจะใช้เวลา 4 ชั่วโมงด้วยซ้ำ เพราะทริปนี้ผมมุ่งหน้าไปน้ำตกป่าละอูเลย ถามว่าทำไมถึงใช้เวลาเยอะ เพราะไม่ได้รีบไปเนื่องจากไม่เคยอไป คงน่าจะใช้เวลาประมาณนี้แหละ ส่วนน้ำตกป่าละอูอยู่ห่างจากถนนเพชรเกษมขับเข้าไประมาณอีก 50 กิโลเมตร ใช้เส้นทางเดียวที่จะไปวัดห้วยมงคลนั่นแหละ แต่ไม่ต้องเลี้ยวซ้ายขับตรงไปเลย ตรงอย่างเดียวจะมีป้ายบอกวิ่งไปตามป้ายเดี๋ยวเจอน้ำตกป่าละอู หรือจะจับเส้นทางหมายเลข 3219 ก็ได้
ทางเข้าน้ำตกป่าละอู
การเดินทางเข้าน้ำตกป่าละอูเสียค่าตั๋วคนละ 40 บาท ค่ารถยนต์สี่ล้อ 30 บาท จากนั้นก็นำรถไปจอดบริเวณทางเข้าแล้วก็เดินเที่ยวน้ำตกได้ตามใจชอบ น้ำตกมีตั้ง 15 ชั้น แต่เจ้าหน้าที่อนุญาตให้เที่ยวจริง ๆ 5 ชั้น ส่วนการเดินไปเที่ยวนั้นก็เดินไปเรื่อย ๆ เพราะว่าทุก ๆ ชั้นมีนักท่องเที่ยวเต็มไปหมด ไม่ว่าจะเป็นคนไทย หรือคนต่างชาติ แต่ทุกชั้นของน้ำตกป่าละอูสามารถลงเล่นน้ำได้ทุกชั้น แต่ชั้นที่สวย ๆ และน่าสนใจอยู่ที่น้ำตกป่าละอู ชั้นที่ 2 และ ชั้นที่ 3 เพราะจะมีปลาเยอะ น้ำใสเป็นแอ่งน่าเล่น เวลานักท่องเที่ยวลงไปเล่นน้ำปลาก็จะไม่เข้าใกล้ ส่วนใหญ่ก็จะว่าออกห่าง ผมเดินถึงขึ้นไปชั้นที่ 5 แล้วก็ต้องนั่งพักผ่อน นั่งตากลมเย็น ๆ ฟังเสียงสายน้ำตกกระทบหินจนหายเหนื่อยก็เดินทางไปต่อ อีกแล้วเพราะวันนี้โปรแกรมการเดินทางยังมีอีก แต่ว่าก่อนจะเดินทางก็แวะกินส้มตำหน้าทางเข้าน้ำตกป่าละอูก่อน จะได้มีแรงเดินทางต่อสำหรับวันนี้

น้ำตกป่าละอูชั้นที่ 1
หินบนน้ำตกป่าละอูชั้นที่ 1
ห้ามนำของกินขึ้นเกินกว่าน้ำตกชั้นที่ 1
น้ำตกป่าละอูชั้นที่ 2
น้ำตกป่าละอู
ปลาพวงในน้ำตกป่าละอู ชั้นที่ 3
ปลาพวงเต็มน้ำตกป่าละอู
มาถึงแล้วน้ำตกป่าละอู
น้ำตกป่าละอู ชั้นที่ 4
น้ำตกป่าละอู ชั้นที่ 5
น้ำตกป่าละอู ชั้นที่ 5
น้ำตกป่าละอู ชั้นที่ 5
น้ำตกป่าละอู ชั้นที่ 5
น้ำตกป่าละอู ชั้นที่ 5
กลับมาเส้นทางเดินเพื่อมุ่งหน้าไปหัวหิน แต่พอเข้าบ้านหนองพลับเห็นป้อมตำรวจอยู่ด้านซ้ายมือก็เตรียมเลี้ยวขวาขับเข้าไปอีกประมาณ 10 กิโลเมตร แต่ว่าจะได้พบกับป้ายไร่องุ่นหัวหินฮิลส์ หลังจากที่เข้ามาเห็นไร่องุ่นยาวไปจนเห็นวิวสวย ๆ บนเนินเขาที่มี ก็รู้สึกว่าใช่เลยนี่แหละไร่องุ่นของจริงเลยอะ แต่หลังจากเข้าไปได้ไม่ไกลก็มีเจ้าหน้าที่ยามบอกทางตลอดให้รถไปจอดตามจุดพักรถ เพราะมีรถมาใช้บริการเยอะพอสมควร ผมก็เลยถ่ายภาพเก็บบรรยากาศไร่องุ่นหัวหินฮิลส์ วินยาร์ด มาฝาก แต่นอกเหนือจากไร่องุ่นผมก็เพิ่งรู้ว่าที่นี่มีการปลูกพืชผักสวนครัวแบบไว้โชว์นักท่องเที่ยวชาวต่างชาติมากมายเลย แถมผลผลิตก็ดูจะสมบูรณ์จริง ๆ แต่ที่สำคัญผมกะว่าจะไปถ่ายภาพที่จุดรับประทานอาหารด้านบนเขาซักกะหน่อย ถามไปถามมาก็ได้คำตอบว่าถ้าจะไปทานอาหารต้องจองคิวด้านล่างตรงที่บริการให้นั่งพัก ชิมไวน์ ส่วนจะได้ใช้บริการนั้นบอกได้เลยเสาร์อาทิตย์รถต่อคิวยาว ทริปนี้จึงไม่ได้ไปทานอาหาร แถมเขาบอกว่าให้เฉพาะคนที่จะเข้าไปทานอาหารเท่านั้น ถึงขึ้นไปบนห้องอาหารบนเนินเขานั้นได้ (เศร้า)

ไร่องุ่นหัวหินฮิลส์
แปลงผักสวนครัวในไร่องุ่นหัวหินฮิลส์
ผักสวนครัวมากมาย
เดินเที่ยวชมสวนผัก
โต๊ะนั่งสำหรับรอคิวทานอาหาร
ที่นั่งชิมไวน์
โต๊ะนั่งจากถังไวน์
จุดรับประทานอาหาร
วิวสวย ๆ ของหัวหินฮิลส์
Hua Hin Hills Vineyar
Hua Hin Hills
องุ่นจากสวนหัวหิน
ถ่ายรูปกับไร่องุ่นหัวหินฮิลส์
เดินชมสวนองุ่นหัวหินฮิลส์
แต่ไม่เป็นไรครับโปรแกรมการเดินทางยังมีอีก แต่ว่าวันนี้จะนอนไหนดีเพราะพรุ่งนี้ต้องไปต่อที่บางสะพานน้อย เพื่อไปดำน้ำเกาะทะลุเอาเป็นว่าไปนอนแถวหาดบ้านกูดก่อนก็ได้ ส่วนที่พักไม่แนะนำอยู่ที่คนชอบครับว่าจะเอาแบบสบาย หรือจะเอาแบบราคาถูก ติดริมหาดราคาไม่ถึง 1,000 บาท ก็มี ส่วนตัวผมนั้นนอนราคาประหยัดสุดครับ กางเต๊นท์นอนริมหาดวนกรดีกว่า แบบว่าที่นี่มีที่พักสำหรับกางเต๊นท์ เสียแค่ค่าเข้าอุทยานวนกรไม่กี่บาทก็ได้ที่นอนริมชายหาดกินลมชมทะเลแล้ว (อยู่ในอำเภอทับสะแก ขับไปจะมีป้ายบอกอุทยานแห่งชาติหาดวนกร จากเส้นหลักขับรถเข้าไปประมาณ 3 กิโลเมตรเอง)
หาดวนกร
อุทยานแห่งชาติหาดวนกร
นอนเล่นริมทะเลที่หาดวนกร
รุ่งเช้าผมออกจากหาดวนกร ประมาณ 7 โมงเช้า เพื่อที่จะต้องไปหาของกินในตลาดบางสะพาน เพราะที่นี่มีร้านข้าวเกรียบปากหม้อโบราณขายอยู่ เพราะผมไปทีไรต้องไปที่ร้านคุณยายคนนี้เสมอ เพราะอร่อยของจริง ข้าวเกรียบปากหม้อ ร้อน ๆ จากเตา สั่งได้เลย นั่งกินได้เลยจะเขาขายทุกวันเลยอะ มีสองไส้ เป็นไส้ผักกับไส้ถั่ว ส่วนน้ำในกระติกก็แช่ดอกมะลิเวลาเข้าไปกินข้าวเกรียบปากหม้อร้านคุณยายคนนี้ก็มันจะได้ฟิลมาก ๆ เลย

อิ่ม อิ่ม อิ่ม แล้วก็เตรียมเดินทางไปสู่ท่าเรือดำน้ำเกาะทะลุครับ สำหรับคนที่ไม่เคยไปดำน้ำเกาะทะลุลองดูข้อมูลผมนะครับ เผื่อใครจะเดินทางไปหลาย ๆ คน จะได้ราคาไม่แพง หรือไปไม่กี่คนก็ไปได้ครับ เพราะเรืออกเดินทางทุกวัน คิดเป็นรายหัว หัวละ 450 บาท ต่อท่าน เด็กครึ่งราคา หรือจะเอาแบบเหมาลำก็ได้ ประมาณลำละ 4,000 บาท เอาประมาณ 10 กว่าคน แต่ถ้าจะไปมากกว่านั้นก็ได้อันนี้ขึ้นอยู่กับจำนวนคนว่ามากแค่ไหน ถ้ามาเยอะมากเรือที่ใช้ก็ต้องใหญ่ขึ้นราคาก็เพิ่มมากขึ้น ทริปนี้ผมขอแนะนำพี่สุชาติทัวร์เกาะทะลุคนนี้ใจดีพูดง่ายต่อรองราคาได้แบบว่ากันเองมาก เขาอยู่หาดสน ห่างจากตลาดบางสะพานประมาณ 14 กิโลเมตร มุ่งหน้าไปหาดสน เพราะที่นี่มีท่าเรือพี่สุชาติทัวร์เกาะทะลุเขาตั้งอยู่ เอาเบอร์โทรไปคุยกันเองนะครับ 081-7594997, 032-699455 


สุชาติเรือนำเที่ยวเกาะทะลุ เกาะสัง
suchart tour koh talu
หน้าท่าเรือสุชาติทัวร์เกาะทะลุ
เรือเที่ยวเกาะทะลุออกทุกวัน
เสื้อชูชีพ
นักท่องเที่ยวจะได้รับชูชีพ กับสน๊อกเกิล
ที่นั่งบนเรือนำเที่ยว
ที่นั่งสำหรับผู้โดยสาร
ห้องน้ำบนเรือนำเที่ยว
พร้อมอาหารมื้อกลางวัน ข้าวกล่องกับผลไม้
ภายในห้องโดยสารเรือนำเที่ยว
ส่วนรายละเอียดการเดินทาง ก็คือเรือออกไปดำน้ำตอน 9 โมงเช้า มุ่งหน้าไปให้นักท่องเที่ยวถ่ายภาพสัญลักษณ์เกาะทะลุก่อน


แหล่งดำน้ำเกาะทะลุ
แหล่งดำน้ำเกาะทะลุ
เกาะทะลุ
นักท่องเที่ยวถ่ายภาพกับวิวเกาะทะลุ
จากนั้นเรือก็พาไปดำน้ำดูปะการังใต้น้ำสวย ๆ ในฝั่งทะเลอ่าวไทย ทริปนี้ผมเอากล้องถ่ายภาพใต้น้ำไปด้วย ลองดูซิครับน่าสนใจแค่ไหน เพราะปลาเสือเยอะมาก จะมารอกินขนมปังที่นักท่องเที่ยวจะเอามาให้ (เรือจะเตรียมขนมปังมาให้ครับ) ส่วนใต้ทะเลมีอะไรบอกได้เลยว่าถ้าจะอธิบายก็ไม่เท่ากับการได้มองเห็นด้วยตัวเองครับ มีทั้งปะการัง ดอกไม้ทะเล หอยมือเสือ ปลาสวยงามมากมาย ไม่รู้จะบรรยายยังไงดีปลาเสือแหล่งดำน้ำเกาะทะลุ
ดำน้ำเกาะทะลุ
เกาะทะลุ
ปะการัง
ปะการังสวย ๆ เกาะทะลุ
ปะการังเกาะทะลุ
ปะการังในเกาะทะลุ
ปลาอาศัยในปะการังเพียบ
หอยมือเสือ
หอยมือเสือ
ดอกไม้ทะเล
ดอกไม้ทะเลสวย ๆ บนเกาะทะลุ
ปะการังฝั่งอ่าวไทย
ปะการังสีฟ้าสวย ๆ
ดำน้ำดูปะการังในเกาะทะลุ
ปะการังสีสวย
และสุดท้ายของทริปดำน้ำเกาะทะลุ เรือก็จะพามาเล่นน้ำหาดน้ำตื้น จะเห็นพื้นทรายสีขาว น้ำทะเลใส ๆ สลับกับพื้นทะเลสีฟ้า มันเหมือนภาพถ่ายชัด ๆ แต่เวลาดำน้ำแล้วยังมีปะการังสวย ๆ ให้ได้ดูอีกด้วยเช่นกัน

แหล่งดำน้ำตื้น
น้ำสีฟ้าบนเกาะทะลุ
เล่นน้ำบนเกาะทะลุ
ทรายใต้น้ำบนเกาะทะลุ
ปิงทะเลบนเกาะทะลุ
ดำน้ำดูปะการัง
koh talu
ปะรังสวย ๆ บนเกาะทะลุ
หอยเม่น
หลังจากดำน้ำขึ้นมาก็เที่ยงกว่า ๆ พนักงานบนเรือก็จะแจกข้าวกล่อง บวกกับเสริฟน้ำอัดลม น้ำเปล่าเย็น ๆ ผลไม้หวาน ๆ อาทิ แตงโม สัปปะรด ให้ทานกันบนเรือ ่(ไม่ต้องจ่ายเพิ่มนะครับ) นี่แหละกินข้าวกลางทะเลของจริง ส่วนจะเล่นน้ำต่อหรือไม่นั้นก็แล้วแต่ลูกค้า ส่วนเรือก็จะอยู่จนกว่าจะถึงเวลาประมาณบ่าย 3 โมงเย็น เป็นอันว่าเสร็จทริปดำน้ำในเกาะทะลุครับ ผมกลับถึงบ้านทริปนี้ครับบอกได้เลยว่าค่าก๊าซเอ็นจีวี ประมาณ 1 พันต้น ๆ ครับเอาว่าไม่เกิน 1,500 บาท ส่วนค่าที่พักก็ไม่ถึงร้อย (กางเต๊นท์ครับ เสียแค่ค่าเข้าอุทยาน) ส่วนค่าเข้าที่เที่ยวน้ำตกป่าละอูแค่ 40 บาท ที่ไร่องุ่นหัวหินฮิลส์วินยาร์ดไม่เสียค่าเข้าชม ส่วนค่าดำน้ำเกาะทะลุกับพี่สุชาติทัวร์เกาะทะลุเขาไม่คิดตังผม เพราะผมมาส่งลูกค้าให้แกบ่อยเลยฟรีไป จะมีค่าข้าวเกรียบปากหม้อก็ไม่เกิน 40 บาท แต่จะหมดไปค่าข้าวเหนียวส้มตำในวันแรกไม่เกิน 200 บาท ค่าก๋วยเตี๋ยวมือเย็นไม่เกิน 100 บาท เอาเป็นว่าทริปนี้ผมเซฟได้เท่านี้ครับ เผื่อใครสนใจก็ลองไปเตรียมการเดินทางดูนะครับ
ชมวิวบนเรือนำเที่ยว

DotE
LastUpdate ปรับปรุงครั้งล่าสุดเมื่อวันที่ 15 มีนาคม 2557 - 11:20:10 น.
 
Information ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ เจ้าของระบบไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือ ชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม กรุณาแจ้งที่ Email annop_nanya@hotmail.com เพื่อให้ผู้ควบคุมระบบทราบและทำการลบข้อความนั้น ออกจากระบบต่อไป
 
Copyright © 2009 www.annaontour.com. All rights reserved.
Untitled Document
สถิติผู้เข้าชม ขณะนี้มีผู้ชมอยู่ 23 ราย