User ยินดีต้อนรับ ผู้มาเยี่ยม
   

ให้บริการเช่ารถตู้ พร้อมคนขับ สำหรับ : ท่องเที่ยว ประชุม สัมมนา ตีกอล์ฟ รับ-ส่ง แบบรายวัน วิ่งงานประจำ
บริการเช่ารถตู้เอ็นจีวี เป็นรถตู้รุ่นใหม่ รุ่น VVT-I สามารถใช้ได้ทั้งระบบก๊าซเอ็นจีวี และระบบน้ำมัน
ที่ได้รับมาตรฐานจากศูนย์เอ็นจีวีคาร์เซ็นเตอร์ ความปลอดภัยดีเยี่ยม
เป็นรถประหยัดเชื้อเพลิง เพียง กม.ละ 1 บาท เท่านั้น ภายในรถตู้กว้าง พร้อมเครื่องเสียง ทีวี แอร์เย็นฉ่ำ
จองที่พักปาย
จองที่พักปาย
โต๊ะจีนนครปฐม โต๊ะจีนดี คุณภาพอาหารเยี่ยม ไมตรีโภชนา
โต๊ะจีนนครปฐม โต๊ะจีนดี คุณภาพอาหารเยี่ยม ไมตรีโภชนา
  NewTopic NewReply
 Topic เปิดเส้นทางท่องเที่ยวสวนผึ้งแห่งใหม่ ไปที่ตลาดการค้าชายแดนไทยพม่าช่องตะโกบน
User anna (Administrator)
เป็นสมาชิกเมื่อ : 18/3/2552
โพสต์ : 83
 
Vcard 23 พศจิกายน 2556 - 09:25:25 น.  
DotE

เปิดเส้นทางท่องเที่ยวสวนผึ้งแห่งใหม่ ไปที่ตลาดการค้าชายแดนไทยพม่าช่องตะโกบน
การเดินทางทริปนี้ผมตั้งใจจะสวนผึ้งเพื่อไปหาข้อมูลท่องเที่ยวพม่าทางรถยนต์ โดยใช้เส้นทางพุน้ำร้อน โดยมีคนเคนยูที่อาศัยอยู่ในสวนผึ้ง เข้าไปทำธุรกิจในพม่า (ปัจจุบันเขาเป็นคนไทยแล้วอะ) แต่เผอิญช่วงที่ผมไปเขาไม่อยู่โทรไม่ติดสงสัยยังอยู่ในพม่าแน่ ๆ จังหวะนี้ เพื่อไม่ให้เสียเที่ยวก็เลยต้องหาที่เที่ยวใหม่มาอัพเดทให้กับคนที่เข้ามาติดตามอันแน่ออนทัวร์ โดยได้ข่าวมาว่าที่สวนผึ้งมีสถานที่ท่องเที่ยวแห่งใหม่ เปิดให้เข้าท่องเที่ยวได้ เริ่มประมาณ เมื่อวันที่ 4 เดือนมีนาคม ปี 2556 ว่าเป็นตลาดชายแดนไทยพม่า ซึ่งเปิดขึ้นมาใหม่น้อยคนที่จะรู้จัก ขนาดคนพื้นที่บางคนในสวนผึ้งยังไม่รู้จัก แต่อันแน่ออนทัวร์ไม่พลาดในฐานะเด็กเก่าสวนผึ้ง จึงโทรให้พี่แดงเขากระโจมเตรียมรถคู่ใจพาผมไปเที่ยวตลาดชายแดนไทยพม่าสวนผึ้ง ในช่วงเช้า ๆ ให้หน่อย
ตลาดการค้าชายแดนไทยพม่าที่สวนผึ้ง
สุดเขตประเทศไทยที่ช่องตะโกบน
พี่แดงบอกว่าเมื่อก่อนแกไปทำเหมืองแร่เส้นนี้แหละ นานแล้วทางลำบากมาก แต่ก็ไม่ได้ไปนาน จึงอยากไปดูว่ามีอะไรเปลี่ยนแปลงไปบ้าง แต่ต้องใช้รถขับเคลื่อนสี่ล้อของพี่แดงไป เพราะทางนั้นรถเพลาเดียว หรือรถเก๋งหมดสิทธิ์ ผมไม่เคยไปก็ต้องฟังคนที่เคยไปแล้ว มีหน้าที่เป็นผู้ตามที่ดี ได้แต่นำคลิปวีดีโอ และข้อมูลสำหรับคนที่อยากจะมาเที่ยวให้ได้ไปดูกัน

 พี่แดงเขากระโจม นำทางให้
เส้นทางในสายหมอก
การเดินทางจากตัวสวนผึ้งใช้เวลาไม่เกิน 1 ชั่วโมง ไปเรื่อย ๆ ทางไปช่องตะโกบน หรือถ้าไม่รู้ก็ถามคนแถวนั้นก็ได้ว่าไปโรงเรียนช่อตะโกปิดทอง เพราะเป็นเส้นทางเดียวกัน พี่แดงขับรถมาจนพบด่านทหาร และก็ต้องรอจนด่านเปิด ตอน 9 โมงแหนะ ทหารบอกว่าปิดตอน 15.00 น. โดยต้องลงชื่อเข้าออกไว้ พร้อมนำบัตรประชาชนทิ้งไว้ จะได้รู้ว่าเข้าไปกี่คน เผื่อกลับมาไม่ครับ (กลัวหนีเข้าพม่าหรือเปล่าก็ไม่รู้) ผมเป็นนักท่องเที่ยวกลุ่มแรกของวันนี้ ระหว่างรอก็เดินเล่นกลางสายหมอกบริเวณนั้น ๆ ก็ดูความสมบูรณ์ของผืนป่าชายแดนสวนผึ้ง ดูดอกหญ้า เดินไปเดินมาก็เห็นขี้กระต่ายป่าเต็มไปหมด แสดงว่าที่นี่ยังอุดมสมบูรณ์จริง
 
ด่านตรวจก่อนเข้าถึงตลาดการค้าชายแดนไทยพม่า
รอคอยด่านด่านประมาณ 09.00 น.
 

  นั่งรอซักพักรถพ่อค้าแม่ค้า ก็เริ่มทะยอยเข้ามา พอคนมารอด่านเปิดเยอะขึ้น ก็เห็นแม่ค้ามอญนำสินค้ามาขาย ได้บรรยากาศแปลก ๆ ไปอีกดีแฮะปกติไม่ค่อยได้เห็นซักเท่าไร นั่งคุยไปเรื่อยจนเจ้าหน้าที่บอกว่าเดินทางได้แล้ว พี่แดงก็เตรียมพาผมไป แต่ระหว่างนั้นก็มีทหาร หรือคนในพื้นที่ที่นำเราเพาเดียวมาจอดรถบริเวณด่านทหาร เพราะว่าไปไม่ได้ ก็เดินทางไปพร้อม ๆ กับพวกเรา

ทหาร เตรียมให้นักท่องเที่ยวขึ้นไปตลาดชายแดนไทยพม่าแล้ว
 รถขายสินค้าจากฝั่งไทยเตรียมนำสินค้าขึ้นไปขายด่านชายแดนไทยพม่าที่สวนผึ้ง

แม่ค้าชาวมอญ
 กล่องละสิบบาททุกกล่อง
หมี่มอญ ขนม อาหารจากชาวมอญ
ระหว่างทางเป็นทางสูงชัน ทางดิน มีน้ำไหลผ่าน วิ่งผ่านเหมืองแร่เก่า ระหว่างทางมีรวดหนามทหารระวังด้วยนะ เดี๋ยวจะเกี่ยวกับรถ หรือคนที่เดินทางไปมาจะอันตรายมาก ๆ 
 

เส้นทางไปยังตลาดชายแดนไทยพม่าช่องตะโกบน
 เส้นทางระหว่างการเดินทางเป็นหลุมบ่อ ทางดิน
วิ่งไปซักพักผ่าสายหมอกที่ขาวโพลนทางมองเห็นราง ๆ ไม่เกิน 20 นาที ก็เห็นกับรถที่นำสินค้าไปขาย และป้อมทหารก็รู้ได้ว่ามาถึงแล้วตลาดชายแดนไทยพม่าช่องตะโกบน

 ป้ายปักแนวเขตว่าเป็นชายแดนไทยพม่าที่ช่องตะโกบน
ป้อมรักษาการทหารไทย
รั้วชายแดนประเทศไทย และประเทศพม่า
นักท่องเที่ยว และพ่อค้า แม่ค้ามากมาย
ชาวพม่ายืนรอหน้าด่าน รวมถึงทหารพม่าก็มายืน เตรียมซื้อสินค้าจากรถฝั่งไทยที่นำไปขาย รถฝั่งไทยวันนี้มีแค่ 1 คัน ปกติจะมี 2-3 คัน แต่ช่วงนี้ฝนตก เขาคงกลัวว่าจะไม่มีคนมาซื้อสินค้ามั๊ง เพราะคนส่วนใหญ่เป็นพวก ชาวเขา กระเหรี่ยง กระหร่าง พม่า คนมอญ ไม่มากนัก สินค้าฝั่งไทย ก็จะเป็นพวกสินค้าสำเร็จรูป เครื่องใช้ไม้สอยต่าง ๆ เหมือนกับร้านของชำเคลื่อนที่จะซื้อหาอะไร รถคันนี้มีหมด เครื่องดื่ม หมูแดง ยังมี ขนม ตระกร้า กะละมัง ถุงพลาสติกก็ยังมีขาย ส่วนราคาไม่แพง เพราะว่าขายชาวเผ่า ชาวเขา พวกเขาก็เงินน้อยอยู่แล้ว ผมยังโดปเอ็ม150 ขวดละ 10 บาทเลย 
 
ร้านค้าจากรถขายของจากไทย
รถขายของถูกจับจ่ายใช้สอยจากชาวพม่า และชนกลุ่มน้อย
สินค้าทั่วไปเหมือนร้านขายของชำย่อย ๆ เลย
อยู่ท่ามกลางชนเผ่ากระหร่าง
ส่วนฝั่งพม่า ผมเดินผ่านรั้วชายแดนแบบไม่ต้องทำพาสปอร์ต หรือบัตรผ่านแดน เพื่อไปดูสินค้าฝั่งพม่าบ้าง ส่วนใหญ่เป็นพริก ผักกรูด ผักต่าง ๆ สด ๆ สะอาด ปราศจากสารพิษแน่นอน กำละไม่เกิน 10 บาท ส่วนคนที่ไปเที่ยวชายแดนวันนี้คนไม่เยอะแต่ แย่งกันซื้อแทบไม่เหลือเลย แต่ถ้าเหลือก็ไม่ต้องกลัว เพราะว่าผักที่นี่จะมีพ่อค้ามารับซื้อที่ด่านชายแดนไปขายต่อในเมือง (กำไรเพียบ) รับรองเขาเหมาหมด เพราะราคาผักจากพม่าถูกมาก ๆ 
ร้านค้าจากฝั่งพม่า สุดจะคลาสสิค
ผักทั้งนั้น สด ๆ ปลอดสารพิษ แถมยังราคาถูกด้วย
ผักกรูด พริกขี้นกสด
ถ้าขายไม่หมด ไม่ต้องกลัวมีพ่อค้าไทยมารอรับซื้อ
เป็นภาพที่น่าปลื้มใจจริง ๆ น้ำตาจะไหล อีกหน่อยจะได้ไปเที่ยวพม่าง่าย ๆ แล้วโว้ย
ซื้อได้ซื้อไป ราคาถูก ๆ ทั้งนั้น
ซื้อผักเสร็จก็ถ่ายรูปคู่กับเด็ก ๆ ผู้ใหญ่ในวันหน้าดีกว่า
นอกจากนี้เราจะได้ชมบรรยากาศชายแดนไทยพม่า ที่มีเหล่ารั้วของชาติยืนให้ถ่ายรูป พร้อมกับทหารพม่าอย่างเป็นมิตร ท่ามกลางป่าเขาที่ไร้ไฟฟ้า ไร้คลื่นโทรศัพท์ แต่จะได้เห็นสายหมอก กับบรรยากาศสดชื่น ๆ ท่ามกล่ามป่าเขา มีแต่เสียงนก เสียงธรรมชาติ ที่ยังคงความเป็นธรรมชาติอันแท้จริงที่ยังคงรอนักท่องเที่ยวอีกหลาย ๆ คนได้เข้ามารู้จักเหมือนกับอันแน่ออนทัวร์ ที่ยินดีเป็นสื่อกลางสำหรับการมาเที่ยวจังหวัดบ้านเกิดของผม รอชมทริปหน้าผมจะเที่ยวทวาย ประเทศพม่า ผ่านด่านพุน้ำร้อนที่สวนผึ้งนะครับ
 

สาวน้อยกระหร่าง หน้าขาว
 ทหารพม่า วันนี้สวมบทเป็นพ่อค้าเสียแย้ว สงสัยรายได้คงดีเนอะ
ป้อมทหารจากฝั่งประเทศไทย กับรั้วของชาติ
เห็นภาพนี้แล้วรู้สึกว่าอาเซียนอยู่แค่นี้ ไปง่ายมาง่าย รับรองผมขับรถเที่ยวพม่าสบายๆ แน่คราวนี้

 
Information ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ เจ้าของระบบไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือ ชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม กรุณาแจ้งที่ Email annop_nanya@hotmail.com เพื่อให้ผู้ควบคุมระบบทราบและทำการลบข้อความนั้น ออกจากระบบต่อไป
 
Copyright © 2009 www.annaontour.com. All rights reserved.
Untitled Document
สถิติผู้เข้าชม ขณะนี้มีผู้ชมอยู่ 9 ราย