User ยินดีต้อนรับ ผู้มาเยี่ยม
   

ให้บริการเช่ารถตู้ พร้อมคนขับ สำหรับ : ท่องเที่ยว ประชุม สัมมนา ตีกอล์ฟ รับ-ส่ง แบบรายวัน วิ่งงานประจำ
บริการเช่ารถตู้เอ็นจีวี เป็นรถตู้รุ่นใหม่ รุ่น VVT-I สามารถใช้ได้ทั้งระบบก๊าซเอ็นจีวี และระบบน้ำมัน
ที่ได้รับมาตรฐานจากศูนย์เอ็นจีวีคาร์เซ็นเตอร์ ความปลอดภัยดีเยี่ยม
เป็นรถประหยัดเชื้อเพลิง เพียง กม.ละ 1 บาท เท่านั้น ภายในรถตู้กว้าง พร้อมเครื่องเสียง ทีวี แอร์เย็นฉ่ำ
จองที่พักปาย
จองที่พักปาย
โต๊ะจีนนครปฐม โต๊ะจีนดี คุณภาพอาหารเยี่ยม ไมตรีโภชนา
โต๊ะจีนนครปฐม โต๊ะจีนดี คุณภาพอาหารเยี่ยม ไมตรีโภชนา
  NewTopic NewReply
 Topic ท่องเที่ยวจังหวัดน้องใหม่ให้สะใจ บึ่งไปบึงกาฬ หน้า2
User anna (Administrator)
เป็นสมาชิกเมื่อ : 18/3/2552
โพสต์ : 83
 
Vcard 19 กรกฎาคม 2556 - 15:22:58 น.  
DotE

ท่องเที่ยวจังหวัดน้องใหม่ให้สะใจ บึ่งไปบึงกาฬ หน้า2


เรามุ่งหน้ามีเป้าหมาย 2 แห่งคือ
น้ำตกเจ็ดสี กับบึงโขงหลง แล้วเส้นทางที่ใช้คราวนี้ก็จะวิ่งไปทางอำเภอบุ่งคล้า แต่ยังไม่ถึงตัวอำเภอบุ้งคล้าจะมีทางแยก ไปตามทางหลวงหมายเลข 3024 ให้สังเกตดูป้ายบอกทางให้ดูช่วงนี้จะมีป้ายบอกชัดเจน แต่เมื่อเลี้ยวเข้าไปเส้น 3024 ชักงงกับป้าย เดี๋ยวบอกเหลืออีกไกล วิ่งมาอีกหน่อย เหลืออีกไม่ไกลก็จะถึงน้ำตกเจ็ดสาวน้อย เอาเป็นว่าถามชาวบ้านไปพราง ๆ ก่อนหลงดีกว่า (อ้อลืมบอกไปใช้เส้นนี้มาเที่ยวภูทอกด้วยครับ เพราะทางนี้ลาดยางผ่านภูทอกด้วย มาทางนี้เที่ยวครบเกือบหมดครั
 
ผมมาถึงน้ำตกเจ็ดสี โดยไม่เสียค่าธรรมเนียมเข้าชม แต่มีเจ้าหน้าที่คอยให้บริการด้านทางเข้า จากตรวจมาไม่ไกลก็ถึงกับลานจอดรถ ที่นี่มีร้านค้า ห้องน้ำบริการ จะเข้าห้องน้ำ เปลี่ยนเสื้อผ้า ครั้งละ 5 บาท ส่วนใครจะกินอะไรกินบริเวณนี้ดีกว่า เพราะว่าถ้าเอาไปกินข้างในแล้วส่วนใหญ่ไม่มีคนดูแล จะทำให้สถานที่ท่องเที่ยวเป็นสถานที่ไม่น่าเที่ยว
 
ทางเข้าน้ำตกเจ็ดสี
ร้านอาหารหน้าน้ำตกเจ็ดสี
ลานจอดรถบริเวณน้ำตกเจ็ดสี
น้ำตกเจ็ดสีเป็นน้ำตกขนาดใหญ่ มีด้วยกันทั้งหมด 6 ชั้น ตามรายชื่อเรียงตามลำดับน้ำตกนี้เลย ธารเกล็ดแก้ว ตาดเกล็ดมณี วังสองนาง น้ำตกเจ็ดสี น้ำตกหลังพวง น้ำตกด่านเกวียน ชั้นที่สวยและเป็นจุดที่ต้องสะดุดตาสะดุดใจนักท่องเที่ยวก็คือ ชั้นน้ำตกเจ็ดสี จึงเป็นชื่อนี่แหละเพราะมีขนาดใหญ่ ตกจากหน้าผาสูง สวยงามน้ำก็น่าเล่น
 
 
 
 
 
 
 
แผนที่เที่ยวน้ำตกเจ็ดสี
ผืนป่าในบริเวณน้ำตกเจ็ดสี
น้ำตกเจ็ดสีชั้นที่ 1
หลุมที่เกิดขึ้นบริเวณน้ำตก
ธารเกล็ดแก้ว
น้ำตกชั้นที่ 2
ตาดเกล็ดมณี
เด็ก ๆ เล่นน้ำในบริเวณน้ำตกเจ็ดสี
น้ำตกเจ็ดสีชั้นที่ 3 วังสองนาง
ทางเดินขึ้นไปน้ำตกเจ็ดสี
บริเวณน้ำตกเจ็ดสีเป็นภูเขาหิน
น้ำตกเจ็ดสี
น้ำตกเจ็ดสีชั้นที่สวยที่สุด
ทางเดินในน้ำตกเจ็ดสี
ธรรมชาติระหว่างการเดินเที่ยวชมน้ำตกเจ็ดสี
แต่ชั้นอื่น ๆ ก็สวยนะ น่าเล่นทุกชั้นเลย ลองดูเอาดิผมยังอดใจไม่อยู่ ลงไปเล่นกับเขาจนได้ น้ำก็ไม่แรงมากกำลังดียิ่งร้อนคนยิ่งมากันเยอะแยะ สนุกจริงโว้ย ฮ่า ฮ่า
 
ชมธรรมชาติน้ำตกเจ็ดสี
ชมวิวสวย ๆ ที่น้ำตกเจ็ดสี
เล่นน้ำตกเจ็ดสี
เปียกปอนกับน้ำตก เย็นใจกับสายน้ำ ผมยังไม่พอใจกับทริปการเดินทางนี้เท่าไรเพราะว่ายังไม่ได้กินอะไรในช่วงเช้า เอาเป็นว่าผมก็จะใช้เส้นทางนี่แหละไปทางอำเภอบึงโขงหลงเลย เพื่อจะไปดูบึงน้ำจืดที่ใหญ่แห่งหนึ่งในภาคอีสาน

การเดินทางของผมแต่ละครั้งก็จะไปโน่นมานี่ แวะโน่นแวะนี่เห็นอะไรแปลก ก็อดที่จะเก็บภาพหรือคลิปวีดีโอไว้ อย่างเช่นเสาหลักบ้านที่ผมถ่ายภาพให้ดู ปกติไม่ค่อยเห็นนะ หรือว่าเป็นเรื่องปกติของที่แต่ผมไม่รู้เอง แต่มาเห็นที่บึงโขงหลงเผื่อใครอยากเห็นก็จะได้ไว้ เผื่ออยากปลูกบ้านใหม่ก็จะได้มีไว้เพื่อความเป็นสิริมงคล

ไม่ไกลนักผมก็มาถึงบึงโขงหลงจนได้ฮะฮ่า ที่จอดรถหาไม่ยากแต่ละที่ก็จะปักป้ายร้านอาหารไวตลอดเรียบหาดส่วนใหญ่แล้วถ้าเป็นนักท่องเที่ยวต่างจังหวัดอย่างผมจะงงหน่อย เพราะหาดไม่ได้อยู่ติดริมถนน เพราะพื้นที่ส่วนใหญ่เป็นที่เอกชน การจะเข้าไปนั้นส่วนใหญ่เป็นที่ของร้านอาหาร ผมอาสัยขับรถตามคันหน้าเขาเลี้ยวผมเลี้ยวตาม จนเจอที่จอดรถติดริมบึงโขงหลง 
ผมเดินลัดเลาะริมบึงโขงหลงมีแต่ร้านอาหารเต็มไปหมด เป็นร้านั่งแค่ยื่นเข้าไปในบึงโขงหลง มีหลายร้านนับไม่ถูกผมเลือกดูร้านที่มีคนเยอะ ๆ คิดว่าร้านพวกนี้อาหารน่าจะถูก หรือไม่ก็รสชาติอาหารคงอร่อยแน่ ๆ จึงเดินไปหาโซนที่มีคนนั่งเยอะ ๆ ดีกว่า

ทางลงไปยังบึงโขงหลง
ลานจอดรถบริเวณริมบึงโขงหลง
ร้านอาหารตั้งเรียงรายเป็นแนว
ห่วงยางก็มีให้เช่า
จักรยานน้ำก็สามารถเล่นได้
ร้านอาหารมากมายตั้งอยู่ริมบึงโขงหลง
วิวสวย ๆ มองเห็นภูลังกาที่บึงโขงหลง
ร้านหลังที่ได้ร้านนั่งแล้วก็นั่งดูคนเล่นน้ำ ขี่เป็ด ในบึงโขงหลงและตาผมก็สะดุดไปที่บันนาน่าโบ๊ทลำหนึ่ง อดที่จะขำกับท่าขับขี่อันเหลือรับประทานกับแกไม่ไหว นั่งขำอยู่พักใหญ่ว่าแกคิดได้แฮะ

เมนูที่ผมสั่งเป็นอาหารในช่วงบ่ายวันนี้ก่อนเป็นเมนูเด็ดคือ กุ้งเต้น แซ่บมาก ๆ ลาบไก่ ส้มตำก็อร่อยใช้ได้เลย แต่เมนูที่รอนานที่สุดคือน่องไก่ทอด เพราะเจ้าของร้านพิถีพิถันหมักเครื่องให้เรามื้อนี้อิ่มอร่อย แบบว่ากินแล้วนอนต่อได้เลย ส่วนราคาถูกโคตรไม่น่าเชื่อ

ส้มตำปูปลาร้า
กุ้งเต้น
ลาบไก่
วิวสวย ๆ ภูลังกาอีกมุมหนึ่ง
ผืนน้ำอันกว้างไกลของบึงโขงหลง
โต๊ะแบบนั่งพื้นริมบึงโขงหลง
เมนูอาหารวันนี้
ไก่ทอดกับข้าวเหนียวแซ่บหลาย
อิ่มแล้วสนุกแล้ว ได้รู้แล้ว่าบึงกาฬมีอะไรน่าสนใจผมแนะนำว่า มาทางหนองเข้าเที่ยวลัดเลาะเที่ยวไปตามริมน้ำโขง นอนเอาแรงกับบรรยากาศที่บึงกาฬซักคืน แล้วต่อไปยังเส้นทางบึงโขงหลงผ่านไปน้ำตกเจ็ดสีได้ แต่แวะเที่ยวภูทอกก่อน แล้วเข้าน้ำตกเจ็ดสี แล้วไปจบที่บึงโขงหลง รับรองไม่วกวนไปง่าย ทางดี เที่ยวครบรส สะใจทุกรสชาติ แล้วมาเจอกับอันแน่ออนทัวร์ได้ใหม่ทริปหน้าจร้า

<<กลับหน้าแรก

DotE
LastUpdate ปรับปรุงครั้งล่าสุดเมื่อวันที่ 19 กรกฎาคม 2556 - 15:34:17 น.
 
Information ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ เจ้าของระบบไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือ ชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม กรุณาแจ้งที่ Email annop_nanya@hotmail.com เพื่อให้ผู้ควบคุมระบบทราบและทำการลบข้อความนั้น ออกจากระบบต่อไป
 
Copyright © 2009 www.annaontour.com. All rights reserved.
Untitled Document
สถิติผู้เข้าชม ขณะนี้มีผู้ชมอยู่ 26 ราย