User ยินดีต้อนรับ ผู้มาเยี่ยม
   

ให้บริการเช่ารถตู้ พร้อมคนขับ สำหรับ : ท่องเที่ยว ประชุม สัมมนา ตีกอล์ฟ รับ-ส่ง แบบรายวัน วิ่งงานประจำ
บริการเช่ารถตู้เอ็นจีวี เป็นรถตู้รุ่นใหม่ รุ่น VVT-I สามารถใช้ได้ทั้งระบบก๊าซเอ็นจีวี และระบบน้ำมัน
ที่ได้รับมาตรฐานจากศูนย์เอ็นจีวีคาร์เซ็นเตอร์ ความปลอดภัยดีเยี่ยม
เป็นรถประหยัดเชื้อเพลิง เพียง กม.ละ 1 บาท เท่านั้น ภายในรถตู้กว้าง พร้อมเครื่องเสียง ทีวี แอร์เย็นฉ่ำ
จองที่พักปาย
จองที่พักปาย
โต๊ะจีนนครปฐม โต๊ะจีนดี คุณภาพอาหารเยี่ยม ไมตรีโภชนา
โต๊ะจีนนครปฐม โต๊ะจีนดี คุณภาพอาหารเยี่ยม ไมตรีโภชนา
  NewTopic NewReply
 Topic เที่ยวหน้าฝนได้ใจ ไปที่ชัยภูมิ
User anna (Administrator)
เป็นสมาชิกเมื่อ : 18/3/2552
โพสต์ : 83
 
Vcard 17 กรกฎาคม 2556 - 12:03:40 น.  
DotE

เที่ยวหน้าฝนได้ใจ ไปที่ชัยภูมิ


หน้าฝนย่างกายเข้ามาอุทยานทางทะเล อุทยานตามแหล่งท่องเที่ยวขึ้นชื่อต่างปิดตัว เพื่อฟื้นฟูสภาพป่า จึงทำให้หลายจังหวัดต่างซบเซาไปในช่วงนี้ แต่สวนกระแสกับจังหวัดชัยภูมิที่เริ่มฤดูกาลท่องเที่ยวอย่างเต็มตัว เพราะทุ่งดอกกระเจียวที่เริ่มผลิบาน และมีสถานที่ท่องเที่ยวต่าง ๆ กำลังต้อนรับนักท่องเที่ยวทั้งหลายแหล่ที่จะแห่มากันที่นี่ในช่วงวันหยุด 
แต่ทริปนี้ผมขอแนะนำสถานที่ท่องเที่ยวในชัยภูมิที่ไม่ใช่ทุ่งดอกกระเจียว เพราะเคยนำเสนอไปหลายครั้งแล้ว อยากจะแนะนำให้รู้ว่าชัยภูมิมีมีสถานที่ท่องเที่ยวน่าสนใจอีกมากมายอยากให้ลองมาดู
ถ่ายรูปที่มอหินขาว
เริ่มจากในตัวจังหวัดชัยภูมิ เดินทางจากรุงเทพผ่านสระบุรี เข้ามาทางอำเภอจัตุรัส ระวังรถด้วยครับทางนี้รถสิบล้อเยอะ และเป็นทางสวนเลนขับระวัง ๆ กันหน่อยครับ มุ่งหน้าสู่จังหวัดชัยภูมิเราไปหาของกินในตัวจังหวัด ดูความเปลี่ยนแปลง ความเป็นอยู่ของคนในจังหวัดชัยภูมิกันซักหน่อย นมัสการอนุสาวรีย์พระยาภักดีชุมพล (อนุสาวรีย์เจ้าพ่อพญาแล) เพื่อความเป็นสิริมงคลก่อนที่จะเดินทางไปเที่ยวกันจริง ๆ ไม่ไกลบริเวณอุทยานแห่งชาติตาดโตน เพราะที่นี่มีแหล่งท่องเที่ยวขึ้นชื่อได้แก่น้ำตกตาดโตน

อุทยานแห่งชาติตาดโตน
tatton nation park
ทางเข้าอุทยานแห่งชาติตาดโตน
น้ำตกตาดโตดเป็นน้ำตกไม่ใหญ่มาก สูงจากหน้าผาแค่ 6 เมตร กว้างประมาณ 50 เมตร น้ำก็พอประมาณ แต่ถ้าจะให้ดีน้ำตกสวยก็หน้าฝนนี่แหละ น้ำจะเยอะเหมาะแก่การถ่ายภาพ แต่ถ้าไม่ใช่หน้าฝนก็เที่ยวได้แต่น้ำจะน้อยหน่อย แต่ก็จะมีน้ำตลอดทั้งปี ส่วนบริเวณทางเข้ามีที่จอดรถมากมาย รวมถึง ร้านอาหารก็เยอะอยู่ ห้องน้ำก็สะดวกสบายมีบริการหลายจุด นอกจากนี้ยังมีจุดสำหรับตั้งแคมป์ กางเต๊นท์กินบรรยากาศในช่วงเวลาเย็น ๆ กันเต็มที่ไปเลย ผมแนะนำนะว่าถ้ามาอยู่นี่ก็นั่งกินลม ชมวิว เล่นน้ำ พักผ่อนซักครึ่งวันก็ดีให้หายร้อนเดินทางไกล ๆ ก่อนที่จะเดินทางไปเที่ยวมอหินขาวต่อ ซึ่งหากกันประมาณ 20 กว่ากิโลเมตร
 
 
บัตรเข้าชมน้ำตกตาดโตน
ป้ายน้ำตกตาดโตน
น้ำตกตาดโตน
สายน้ำที่กำลังจะไหลผ่านน้ำตกตาดโตน
น้ำตกตาดโตน
ก้อนหินที่ขึ้นเป็นแนวในน้ำตกตาดโตน
นั่งชมน้ำตกตาดโตน
น้ำใสไหลเย็นที่น้ำตกตาดโตน
มอหินขาว ปัจจุบันรถเก๋งเดินทางได้สะดวกสบาย เพราะเป็นทางลาดยางตลอดเส้นวิ่งมาจากน้ำตกตาดโตนตามเส้นทางหลักปกติ มีป้ายบอกแต่ถ้าใครเชื่อจีพีเอสมากระวังจะต้องไปเจอทางลูกรังแบบที่ผมนำเสนอนะ ไปตามทางหลักมีป้ายบอกทางสบาย ๆ ได้เลยไม่ต้องกลัวรถติดหล่ม มอหินขาวเป็นแหล่งท่องเที่ยวขึ้นชื่อ เพราะที่นี่การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยเคยนำเสนอให้คนมาเที่ยวที่นี่กันมาก ๆ เพราะเป็น Unseen in Thailand เป็นก้อนหินเรียงรายกัน 5 ก้อน ขนาดใหญ่มีรูปร่างแตกต่างกันไป และมีชื่อบอกก้อนหินแต่ละก้อน ปัจจุบันนักท่องเที่ยวต่างชาติมาเที่ยวกันมาก ก็ดูเอาว่าป้ายบอกรายละเอียดมีทั้งภาษาไทย ภาษาอังกฤษ และภาษาจีน ก็แสดงว่าที่นี่ดังไปต่างประเทศแล้วคนไทยไม่มาเที่ยวก็น่าเสียดาย ที่นี่มีลานจอดรถแต่ก็ไม่ถึงขนาดใหญ่มากมาย แต่ด้านบนถัดมอหินขายไปก็จอดรถได้ และยังมีหินรูปร่างต่าง ๆ ให้ได้ชมกันด้วย สำหรับคนที่จะนอนนับดาวกันที่นี่เหมาะสุดเพราะอยู่บนที่สูง มีลานกางเต๊นท์ ห้องน้ำอำนวยความสะดวกในการเก็บลมห่มฟ้ากันจริง ๆ
 
 
 
ทางไปมอหินขาว
ทางขึ้นมอหินขาวลาดยางตลอดเส้นแล้ว
วิวข้างทางที่มอหินขาว
มอหินขาว
ก้อนหินขนาดใหญ่ 5 ก้อน
วิวสวย ๆ ที่มอหินขาว
หินแต่ละก้อนมีชื่อ
ขอพรจากหินแต่ละก้อน
มอหินขาวเรียงรายบนเนินเขา
มอหินขาว
ถ่ายรูปที่มอหินขาว
มอหินขาว
ป้ายชื่อของหิน
หินที่เกิขึ้นเองตามธรรมชาติ
รูปร่างของหินที่มอหินขาว
วันแรกเที่ยว 2 ที่ในบริเวณตัวเมืองก็พอจะได้ไม่เหนื่อยกันมาก แต่เรื่องของที่พักลองดูว่าจะพักที่อุทยานหรือโรงแรมในตัวชัยภูมิ แต่สำหรับคนที่นอนในเขตออุทยานแนะนำให้นอนที่อุทยานแห่งชาติตาดโตนดีกว่า เพราะมีที่พักลานกางเต๊นท์ ห้องน้ำ ร้านอาหาร ลานจอดรถยนต์บริการ
 
ร้านอาหารหน้าทางเข้าน้ำตกตาดโตน
หากคนที่รักธรรมชาติ ยังคงอยากได้เห็นความเป็นธรรมชาติจริง ๆ ก็แนะนำว่าให้ไปต่อที่เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าภูเขียว เพราะที่นี่ธรรมชาติยังคงให้นักท่องเที่ยวได้มาเก็บเกี่ยวความบริสุทธิ์ของก๊าซออกซิเจน รวมถึงเก็บภาพความร่มรื่นของผืนป่าที่ยังคงอนุรักษ์ความอุดมสมบูรณ์ได้เป็นอย่างดี ถ้าอยากจะนอนต่อก็ได้เพราะที่นี่มีบ้านพักบริการ ส่วนการจองนั้นก็จองมาทางเว็บกรมอุทยานสัตว์ป่า และพันธุ์พืช หากใครที่ต้องการเดินทางเที่ยวศึกษาธรรมชาติ แนะนำติดต่อเจ้าหน้าที่พาเที่ยวดีกว่า เพื่อได้รู้จักกับธรรมชาติที่เราไม่รู้จักดีพอ
เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าภูเขียว
ป้ายแสดงถึงการศึกษาธรรมชาติ
เส้นทางในเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าภูเขียว
หนองน้ำที่สัตว์ลงมากิน
ทุ่งหญ้า
เส้นทางเข้าไปในเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าภูเขียว
รอยสัตว์ลงมากินน้ำ
รองเท้าสัตว์ป่าที่มาหากิน
ทาก
มูลสัตว์
พันธุ์ไม้
ดอกไม้
กล้วยไม้ป่า
ดอกบัวผุด
เห็ด
ดอกไม้
ต้นไม้ขนาดใหญ่
บ้านพักในเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าภูเขียว
บ้านพักในเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าภูเขียว
บ้านพักในเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าภูเขียว
บ้านพักในเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าภูเขียว
ห้องน้ำในบ้านพักอุทยาน
เห็ดที่เกิดขึ้นเองตามธรรมชาติ
เห็ดที่เกิดขึ้นเองตามธรรมชาติ
เฟิร์น
เฟิร์นเกาะตามต้นไม้
เห็ดที่เกิดขึ้นบริเวณโคนต้นไม้
เห็ดที่เกิดขึ้นตามต้นไม้
เห็ดที่เกิดขึ้นเองตามธรรมชาติ
กล้วยไม้ป่า
กล้วยไม้ป่า
ดอกไม้ป่า
ธรรมชาติเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าภูเขียว
ถนนตัดเพื่อเข้าไปในป่า
แหล่งน้ำสำคัญของสัตว์ป่า
เดินสำรวจธรรมชาติ
ธรรมชาติเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าภูเขียว
ธรรมชาติเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าภูเขียว
ธรรมชาติเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าภูเขียว
ก่อนกลับวนไปทางอำเภอภูเขียวก็ได้ เพราะที่นี่เขาจะมีร้านของฝากเด็ด ๆ ร้านแม่คำตัน เพราะที่นี่หม่ำขึ้นชื่อเหลือเกิน นอกจากนี้ยังมีปลาร้าบอง ไส้กรอก และขนมอีกมากมายจากจังหวัดชัยภูมิ ร้านแม่คำตันก็ตั้งอยู่ในตลาดทางวิ่งเข้าชัยภูมินั่นแหละ
 
 
ของฝากชัยภูมิ แม่คำตัน
ร้านแม่คำตัน
หน้าร้านแม่คำตัน ของฝากอำเภอภูเขียว
ไส้กรอกอีสาน
หม่ำแม่คำตัน
ไส้กรอก
ปลาร้าบอง
ปลาร้าบองแพ็คละ 50 บาท
ของฝากแม่คำตัน
แม่คำตัน
หรือถ้าไม่จุใจพอ ก็แวะไปที่แยกแก่งคร้อที่นี่ก็จะมีหม่ำ ไส้กรอก ของฝากมากมาย ไข่มดส้ม แม่เป้ง เห็ดเพาะ ผักที่เก็บจากธรรมชาติ มาขายเต็มไปหมด หรือจะแวะทานข้าวกับวิวสวย ๆ ธรรมชาติภูเขาล้อมรอบกับของกินเมืองชัยภูมิที่ช่องสามหมอก่อนกลับก็ดี
 
แม่เป้ง
ไข่มดส้ม
คนขายของที่ช่องสามหมอ
ร้านอาหารริมถนนช่องสามหมอ
เมนูอาหารเด็ดภาคอีสาน
ทริปนี้ก็เป็นทริปแนะนำสำหรับมาเที่ยวชัยภูมินอกเหนือจากทุ่งดอกกระเจียว หรือใครมาเทพสถิตทุ่งดอกกระเจียวแล้วยังอยากเที่ยวชัยภูมิต่อก็มาต่อยอดตามโปรแกรมในเมืองต่อก็เพลินไม่ใช่น้อย เที่ยวทั้งทีต้องเที่ยวให้ถึงที่กับอันแน่ออนทัวร์

DotE
LastUpdate ปรับปรุงครั้งล่าสุดเมื่อวันที่ 17 กรกฎาคม 2556 - 13:31:15 น.
 
Information ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ เจ้าของระบบไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือ ชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม กรุณาแจ้งที่ Email annop_nanya@hotmail.com เพื่อให้ผู้ควบคุมระบบทราบและทำการลบข้อความนั้น ออกจากระบบต่อไป
 
Copyright © 2009 www.annaontour.com. All rights reserved.
Untitled Document
สถิติผู้เข้าชม ขณะนี้มีผู้ชมอยู่ 11 ราย