User ยินดีต้อนรับ ผู้มาเยี่ยม
   

ให้บริการเช่ารถตู้ พร้อมคนขับ สำหรับ : ท่องเที่ยว ประชุม สัมมนา ตีกอล์ฟ รับ-ส่ง แบบรายวัน วิ่งงานประจำ
บริการเช่ารถตู้เอ็นจีวี เป็นรถตู้รุ่นใหม่ รุ่น VVT-I สามารถใช้ได้ทั้งระบบก๊าซเอ็นจีวี และระบบน้ำมัน
ที่ได้รับมาตรฐานจากศูนย์เอ็นจีวีคาร์เซ็นเตอร์ ความปลอดภัยดีเยี่ยม
เป็นรถประหยัดเชื้อเพลิง เพียง กม.ละ 1 บาท เท่านั้น ภายในรถตู้กว้าง พร้อมเครื่องเสียง ทีวี แอร์เย็นฉ่ำ
จองที่พักปาย
จองที่พักปาย
โต๊ะจีนนครปฐม โต๊ะจีนดี คุณภาพอาหารเยี่ยม ไมตรีโภชนา
โต๊ะจีนนครปฐม โต๊ะจีนดี คุณภาพอาหารเยี่ยม ไมตรีโภชนา
  NewTopic NewReply
 Topic หลบความวุ่นวายไปสัมผัสวิถีที่เงียบสงบ เล่นน้ำ กินกุ้งแม่น้ำตัวโต ๆ ที่คลองบางน้อย
User anna (Administrator)
เป็นสมาชิกเมื่อ : 18/3/2552
โพสต์ : 83
 
Vcard 22 มิถุนายน 2556 - 07:18:23 น.  
DotE

หลบความวุ่นวายไปสัมผัสวิถีที่เงียบสงบ เล่นน้ำ กินกุ้งแม่น้ำตัวโต ๆ ที่คลองบางน้อย
ช่วงเวลาวันว่างที่ว่างเว้นจากการเดินทางไปไหนต่อไหนไกล ๆ ก็อดคิดถึงสมุทรสงครามไม่ได้เพราะที่นี่มีคลองที่หล่อเลี้ยงคนในสมุทรสงครามมากมาย จนทำให้เกิดเป็นสถานที่ท่องเที่ยวอย่างตลาดน้ำหลายแห่ง แต่ส่วนใหญ่จะมีคนเที่ยวในช่วงวันเสาร์อาทิตย์กันมากกว่า แต่ตัวผมเองเป็นคนชอบความสงบ ดูวิถีชีวิตคนจริง ๆ มากกว่า ก็ว่าจะขับรถดูโน่นดูนี่ไปมาแต่เผอิญเห็น
คลองบางน้อยกับป้ายเทศกาลกินกุ้งที่นี่ จึงมาหาที่จอดรถกะดูนู่น นี่ นั่นไปหเรือ่ง เดินเล่นริมคลองบางน้อยไปมา ก็เห็นวิถีชีวิตที่เรียบง่ายของผู้คนที่อาศัยริมคลองบางน้อย ที่นี่ที่ส่วนใหญ่มีแต่ผู้สูงอายุอยู่ไม่กี่ท่าน ในช่วงวันเวลาที่เป็นวันทำงานตามปกติ จะมองหามองหาหนุ่มสาวก็ไม่เห็นเลยหรือว่าจะออกไปทำงานนอกบ้าน เดินเล่นไปมาก็เห็นเด็กลงเล่นน้ำในคลองไม่กี่คน ผมเห็นร้านข้าวใต้สะพานข้ามคลองบางน้อย จึงแวะไปทานข้าวในช่วงเวลาบ่าย แล้วชมบรรยากาศเย็น ๆ เห็นคนเล่นน้ำ มีเรือแล่นผ่านไปมา พูดคุยกับเจ้าของร้าน และผู้เฒ่าผู้แก่ของคนที่นั่นไปเรื่อย วันนี้ชิวจริง ๆ อิ่มแล้วก็ออกไปเดินเล่นต่อ

ทางเข้าคลองบางน้อย
ร้านนวดที่ตลาดคลองบางน้อย
ชุมชนริมคลองบางน้อย
แม่น้ำแม่กลองติดกับคลองบางน้อย
บ้านริมคลองบางน้อย
วิถีคนริมคลองบางน้อย
สะพานข้ามคลองบางน้อย
สะพานไม้ข้ามคลองบางน้อย
วิวสวย ๆ ที่ตลาดบางน้อย
บ้านเรือริมคลองบางน้อย

ผมเดินเล่นเรียบริมตลิ่งที่มีทางเดินเป็นทางปูนไปไกลได้หลายกิโลเมตรเหมือนกัน สองข้างริมตลิ่งเป็นบ้านเรือไม้เก่าที่สามารถบอกได้เลยว่าที่นี่ยังคงอนุรักษ์บ้านเดิม ๆ ให้คนรุ่นหลังได้เห็นอยู่ ผมคุยไปกับคนที่อยู่ในบริเวณริมคลองบางน้อยแล้ว จึงรู้ว่าที่นี่นอกจากจะเป็นที่ท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยมแล้ว ยังเป็นแหล่งทำกิจกรรมที่ดีอาทิ ตกปลา นั่งเรือชมสวน แต่ที่สำคัญกับการได้กินกุ้งแม่น้ำตัวโต ๆ จากคลองบางน้อยแห่งนี้

เรือนำเที่ยวคลองบางน้อย
โฮมสเตย์คลองบางน้อย
คลองบางน้อย
ตกปลาคลองบางน้อย
ผมมาไม่ทันเทศกาลกินกุ้งแม่น้ำที่คลองบางน้อย เพราะว่าเพิ่งจะผ่านไปได้ไม่ถึงอาทิตย์ แต่ก็ดีอีกอย่างเพราะว่าช่วงนั้นราคากุ้งแพงเป็นเท่าตัว ซึ่งปกตกราคาจะอยู่ที่กิโลกรัมละ 500 บาท แต่ถ้าเป็นช่วงเทศกาลคนที่แห่มากินกุ้งกันมากจนที่จอดรถไม่มี ส่วนที่พักโฮมสเตย์ในบริเวณนั้นก็เต็มไปหมด ผมเดินเล่นไปมาเก็บเกี่ยวเอาบรรยากาศในวันนี้ให้เต็มที่กะว่าอยากจะเห็นว่าคลองที่นี่มีกุ้งเยอะจริงตามที่เขาล่ำลือกันไหม ตามคำบอกเล่าของแม่ค้าร้านข้าวคลองบางน้อยที่ผมไปทานในช่วงเวลากลางวัน ว่าตอนเย็นจะมีคนมาตกกุ้งบ้าง งมกุ้งบ้างก็ยังไม่มีวี่แวว จนเวลา 5 โมงเย็นกว่า ๆ กำลังจะเดินทางกลับอยู่ดี ๆ ก็มีใครโผล่มาจากเหนือน้ำ ผมตกกะใจเล็กน้อย หลังจากนั้นก็รู้สึกดีใจขึ้นมาเพราะเห็นพร้อมอุปกรณ์จับกุ้งในมือของเด็กหนุ่มคนนั้น รวมถึงกระชังใส่กุ้ง ที่มีกุ้งกระโดดไปมาจำนวน 2 ตัว ผมนึกว่ากุ้งในคลองบางน้อยจะหมดไปในช่วงเทศกาลกินกุ้งซะแล้ว ก็เลยให้เขาลงไปงมให้ดูอีกซัก 1 ตัว เขาลงไปงมกุ้งซักพักขึ้นไปมาก็ได้มาอีก 1 ตัว

หากุ้งที่คลองบางน้อย
จับกุ้งแม่น้ำ
กุ้งแม่น้ำตัวโตโต
จับกุ้งแม่น้ำ
กุ้งแม่น้ำตัวเกือบเท่ามือ
หากุ้งแม่น้ำที่คลองบางน้อย
สะพานข้ามคลองบางน้อย
เด็กหนุ่มได้แนะนำพวกเราว่าถ้าคราวหน้าจะมาให้โทรก่อนจะเผากุ้งให้กิน รวมถึงพาลงไปจับกุ้งใต้น้ำด้วยกันเพราะที่นี่กุ้งเยอะจริง ๆ เพราะตัวเด็กหนุ่มคนนี้ก็ลงงมทุกเย็นและจะรู้ว่าช่วงไหนมีกุ้งและกุ้งจะขึ้นตรงไหน และยังสอนเทคนิคอีกมากมายเกี่ยวกับการจับกุ้ง จนทำให้ผมอยากจะลงน้ำไปจับกุ้งกับเขาซะเหลือเกิน แต่เนื่องด้วยไม่ได้เตรียมตัวมาค้างคืน เลยเสียดายโอกาสนี้ไป แต่ไม่เป็นไรคราวหน้ามาเจอกันใหม่แน่ เพราะอยู่ไม่ไกลจากกรุงเทพซักเท่าไร และใกล้กับอัมพวานิดเดียว ใครมาสมุทรสงครามแล้วไม่มาที่นี่อย่าหาว่า อันแน่ออนทัวร์ไม่แนะนำไม่ได้นะ

DotE
LastUpdate ปรับปรุงครั้งล่าสุดเมื่อวันที่ 22 สิงหาคม 2556 - 15:05:32 น.
 
Information ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ เจ้าของระบบไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือ ชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม กรุณาแจ้งที่ Email annop_nanya@hotmail.com เพื่อให้ผู้ควบคุมระบบทราบและทำการลบข้อความนั้น ออกจากระบบต่อไป
 
Copyright © 2009 www.annaontour.com. All rights reserved.
Untitled Document
สถิติผู้เข้าชม ขณะนี้มีผู้ชมอยู่ 12 ราย