User ยินดีต้อนรับ ผู้มาเยี่ยม
   

ให้บริการเช่ารถตู้ พร้อมคนขับ สำหรับ : ท่องเที่ยว ประชุม สัมมนา ตีกอล์ฟ รับ-ส่ง แบบรายวัน วิ่งงานประจำ
บริการเช่ารถตู้เอ็นจีวี เป็นรถตู้รุ่นใหม่ รุ่น VVT-I สามารถใช้ได้ทั้งระบบก๊าซเอ็นจีวี และระบบน้ำมัน
ที่ได้รับมาตรฐานจากศูนย์เอ็นจีวีคาร์เซ็นเตอร์ ความปลอดภัยดีเยี่ยม
เป็นรถประหยัดเชื้อเพลิง เพียง กม.ละ 1 บาท เท่านั้น ภายในรถตู้กว้าง พร้อมเครื่องเสียง ทีวี แอร์เย็นฉ่ำ
จองที่พักปาย
จองที่พักปาย
โต๊ะจีนนครปฐม โต๊ะจีนดี คุณภาพอาหารเยี่ยม ไมตรีโภชนา
โต๊ะจีนนครปฐม โต๊ะจีนดี คุณภาพอาหารเยี่ยม ไมตรีโภชนา
  NewTopic NewReply
 Topic หัวหิน แหล่งท่องเที่ยวชั้นยอดไม่ไกลจาก กรุงเทพ
User anna (Administrator)
เป็นสมาชิกเมื่อ : 18/3/2552
โพสต์ : 83
 
Vcard 13 พฤษภาคม 2556 - 20:19:15 น.  
DotE

 หัวหิน แหล่งท่องเที่ยวชั้นยอดไม่ไกลจาก กรุงเทพ


หากพูดถึงหัวหินหลายคงคิดว่าเป็นสถานที่ท่องเที่ยวทางทะเลที่สวยงามอันนี้ถูกต้องแล้ว แต่จริง ๆ แล้ว หากคนที่ได้อยู่ในหัวหินจะรู้ว่านอกจากเลแล้วที่หัวหินยังมีสถานที่ท่องเที่ยวอีกมากมาย เที่ยว 3 วัน เต็ม ๆ ยังเที่ยวไม่หมดเลย ผมอันแน่ออนทัวร์ ไปฝังตัวที่หัวหินประมาณ 1 เดือน เลยอยากจะให้คนที่ได้มาเที่ยวหัวหินได้รู้จักหัวหินมากมากกว่ามานอนเล่นในรีสอร์ท หรืออยู่แต่ริมทะเล เอาแบบว่าเที่ยวได้ใจ พอเหนื่อยเล็กน้อยก็แล้วกัน ซัก 2 วัน หนึ่งคืนโดยเริ่มเที่ยวจุดแรกกันเลย ตั้งแต่ชะอำ บางคนสงสัยอยากจะถามว่าทำไมไปชะอำแล้วไม่เริ่มที่หัวหินหละ ขอบตอบเลยละกันว่าหัวหินกับชะอำติดกันเลยขนาดอยู่หัวหิน รีสอร์ท หรือร้านอาหารยังอยู่ในเขตชะอำเลย เอาเป็นว่าลองดูสเตปการเที่ยวที่ผมแนะนำละกันคร๊าบ
หาดทรายขาว ๆ ที่หาดหัวหิน
หากออกจากรุงเทพประมาณ 6 โมงเช้า ไปเรื่อย ๆ ชมบรรยากาศ เห็นพระอาทิตย์ขึ้นยามเช้าคาตากันบ้างนะ จากนั้นก็ไปเริ่มกันที่เวลาประมาณซัก 9 โมงดีกว่า จากถนนเพชรเกษมติดกับปั๊ม ปตท. ฝั่งขาเข้าชะอำหรือก่อนเลี้ยวเข้าไปทางแยกชะอำ จะเห็นสถานที่ท่องเที่ยวที่กำลังได้รับความนิยมในช่วงแรก ๆ ณ เวลานี้ ก์คือ Swiss sheep farm เป็นสถานที่ท่องเที่ยวประมาณว่า ให้นักท่องเที่ยวได้ไปเที่ยวซะมากกว่า เพราะส่วนใหญ่แล้วผมเห็นคนเข้าไปเลี้ยงแกะน้อยจัง และคนส่วนใหญ่เหล่านั้นก็เป็นเด็ก ๆ หนู ๆ น้อง ๆ ทั้งหลายอะ แต่ผู้ปกครองจะเดินเที่ยวมากกว่า เอ๊าะออถ้าเป็นหนุ่ม ๆ สาว ๆ ก็จะเน้นหนักไปกับการถ่ายรูปมากกว่าเพราะวิวสวย ๆ บวกกับการจัดสถานที่จัดพยายามให้คล้ายคลึงกับประเทศสวิสนั้น ก็ถือว่าดีนะ อย่างผมไม่เคยไปประเทศสวิสก็ยังแทบจะอินเลย เพียงแต่ติดที่ว่ามันร้อนมากถ้าแดดออก เดินชมกันไปเรื่อย ๆ ให้คุ้มค่าบัตรเข้าชมกันก่อน ดูโน่น ดูนี่ อะไรแปลกก็ถ่ายรูปไป จากนั้นก็ไปต่อกันได้เลย

swiss sheep farm ชะอำ
swiss sheep farm ชะอำ
บรรยากาศโรแมนติก @ swiss sheep farm
ลานจอดรถ swiss sheep farm ชะอำ
วิ่งเข้าหาดชะอำ เลยดีกว่าไหมเพราะมีเวลาอยูตั้ง 2 วัน ถ้าเคยมาแล้วก็อย่าคิดมากลองดูอะไรเพลิน ๆ เหมือนผมอยู่กับทะเลเกือบทุกวัน เลยต้องขี่รถเที่ยวไปเรื่อย ๆ ผมแนะนำไปเที่ยวตลาดปูชักดีกว่า หากวิ่งเข้าหาดชะอำไปตามป้ายได้เลยไม่ยาก พบบริเวณริมหาดให้เลี้ยวซ้ายไปทางสะพานหิน วิ่งสุดทางจะมีร้านอาหารมากมายเลย ผ่านวัดเนรัญชราราม แต่เราไม่แวะวิ่งไปสุดทางให้เลี้ยวซ้ายอีกทีวิ่งไปสุดทางเลย ถ้าไปไม่ถูกถามว่าตลาดปูชักไปทางไหนเดี๋ยวเขาบอกเองไม่ไกลหรอก ที่นี่มีของทะเลสด ๆ มากมาย เพราะเป็นที่อยู่ของหมู่บ้านชาวประมงที่ชะอำ และเขาจะนำของทะเลมาขายกันที่ตลาดปูชักซึ่งอยู่ทางเข้าหมู่บ้านชาวประมง เป็นตลาดไม่ใหญ่แต่ของทะเลสด ๆ ทั้งนั้น แต่ผมเลือกจะไปดูเขาเลี้ยงปูชักยังไงแค่นั้นแหละ สรุปก็คือเอาปูใส่กระชังแล้วใช้เชือกผูกหย่อนกระชังที่มีปูลงไปในน้ำทะเล เวลาจะขายก็ดึงกระชังขึ้นมา ดีแฮะเลี้ยงปูแบบไม่เปลืองค่าอาหาร ใครอยากได้ของทะเลสด ๆ ก็ซื้อได้เลย ส่วนเรื่องราคาต่อรองกันเอาเอง นอกจากของทะเลสด ๆ แล้วยังมีบริการต้มให้เลย แล้วเอาน้ำจิ้มไปด้วย ไปนั่งกินริมทะเลได้เลย
 
ปูชัก
ที่เลี้ยงตลาดปูชักริมทะเลอ่าวไทย
เรือประมงที่ตลาดปูชัก
แม่ค้านำปูชักมาขาย
ปูชักที่พึ่งเอาขึ้นจากทะเล
ของทะเลสด ๆ
ร้านขายอาหารทะเล
หมึก ตัวโต
ของทะเลมากมาย
จากนั้นก็ขับรถหาทำเลกันเอาเองอยากใคร่นั่งตรงไหนนั่ง ใครอไม่ยากเช่าโต๊ะเก้าอี้ก็เอาเสื่อกันไปเอง ผมถนัดเอาถุงปุ๊ยมากางใต้ต้นสนเวลาวันที่คนไม่เยอะนั่ง ไกล ๆ ผู้คนดีกว่าไม่งั้นรถเข้าออกจะนั่งจะนอนทีขยับที่เป็นว่าเล่น นั่งดูเขาเล่นน้ำ บันนาน่าโบ๊ท หรือจะลงไปเล่นเองก็ไม่มีใครว่าครับ แต่แนะนำเอาครีมกันแดดไปด้วยนะ เพราะเจอมาแล้วนอนอาบแดดริมทะเลเพลินไป โดยไม่ทาครีมกันแดดเจอดีเข้าจนได้ เพราะต้องตัวดำมากกว่าเดิม แต่ที่สำคัญกลางคืนนอนห่มผ้าไม่ได้เหมือนใครเอากระดาษาทรายมาขัดผิวแปล๊บ ๆ นอนไม่หลับไปทั้งคืน เนื่องจากผิวหนังถูกทำลาย พอได้ที่ก็ไปกันต่อครับ
ชายหาดชะอำ
ทะเลชะอำ
หาดชะอำ
ทะเลที่ชะอำ
บันนาน่าโบ๊ทหาดชะอำ
ร้านขายของที่ระลึก
ของที่ระลึกจากเปลือกหอย
ริมทะเลหาดชะอำ
บริการห่วงยางเล่นน้ำทะเล
กลางวันไม่กินข้าแล้วอิ่มเมื่อตอนกินอาหารทะเลนั่นแหละ ไปเที่ยวต่อที่พระราชนิเวศน์มฤคทายวัน ซึ่งตั้งอยู่ในค่ายพระราม 6 ที่นี่มีเวลาปิดเปิดครับ ส่วใหญ่แล้วการมาเที่ยวที่นี่ต้องแต่งตัวให้สุภาพครับ เพราะเป็นเขตพระราชวัง นักท่องเที่ยวจะได้เดินชมตัวอาคาร รวมถึงบรรยากาศ วิวสวย ๆ ของริมทะเลฝั่งอ่าวไทย ที่นี่เปิดให้เข้าชมตั้งแต่ 08.30. - 16.30 น. และจะมีการนำชมพระราชวังเป็นรอบ ๆ นะครับ
ทางเข้าพระราชนิเวศน์มฤคทายวัน
พระราชนิเวศน์มฤคทายวัน
ต้นไทรขนาดใหญ่
ภายในพระราชนิเวศน์มฤคทายวัน
พระราชนิเวศน์มฤคทายวัน
พระราชนิเวศน์มฤคทายวัน
ทางเดินระหว่างพระราชนิเวศน์มฤคทายวัน
พระราชนิเวศน์มฤคทายวัน
พระราชนิเวศน์มฤคทายวัน
จากนั้นช่วงบ่ายแก่ ๆ เอาแบบว่าเจออากาศยามเช้า ลมทะเล ความร่มรื่นของพระราชวังแล้ว แต่วันนี้ยังไม่เจอแดดเลย ถ้ามาแบบผมต้องจัดหนักไปต่อกันเลยที่สวนสัตว์หัวหิน ซึ่งตั้งอยู่บ้านห้วยทรายใต้ หากมาจากทางชะอำก่อนเข้าอุโมงค์ไปหัวหินจะมีที่กลับรถ ให้กลับรถแล้ววิ่งผ่านปั๊มปตท.ประมาณ 200 เมตร จะมีทางแยกด้านซ้ายมือขับไปประมาณซัก 3-4 กิโลเมตร จะพบสวนสัตว์หัวหินอยู่ด้านซ้ายมือ ไปไม่ถูกดูตำแหน่งจีพีเอสได้ที่นี่ครับ คลิ๊กเลย ที่นี่เป็นสัตว์ที่นำมาเลี้ยงไว้ บางตัวก็เป็นของการจากการถูกลักลอบนำไปจำหน่าย เมื่อเข้าไปเที่ยวชมด้านในจะเห็นเองโดยหน้ากรงจะมีป้ายบอก ว่าเป็นสัตว์อะไร หรือเป็นสัตว์ที่เป็นของกลาง ส่วนด้านในมีสัตว์ป่าหลากหลาย อาทิ เก้ง กวาง ละอง ไก่ป่า นกยูง นกเงือก นาค ชะนี ลิง เต่า กระต่าย ประมาณเนี๊ยะลองไปดูนะ
 
กรงนกเงือก
เก้ง กวาง ละอง ละมั่ง
กรงนกยูง กระต่าย
ไก่
ไก่ฟ้า
นกอินทรีย์
เม่น
ชะนี
กรงชะนี
กรงนกยูง
กรงชะนีที่จับไว้เป็นของกลาง
ออกมาจากสวนสัตว์ก็ตกเย็น แดดร่มลมตกแล้ว แต่ผมยังไม่หยุดยังอยากจะไปให้ถึงหัวหินเลย เอาเป็นว่ามากับผมแล้วก็ไปต่อกันเลยนะ สำหรับผมหาอะไรกินริมทางก่อนแบบง่าย ๆ ถูก ๆไม่ไกลจากถนนคนเดินซักเท่าไร ข้าวราดแกงอาหารตามสั่งก็พอใจแล้ว จากนั้นก็ไปต่อกันเลยที่ถนนคนเดินหัวหินในค่ำคืนนี้
 
ร้านค้าในย่านนี้ทั้งซอยราคาไม่แพง และอร่อยทั้งนั้น
บริเวณร้านค้าตั้งเรียงรายบนนถนนไม่ห่างไกลจากแหล่งบันเทิงในหัวหิน
ข้าวผัดคะน้าหมูกรอบอร่อยจนอยากเบิลอีกจาน
ต้มยำทะเลซดน้ำแทบหมดถ้วย
ที่จอดรถก็หาย๊าก ยาก กว่าจะหาได้ก็ไปเสียค่าจอดซะโดยดีอยู่ที่วัดหัวหิน จากนั้นก็มุ่งหน้าสู่ถนนคนเดินหัวหินกันเลย เอาเป็นว่าคุณมาหัวหินคุณไม่ต้องถามว่าตรงไหนถนนคนเดินหัวหินแค่ขับรถผ่านมาผมก็รู้แล้วว่าเป็นตรงนี้เพราะคนจะเยอะมากรถก็จะติด สังเกตได้ติดริมถนน จากนั้นผมก็ออกเดินทางเท้าตั้งแต่เริ่มจากทางเข้าไปถึงสุดทางเอาสรุปว่ามันมาก มันตรงไหน มันที่ได้เดินดูอย่างเดียวคนเยอะมาก จะกินอะไรก็ยืนรอลำบากคนเบียดเสียดไปมา จะไปหาของกินคนอื่นก็นั่งเต็มร้านค้า จะไปรอเห็นคนยืนอยู่หน้าร้านค้า ก็คิดว่ากูจะได้กินไหมเนี๊ยะ สุดท้ายก็ไม่ได้กินจริง ๆ แม่ค้ายุ่งจนจำเราไม่ได้ว่ามารอนานแล้ว สรุปก็แล้วกันถนนสำหรับคนเดินจริง ๆ สำหรับผมนะ แต่ก็อย่าไปอะไรมาก เดิน ไป มาทั้งคืนก็ไม่มีใครว่ารอคนซาก็ค่อยไปหาร้านอร่อย ๆ นั่งกินตอนหลังก็ได้
 
ถนนคนเดินหัว
ทางเข้าถนนคนเดินหัวหิน
ร้านของฝากในถนนคนเดินหัวหิน
ร้านขายเสื้อผ้า
ร้านขายผลไม้
ร้านขายของทะเล
ร้านขายกระเป๋าในถนนคนเดินหัวหิน
ของที่ระลึกถนนคนเดินหัวหิน
ร้านขนมหวาน
ไข่หวาน
ขนมหวานถนนคนเดินหัวหิน
ร้านขายโรตีมีเยอะมาก
หอยทอดก็มี
ร้านขายอาหาร
ร้านขายขนมหวาน
ร้านขายสร้อย
ของฝากหัวหิน
ร้านพวงกุญแจ
เนื้อตากแดด
เครื่องดื่ม
ปูต้ม
กุ้งต้ม
Hua Hin walking Street
Thai Food
ค่ำคืนนี้ไม่รู้จะนอนไหนเอาเป็นว่าทริปนี้ผมไม่ขอบอกว่าห้องพักที่ไหนดี เพราะห้องพักที่หัวหินมีเยอะมาก เยอะจริง ๆ ราคาแตกต่างกันออกไปอยู่ที่ว่าจะชอบไหม แต่ที่สำคัญถ้าเป็นวันเสาร์อาทิตย์ก็ควรจองที่พักล่วงหน้านะ ไม่งั้นเจอห้องพักราคาแพงแน่นอน สำหรับผมนอนรถดีกว่าคืนนี้ (ห้ามลอกเลียนแบบการนอนสำหรับคนมาเที่ยว เพราะผมด้านตั้งแต่ตัวยันหน้าแล้ว)

ทริปนี้ตื่นสาย ๆ ก็ดี เมื่อวานเหนื่อยแล้ว เที่ยวไม่ไกลหัวหิน เริ่มจากเที่ยวไปตามกระแสของตลาดเพลินวาน ดูซิมีอะไรเปลี่ยนไปบ้าง เพราะรู้สึกว่าที่นี่จะมีการเปลี่ยนแปลงของการปรับปรุงสถานที่ใหม่ ผมก็เดินดูไปหน่อยหนึ่งก็รู้สึกว่าเหมือนเดิมอะ เพราะมีร้านค้า ร้านของฝาก ร้านของกิน และก็ วิวถ่ายรูปเหมือนเดิมเช่นเคย แต่ก็สวยเก๋ดีนะเหมือนกับย้อนกลับไปเมื่อวันโน้นอีกครั้ง แต่ก็ต้องไปต่อแล้ว

 
ตลาดเพลินวานโฉมใหม่
ตลาดเพลินวานปรับปรุงใหม่
ร้านค้าในตลาดเพลิน
ตลาดเพลินวานตกแต่งสวยกว่าเดิม
มุมุสวย ๆ ของตลาดเพลินวาน
วิวด้านบนของตลาดเพลินวาน
ลานเพลินวาน
นัยย์ตาเพลินวาน
ห้องพักเพลินอารมณ์ของเพลินวาน
เพลินอารมณ์
ชั้นบนห้องพักเพลินวาน
วิวสวย ๆ ด้านบนเพลินใจ
มุมนี้เหมาะกับการถ่ายภาพ
นั่งชมวิวเพลินใจที่เพลินวาน
ขึ้นไปชมห้องพักเพลินวาน
ห้องน้ำในห้องพักเพลินวาน
เครื่องอำนวยความสะดวกในห้องพักเพลินวาน
ห้องน้ำในห้องพักเพลินวาน
มุมสบาย ๆ เพลินถ่ายภาพ
วันนี้กินข้าวเช้ากึ่งเที่ยง คิดไปมาจะกินอะไรดี ขอดีหน่อยเอาเป็นร้านอาหารนั่ง สบาย ๆ ดีกว่า แต่ไม่ได้ติดทะเลนะ อยู่ที่ครัวห้วยทรายแต่มีเมนูอาหารมากมาย อาหารตามสั่ง อาหารทะเล มี Wifire ด้วย ร้านหนี้อยู่ทางเข้าวัดห้วยทราย สามารถวิ่งตัดไปถนนเส้นเพชรเกษมเส้นหลักได้ เพื่อไปนมัสการสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่วัดห้วยมงคล
 
ทางเข้าครัวห้วยทราย ชะอำ
ครัวห้วยทราย
บรรยากาศภายในร้านอาหารครัวห้วยทราย
หน้าร้านครัวห้วยทราย
โต๊ะนั่งริมไผ่ของครัวห้วยทราย ชะอำ
บรรยากาศร่ม ๆ ของครัวห้วยทราย
ผัดทะเลผงกะหรี่
แกงส้มยอดมะพร้าวอ่อน
ทะเลผัดผงกะหรี่
ผัดผักรวมมิตร
เฉาก๊วยเย็น ๆ
วัดห้วยมงคลเป็นวัดที่ขึ้นชื่อเสียง เพราะมีองค์หลวงปู่ทวดองค์ที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทยเป็นที่ยึดเหนี่ยวจิตใจของคนที่ได้เดินทางมาที่วัดนี้ ด้านหน้ายังมีช้างไม้สามเศียร ให้นักท่องเที่ยวได้สักการะรวมถึงการได้ลอดท้องช้างเพื่อความเป็นสิริมงคล ภายในวัดห้วยมงคลยังมีสถานที่ศักดิ์สิทธิ์อีกมาก ลองเข้าไปเที่ยวชมสักการะสิ่งศักดิสิทธิ์ เพื่อความเป็นสิริมงคล
 
รูปปั้นหลวงพ่อทวด
ลานด้าหน้าวัดห้วยมงคล
ช้างสามเศียร
เตรียมตัวเดินทางกลับกันได้แล้ว แต่เพราะว่ายังมีสถานที่สุดท้ายของทริปนี้ที่น่าจะได้เดินทางไปเสียเวลามากหน่อย ก็อยู่ตรงข้ามกับสวิสชีพฟาร์ม ก็คือซานโตริพาร์คนี่ที่เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่คนส่วนใหญ่แวะไปถ่ายรูป (ถ่ายแต่รูปจริง ๆ) เพราะว่าการเข้าไปเล่นก็ราคาค่อนข้างสูงสำหรับเครื่องเล่นแต่ละชั้น นาน ๆ ไปทีก็สามารถเล่นได้อาทิ บันจี้รีเวอร์ส เสียวสะท้านทั้งตัวและหัวใจ เอาเป็นว่าผมขึ้นไปคนเดียวหัวใจแทบลงมาอยู่ตามตุ่ม เสียค่าเล่นที่ก็ประมาณ 480 กว่าบาทมั๊ง แต่เดี๋ยวนี้มีเพิ่มเครื่องเล่นอีกมากลองไปเล่นดู ก่อนกลับขึ้นไปเก็บภาพวิวสวย ๆ บนชิงช้าสวรรค์ซานโตรินี่ก่อนที่จะล่ำลาทริปนี้กันไป อันนี้ถือว่าน้อยแล้ว จริง ผมไปมากกว่านี้อีกอะแต่เอาแบบเที่ยวหลวม ๆ เที่ยวสบาย ๆ ดีกว่าเนอะ เจอกันทริปหน้า
 
 
 
 
 
santorini park
ทางเข้าsantorini park
ตึกร้านค้าที่ถูกตกแต่งอย่างสวยงาม
าคารที่ถูกทาสีชวนดึงดูดให้น่าถ่ายภาพ
ร้านค้าใน santorini park
มุมถ่ายภาพสวย ๆ ที่ santorini park
ใจกลาง santorini park
ม้าหมุนใน santorini park
ชิงช้าสวรรค์ใน santorini park
เครื่องเล่นแบบผาดโผนใน santorini park
มุมถ่ายภาพสวย ๆ ใน santorini park
ลูกบอลลอยน้ำ สำหรับให้เด็กเข้าไปเล่น

 

DotE
LastUpdate ปรับปรุงครั้งล่าสุดเมื่อวันที่ 13 พฤษภาคม 2556 - 21:15:42 น.
 
Information ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ เจ้าของระบบไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือ ชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม กรุณาแจ้งที่ Email annop_nanya@hotmail.com เพื่อให้ผู้ควบคุมระบบทราบและทำการลบข้อความนั้น ออกจากระบบต่อไป
 
Copyright © 2009 www.annaontour.com. All rights reserved.
Untitled Document
สถิติผู้เข้าชม ขณะนี้มีผู้ชมอยู่ 28 ราย