User ยินดีต้อนรับ ผู้มาเยี่ยม
   

ให้บริการเช่ารถตู้ พร้อมคนขับ สำหรับ : ท่องเที่ยว ประชุม สัมมนา ตีกอล์ฟ รับ-ส่ง แบบรายวัน วิ่งงานประจำ
บริการเช่ารถตู้เอ็นจีวี เป็นรถตู้รุ่นใหม่ รุ่น VVT-I สามารถใช้ได้ทั้งระบบก๊าซเอ็นจีวี และระบบน้ำมัน
ที่ได้รับมาตรฐานจากศูนย์เอ็นจีวีคาร์เซ็นเตอร์ ความปลอดภัยดีเยี่ยม
เป็นรถประหยัดเชื้อเพลิง เพียง กม.ละ 1 บาท เท่านั้น ภายในรถตู้กว้าง พร้อมเครื่องเสียง ทีวี แอร์เย็นฉ่ำ
จองที่พักปาย
จองที่พักปาย
โต๊ะจีนนครปฐม โต๊ะจีนดี คุณภาพอาหารเยี่ยม ไมตรีโภชนา
โต๊ะจีนนครปฐม โต๊ะจีนดี คุณภาพอาหารเยี่ยม ไมตรีโภชนา
  NewTopic NewReply
 Topic ทัวร์เกาะล้าน tour kohlan หยุดวันเดียวก็เที่ยวได้ที่เกาะล้าน
User anna (Administrator)
เป็นสมาชิกเมื่อ : 18/3/2552
โพสต์ : 83
 
Vcard 10 กุมภาพันธ์ 2555 - 00:14:31 น.  
DotE

ทัวร์เกาะล้าน tour kohlan หยุดวันเดียวก็เที่ยวได้ที่เกาะล้าน
สุดสัปดาห์ เสาร์อาทิตย์ คิดอะไรไม่ออกบอกอันแน่ออนทัวร์ได้นะ ว่าจะเที่ยวไหนดี เอาแบบไม่ไกลเที่ยว 2 วัน แบบเย็น ๆ สบาย ๆ หรือเอาแบบมัน ๆ หละก็ได้เลย
ทริปนี้เป็นทริป สบาย ๆ แบบชิว ๆ ง่าย ๆ สำหรับพวกเราสำหรับการเดินทางในครั้งนี้ เอาแบบว่าหยุดวันเดียวก็เที่ยวได้ที่เกาะล้าน การเดินทางครั้งนี้ง่ายมากถ้าเป็นรถยนต์ส่วนบุคคล ขับจากกรุงเทพวิ่งเข้าสู่ จ.ชลบุรี แล้วขับไปตามป้ายว่าพัทยา ส่วนการเดินทางก็มีหลายเส้นทางให้เลือกเอาแบบง่าย ๆ ไปทางถนนเส้นสุขุมวิท วิ่งไปถึงพัทยาให้ได้พอ ส่วนผมวิ่งทางด่วนพิเศษบางนา ออกบางวัว เข้ามอเตอร์เวย์ แล้วยิงยาวเข้าพัทยาใต้เลย

ท่าเรือแหลมบาลีฮาย จะอยู่ในเขตพัทยาใต้ ให้ขับไปตามป้ายพัทยาใต้สำหรับคนไม่เคยมา เลี้ยวขวาที่มีไฟแดงเขียนว่าพัทยาใต้ ขับตรงไปจะมีป้ายบอกว่าไปเกาะล้านให้เลี้ยวซ้าย แล้วจะไปลอดใต้สะพานให้เลี้ยวขวาอีกที ขับไปเลยสุดทางจะเป็นทางเรือแหลมบาลีฮาย (ถ้าไปไม่ถูกถามคนแถวนั้นแหละรู้ทุกคนรู้จัก) เมื่อไปถึงท่าเรือวนหาที่จอดได้เลย ที่จอดหายากมากในวันเสาร์อาทิตย์ สำหรับคนไปที่ค้างคืนแนะนำว่าไปเสียค่าฝากเหอะแค่ 80 บาท ต่อคืนแต่ปลอดภัย แต่สำหรับคนที่ไม่ค้างคืนก็วันละ 40 บาท แต่สำหรับคนที่ไปบ่อย ๆ ก็จะรู้ว่าจุดไหนจอดรถได้บ้าง ผมก็ขอแนะนำว่าตรงบนเนินเขาก่อนลงไปท่าเรือจอดริมถนนที่ว่างก็พอมี หรือจะเป็นทางไปอู่ต่อเรือ (ลงจากเนินเขาก่อนถึงท่าเรือจะมีสี่แยกเลี้ยวซ้ายจะไปทางอู่ต่อเรือ) เลยอู่ต่อเรือไปก็มีที่จอดพอสมควร จอดเรียบริมถนน (เดินไกลนิดนึง แต่ใครที่ขี้เกียจเดิน ก่อนเข้าเอารถมาจอดก็บอกเมล์เครื่องให้เข้าไปรับ เขาจะขอค่าเมล์เครื่องส่งถึงท่าเรือคนละ 40 บาท สามารถต่อรองเอาเองครับ)
พวกเราจอดรถยนต์เสร็จ ก็มุ่งหน้าไปยังท่าเรือแหลมบาลีฮาย (ประมาณ 2 กิโลเมตร) จากที่จอดรถเราไปถึงท่าเรือประมาณ 1 กิโลเมตรกว่า ๆ และจากจากสถานีที่ลูกค้าลงเดินลัดเลาะไปตามสะพานยื่นไปยังเรือ มีความยาวประมาณ 600 เมตร ส่วนการชำระค่าโดยสารเรือสามารถไปชำระก่อนขึ้นเรือได้เลย คนละ 30 บาท เท่านั้น (สำหรับเรือใหญ่) ส่วนใครจะขึ้นเรือเร็วสปีดโบ๊ทก็ได้ประมาณท่านละ 150 บาท ต่อท่าน
 


ทริปนี้พวกเราลงเรือใหญ่เวลาประมาณ ตอน 09.00 น. ไปยังท่าเรือหาดตาแหวน เพราะว่าเรือท่าหน้าบ้านออกไปก่อนหน้าเราถึงแป๊บเดียวเอง หลังจากลงเรือก็รอแป๊บหนึ่ง เพราะเรือจะออกทุกั่วโมง หรือไม่งั้นถ้าหากลูกค้าเต็มเรือเร็วก็จะออกทันที การเดินทางระหว่างท่าเรือแหลมบาลีฮายไปท่าเรือหาดตาแหวนใช้เวลาประมาณ 45 นาที ก็ถึงแล้ว พวกเราลงเรือเสร็จก็ถ่ายภาพ ถ่ายวีดีโอ เก็บรายละเอียดของความสวยงามทะเลฝั่งอ่ายไทย ว่าที่นี่สวยไม่แพ้ฝั่งอันดามัน


หาดตาแหวน เป็นหาดที่สวยที่สุดของเกาะล้านก็ว่าได้ เพราะน้ำทะเลที่นี่สวยมากเป็นสีฟ้าใส หาดทรายสีขาว หรือสังเกตง่าย ๆ ได้เลยว่านักท่องเที่ยวเยอะมาก คนเดินแทบจะชนกันเลย เรือสปีดโบ๊ทก็จอดรถนักท่องเที่ยวเต็มหาด ส่วนบนชายหาดตาแหวนมีโต๊ะ ร่ม ตั้งริมทะเลตลอดชายฝั่งที่ยาวประมาณ 1 กิโลเมตร และด้านหลังหาดยังมีร้านอาหารยาวไปยังสุดหาดเหมือนกัน ส่วนใหญ่เป็นนักท่องเที่ยวต่างชาติ อาทิ คนจีน คนรัสเซีย พวกเราเดินเล่น เดินเที่ยวไปมาก็ตัดสินใจที่จะเดินทางไปเที่ยวยังหาดอื่น ๆ ต่อ เพราะได้ยินมาว่ามีหลายหาดสวย ๆ ทั้งนั้นที่อยู่บนเกาะล้าน โดยเช่ารถมอเตอร์ไซด์ในราคา 300 บาท ต่อวันรวมเชื้อเพลิงเสร็จสับ
 
หลังจากเช่ารถมอเตอร์ไซด์แล้ว เจ้าของมอเตอร์ไซด์ก็จะให้แผนที่เรา 1 แผ่น พร้อมเบอร์โทรศัพท์เขาไว้ เผื่อว่าไปไม่ถูกหรือเอารถมาคืนก็โทรหาเขาได้ พวกเราเดินทางไปตามแผนที่บนถนนที่เป็นตัวหนอนบนเกาะล้าน (เกือบทั้งเกาะถนนเป็นตัวหนอนเดินทางสะดวกสบายมาก) ขับกินลมชมวิวไปหาดต่าง ๆ สบาย ๆ เรื่อยเปื่อยไป จนไปเจอหาดเทียนก็แวะถ่ายภาพซะหน่อย
 
หาดเทียน เป็นหาดเล็ก ๆ บรรยากาศสบาย ๆ ผู้คนไม่พลุกพล่านนัก ส่วนทางลงหาดต้องข้ามสะพานลัดเลาะเดินทางไปยังหน้าหาดเทียน รถจักรยานยนต์ไม่สามารถเข้าไปได้ จึงเป็นหาดที่น่าเข้าไปพักผ่อนแห่งหนึ่ง เพราะน้ำที่หาดเทียนใสเป็นสีฟ้า ทรายขาว ๆ น่าไปนั่งเล่นอีกหาดหนึ่ง หลังจากที่ชื่นชมหาดเทียนซักพักพวกเราก็เดินทางต่อไปหาดแสมต่อ ซึ่งอยู่ไม่ห่างกันมานัก แต่ถ้าเดินคงเหนื่อยเอาการอยู่
 

หาดแสมน้ำทะเลใสสีฟ้าเหมือนกัน แต่ของกินน้อยส่วนใหญ่เป็นนักท่องเที่ยวฝั่งตะวันตกเข้ามาพักผ่อนอาบแดด เพราะที่นี่มีเตียงนอนอาบแดด กับร่มบริการเยอะอยู่เหมือนกัน แต่คนน้อยกว่าหาดตาแหวน พวกเราเดินชมทะเล กับวิวสวย ๆ ซักพักก็เดินทางต่อไปบนถนน แล้วไปเจอที่หาดนวล
 


หาดท่าไร่ เป็นทางผ่านระหว่าง ท่าเรือหน้าบ้าน กับหาดนวล แต่ที่นี่ไม่ค่อยมีนักท่องเที่ยวมากนัก แต่ขอบอกว่าที่นี่วิวสวยมากเพราะเหนือผืนน้ำทะเลจะมองเห็นเมืองพัทยาได้อย่างชัดเจน ยิ่งถ้าเป็นช่วงเย็น ๆ แล้วละก็ที่นี่สามารถมองเห็นแสงสีของเมืองพัทยาได้อย่างสวยงามบนเกาะล้านเลยก็ว่าได้
 บนหาดท่าไร่ เป็นหาดที่มีร้านอาหารน้องเรียวตั้งอยู่ร้านเดียว ณ เวลานี้ พวกเราจึงใช้บริการร้านอาหารน้องเรียว สำหรับมื้อเวลาบ่าย 1 โมง ส่วนราคาอาหารก็ไม่ถูกครับ เพราะอยู่บนเกาะอะไรอะไรก็แพงทุกอย่าง ราคาก็ราคาบนเกาะเพราะต้องมีค่าขนส่ง สำหรับคนที่จะสั่งอาหารทานก็ดูราคาด้วยครับ เพราะทุกร้านจะติดราคาให้ดูในเมนูอาหาร เพราะนักท่องเที่ยวจะมีทั้งนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ และชาวไทย ก็จะได้ง่ายต่อผู้ให้บริการ มื้อนี้เราสั่งปูผัดผงกะหรี่ กระเพรารวมมิตรทะเล ไข่เจียว และข้าวเปล่า อิ่มอร่อย ๆ แล้วก็เดินชมหาดท่าไร่หน่อยนึง ก็เดินทางต่อไปท่าเรือหาดหน้าบ้าน


หาดหน้าบ้าน เป็นท่าเรือที่สะดวกสบายเพราะมีร้านอำนวยสะดวกมากมายอาทิ เซเว่นอีเลฟเว่น หรือไม่ว่าจะเป็นตู้ ATM ร้านของที่ระลึกมากมาย ร้านอาหาร ที่พักเพียบ เพราะคนส่นใหญ่มัดจะมาขึ้นเรือกันที่หาดหน้าบ้านมากกว่าหาดตาแหวน พวกเราแวะซื้อของที่ระลึกเป็นโปสการ์ด พร้อมส่ง และเสื้อผ้าสำหรับฝากคนทางบ้านนิดหน่อย ก็ต้องรีบเดินทางไปหาดตาแหวนต่อ เพื่อคืนรถมอเตอร์ไซด์ที่เช่ามา และกะว่าจะให้ทันขึ้นเรือกลับเที่ยว 4 โมงเย็น

ก่อนจะถึงหาดตาแหวน พวกเราก็สะดุดตากับป้ายจุดชมวิว และไม่พลาดที่จะแวะขึ้นไปด้านบน ด้านบนนี้เป็นที่ตั้งสำนักปฏิบัติธรรมอตัมมยตาราม บนเขาใหญ่ และเป็นจุดชมวิวบนเกาะล้านที่คาดว่าน่าจะสวยงามมากแห่งหนึ่ง เพราะสามารถมองเห็นวิวสวย ๆ ได้ถึง 360 องศา พวกเราจึงแวะขึ้นไปชมวิวสวย ๆ ก่อนกลับถึงหาดตาแหวน บนเขามีหลวงพ่อคล้าย เจ้าแม่กวนอิม และสิ่งศักดิ์สิทธิ์มากมาย หากได้นมัสการก่อนเดินทางกลับเพื่อเป็นสิริมงคลแก่ตัวเองมิใช่น้อย จากนั้นก็ชมวิวสวย ๆ บนฝั่งพัทยา และหาดตาแหวนที่มองเห็นน้ำทะเลสีฟ้าใส ทรายขาว และกิจจกรรมบนหาดตาแหวนมากมาย จุดนี้ลมเย็นสบาย และเป็นจุดถ่ายภาพบนเกาะล้านที่สวยที่สุดแห่งหนึ่งก็ว่าได้ สำหรับคนที่ชอบถ่ายภาพไม่ควรภาพบนจุดชมวิวบนเขาใหญ่แห่งนี้ พวกเราเก็บภาพความสวยงามซักพักใหญ่ก็ต้องรีบไปแล้ว เพราะใกล้จะ 4 โมงเย็นเต็มที
 
บนเกาะล้านเป็นเกาะที่ไม่ใหญ่มากนัก แต่มียังมีสถานที่ท่องเที่ยวอีกหลายแห่งที่พวกเรายังไม่ได้ไปเลยอาทิ หาดทองหลาง หาดสังวาลย์ หาดถ้ำ หาดเกเร ท่าตลิ่งชัน หัวโขด แหลมทอง แหลมไร่นุ่น แหลมญวน ท่าโกรกมะชาม แต่ก็ต้องไปแล้วงั้นเดี๋ยวจะไม่ทันเรือ พวกเราใช้เวลาไม่นานก็เบิ่งมอเตอร์ไซด์กลับมาถึงหาดตาแหวน และได้คืนรถมอเตอร์ไซด์ที่เช่ามา พร้อมเตรียมลงเรือโดยสารกลับทันที พร้อมอำลาเกาะล้าน แล้วจะกลับมาใหม่ แบบว่าจะแอบมานอนค้างคืนชมแสงสีบนเกาะล้านช่วงเวลาค่ำคืนที่มีสาวสวย ๆ มานั่งเคียงข้างคงมีความสุขไม่ใช่น้อย อิอิ (ขอให้ฝันนี้เป็นจริงทีเถอะ) แล้วเอาไว้เจอกันใหม่ในทริปหน้า กับอันแน่ออนทัวร์

DotE
LastUpdate ปรับปรุงครั้งล่าสุดเมื่อวันที่ 10 กุมภาพันธ์ 2555 - 06:54:08 น.
 
Information ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ เจ้าของระบบไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือ ชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม กรุณาแจ้งที่ Email annop_nanya@hotmail.com เพื่อให้ผู้ควบคุมระบบทราบและทำการลบข้อความนั้น ออกจากระบบต่อไป
 
Copyright © 2009 www.annaontour.com. All rights reserved.
Untitled Document
สถิติผู้เข้าชม ขณะนี้มีผู้ชมอยู่ 4 ราย