User ยินดีต้อนรับ ผู้มาเยี่ยม
   

ให้บริการเช่ารถตู้ พร้อมคนขับ สำหรับ : ท่องเที่ยว ประชุม สัมมนา ตีกอล์ฟ รับ-ส่ง แบบรายวัน วิ่งงานประจำ
บริการเช่ารถตู้เอ็นจีวี เป็นรถตู้รุ่นใหม่ รุ่น VVT-I สามารถใช้ได้ทั้งระบบก๊าซเอ็นจีวี และระบบน้ำมัน
ที่ได้รับมาตรฐานจากศูนย์เอ็นจีวีคาร์เซ็นเตอร์ ความปลอดภัยดีเยี่ยม
เป็นรถประหยัดเชื้อเพลิง เพียง กม.ละ 1 บาท เท่านั้น ภายในรถตู้กว้าง พร้อมเครื่องเสียง ทีวี แอร์เย็นฉ่ำ
จองที่พักปาย
จองที่พักปาย
โต๊ะจีนนครปฐม โต๊ะจีนดี คุณภาพอาหารเยี่ยม ไมตรีโภชนา
โต๊ะจีนนครปฐม โต๊ะจีนดี คุณภาพอาหารเยี่ยม ไมตรีโภชนา
  NewTopic NewReply
 Topic เที่ยวปากช่อง ปาลิโอ เขาใหญ่ ไร่องุ่น
User anna (Administrator)
เป็นสมาชิกเมื่อ : 18/3/2552
โพสต์ : 83
 
Vcard 10 กุมภาพันธ์ 2554 - 12:16:53 น.  
DotE
เที่ยวปากช่อง ปาลิโอ เขาใหญ่ ไร่องุ่น

ว่างเว้นจากการทำงาน ก็อยากจะพักผ่อนบ้าง หยุดใช้สมองบ้าง มองหาสถานที่ท่องเที่ยวที่ผู้คนส่วนใหญ่นิมยมเดินทางในช่วงนี้ เห็นจะไม่พ้นสถานที่แถบ แถบปากช่อง เขาใหญ่


เพราะกระแสละครทางทีวีก็นิยมไปถ่ายทำในบริเวณวังน้ำเขียวเป็นส่วนใหญ่ จึงทำให้พวกเราทนกระแสไม่ไหวก็เลยต้องไปเขาใหญ่ด้วยเช่นกัน ทั้ง ๆ ที่เคยไปมาแล้วก็ตาม ก็ยังอยากไปอีกอยู่ดี เพราะความสวยงาม บรรยากาศ ธรรมชาติของที่นั่นยังคงประทับใจไม่เคยลืมเลือน ดูว่ามีอะไรเปลี่ยนแปลงไปมากน้อยแค่ไหน และทำไมจึงดึงดูดนักท่องเที่ยวได้เป็นจำนวนมาก ทริปนี้เป็นทริปสั้น ๆ ใช้เวลาเดินทางแค่ 2 วัน 1 คืน กะว่าไปเรื่อย ๆ ตามทาง ไม่รีบร้อน โดยมีผม anna ขาลุย กับแก้มป่อง เดินทางกันแค่สองคน ส่วนป้อมปี่ กับยูมิโกะ ติดภาระกิจต้องเดินทางไปประเทศเกาหลี พวกเราออกเดินทางจาก จากจังหวัดนครปฐม ตอนประมาณตีห้า โดยใช้เส้นทางสายใหม่ เลี้ยวไปทางเส้นวงแหวนตะวันตก ต่อเนื่องด้วยเส้นพหลโยธิน ทางหลวงหมายเลข 1 ที่ จ.พระนครศรีอยุธยา ทะลุไปยังถนนสายมิตรภาพ ทางหลวงหมายเลข 2 จ.สระบุรี ก็มองหาร้านข้าวแกงบ้านสวนก่อน เพราะที่นี่เป็นจุดพักรถ และรับประทานอาหาร ที่นักเดินทางที่ใช้เส้นทางนี้บ่อย ๆ จะแวะมาเป็นจำนวนมาก เพราะที่จอดรถกว้างขวาง อาหารไม่แพง มีให้เลือกมากมาย ที่สำคัญสะอาด และมีห้องน้ำบริการ ติดถนนเส้นพลโยธิน (ขาออก) บริเวณหลักกิโลเมตรที่ 76 (เข้าทางคู่ขนาน) พวกเราแวะทานข้าวก่อนที่จะเดินทางต่อหลังจากอิ่มอร่อยจากข้าวแกงบ้านสวน ผมและแก้มป่องจึงออกเดินทางต่อ โดยกะเอาไว้ว่าจะไปแวะไร่องุ่นก่อนที่จะเดินทางเข้าไปปากช่อง เราจึงมุ่งหน้าไปตามถนนก่อนจะถึงโรงพยาบาลมวกเหล็ก จะเป็นทางลงเขาจะมีแยกซ้าย มีป้ายบอกว่าไปน้ำตกเจ็ดสาวน้อย (ประมาณหลักกิโลเมตรที่ 50 กว่า ๆ) ให้เลี้ยวซ้ายไปประมาณ 2 กิโลเมตร จะพบไฟแดง จะต้องข้ามทางรถไฟ และจะพบสี่แยกไฟแดง ให้เลี้ยวซ้าย ไปไร่องุ่นคุณมาลี ขับมาประมาณ 3 กิโลเมตร ก็จะพบทางเข้าไร่องุ่นคุณมาลีอยู่ทางด้านขวามือ ผมกับแก้มป่อง ยืนเก็บภาพและบรรยากาศรอบ ๆ ไร่องุ่นท่ามกลางอากาศที่เย็นสบาย ก่อนที่จะเข้าไปชิมน้ำองุ่น ไวน์ และขนม รวมถึงกาแฟสด ที่ไร่องุ่นของคุณมาลี พวกเราจิบกาแฟร้อน ๆ สลับกับชมบรรยากาศ ท่ามกลางทำนองเพลงเพราะ ๆ จนนั่งเคลิ้มจนลืมไปว่าต้องเดินทางต่อ จากนั้นจึงซื้อของฝากเป็นผลองุ่นสด กับน้ำองุ่นก่อนออกเดินทางในช่วงบ่าย เพื่อมุ่งหน้าสู่ปาลิโอ
พวกเราขับรถออกจากไร่องุ่นคุณมาลี ไปตามเส้นทางสายมิตรภาพ ก่อนจะเข้าโคราชจะมีแยกซ้ายเขียนไว้ว่า อ.ปากช่อง ให้เลี้ยวซ้ายวนข้ามสะพานลอย มุ่งหน้าไปประมาณ 15 กิโลเมตร ก่อนจะเข้าไปอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ จะพบกับปาลิโอ อยู่ทางด้านซ้ายมือปาลิโอเขาใหญ่ ถูกสรรสร้างมาให้เหมือนกับถนนคนเดิน เพื่อให้นักท่องเที่ยวได้จับจ่ายใช้สอย ในอาคารตึกในแบบยุโรปที่ถูกตกแต่งอย่างสวยงาม ภายในปาลิโอมีร้านค้ามากมาย อาทิ ร้านขายเสื้อผ้า เครื่องประดับ ร้านหนังสือ ของฝากของจังหวัดโคราช อาหารแถบยุโรป ของที่ระลึกมากมาย ปัจจุบันนักท่องเที่ยวหลั่งไหลเข้าไปชมความสวยงาม และความแปลกตาของปาลิโอกันอย่างมาก ที่ปาลิโอแห่งนี้เปิดทุกวันครับ แต่คนจะเยอะเอามาก ๆ ก็ช่วงวันหยุดเสาร์ อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์ เริ่มตั้งแต่เวลา 10.00 น. ถึง 20.00 น.


ผู้คนที่มาเที่ยวชมปาลิโอเยอะมาก ส่วนใหญ่จะหมกมุ่นอยู่แต่กับการถ่ายภาพ เหมือนกับเรา ในทุกจุด ทุกซอก ทุกมุม ทุกซอย สามารถถ่ายภาพสวย ๆ แบบดูดีได้หมด ผมจึงไม่สงสัยเลยว่าทำไมผู้คนส่วนใหญ่ที่มาเที่ยวปากช่อง วังน้ำเขียว เขาใหญ่ จะต้องแวะมาที่ปาลิโอนี้เกือบทุกคน แต่ผมก็อดสงสัยไม่ได้ว่าคนส่วนใหญ่จะเข้ามาซื้อบ้างหรือเปล่า เพราะจากการที่เห็นร้านค้าส่วนใหญ่ไม่ค่อยมีลูกค้าเข้าไปใช้จ่ายซักเท่าไรนัก นอกจากจะมาถ่ายภาพหน้าร้านมากกว่า แต่ว่าที่ปาลิโอก็กำลังมีโครงการขยายพื้นที่อยู่ ก็น่าจะมีลูกค้าเข้ามาใช้จ่าย และมีเงินหมุนเวียนอยู่ จึงได้ทำการขยายเพิ่มเติมอีกเหนื่อยครับวันนี้ แต่ก็ยังไม่มืดซักเท่าไรนัก ประมาณ บ่ายสองโมงเห็นจะได้ก็เลยขับรถไปหาที่พัก และสอบถามไปเรื่อยก็ไปสะดุดกับ Let go valley resort ราคาประมาณ 800-1000 บาท ไม่แพงครับ เมื่อเทียบกับที่พักในบริเวณใกล้เคียง และก็ไม่อยู่ไกลจากเขาใหญ่มากนัก พวกเราจึงตัดสินใจใช้บริการที่นี่ครับพวกเราเข้าไปพักผ่อนประมาณ 1 ชั่วโมง ก็ออกมาดูสถานที่น่าสนใจสำหรับคืนนี้ต่อ แต่ส่วนใหญ่บริเวณปากช่อง จะมีแต่รีสอร์ท เต็มไปหมด ทางไหนที่มีทางเข้าก็มีรีสอร์ทอีกเพียบ สังเกตจากป้ายโฆษณาที่ติดตามต้นไม้ ติดตามทาง และตามทางเข้าที่เป็นถนนย่อยเข้าไป จึงไม่แปลกใจเลยว่า นักท่องเที่ยวก็คงเยอะไม่ใช่น้อยเช่นกัน ขับรถไปมาก็เหลือไปเห็นศูน์ฝึกวิชาชีพนวดแผนโบราณ เป็นกระจกใส ๆ ไม่ห่างจากริมถนนมากนัก อยู่ด้านซ้ายมือ (ขาเข้าอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่) โดยมีรถจอดหน้าศูนย์ฝึกหลายคัน ส่วนด้านในศูนย์ฝึกนวดมีนักท่องเที่ยวมาใช้บริการประมาณ ห้าถึงหกท่าน ภายในห้องนวดซึ่งเป็นห้องรวมขนาดใหญ่สามารถรองรับแขกได้ไม่ต่ำกว่า 10 คน เราสองคนจึงคลายเครียดด้วยการนวดไทยคนละ 2 ชั่วโมง หมอนวดที่นี่ฝีมือดีมากครับ นวดตัวสบายอย่างบอกไม่ถูกครับ สดชื่นขึ้นมาทันที หลังจากที่ได้ใช้บริการ

นวดเสร็จแล้ว ก็ได้เวลาทานอาหารเย็น เราสองคนเล็งร้านอาหารไว้แล้วครับ เพราะขากลับจากปาลิโอเราเห็นร้านเสต็คเฮ้าส์เขาใหญ่ ดูแล้วน่าเข้าไปสัมผัสบรรยากาศ และน่าจะได้เข้ามาชิมรสชาติอาหารที่ร้านนี้ดูครับ เพราะมาทั้งทีต้องมาให้ถึงเขาใหญ่ ตอนนี้เวลา 18.00 น. อากาศเริ่มเย็น ผมและแก้มป่องเข้าสั่งอาหารประมาณ 5-6 อย่างครับ ราคาอาหารที่นี่ไม่แพงจนเกินไปครับ กะว่าจะนั่งนาน ๆ ซะหน่อย ไม่ไหวครับ ยิ่งดึกยิ่งเย็นเจี๊ยบ พอดีวไม่ได้ติดเสื้อกันหนาวไปด้วย เลยต้องรีบเช็คบิล เพื่อกลับไปพักผ่อนที่ Let go valley resort เก็บแรงเอาไว้เที่ยวต่อในวันพรุ่งนี้ต่อ

ลืมถ่ายภาพมาครับเพราะหิวมาก เลยขออนุญาตใช้ภาพจาก http://www.panoramio.com

รุ่งเช้าพวกเราตื่นประมาณ 8 โมงเช้าได้ จากนั้นก็เตรียมตัวเดินทางเข้าไปชมอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ต่อครับ จากรีสอร์ทไปไม่ไกล ถึงปากทางเข้าอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ก็ชำระค่าธรรมเนียมก่อนเข้าคนละประมาณ 40 บาท และเสียค่ายานพาหนะสี่ล้อ คันละ 50 บาท จากนั้นขับมาประมาณ 100 เมตร ก็จะพบศาลเจ้าพ่อเขาใหญ่อยู่ทางด้านขวามือ เราสองคนเข้าสักการะเจ้าพ่อเขาใหญ่ เพื่อความเป็นสิริมงคลก่อนเข้าเที่ยวชมอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่แล้ว ก็ขับรถต่อไปยังที่ทำการอุทยานฯ และขอแผนที่การเข้าเที่ยวชม


พวกเรามองดูโบชัวร์สถานที่ท่องเที่ยวภายในอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ พร้อมกับคำนวณเวลาแล้ว ก็สรุปได้ว่าคงจะเที่ยวชมน้ำตกเหวสุวัตแล้วก็คงจะเดินทางกลับ โดยน้ำตกเหวสุวัตเป็นน้ำตกเป็นน้ำตกขนาดใหญ่ ตกลงมาจากหน้าผาสูงประมาณ 20 เมตรเศษ บริเวณด้านล่างของน้ำตกเป็นแอ่งน้ำขนาดใหญ่ และลึก แต่ในช่วงหน้าฝนน้ำจะไหลแรงมาก ฉะนั้นไม่เหมาะต่อการลงเล่นน้ำ พวกเราเดินทางจากที่ทำการอุทยานเขาใหญ่มาประมาณ 10 กิโลเมตรกว่า ๆ ก็ถึงน้ำตกเหวสุวัต พวกเราเที่ยวชม ถ่ายภาพ ความสวยงาม และสัมผัสความเย็นจากน้ำตก พร้อมกับนักท่องเที่ยวคนอื่นอีกมาก ใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมงกว่า ๆ เห็นจะได้ ก็เดินทางมายังลานจอดรถ ประมาณ 11 โมง กว่า ๆ ก็เดินทางออกจากอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่

ขากลับพวกเราแวะเที่ยวฟาร์มโชคชัย เพื่อซื้อของฝากและหม่ำสเต็คที่นี่ เพราะได้ข่าวว่าอร่อยมาก
ฟาร์มโชคชัย ตั้งอยู่บนถนนมิตรภาพ-ปากช่อง กิโลเมตรที่ 159 เป็นฟาร์มโคนมที่ได้รับการยอมรับว่าเป็นหนึ่งในฟาร์มที่ใหญ่ที่สุดในทวีปเอเชีย เปิดกิจการการท่องเที่ยวเชิงเกษตรภายในฟาร์มท่านจะได้เรียนรู้นับแต่การผลิตน้ำนมดิบ การเลี้ยงโคนม การรีดนม และกิจกรรมสนุกสนานที่โรงคาวบอย ชมสวนสัตว์เปิด เพลิดเพลินกับการให้อาหารสัตว์และป้อนนมลูกโค นอกจากนี้ยังมีบูติกแคมป์ ร้านอาหาร เต็นท์ติดแอร์ที่เจาะกลุ่มผู้ที่ต้องการพักผ่อนแบบเน้นสร้างสมาธิ กลับสู่วิถีธรรมชาติหลังจากที่เข้ามาในสเต็คเฮ้าส์ ก็สัมผัสได้ถึงบรรยากาศ และการตกแต่งภายในร้านแบบคาวบอยเลย เข้ากับบรรยากาศจริง ๆ นึกว่าอยู่ในโลกตะวันตกซะแล้ว จากนั้นเจ้าหน้าที่ก็นำเมนูอาหารมาให้เลือกสั่ง เราสองสั่งสเต็คมาคนละชุด พร้อมกับอาหารอื่น ๆ บวกกับน้ำองุ่นสด ๆ ทำให้น้ำย่อยทะลักออกมา เพราะเป็นมื้อแรกของเราในวันนี้ อร่อยครับ สมกับที่ตั้งใจไว้ ไม่ผิดหวัง จากนั้นก็แวะซื้อของฝากของฟาร์มโชคชัย


จานั้นก็เดินทางกลับบ้านด้วยความสวัสดิภาพ

เรื่องเล่าการเดินทางจาก anna ขาลุย 
DotE
LastUpdate ปรับปรุงครั้งล่าสุดเมื่อวันที่ 16 กุมภาพันธ์ 2554 - 01:59:42 น.
 
Information ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ เจ้าของระบบไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือ ชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม กรุณาแจ้งที่ Email annop_nanya@hotmail.com เพื่อให้ผู้ควบคุมระบบทราบและทำการลบข้อความนั้น ออกจากระบบต่อไป
 
Copyright © 2009 www.annaontour.com. All rights reserved.
Untitled Document
สถิติผู้เข้าชม ขณะนี้มีผู้ชมอยู่ 14 ราย