User ยินดีต้อนรับ ผู้มาเยี่ยม
   

ให้บริการเช่ารถตู้ พร้อมคนขับ สำหรับ : ท่องเที่ยว ประชุม สัมมนา ตีกอล์ฟ รับ-ส่ง แบบรายวัน วิ่งงานประจำ
บริการเช่ารถตู้เอ็นจีวี เป็นรถตู้รุ่นใหม่ รุ่น VVT-I สามารถใช้ได้ทั้งระบบก๊าซเอ็นจีวี และระบบน้ำมัน
ที่ได้รับมาตรฐานจากศูนย์เอ็นจีวีคาร์เซ็นเตอร์ ความปลอดภัยดีเยี่ยม
เป็นรถประหยัดเชื้อเพลิง เพียง กม.ละ 1 บาท เท่านั้น ภายในรถตู้กว้าง พร้อมเครื่องเสียง ทีวี แอร์เย็นฉ่ำ
จองที่พักปาย
จองที่พักปาย
โต๊ะจีนนครปฐม โต๊ะจีนดี คุณภาพอาหารเยี่ยม ไมตรีโภชนา
โต๊ะจีนนครปฐม โต๊ะจีนดี คุณภาพอาหารเยี่ยม ไมตรีโภชนา
  NewTopic NewReply
 Topic เที่ยวพัทยา เมืองที่ไม่ยอมหลับไหล
User anna (Administrator)
เป็นสมาชิกเมื่อ : 18/3/2552
โพสต์ : 83
 
Vcard 1 กุมภาพันธ์ 2554 - 10:13:36 น.  
DotE
"อาทิตย์นี้จะไปเที่ยวที่ไหนดี" หลาย ๆ คนถามคำถามนี้กับผมบ่อยครั้ง แต่สำหรับผมแล้วเนี๊ยะ ผมว่าเหมือนเป็นการทำงานมากกว่าครับ เพราะการเดินทางของทีมงานผม เหมือนการได้ไปเก็บข้อมูล ภาพนิ่ง ภาพเคลื่อนไหว และบรรยากาศสถานที่จริง มาเผยแพร่ผ่านเว็บไซต์ อาทิตย์นี้พวกเรามีเวลาค่อนข้างน้อยเพียงแค่ 2 วัน กะว่าจะไปไม่ไกลนัก และเป็นถานที่ท่องเที่ยวที่นักท่องเที่ยวชาวต่างชาติชอบไปเที่ยว ก็คิดถึงพัทยา นี่แหละน่าจะเป็นสถานที่ท่องเที่ยวโดนใจในการเดินทางของพวกเราในครั้งนี้ จึงตกลงที่จะเดินทางพร้อมกับสมาชิกหน้าเดิม ๆ ผมจึงนัด ป้อมปี่ ยูมิโกะ และแก้มป่อง มาเจอกันที่เดิม ในเช้าวันเสาร์ตอนแปดโมงเช้าพร้อมกับพาหนะคู่ใจรถเก๋งติดก๊าซ ์NGV (มันจะช่วยลดต้นในการใช้จ่ายในทริปนี้ไปได้เยอะทีเดียว) สำหรับการเดินทางในทริปนี้ พวกเราออกเดินทางจาก จังหวัดนครปฐม ใช้เส้นทางกาญจนาภิเษก วิ่งขึ้นทางด่วนไปทางบางนา-ตราด ทะลุเส้นสุขุมวิท (ทางหลวงหมายเลข 3) มุ่งหน้าสู่เมืองพัทยา ก่อนที่จะเข้าไปในพัทยาพวกเราได้สัมผัสกับสภาพเมืองที่ค่อนข้างเจริญเติบโต สองข้างทางส่วนใหญ่จะมีนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติไม่น้อยเดินไปมา


พวกเรากะว่าเย็น ๆ จะเข้ามาเดินเล่นในพัทยาใต้ แต่ตอนนี้เพิ่งจะ11 โมงกว่า ๆ จึงตัดสินใจชวนกันไปเดินเล่นที่ตลาดน้ำสี่ภาคก่อน ตลาดน้ำสี่ภาคเป็นสถานที่ท่องเที่ยวแห่งหนึ่งในเขตพัทยาใต้ โดยมีเทศบาลบางละมุงเป็นผู้ดูแล ภายในบริเวณตลาดน้ำสี่ภาค เป็นสถานที่ท่องเที่ยวเชิงอนุรักษณ์วัฒนธรรมไทยทั้ง 4 ภาค โดยมีร้านค้าต่าง ๆ ถูกปลูกสร้างเรียงรายอยู่บนเหนือพื้นน้ำที่ตลาดแห่งนี้ ภายในตลาดน้ำสี่ภาคมีการล่องเรือชมทัศนียภาพ และยังมีการแสดงของนักเรียน นักศึกษา ในช่วงที่เป็นวันหยุดอีกด้วยพวกเราเดินทางจากพัทยาใต้ไม่กี่กิโลเมตร ก็เห็นป้ายตัวใหญ่เขียนว่าตลาดน้ำสี่ภาคอยู่ติดริมถนนสุขุมวิท ด้านซ้ายมือก่อนถึงตัวตลาดน้ำสี่ภาค แต่ก่อนจะถึงตัวตลาดน้ำสี่ภาคจะมีที่จอดรถอยู่ แต่ต้องเสียค่าฝากรถประมาณคันละ 20 บาท แต่ถ้าไปจอดหน้าตลาดน้ำสี่ภาคไม่ต้องเสีย (แนะนำว่าเสีย 20 บาท จอดแบบฝากดีกว่า เพราะที่หน้าตลาดน้ำสี่ภาคมีที่จอดรถน้อย) จากลานจอดรถเดินทางถึงทางเข้าตลาดน้ำสี่ภาค ไม่ต้องเสียค่าเข้าชมครับ แต่สามารถช่วยเหลือได้ตามอัธยาศัยได้ที่ตู้รับบริจาคที่อยู่ด้านหน้า เมื่อเดินข้ามสะพานมาก็จะสังเกตเห็นนักท่องเที่ยวส่วนใหญ่มีทั้งชาวไทย และชาวต่างชาติ จำนวนมากเดินไปมาก นักท่องเที่ยวชาวต่างชาติจะล่องเรือชมบริเวณรอบ ๆ ตลาดน้ำสี่ภาค
http://www.youtube.com/watch?v=GmDZFqycmAs&feature=player_embeddedเมื่อพ้นสะพานนักท่องเที่ยวทุกท่าน จะต้องพบเทวาลัย พระพิฆเเนศ ให้นมัสการก่อนเดินทางเข้าชมตลาดน้ำสี่ภาคจะเป็นศิริมงคลยิ่งนัก
พวกเราเดินวนไปเวียนมาในตลาดน้ำสี่ภาค ส่วนใหญ่แล้วจะมีของจำหน่ายมากมาย ไม่ว่าจะเป็น ของที่ระลึก ของฝาก อาหารแปลก ๆ เต็มไปหมด และก็อร่อยทุกอย่าง ลายตาไปหมด เห็นแล้วเซื้อเกือบทุกร้านค้า พวกเราจับจ่ายใช้สอย และรับประทานอาหารมื้อเที่ยงที่นี่แล้ว ก็เดินทางต่อไปยังสวนนงนุชสวนนงนุช เป็นสถานที่พักผ่อนหย่อนใจในเนื้อที่ 1,500 ไร่ ภายในมีสวนไม้ดอกไม้ประดับนานาชนิด เช่น กล้วยไม้ เฟิร์น สับปะรดสี สวนไม้พุ่มไม้ดัด สวนหิน สวนฝรั่งเศสตะบองเพชร ปาล์มจากทั่วทุกมุมโลก และต้นไม้ยักษ์ รวมทั้งสวนสัตว์ สวนผีเสื้อ มีบริการที่พัก ห้องอาหาร ห้องประชุมสัมมนา สวนสัตว์ และศูนย์แสดงศิลปวัฒนธรรมไทย ที่นี่เปิดทุกวันครับ และต้องเสียค่าเข้าชมอีกท่านละ 100 บาท พวกเราเดินชมสวนสัตว์ บ่อปลา สวนกระถาง และนั่งรถลากประมาณครึ่งชั่วโมง เพื่อเที่ยวชมสวนนงนุชโดยรอบ ที่นี่อากาศดีมากครับ เย็นสบาย สวนนงนุชมีอยู่หลายสวน หลายแบบ น่าทึ่งดีครับ พวกเราใช้เวลาอยู่ที่สวนนงนุชประมาณสองชั่วโมง ก็เดินออกเดินทางต่อ เพื่อรับประทานอาหารเย็น

http://www.youtube.com/watch?v=QB1mD3IRU-Y&feature=player_embedded


พวกเรากะว่าระจะทานอาหารทะเลกันก่อน จากนั้นค่ำนี้เราจะไปเดิน Walk Street Pattaya เมืองที่ไม่เคยหลับไหล กะว่าจะไปดูโชว์อะโกโก้ซะหน่อย พวกเราขับรถไปเรื่อย ๆ เรียบหาดจอมเทียน ก็ไปสะดุดกับร้านอาหารทะเลร้านหนึ่งชื่อว่าร้านปูเป็น ร้านนี้ดูใหญ่ดี คนเยอะ แถมมีโต๊ะนั่งติดริมทะเล ส่วนหน้าร้านอาหารจะมีรูปปั้นปูม้าตัวใหญ่ยกกล้ามโชว์เรียกแขกให้นักท่องเที่ยวได้เข้ามารับประทานอาหาร พวกเราตัดสินใจทานร้านปูเป็นนี้แหละกะว่าจะได้กินบรรยากาศยามเย็นริมทะเลใต้แสงไฟไปด้วย คงจะอิ่ม และมีความสุขเอามาก ๆ ไม่ใช่น้อย อิอิ

อาหารที่นี่รสชาติดีทุกอย่าง ไม่ว่าจะเป็นอาหารพื้นบ้าน อาหารทะเล ทำให้บนโต๊ะเหลือแต่จานเปล่า ๆ จึงอยากจะแนะนำให้มาทานดู เพราะราคาก็ไม่แพงจนเกินไปอิ่มอร่อยแล้วก็เดินทางต่อไปยังตัวพัทยาใต้ ทางที่จะไป Walk Street Pattaya เป็นถนนทางวันเวย์ครับ วิ่งรถทางเดียว แต่รถติดขยับได้ทีละหน่อย พวกเราจึงได้มีโอกาสสอดส่ายสายตาไปนอกหน้าต่างรถยนต์ เพื่อชมบรรยากาศ ฝั่งทางซ้ายมือจะเป็นร้านค้าต่าง ๆ มากมาย แต่ไฟหลากหลายสีสัน เพื่อดึงดูดนักท่องเที่ยว อาทิร้านอาหาร บาร์ ห้าง ร้านค้า ฯ ส่วนทางขวามืดจะติดทะเล ส่วนใหญ่จะมีไฟติดตามทางเดินแบบสลัว ๆ มีผู้หญิง และสาวประเภทสอง ปะปนไปกับนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติยืนอยู่ตลอดแนว (เล่าตามที่เห็นครับ) แต่พวกเราก็ได้แต่มองดู เพราะไม่เคยเห็น แต่สิ่งที่เราอยากเห็นใน Walk Street Pattaya เป็นการเต้นอะโกโก้ต่างหาก ที่จอดรถมาหายากครับ เลยทางเข้า Walk Street Pattaya มาหน่อยข้ามไป 1 ไฟแดงจะมีวัด (จำชื่อไม่ได้) อยู่ด้านซ้ายมือ ส่วนขวามือเป็นโรงเรียน (จำชื่อไม่ได้) มีบริการฝากรถ คันละ 20 บาท เพื่อเป็นค่าบำรุงสถานที่ พวกฝากรถเสร็จก็เดินทาง

http://www.youtube.com/watch?v=nkNwpfZh_N0&feature=player_embedded


ป้อมปี่ชวนพวกเราเข้าอะโกโก ้ เพราะอยากให้เห็นว่าเป็นยังไง โดยเสียค่าเข้าชมคนละ 300 บาท ต่อคน เมื่อเข้าไปแล้วดีครับ ชอบ ไฟสลัว ๆ มีสาว ๆ มาเต้นโชว์ (ถ้ามาเฉพาะผู้ชาย) แต่เผอิญทริปนี้สาว ๆ ตามมาด้วย ก็เลยได้แต่นั่งดูศิลปะการแสดงของสาว ๆ ที่ออกมาโชว์ ส่วนค่าเครื่องดื่มจะถูกเพิ่มราคาขึ้น ประมาณ 4 เท่า จากราคาปกติ (ตรงนี้เจ้าหน้าที่ร้านจะมีรายการแจ้งก่อนสั่งครับ) ผมกับป้อมปี่ สั่งแอลกอฮอร์คนเดียวมา 2 ขวดเลย กะว่าจะอยู่จนถึงเที่ยงคืนจะได้ชมโชว์พิเศษ ส่วนแก้มป่อง กับยูมิโกะสั่งน้ำอัดลมคนละกระป๋อง พวกเรานั่งชมศิลปะการแสดง ก็ชอบใจ เพราะไม่เคยเห็น และพึ่งเคยมาเป็นครั้งแรก แต่ที่เคยมาแล้วคือป้อมปี่ สงสัยแอบมาเที่ยวบ่อย (ไม่เคยชวนเลย) พวกเราใช้เวลานั่งถึงห้าทุ่มกว่า ก็รอไม่ไหว กะว่าจะไปเที่ยวตรงอื่นต่อ จึงออกมาจากอะโกโก้


พวกเราไม่รู้สึกง่วงเลย เพราะนักท่องเที่ยวเดินไปมาอย่างไม่ขาดสาย ทำให้รู้สึกว่ายังเป็นเวลากลางวันอยู่เลย พวกเราเดินชมบาร์เบียร์ ที่มีสาว ๆ ออกมาเรียกแขก บางร้านก็มีบาร์บอย แถมยังมีกลุ่มเด็ก B boy มาเต้นโชว์บริเวณกลางถนน ดูแล้วก็เพลิดเพลินดี แต่ก็ไปไปสะดุดร้านไอศครีมแห่งหนึ่ง คิดว่าเป็นร้านไอศครีมตุรกี ดูแล้วขำดี เพราะคนขายหยอกเล่นกับลูกค้าตลกดี ทำให้เป็นจุดขายที่มีนักท่องเที่ยวมายืนรอต่อคิวซื้อไอศครีม ส่วนไอศครีมตกอยู่ที่อันละ 60 บาท เป็นไอศครีมนมสดแท้ ๆ มีความเหนียวมาก ๆ กินแล้วเหมือนกินนมสดจริง ๆ พวกเราสั่งคนละอัน แล้วก็เดินวนไปมา จนปวดขาก็เดินทางออกจาก Walk Street Pattaya ประมาณตอนตีหนึ่ง เพื่อเดินทางไปหาที่พักต่อ
http://www.youtube.com/watch?v=EkW6BEvOsLQ&feature=player_embedded


พวกเราขับเรียบชายหาดจอมเทียน มาเรื่อย ๆ เพื่อหาที่พัก ซึ่งมีอยู่มากมายเรียบถนนทะเลหาดจอมเทียน จากการสอบถามราคา ก็ประมาณอยู่ที่คืนละ 700-1,200 บาท แต่ตอนนี้ง่วงเต็มแก่ เพราะหนังท้องตึง แอลกอฮอลก็ออกฤทธิ์ แถมยังเหนื่อยล้าจากการเดินทางทั้งวันจนลืมถ่ายรูปที่พัก หลังจากหาที่พักได้แล้ว พวกเราก็เข้านอนทันที ส่วนน้ำไปอาบเอาพรุ่งนี้รวบยอดทีเดียว

รุ่งเช้าพวกเราตื่นประมาณเก้าโมงเช้า และลงมาทานอาหารเช้า จากนั้นก็ลงเล่นน้ำทะเลที่หาดจอมเทียนซะหน่อย ไหน ๆ มาซะทีก็เอาเกลือกับไปฝากบ้านหน่อย จากนั้นก็เช็คเอ้าและเดินทางกลับบ้านในช่วงเที่ยง โดยนำข้อมูลที่ได้จากการเดินทางในทริปนี้ ไปเผยแพร่ต่อ เพื่อเป็นประโยชน์สำหรับผู้ที่สนใจ แล้วเอาไว้เจอกันในทริปหน้านะครับ
องเล่าการเดินทาง anna ขาลุย
DotE
LastUpdate ปรับปรุงครั้งล่าสุดเมื่อวันที่ 1 กุมภาพันธ์ 2554 - 11:15:03 น.
 
Information ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ เจ้าของระบบไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือ ชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม กรุณาแจ้งที่ Email annop_nanya@hotmail.com เพื่อให้ผู้ควบคุมระบบทราบและทำการลบข้อความนั้น ออกจากระบบต่อไป
 
Copyright © 2009 www.annaontour.com. All rights reserved.
Untitled Document
สถิติผู้เข้าชม ขณะนี้มีผู้ชมอยู่ 5 ราย