User ยินดีต้อนรับ ผู้มาเยี่ยม
   

ให้บริการเช่ารถตู้ พร้อมคนขับ สำหรับ : ท่องเที่ยว ประชุม สัมมนา ตีกอล์ฟ รับ-ส่ง แบบรายวัน วิ่งงานประจำ
บริการเช่ารถตู้เอ็นจีวี เป็นรถตู้รุ่นใหม่ รุ่น VVT-I สามารถใช้ได้ทั้งระบบก๊าซเอ็นจีวี และระบบน้ำมัน
ที่ได้รับมาตรฐานจากศูนย์เอ็นจีวีคาร์เซ็นเตอร์ ความปลอดภัยดีเยี่ยม
เป็นรถประหยัดเชื้อเพลิง เพียง กม.ละ 1 บาท เท่านั้น ภายในรถตู้กว้าง พร้อมเครื่องเสียง ทีวี แอร์เย็นฉ่ำ
จองที่พักปาย
จองที่พักปาย
โต๊ะจีนนครปฐม โต๊ะจีนดี คุณภาพอาหารเยี่ยม ไมตรีโภชนา
โต๊ะจีนนครปฐม โต๊ะจีนดี คุณภาพอาหารเยี่ยม ไมตรีโภชนา
  NewTopic NewReply
 Topic พักผ่อนริมทะเลที่เขาตะเกียบ แล้วไปเดินเล่นต่อที่ชายหาดชะอำ
User anna (Administrator)
เป็นสมาชิกเมื่อ : 18/3/2552
โพสต์ : 83
 
Vcard 2 มิถุนายน 2552 - 09:08:41 น.  
DotE
พักผ่อนริมทะเลที่เขาตะเกียบ แล้วไปเดินเล่นต่อที่หาดชะอำ
วันศุกร์เป็นวันที่แสนมีความสุขสำหรับหลาย ๆ คน และก็ผมด้วยแหละ กะไว้ว่าวันเสาร์จะตื่นนอนสาย ๆ ซักวันหนึ่ง แต่แล้วก็ผิดคาด เมื่อมี Massage จากเพื่อนในกลุ่ม annaontour.com ส่งมาถึงผม ข้อความมีอยู่ว่า แค่ตอนนี้พวกเราอยู่ เขาตะเกียบ พรุ่งนี้จะเดินทางกลับ ถ้ามาภายในเย็นนี้ฟรีทุกอย่าง พอถึง 16.30 น. ผมกลับถึงบ้านเตรียมเสื้อผ้าแค่ชุดเดียว กะไปเล่นน้ำก็ชุดนี้ ชุดที่เตรีมไปใส่กลับบ้านพรุ่งนี้ แล้วก็บึ่งรถออกจากตัง จ.นครปฐม ผ่าน จ.ราชบุรี ผ่าน จ.เพชรบุรี เข้าสู่จ.ประจวบคีรีขันธ์ ก็มุ่งหน้าสู่เขาตะเกียบ จากนั้นคุยโทรศัพท์ถามเส้นทางการไปบ้านพักจนเจอ (อยู่ไม่ไกลริมหาดซะด้วย) กับข้าวและเครื่องดื่มพร้อม (ของฟรีใครก็ชอบ) แต่ในที่สุดก็หลับคาที่หลับ ตื่นมาอีกทีก็เช้าแล้ว เพื่อน ๆ ก็เดินไปเที่ยวริมหาดเขาตะเกียบกันหมดแล้ว แต่ยังดีที่วิ่งตามไปเก็บรูปได้ทัน


บรรยากาศยามเช้าที่เขาตะเกียบเงียบสงบ มีนักท่องเที่ยวไม่กี่คนเดินเล่นบนชายหาด กับชาวบ้านในระแวกเขาตะเกียบออกหาปลาเป็นกิจวัตประจำวัน


ไม่ทันไรผมก็ต้องรีบวางกล้องทันที พร้อมกับวิ่งลงน้ำพร้อมเพื่อน ๆ หลังจากสนุก และเหน็ดเหนื่อยกับการได้เล่นน้ำในยามเช้า ก็อาบน้ำประมาณเกือบ 10.00 น. กว่าอาหารเช้าจะตกถึงท้องก็ปาเข้าไป 11.00 น. แก่ ๆ แล้ว จากนั้นพวกเราก็เดินทาง ต่อมายังหาดชะอำ พวกเราใช้เวลาเดินทางประมาณ 1 ชม. จากเขาตะเกียบ ถึงหาดชะอำ พวกเราใช้บริการเก้าอี้ริมหาด เพื่อนั่งพักผ่อน โดยเสียอัตราค่าบริการราคาตัวละ 20 บาท นั่งได้ทั้งวัน (ราคานี้ปรับตามราคาเทศกลาลอาจไม่เท่ากัน) ส่วนอาหารเราไม่ต้องเดินไปหาซื้อที่ไหนเลย พ่อค้าแม่ค้ามาบริการถึงที่ แต่ราคาก็แพงขึ้นนิดหน่อย


ผมปลีกตัวจากกลุ่มเพื่อน ๆ มาเก็บรูปบรรยากาศหาดชะอำ ที่เต็มไปด้วยนักท่องเที่ยวทั้งไทย แต่ต่างประเทศ
ผมเดินดูของฝากจากริมหาดชะอำ จำพวกผลิตภัณฑ์ที่ทำจากเปลือกหอย ต่าง ๆ ที่ราคาไม่แพง แล้วก็กลับไปยังกลุ่มเพื่อน ๆ


เพื่อน ๆ บางคนก็ลงไปเล่นน้ำ บางคนก็เดินเล่น แต่ผมคงได้แต่นั่งเฝ้าของให้เพื่อน ๆ เพราะเดินเที่ยวก่อนใครเพื่อนจนเวลาประมาณ 17.30 น. พวกเราก็ออกเดินทางกลับ จ.นครปฐม โดยขากลับก็แวะซื้อขนมหม้อแกง ของฝากขึ้นชื่อ จ.เพชรบุรี นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่ แวะซื้อได้ที่ร้านขายของฝากที่มีอยู่เรียงรายติดกับถนนเส้นหลักก่อนจะเข้าตัวเมืองเพชรบุรี อาทิเช่น แม่กิมลั้ง แม่กิมล้ง แม่กิมล้ง แม่กิมลุ้ย เป็นต้น จากนั้นพวกเราก็เดินทางกลับถึง จ.นครปฐม ประมาณ 21.00 น. ทริปนี้ก็ถือว่าเป็นทริปประหยัดสำหรับผม เพราะหมดค่าน้ำมันประมาณ 500 บาท กับค่าของฝากกลับบ้าน เอาไว้พวกเราออกเดินทางครั้งหน้าค่อยเจอกันใหม่

เรื่องเล่าการเดินทาง จาก Mr.annaontour
DotE
LastUpdate ปรับปรุงครั้งล่าสุดเมื่อวันที่ 2 มิถุนายน 2552 - 11:53:07 น.
 
Information ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ เจ้าของระบบไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือ ชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม กรุณาแจ้งที่ Email annop_nanya@hotmail.com เพื่อให้ผู้ควบคุมระบบทราบและทำการลบข้อความนั้น ออกจากระบบต่อไป
 
Copyright © 2009 www.annaontour.com. All rights reserved.
Untitled Document
สถิติผู้เข้าชม ขณะนี้มีผู้ชมอยู่ 11 ราย