User ยินดีต้อนรับ ผู้มาเยี่ยม
   

ให้บริการเช่ารถตู้ พร้อมคนขับ สำหรับ : ท่องเที่ยว ประชุม สัมมนา ตีกอล์ฟ รับ-ส่ง แบบรายวัน วิ่งงานประจำ
บริการเช่ารถตู้เอ็นจีวี เป็นรถตู้รุ่นใหม่ รุ่น VVT-I สามารถใช้ได้ทั้งระบบก๊าซเอ็นจีวี และระบบน้ำมัน
ที่ได้รับมาตรฐานจากศูนย์เอ็นจีวีคาร์เซ็นเตอร์ ความปลอดภัยดีเยี่ยม
เป็นรถประหยัดเชื้อเพลิง เพียง กม.ละ 1 บาท เท่านั้น ภายในรถตู้กว้าง พร้อมเครื่องเสียง ทีวี แอร์เย็นฉ่ำ
จองที่พักปาย
จองที่พักปาย
โต๊ะจีนนครปฐม โต๊ะจีนดี คุณภาพอาหารเยี่ยม ไมตรีโภชนา
โต๊ะจีนนครปฐม โต๊ะจีนดี คุณภาพอาหารเยี่ยม ไมตรีโภชนา
  NewTopic NewReply
 Topic ล่องแพพะโต๊ะ ล่องแก่งพะโต๊ะ เปิดทริปท่องเที่ยวฤดูฝน
User anna (Administrator)
เป็นสมาชิกเมื่อ : 18/3/2552
โพสต์ : 83
 
Vcard 1 มิถุนายน 2552 - 21:24:46 น.  
DotE

ทัวร์พะโต๊ะ ล่องแพพะโต๊ะ อาบน้ำแร่ระนอง ดำน้ำตื้นเกาะพยาม 3 วัน 2 คืน

ล่องแพพะโต๊ะ ล่องแก่งพะโต๊ะ เปิดทริปท่องเที่ยวฤดูฝน
หากพูดถึง จ.ชุมพร แล้วยังมีสถานที่ท่องเที่ยวอีกหลายแห่งที่คนเมืองกรุงอย่างพวกเรา น้อยคนที่จะได้ไปสัมผัส เนื่องจากผู้คนส่วนใหญ่มักจะท่องเที่ยวในสถานที่ใหญ่ ๆ ที่มีชื่อเสียง และมีสิ่งอำนวยความสะดวกต่าง ๆ สาเหตุนี้แหละ จึงทำให้พวกเราออกสำรวจสถานที่ท่องเที่ยวที่น้อยคนจะได้ไปสัมผัส เพื่อนำภาพ และข้อมูลจากสถานที่ท่องเที่ยวจริง มานำเสนอแก่เพื่อน ๆ ที่รักการท่องเที่ยวเฉกเช่นพวกเรา ให้ได้ไปสัมผัส กับคำว่า สุขใจ สบายอารมณ์กัน ทริปนี้พวกเราออกเดินทางด้วยกันทั้งหมด 4 หนุ่มด้วยกัน ประกอบไปด้วยหัวหน้าทริป ป้อมปี่กระบี่มือเดียว ไดรฟ์เวอร์ผมนี่แหละ แอนนาขาลุย ตามด้วยลูกทีม ต้นคนดูดี และ บุ๊คห้าพันกีบ จุดเริ่มต้นการเดินทางก็อยู่ที่เดิมครับ หน้ามหาวิทยาลัยราชภัฏนครปฐม มุ่งหน้าผ่าน จ.ราชบุรี จ.ประจวบคีรีขันธ์ เข้าสู่ จ.ชุมพร ตอนตี 5 กว่า ๆ เลยแวะทานอาหารตอนเช้ามืดที่ร้านคุณสาหร่าย จนเวลา 06.00 น. พวเราจึงออกเดินทางต่อ โดยผมขับรถมุ่งหน้าไปยังสี่แยกไฟแดง (แยกวังสะกอ) จากนั้นเลี้ยวขวาจะไป อ.พะโต๊ะ(ถ้า เลี้ยวซ้ายจะเข้า อ.หลังสวน) โดยใช้เส้นทางหมายเลข 4006 ขับเข้าไปประมาณ 11 กม. ก็จะเข้าสู่ อ.พะโต๊ะ ที่ อ.พะโต๊ะ มีประชาชนในบริเวณตัวอำเภอค่อนข้างน้อย ร้านค้า บ้านเรือนมีให้เห็นอย่างบางตา สถานที่ราชการส่วนใหญ่จะอยู่ไม่ห่างกัน แบบว่าจะติดต่องานราชการก็สะดวกสบาย

ผมขับรถอยู่ใน อ.พะโต๊ะเพื่อหารีสอร์ทไว้สำหรับพักในคืนนี้ ผมจอดรถและสอบถามจากชาวบ้านในระแวก อ.พะโต๊ะ ทุกคนต่างก็แนะนำให้ไปพักที่ภูขวัญเมืองรีสอร์ท พวกเราจึงเดินทางไปที่รีสอร์ทแห่งนั้น และก็ได้เจอกับป้าประทุมซึ่งเป็นเจ้าของภูขวัญเมืองรีสอร์ท ป้าประทุมบอกกับพวกเราว่าที่นี้มีคนมาเที่ยวน้อย อยากให้พวกเราช่วยประชาสัมพันธ์เรื่องราว และข้อมูลการท่องเที่ยว นำเสนอผ่านสื่ออินเตอร์เน็ตให้ด้วย พวกราทุกคนรับปากทันทีครับ เพราะเรื่องเผยแพร่ข้อมูลด้านการท่องเที่ยวมันเป็นคอนเซ็บของพวกเราอยู่แล้ว ป้าประทุมคิดค่าเช่าห้องพวกเราห้องละ 500 บาท ห้องพักใหม่ สะอาด เอาเป็นว่าดูดีครับ เลยอยากแนะนำให้มาลองใช้บริการกัน ป้าประทุมยังบอกกับพวกเราอีกว่า ที่ อ.พะโต๊ะ มีชื่อเสียงด้านการท่องเที่ยวด้านการล่องแพ ล่องแก่ง แต่ช่วงที่พวกเราไปนั้น น้ำยังมีไม่มาก จึงล่องได้แต่แพพลาสติก แต่หากเป็นหน้าน้ำหลาก (ช่วงฤดูฝน) สามารถล่องเรือยางจากต้นน้ำพะโต๊ะได้กันอย่างสุดมันเลยทีเดียว
ป้าประทุมติดต่อแพของ ริมคลองรีสอร์ท ให้กับพวกเรา ในราคาลำละ 1,400-1,500 บาท หรือจะเป็นราคาแพ็คเกจก็ได้เช่นกัน เวลาที่แพจะล่องตั้งแต่เวลา 9.00-11.30 น. ส่วนเวลา11.30-13.00 เป็นเวลาพักรับประทานอาหารกลางวันที่ ริมคลองรีสอร์ท จากนั้นจะเริ่มทำการล่องแพ 13.00-15.00 น. ต่อ จากนั้นพวกเราเปลี่ยนเสื้อผ้าและเตรียมตัวล่องแพทันที เมื่อถึงเวลาเราได้ยินเสียงรถยนต์มารอที่รีสอร์ท โดยมีเจ้าของรีสอร์ทชื่อนุ่น เป็นผู้ที่จะนำพวกเราไปยังท่าลงแพ ซึ่งอยู่ห่างจาก ภูขวัญเมืองรีสอร์ท ประมาณ 3 กม. พี่นุ่นนำพวกเราขึ้นรถกระบะไปประมาณ 3 กม. โดยเลี้ยวเข้าซอยเล็ก ๆ ชื่อซอยต้นตะแบก เป็นทางปูนเชื่อมถึงท่าลงแพท่าจีน หลังจากที่พวกเราลงจากรถกระบะ พี่นุ่นก็แนะนำคนนำทางที่จะพาพวกเราล่องแพตลอดทริปการเดินทางนี้ ชื่อพี่จัด พี่จัดเป็นผู้ชำนาญ ในการล่องแพ พี่จัดบอกว่าตั้งแต่เด็กแกก็อยู่กับแม่น้ำสายนี้มาตลอด จนบอกได้ว่าวังน้ำตรงไหนลึก วังน้ำตรงไหนตื้น วังน้ำตรงไหนปลาชุม พี่จัดให้พวกเราใส่ชูชีพและลงแพทันที ส่วนแพที่ใช้เป็นแพท่อพีวีซี ยาวประมาณ 10 เมตร มีจำนวน 9 ท่อด้วยกัน ถูกยึดติดด้วยไม้ขันน็อตอย่างแน่นหนาพี่จัดพาพวกเราล่องแพชมความสวยงามของธรรมชาติ และวิถีชีวิตของชาวบ้านสองริมฝั่งแม่น้ำพะโต๊ะ ธรรมชาติส่วนใหญ่เป็นป่าดิบชื้นค่อนข้างอุดมสมบูรณ์เป็นอย่างมาก ตลอดการล่องแพพวกเราได้เห็นกับต้นไม้ใหญ่ ที่บางครั้งพวกเราไม่รู้จัก ต้องคอยถามพี่จัดอยู่เรื่อย ๆ ชาวบ้านบริเวณริมน้ำพะโต๊ะส่วนใหญ่จะปลูกบ้านอยู่ในสวน และทุกคนก็มีมิตรไมตรีต่อนักท่องเที่ยวอย่างพวกเราเป็นอย่างดี ระหว่างการล่องเรือพวกเราเล่นน้ำกันมาตลอด โดยมีจัดจะบอกว่าวังน้ำไหนลึก เล่นได้พวกเราจะเล่นทุกวังเลย

เวลาเกือบเที่ยง พี่จัดก็พาพวกเรามาถึงริมคลองรีสอร์ท พวกเราแวะขึ้นไปบนรีสอร์ท เพื่อเยี่ยมชมริมคลองรีสอร์ท ของพี่นุ่น และพักผ่อนทานอาหารที่นี้ในมื้อเที่ยง


เมื่อถึงเวลา 13.00 น. พวกเราก็ลงแพต่อล่องไปประมาณอีก 4 กม. จึงถึงท่าขึ้นแพ ตรงท่าที่ขึ้นแพ พวกเราเห็นเด็ก ๆ เล่นน้ำกันหลายคน และน้ำก็ใส ไหลแรง จึงทำให้พวกเรายังคงสนุกในการเล่นน้ำต่อ จนเวลา16.00 น. พวกเราจึงขึ้นรถพี่นุ่นกลับภูขวัญเมืองรีสอร์ท เพื่อพักผ่อน


จวบจนเวลา 17.00 น. พวกเราก็ออกตระเวนหาร้านอาหารในตัวอำเภอพะโต๊ะ แต่แทบจะไม่มีร้านอาหารเลย แต่จำได้ว่า เคยเห็นร้านอาหารอยู่ร้านหนึ่งชื่อครัวลำใย ซึ่งห่างจากตัว อ.พะโต๊ะ ประมาณ 5 กม. จึงตัดสินใจขับรถไปร้านครัวลำใย เมื่อไปถึงเจ้าของร้าน (น่าจะเป็นลูกสาวของคุณลำใย) กำลังจะปิดร้าน ผมจึงจอดรถแล้วลงไปสอบถามว่าร้านปิดแล้วหรือยัง ลูกสาวคุณลำใยบอกว่าถ้าจะทานก็จะเปิดให้ได้ ซึ่งปกติที่ร้านจะปิด 20.00 น. พวกเราดีใจมากเพราะมื้อนี้ไม่ต้องอดแล้ว ผมขับรถเลี้ยวเข้าร้านครัวลำใยจากเส้นทางหลักไปตามทางลูกลัง ที่มีสวนปาล์มและสวนผลไม้อยู่สองข้างทาง อีกประมาณ 500 เมตร ก็ถึงตัวร้านอาหาร ภายในร้านบรรยากาศดีมาก ร้านดูสะอาด โต๊ะทีใช้ก็ดูดี บรรยากาศโดยรอบโรแมนติค (คิดว่าเป็นร้านอาหารที่ดีที่สุดใน อ.พะโต๊ะ ก็ว่าได้) ผมสั่งแดดเดียวทอด กับยำมาเป็นกับแก้ม กับเครื่องดื่มชูกำลัง หลังจากกับแก้มและเครื่องดื่มชูกำลังหมด พวกเราก็สั่งข้าวผัดกระเพราไก่ไข่ดาวมาปิดท้าย เมื่ออิ่มแล้วพวกเราก็ชำระค่าใช้จ่ายกับพี่ลำใยเจ้าของร้าน ราคาไม่แพงครับเหมาะกับกับฝีมือความอร่อย และบรรยากาศของร้านอาหาร จากนั้นพวกเราจึงเดินทางกลับไปพักผ่อนที่ภูขวัญเมืองรีสอร์ท เพื่อรุ่งเช้าจะได้เดินทางไปยังน้ำตกเหวโหลมต่อ

พวกเราตื่นแต่เช้าประมาณ 07.00 น. เพื่อไปชมน้ำตกเหวโหลมก่อนที่จะเดินทางกลับ พวกเราป้าประทุม และออกเดินทางต่อไปยังน้ำตกเหวโหลม อีกประมาณ 5 กม. ก็จะเจอทางแยกเลี้ยวซ้ายมือไปทางน้ำตกเหวโหลม อีก 6 กม. โดยทางเป็นทางลาดยางตลอด เมื่อถึงจุดจอดรถต้องเดินทางเท้าอีก 200 เมตร ก็จะถึงน้ำตกเหวโหลม น้ำตกเหวโหลม ตั้งอยู่หมู่ที่ 3 บ้านบกไฟ ตำบลปากทรง ด้วยสภาพธรรมชาติอันบริสุทธิ์เต็มไปด้วย ป่าไม้และขุนเขา ทำให้น้ำตกเหวโหลมมีสายน้ำไหลตลอดปี   น้ำตก เหวโหลม มีน้ำตก 2 ชั้น ชั้นที่สวยงามและดึงดูดนักท่องเที่ยว ก็คือชั้นที่ 2 ซึ่งมีความสูงของสายน้ำที่โยนตัวแผ่กว้างปกคลุมหน้าผากว้าง ไหลจากหน้าผาสูง 80 เมตร ลงสู่แอ่งน้ำที่เต็มไปด้วยก้อนหินกลมน้อยใหญ่ แล้วไหลลัดเลาะธารน้ำอันคดเคี้ยวลงสู่แม่น้ำหลังสวนพวกเราชมความสวยงาม และความอลังการของน้ำตกเหวโหลมพักใหญ่ จนหายเหนื่อย ก็เดินทางกลับยังจุดเริ่มต้นที่พวกเราออกเดินทาง เพื่อเตรียมตัวเดินทางในทริปหน้า แล้วพบกับใหม่ ทีมงาน annaontour.com


เรื่องเล่าการเดินทาง จาก Mr.annaontour
DotE
LastUpdate ปรับปรุงครั้งล่าสุดเมื่อวันที่ 1 มิถุนายน 2552 - 21:37:58 น.
 
Information ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ เจ้าของระบบไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือ ชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม กรุณาแจ้งที่ Email annop_nanya@hotmail.com เพื่อให้ผู้ควบคุมระบบทราบและทำการลบข้อความนั้น ออกจากระบบต่อไป
 
Copyright © 2009 www.annaontour.com. All rights reserved.
Untitled Document
สถิติผู้เข้าชม ขณะนี้มีผู้ชมอยู่ 9 ราย